ผู้เขียน หัวข้อ: สั่งปิดเตาหลอมโรงงานเหล็กก่อสร้างสยาม:R  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 27, 2018, 10:57:04 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2256
    • ดูรายละเอียด

การนิคมอุตสาหกรรม พนันบอล แห่งประเทศไทยสั่งหยุดการดำเนินกิจการโรงหลอมเหล็ก บริษัทเหล็กก่อสร้างไทย นิคมฯมาบตาพุด ข้างหลังเกิดการระเบิด ขณะที่ทำการอุ่นเตาหลอมเหล็ก ลากเส้น 15 วันพินิจพิจารณาปัจจัยการเกิดเหตุพร้อมทำมาตรการด้านความปลอดภัย เพื่อปกป้องการเกิดซ้ำ พื้นฐานเหตุไปสู่ภาวการณ์ธรรมดาแล้ว

    นางสาวสมจิณณ์ ประหลาด ผู้ว่าการกนอ.(การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย) กล่าวมาว่า การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยได้อาศัยตามมายี่ห้อ 37 พ.ร.บ.โรงงานอุตสาหกรรม พุทธศักราช2535 ออนไลน์ ให้บริษัทจัดการดังต่อไปนี้ ข้อ1.ออกคำสั่งให้บริษัทหยุดกิจกรรมรอบๆเตาหลอม อย่างฉับพลัน ข้อ2.ได้จัดส่งข้าราชการกระทำการตรวจตราพินิจพิจารณาหาต้นเหตุของการเกิดระเบิดดังที่ได้กล่าวมาแล้วรวมทั้งทำมาตรการด้านความปลอดภัยเพื่อคุ้มครองการเกิดซ้ำ โดยจะต้องได้รับการยืนยันจากหน่วยงานด้านนอกที่จะให้การการันตีความปลอดภัย (Third Party) แล้วก็ ข้อ3.ให้ทวนแล้วก็จัดฝึกแผนโต้ตอบคราวฉุกเฉินของโรงงานในกรณีการเกิดเรื่องด่วนแล้วก็เหตุไม่ปกติข้างในโรงงาน โดยในกรณีเกิดเหตุรีบด่วนแล้วก็เหตุเปลี่ยนไปจากปกติจึงควรแจ้งศูนย์เฝ้าระวังรวมทั้งควบคุมคุณภาพของสิ่งแวดล้อม (EMCC)

   ดังนี้บริษัทจำเป็นจะต้องปฏิบัติการให้เสร็จ แล้วก็จะต้องแจ้งให้ การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยรู้ ภายในช่วงเวลา 15 วันนับตั้งแต่วันที่ได้รับหนังสือแจ้งพร้อมกับเสนอความก้าวหน้าให้กับที่ทำการนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด(สนพ.) ถัดไป เช่นไร