ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องรับสัญญาณวิทยุ : M  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 07, 2018, 08:31:14 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2190
    • ดูรายละเอียด

เครื่องรับสัญญาณวิทยุ  เงินสด  เป็นอูปกรณ์ที่มีไว้สำหรับการติดต่อสื่อสารทางเดียวประเภทหนึ่ง ปฏิบัติภารกิจรับและก็เลือกคลื่นวิทยุจากเสาอากาศ แล้วหลังจากนั้นก็ค่อยนำไปสู่ภาคขยายถัดไป โดยมีตอนความถี่ของคลื่นที่กว้าง สุดแต่จำพวกของการใช้แรงงาน

โดยปกติ คำว่า "เครื่องวิทยุ" พนันบอลออนไลน์   ชอบใช้เรียกเครื่องรับสัญญาณความถี่กระจายเสียง เพื่อส่งสาร รวมทั้งความเพลิดเพลิน โดยมีเขตความถี่สำคัญๆเป็น คลื่นสั้น คลื่นกึ่งกลาง และก็คลื่นยา

รายละเอียด

1   เรื่องราว

2   รูปแบบการทำงาน

3   วิทยุออนไลน์

4   อ้างอิง

ประวัติความเป็นมา

เครื่องรับสัญญาณวิทยุเกิดขึ้นในราว พุทธศักราช 2439 ในงานนำเสนอของรัสเซีย โดย Alexander Stepanovich Popov
ในประเทศไทยสมัยแรกราวๆปี พุทธศักราช 2470 ได้จัดตั้งเครื่องส่งวิทยุระบบ AM ขนาด 200 วัตต์ ณ ที่ทำการไปรษณีย์โทรเลข โดยการควบคุมของช่างซ่อมวิทยุกรมไปรษณีย์โทรเลข นับเป็นครั้งแรกที่มีเครื่องส่งวิทยุกระจายเสียงถ่ายทอด เครื่องรับสัญญาณวิทยุในสมัยแรกนั้นเป็นประเภทแร่ มีเสียงเบามากรวมทั้งจะต้องใช้หูฟัง ถัดมากลายเป็นเครื่องรับจำพวกหลอดสุญญากาศ มีความดังมากเพิ่มขึ้น อย่างเช่น เครื่องรับจำพวก 4 หลอด ถึง 8 หลอด
โดยประมาณปี พุทธศักราช 2500 เป็นสมัยเครื่องรับสัญญาณวิทยุทรานซิสเตอร์ แม้กระนั้นระยะต้นๆยังมีขนาดใหญ่มากมายแล้วก็ถัดมามีการปรับปรุงเครื่องไม้เครื่องมือและก็วงจรให้มีขนาดเล็กลงเป็นลำดับ จนกระทั่งสามารถนำไปในสถานที่ต่างๆได้ ทำให้กิจการค้าวิทยุเป็นที่ยอมรับของประชากรและก็มีสถานีส่งเกิดมากมาย แล้วก็มีการส่งอีกทั้งระบบ AM แล้วก็FM เป็นต้นว่าในขณะนี้