ผู้เขียน หัวข้อ: การ์ดแสดงผล :FN  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 08, 2018, 09:35:45 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2245
    • ดูรายละเอียด

การทำงานพนันบอลออนไลน์] พนันบอลออนไลน์ [/url]  การ์ดแสดงผลลัพธ์สมัยก่อนปฏิบัติหน้าที่แปลงข้อมูลดิจิทัลเป็นสัญญาณแค่นั้น แม้กระนั้นจากกระแสของการ์ด ufabet เร่งความเร็วสามมิติ ในตอนช่วงหลังของทศวรรษที่ 90 โดยบริษัท 3dfx รวมทั้ง nVidia ทำให้เทคโนโลยีด้านสามมิติปรับปรุงไปๆมาๆก ตอนนี้การ์ดแสดงผลลัพธ์ยุคใหม่ได้สรุปความสามารถสำหรับเพื่อการแสดงผลลัพธ์ภาพโฮโลแกรมมาไว้เป็นมาตรฐาน รวมทั้งได้เรียกชื่อใหม่ว่า GPU (Graphic Processing Unit) โดยสามารถลดงานด้านการแสดงผลของของหน่วยประมวลผลกลาง (CPU) ได้มาก
ในตอนนี้การ์ดแสดงผลลัพธ์เยอะแยะไม่อยู่ในรูปของการ์ด แม้กระนั้นจะอยู่เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของแผงเมนบอร์ดซึ่งปฏิบัติภารกิจเดียวกัน วงจรแสดงผลลัพธ์พวกนี้มักมีความรู้ความสามารถด้านสามมิติค่อนข้างจะจำกัด แม้กระนั้นก็เหมาะสมกับงานในที่ทำการ เล่นเว็บไซต์ อ่านอีเมล ฯลฯ สำหรับคนที่ปรารถนาความสามารถเกี่ยวกับสามมิติสูงๆเป็นต้นว่า ใช้เพื่อเล่นเกมคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ยังอยู่ในรูปของการ์ดที่จำต้องทิ่มเพิ่มเพื่อได้ภาพเคลื่อนไหวที่เป็นสามมิติที่เหมือนจริง ในทางตรงกันข้าม การใช้แรงงานบางจำพวก ได้แก่ งานทางด้านการแพทย์ กลับอยากได้ความรู้ความเข้าใจการแสดงภาพสองมิติที่สูงแทนที่จะเป็นแบบสามมิติ
เดิมการ์ดแสดงผลลัพธ์แบบสามมิติอยู่แยกกันคนละการ์ดกับการ์ดแบบสองมิติรวมทั้งควรจะมีการต่อสายเชื่อมถึงกัน ดังเช่น การ์ด Voodoo ของบริษัท 3dfx ซึ่งตอนนี้ไม่มีแล้ว ปัจจุบันนี้การ์ดแสดงผลลัพธ์สามมิติมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการแสดงผลสองมิติในตัว
การแบ่งตามการใช้แรงงาน

การ์ดแสดงผลลัพธ์บางทีอาจเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าการ์ดวีดีโอหรือการ์ดหน้าจอ เป็นส่วนที่ปฏิบัติภารกิจนำผล การประมวลจากซีพียูไปแสดงบนจอภาพ การ์ดแสดงผลลัพธ์มีอยู่หลายแบบ ขึ้นกับลักษณะการนำไป ใช้งาน หากได้แก่การใช้งานธรรมดา ยกตัวอย่างเช่น พิมพ์รายงานในที่ทำการ ใช้อินเทอร์เน็ต บางทีอาจใช้การ์ดแบบ 2 มิติ ก็พอเพียงแล้ว แม้กระนั้นถ้าหากเป็นการ เล่นเกมใช้โปรแกรมชนิดกราฟิก 3 มิติ ก็ควรจะเลือกการ์ดหน้าจอ ที่จะ ช่วยแสดงผลลัพธ์แบบสามมิติหรือ 3D การ์ด การ์ดจอบางแบบบางทีอาจถูกวางแบบติดไว้กับเมนบอร์ด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมนบอร์ดแบบ ATX ซึ่งมี อยู่หลายแบรนด์ที่ได้รวมการ์ดหน้าจอกับเมนบอร์ด บางทีอาจสบายและก็ อดออม แม้กระนั้นถ้าเกิดเอ่ยถึงสมรรถนะ โดยรวมของเครื่องแล้ว บางทีก็อาจจะไม่ดีพอๆกับการ์ดที่แยกต่างหากจากเมนบอร์ด ซึ่งบางทีอาจแบ่งตอนของการ ใช้การ์ดหน้าจอได้ดังต่อไปนี้
1. การ์ดหน้าจอแบบ ISA และก็ VL เป็นการ์ดหน้าจอที่ใช้กับเครื่องคอมพิวเตอร์รุ่นก่อน 386 และก็ 486 รุ่นแรกๆการ์ดรุ่นนี้ สามารถ แสดงสีได้เพียงแต่ 256 สีเพียงแค่นั้น การดูภาพ ก็เลยบางครั้งก็อาจจะไม่เหมือนจริงเท่าไรนัก ด้วยเหตุว่าขาดสีบางสีไป
2. การ์ดหน้าจอแบบ PCI เป็นการ์ดหน้าจอที่ใช้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ 486 รุ่นปลายๆตัวอย่างเช่น 486DX4-100 และก็เครื่องระดับ เพนเทียมหรือคอมพิวเตอร์ที่มีความเร็วตั้งแต่ 100 MHz ถึง ราว 300 MHz จะมีความเร็ว สำหรับการแสดงผลลัพธ์สูงยิ่งกว่าการ์ดหน้าจอแบบ ISA
3. การ์ดหน้าจอแบบ AGP เป็นการ์ดหน้าจอที่แสดงผลลัพธ์ได้เร็วที่สุด เริ่มใช้กับเครื่องคอมพิวเตอร์รุ่น AMD K6-II/III, K7, Duron, Thunderbird, Athlon XP, Cyrix MII, MIII, VIA Cyrix III, Pentium II, III, IV รวมทั้ง Celeron เป็นการ์ดที่ใช้กันอยู่ในขณะนี้ การ์ดจอบางรุ่นจะมีช่อง TV Out สามารถต่อสายไปยังโทรทัศน์ได้ ในกรณีที่ปรารถนาดูหนังหรือร้อง ติดอยู่ราโอเคะ ก็ต่อเข้าหน้าจอ 29" ร้องกันให้สาแก่ใจไปเลย
4. การ์ดหน้าจอแบบ 3 มิติ การ์ดหน้าจอสำหรับงานกราฟิค เล่นเกมสามมิติ ตัดต่อวีดีโอ ราคาสูงกว่าการ์ด หน้าจอสามชนิดแรก รวมทั้งผู้ใช้โดยมากก็จะเป็นคอเกมเมอร์ทั้งหลายแหล่ เพราะว่าคนรับใช้งาน ธรรมดา อย่างพวกเราๆการ์ดหน้าจอปกติ ก็พอแล้ว มันมีราคาสูงนะครับ บางตัว 20,000 กว่าบาท เกือบจะซื้อเครื่องดีๆได้อีกตัว การ์ดหน้าจอต่างๆกลุ่มนี้จะมี ตัวประเมินผล (GPU) ช่วยประเมินผลหรือคำนวณเกี่ยวกับการผลิตภาพให้ปรากฏบนหน้าจอ ซึ่งจะมีผลให้ การแสดงภาพทำเป็นดีกว่าการ์ดหน้าจอธรรมดา ก็เลยจะต้องมีพัดลมช่วยระบายความร้อน ด้วยการ์ดหน้าจออย่างงี้ อาจมีอินเตอร์เฟสหรือลักษณะการเชื่อมต่อแบบ PCI หรือ AGP แต่ว่าจำนวนมากในขณะนี้จะเป็นแบบ AGP มากยิ่งกว่า