ผู้เขียน หัวข้อ: ทองเหลืองเส้นโลหะชั้นดีเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 25, 2017, 04:30:48 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 2
    • ดูรายละเอียด


ทองเหลืองเป็นโลหะเพียงไม่กี่ประเภทที่สามารถนำมาทำให้มีสีสันและรูปทรงหลากหลายตามความต้องการได้ โดยไม่เสียคุณสมบัติด้านความแข็งแกร่งแต่อย่างใด มีความงดงามและสะท้อนความรู้สึกที่อบอุ่น ดังนั้นทองเหลืองจึงเป็นโลหะที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบันทั้งงานสถาปัตยกรรมและมัณฑนศิลป์

ทองเหลืองเส้น มีลักษณะบางส่วนคล้ายทองคำ มีความต้านทานต่อการเกิดสนิมได้ดีพอสมควร จึงนิยมนำมาทำเป็นเครื่องประดับตกแต่งภายในบ้านเรือน หรือใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆ แต่ไม่ค่อยมีความทนทานต่อการผุกร่อน เมื่อปริมาณสังกะสียิ่งมากขึ้น โอกาสที่จะเกิดการกัดกร่อนกับโลหะก็ยิ่งมีมากขึ้น ทองเหลืองจะผุกร่อนได้เร็วมากเมื่อสัมผัสกับน้ำทะเล ดังนั้นหากนำทองเหลืองเส้นไปใช้ในงานก่อสร้าง ควรตระหนักถึงข้อจำกัดข้อนี้ด้วย

นอกจากนี้ทองเหลืองเส้นนั้นเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและสุขภาพเพราะทั้งทองแดงและสังกะสีซึ่งเป็นส่วนประกอบของทองเหลืองต่างก็ผลิตขึ้นมาด้วยกระบวนการที่ใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ  ที่สำคัญยิ่งกว่านั้นก็คือ ในบรรดาโลหะที่นำมาใช้ในอุตสาหกรรมทั้งหลาย ทองเหลืองจัดเป็นโลหะประเภทหนึ่งที่นำมาหมุนเวียนใช้ใหม่ (Recycled) ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด  จนแทบจะไม่มีการทิ้งวัสดุหรืออุปกรณ์ทองเหลืองที่ไม่ใช้แล้วไปโดยเปล่าประโยชน์ เพราะสามารถนำกลับมาหลอมใหม่เพื่อใช้ประโยชน์ต่อไปได้อีกหลายครั้ง

หากต้องการทองเหลืองเส้น ทองเหลืองแผ่น สินค้าได้มาตรฐาน คุณภาพดี ราคาประหยัด บริษัทนำเข้าและตัวแทนจำหน่ายทองเหลืองแผ่น คุณภาพดี  ทั้งทองเหลืองแผ่นชนิดม้วน แผ่นเรียบ ทองเหลืองเส้นกลม ท่อทองเหลืองเส้นกลม และทองเหลืองเส้นแบน โทร. 026394151 หรือ คลิกที่นี่