ผู้เขียน หัวข้อ: ต้นตอปัญหาร่างกายชายไทย และวิธีการรักษา  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 02:04:05 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4504
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ชะลอ หลั่ ง และก็การจัดการกับปัญหา นกกระจอก ไม่ทัน ดื่มน้ำ
 ถ้าจะให้กล่าวถึงปัญหาอย่างหนึ่ง ที่คุณสุภาพบุรุษไม่อยากเผชิญ และไม่ต้องการกันเป็นกันเยอะที่สุดแน่นอนว่าก็อาจไม่หนีเรื่องของปัญหา อาการ นกกระจอกไม่ทัน ดื่มน้ำหรืออาการปัญ หาหลั่ งเร็ว นี้ เอง เพราะเหตุว่าถ้าเกิดใครกันแน่มีปัญหาหรือเผชิญสภาวะร่างกาย มีลักษณะอย่างนี้แล้ว ก็ยืนยันได้ว่าความมั่นใจในตัวของคุณเองนั้น จะหายไปเป็นอย่างมากอย่างยิ่งจริงๆ เรียกว่าหมดความเชื่อมั่นและมั่นใจในตัวเองกันไปอย่างยิ่งจริงๆ หัวข้อนี้บางทีอาจฟังมองเป็นเรื่องที่ไร้สาระใหญ่เท่าไหร่ สำหรับบางคนหรือสำหรับไม่มีปัญหา แม้กระนั้นถ้าข้อเท็จจริงคนใด กำเนิดปัญหาต่างๆกลุ่มนี้หากขึ้นกับตัวเอง แล้วผมเชื่อมั่นได้ว่า เขาจะสูญเสียความมั่นใจและขาดความเชื่อมั่นในตนเอง อย่างมากอย่างยิ่งจริงๆ รวมทั้งขาดความเชื่อมั่น เป็นอย่างไม่ต้องสงสัย เรามาดูกันที่บอกว่าขั้นตอนการแก้ไขปัญหา ต่างๆเหล่านี้ จะสามารถทำเป็นให้หายขาดจริงหรือไม่แล้วก็มีวิธีการอย่างไรบ้างที่กำลังจะได้ผล
 อย่างแรกเลยประการแรก เราจะต้องรู้เรื่องและก็เรียนรู้กันก่อนว่าปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นนี้ มีต้นเหตุที่เกิดจากร่างกายสภาวะด้านนอก หรือมีสาเหตุมาจากภาวะจิตใจ กันแน่คำ ตอบที่ถูกมันก็คือ เรื่องของ 2 อย่างรวมกัน ไม่ว่าจะคือเรื่องของสถานการณ์ร่างกาย เรื่องของจิตใจ ก็มีส่วนส่งผล ให้เกิดอาการปัญหา หลั่ ง เร็วมากได้อย่างแน่นอนเลย ยกตัวอย่างกล้วยๆอย่างกรณีที่ เคยมีภาวะปกติ ไหมมีสภาพร่างกายปกติมาก่อน เมื่อก้าวเข้าอยู่สู่วัยอายุมากขึ้น 40 ขึ้นไปหรือ 50 ขึ้นไป เกิดมีปัญหาอาการ หลั่ ง เร็ว แบบงี้ ฯลฯแน่ๆว่า พวกเราน่าจะบอกว่าเหล่านี้มีอยู่ในกรุ๊ป มีปัญหาทางสภาพการณ์จิตใจก็คงจะมิได้ เพราะว่าเคยมีร่างกายหรือมีสภาวะปกติ มาก่อนกรณีอย่างนี้เราสามารถระบุได้เด่นชัดว่า เป็นเรื่องของร่างกายที่เริ่มเสื่อมไปตามอายุขัย โดยเหตุนี้แล้วหลังจากนั้นก็ยังสามารถปรับแต่งได้เพียงแต่ว่าต้องรู้แน่ชัดว่ามาจากอะไร
 ยกตัวอย่างอีกกรณีหนึ่งก็คือเรื่องของวัยรุ่น ที่พึ่งจะเคยมีสัม พันธ์หรือแทบจะไม่เคย มีมาก่อนเมื่อเกิดมีรวมทั้งเกิดภาวะการตื่นเต้น ตื่นตัวควบคุมไม่อยู่แล้วเกิดปัญหานก กระจอกไม่ ทันกินน้ำขึ้น และก็เมื่อเกิดขึ้นแบบนี้รวมทั้งมีครั้งถัดมา ก็เกิดขึ้นได้เรื่อยๆนั้นจะเกิดภาวะการเริ่มเคยชินหรือเริ่มศึกษา กับสิ่งที่เกิดขึ้นจนถึงติดจนเป็นนิสัยประจำตัวไปนั่นเอง สภาพการณ์อย่างงี้แน่ๆว่าอายุไม่ใช่ตัวประเด็นหลัก ที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดอาการเพราะว่ายังหนุ่มแน่นแล้วก็ร่างกายอย่างสมบูรณ์ พร้อมแต่สิ่งจำเป็นซึ่งก็คือเรื่องของสถานการณ์จิตใจ ที่ควบคุมมิได้หรือมีความไม่ระมัดระวัง หรือความตื่นเต้นเกินเหตุจึงนำมาซึ่ง อาการหลั่ ง เร็วหลั่ ง ไวอย่างกรณีนี้เป็นต้น ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วยกตัวอย่างให้เห็นได้ไม่ยากเพื่อที่จะได้เข้าใจว่า ไม่ว่าจะมีต้นเหตุมาจากสภาพการณ์ร่างกาย หรือมีต้นเหตุจากสภาวะจิตใจก็ตาม พวกเราสามารถแก้ไขได้อย่างแน่นอน เพียงแต่พวกเราจำต้องรู้ตัวเองก่อนว่า พวกเรามีเหตุมาจากสภาพการณ์อะไร เพื่อได้แก้ไขได้ตรงประเด็น รวมทั้งได้อย่างรวดเร็วเห็นผลในทันที พวกเรามาทดลองดูกันว่าสำหรับกรณีที่วัยรุ่น ที่เกิดขึ้นมาจากสภาพการณ์จิตใจนั้น สิ่งจำเป็นที่สุดนั่นก็คือเรื่องของ แนวทางการทำอย่างไร ให้ติดใจไม่ตื่นเต้นจนเกินความจำเป็น หรือหมกมุ่นอยู่กับเรื่องด้านหน้า กระทั่งเกินความจำเป็นเข้าใจง่ายๆเลยนั่น ก็คือเรื่องเกี่ยวกับการที่ใช้กรรมวิธีการคิด เรื่องอื่นเข้ามาแทรกในระหว่างวิธีการทำกิจกรรม นั่นเองกระบวนการแบบนี้มันจะมีผลให้ความตื่นเต้นหรือความรู้สึกลดลงไปอย่างยิ่ง เพราะว่าสมาธิหรือสมองไปคิดถึงเรื่องอื่นบางคน บางครั้งอาจจะคิดเรื่องเรียนเรื่องสอบหรือว่าเรื่องงาน ก็ได้อย่างเดียวกัน เพียงแต่ว่าอย่าไปฝักใฝ่กับปัญหาที่เกิดขึ้นตามหน้า เนื่องจากถ้าเกิดเมื่อไรจดจ่อ กับปัญหาที่เกิดขึ้นตรงหน้า ก็จะเกิดสภาพการณ์เครียดมากมายๆแล้วก็จะเป็นปัญหาตามเดิม
 เช่นเดียวกันถ้าคุณทำไปเรื่อยคุณก็สามารถฝึกหัดร่างกาย และทำให้แข็งแรงได้ในระยะยาวอีกกรณีหนึ่งคือ เรื่องของสถานการณ์ร่างกาย กรณีที่ร่างกายมีอายุมากขึ้นเรื่อยๆ จากครั้งก่อนไม่เคยเป็นอาการ หรือหาวิธี ชะลอ หลั่ ง นี้ แม้กระนั้นเดี๋ยวนี้เริ่มมีเยอะขึ้นนั่นเอง ก็เป็นเนื่องจากร่างกายของคุณ เริ่มเสื่อมถอยลง เพราะฉะนั้นแล้วเรื่องของความรู้ความเข้าใจ หรือสมรรถ ภาพนั้นก็เกิดเรื่องที่ จำต้องเสื่อมคล้อยตามเป็นธรรมดานั่นเอง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ปัญหา หลังเร็ว

ขอบคุณบทความจาก : http://www.mensolve.com/%E0%B8%8A%E0%B8%B0%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%87/

Tags : ชะลอ หลัง