ผู้เขียน หัวข้อ: แฟชั่นการสักการเขียนสีและลวดลายต่างๆบนร่างกาย :FE  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 06, 2018, 07:12:45 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2537
    • ดูรายละเอียด

การสัก สมัคร UFABET เป็นการเขียนสีรวมทั้งลวดลายต่างๆบนร่างกาย ซึ่ง รอยสัก บางทีอาจดำรงอยู่ชั่วครั้งคราวหรือถาวร การสักของแต่ละวัฒนธรรมสื่อความหมายเฉพาะบุคคลแตกต่างไป เรื่องราวสัก เริ่มจากที่ภาษากรีก การสักเป็นการทำเครื่องหมายเฉพาะบริเวณใบหน้าของข้าทาส และก็ ผู้กระทำผิดกฎหมาย ถัดมาการสักเริ่มแพร่หลายในทวีปยุโรป สมัครเอเย่นต์ ถัดมาโดยประมาณ คริสต์ศักราช 787 การสักบนบริเวณใบหน้าถือได้ว่าเป็นการดูถูกดูแคลนต่อพระเจ้า

ในประเทศไทย การสัก หรือ สักเลขนั้นเป็นการทำเครื่องหมายที่ข้อมือ เพื่อแสดงการจดทะเบียนเป็นไพร่หลวงที่มีขึ้นตรงต่อกรมกอง แต่ว่าถูกยกเลิกไปในรัชสมัยรัชกาลที่ 4 ส่วนที่หน้าผาก หรือการสักท้องแขนใช้กับผู้ต้องโทษติดคุก แม้กระนั้นยกเลิกในปี พุทธศักราช 2475 และก็การสักยันต์เป็นเสมือนเครื่องรางของขลังตามความศรัทธา

ในประเทศญี่ปุ่น การสักเรียกว่า Irezumi ซึ่งแปลว่าการเติมน้ำหมึก คาดว่าเริ่มปรากฏในราวๆศตวรรษที่ 3 ก่อนคริสตกาล ถัดมาในคริสต์ศตวรรษที่ 8 การสักจะประทับตาคนกรุ๊ปต่างๆเพื่อแยกได้แก่ เพชฌฆาต สัปเหร่อ ผู้กระทำผิดกฎหมาย กระทั่งเริ่มมีการสักแบบ Horibari ที่ชอบสักลวดลายต่างๆทั่วร่างกาย แล้วก็เริ่มแพร่หลายในปี ค.ศ. 1750 โดยนิยมมากมายในกลุ่ม Eta ซึ่งเป็นกรุ๊ปคมฐานะชั้นล่างที่สุด ลวดลายต่างๆมักเป็นจิตรกรรมที่มีชื่อ ตลอดจนเทพเทวดา ตามความศรัทธาทางศาสนา และก็นิทานพื้นบ้าน

จำพวกของการสัก ทยึดอล สไตล์ แฟนตาซี สไตล์ - ผสมหลายแบบอย่าง เป็นภาพในจินตนาการ เทพนิยาย

ทยึดอล สไตล์ - เป็นลวดลาย อาทิเช่นเถาวัลย์ ใบไม้ หรือลายกราฟิก ยุโรป สไตล์ - เป็นภาพเสมือนลงแสงสว่างเงา คล้ายกับภาพเสมือนบุคคล