ผู้เขียน หัวข้อ: การพนัน :FN  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 07, 2018, 01:21:44 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2532
    • ดูรายละเอียด

การเดิมพัน ออนไลน์ (อังกฤษ: gambling) ซึ่งก็คือ การเล่นประเภทหนึ่งเพื่อเอาเงินหรือสิ่งอื่นใดด้วยการลุ้นโชค โดยทำนายหรือคาดคะเนผลที่ได้ขึ้นในอนาคต การเดิมพันบางทีอาจแบ่งได้หลายชนิด

ออนไลน์  เป็นต้นว่า การเดิมพันสำหรับเพื่อการแข่ง อย่างเช่น เกมไพ่ เกมลูกเต๋า การเดิมพันโดยทำนายผลที่คาดว่าเกิดขึ้นในอนาคตเป็นต้นว่า การ การแทงม้า รวมทั้งการเดิมพันที่ไม่มีการแข่งขันชิงชัยโดยขึ้นอยู่กับความเป็นไปได้ของเรื่องราวที่เกิดได้แก่ ลอตเตอรี่
การเดิมพันกับปัญหาด้านสังคมไทย

สังคมไทยมีความเชื่อมโยงกับการเดิมพันมาเป็นระยะเวลานาน โดยการเดิมพันเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของความเพลิดเพลิน รวมทั้งการละเล่นของสังคมไทยเป็นระยะเวลานาน อาทิเช่น มีการกำหนดให้การเดิมพันเป็นสิ่งที่ถูกกฎหมายขึ้นในยุคกรุงรัตนโกสินทร์ตอนแรก ถัดมารัฐบาลปิดโรงสลากกินแบ่งด้วยมูลเหตุดังต่อไปนี้
การเดิมพันส่งผลเสียต่อสังคมสูง

ประชากรมีความหมกมุ่น

ไม่หาเลี้ยงชีพ

สิ้นเนื้อประดาตัว, หมดเนื้อประดาตัว

อาชญากรรมมากเพิ่มขึ้น

ในยุครัชกาลที่ 6 ก็เลยมีการปิดบ่อนทั่วราชอาณาจักรไทย จากเรื่องราวข้างต้น แปลว่า การเดิมพันมีส่วนเกี่ยวข้องกับสังคมไทย เป็นระยะเวลานาน อย่างไรก็แล้วแต่ถึงแม้ข้อบังคับไทยในตอนนี้ระบุว่าการพนันเป็นสิ่งที่ผิดตามข้อบังคับ (นอกจากหวยรัฐบาล สลากออมสิน รวมทั้งสลาก ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สามารถจำหน่ายได้โดยไม่ผิดกฎหมาย) แต่ว่าการเดิมพันยังไม่หมดจากสังคมไทย เพราะระบบมาเฟียที่คุมประเทศนี้อยู่ ผู้มีอำนาจต่างๆที่ร่วมหุ้นกับบ่อนหลายๆที่ ล้วนมีอำนาจทางด้านการเมือง หรือเจ้ามือการเดิมพันบางรายได้รับความปกป้องจากตำรวจในพื้นที่ เป็นต้นว่า ตำรวจรับส่วยหรือสินบน ฯลฯ ทำให้ไม่มีทางเป็นไปได้ว่าจะกำจัดการเดิมพันให้หมดไป