ผู้เขียน หัวข้อ: คอมพิวเตอร์กราฟิก :ta  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 07, 2018, 02:09:05 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2245
    • ดูรายละเอียด

คอมพิวเตอร์กราฟิก หมายความว่า การผลิต การตกแต่งปรับปรุงแก้ไข หรือการจัดการเกี่ยวกับรูปภาพ โดยใช้เครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับเพื่อการจัดแจง ได้แก่ กระบวนการทำ Image Retouching ภาพผู้สูงอายุให้มีวัยที่เด็กขึ้น การผลิตภาพตามจินตนาการและก็การใช้ภาพกราฟิกสำหรับในการเสนอข้อมูลต่างๆเพื่อสามารถสื่อความหมายได้ตรงดังที่ผู้ติดต่อสื่อสารอยากรวมทั้งน่าดึงดูดเพิ่มขึ้นด้วยแผนภูมิ กราฟ แผนภาพ ฯลฯเว็บ

ภาพกราฟิก แบ่งเป็น 2 จำพวก เป็น ภาพกราฟิกแบบ 2 มิติ แล้วก็แบบ 3 มิติเงินสด

ภาพกราฟิกแบบ 2 มิติ เป็นภาพที่ประสบพบเห็นโดยปกติ ดังเช่น รูป รูปวาด ภาพลายเส้น เครื่องหมาย แผนภูมิ รวมทั้งการ์ตูนต่างๆในทีวี เช่น การ์ตูนเรื่องพื้นพิภพยมราช คุ้นชินจัง แล้วก็โดเรมอน ฯลฯ ซึ่งการ์ตูนจะเป็นภาพกราฟิกขยับเขยื้อน (Animation) โดยจะมีแนวทางการสร้างที่สลับซับซ้อนกว่าภาพวาดธรรมดา

ภาพกราฟิกแบบ 3 มิติ เป็นภาพกราฟิกที่ใช้โปรแกรมสร้างภาพ 3 มิติโดยเฉพาะอย่างยิ่ง อาทิเช่น โปรแกรม 3 Ds max โปรแกรม Maya ฯลฯ ซึ่งจะมีผลให้ได้ภาพมีสีแล้วก็แสงสว่างเงาเหมือนจริง เหมาะสมกับงานด้านสถาปัตยกรรมศาสตร์รวมทั้งการออกแบบต่างๆรวมทั้งการผลิตเป็นภาพยนตร์การ์ตูนหรือประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ต่างๆอาทิเช่น การ์ตูน เรื่อง Nemo The Bug แล้วก็ปังปอนด์แอนิเมชัน ฯลฯ