ผู้เขียน หัวข้อ: หนังสือ เป็นสื่อที่สะสมของข้อมูล :na  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 06, 2018, 06:50:14 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2198
    • ดูรายละเอียด

หนังสือ เป็นสื่อที่สะสมของข้อมูล  สมัคร ufabet  จำพวกตัวเขียน แล้วก็ รูปภาพ ที่ลงในแผ่นกระดาษหรือสิ่งของจำพวกอื่น แล้วก็รวมเข้าด้วยกัน ด้วยแนวทาง เย็บเล่ม หรือ ทากาว เข้าด้วยกันที่รอบๆขอบด้านใดด้านหนึ่ง โดยมีขนาดต่างๆกัน แม้กระนั้นชอบไม่ทำใหญ่มากยิ่งกว่าการจับและก็เปิดอ่านสบาย หนังสือชอบเป็นแหล่งเก็บรวบรวมข้อมูล วิชาความรู้ วรรณกรรม ต่างๆสำหรับหนังสือในแบบที่เก็บในลักษณะอิเล็กทรอนิกส์ จะเรียกว่า เว็บ  หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ หรือ อีบุ๊ก (e-book)
การจัดพิมพ์ตามมาตรฐานจะมีเลขหมายเลขมาตรฐานสากลประจำหนังสือ (ISBN) เพื่อจะกำหนดประเทศรวมทั้งสถานที่พิมพ์
หนังสือสามารถซื้อขายแลกเปลี่ยนถึงที่กะไว้ร้านจำหน่ายหนังสือ และก็สามารถยืมได้จากหอสมุด กูเกิลทำนองว่าใน พุทธศักราช 2553 มีการพิมพ์หนังสือราว 130,000,000 เรื่องไม่ซ้ำกัน

หนังสือในตอนนี้โดยมากทำโดยขั้นตอนการพิมพ์ โดยมีเทคโนโลยีการพิมพ์หลายแบบ การสร้างหนังสือจำนวนไม่น้อยมีแหล่งผลิตเรียกว่าสำนักพิมพ์ หรือ สถานที่พิมพ์ หนังสือเล็กน้อยที่ผลิตโดยใช้คนทำเรียกว่า หนังสือทำมือ

ในสถานที่สำคัญอย่างเช่นสถานศึกษา มีการจัดเก็บหนังสือไว้ภายในห้องหนังสือ เพื่อเด็กนักเรียนเล่าเรียนใส่ความทราบ โดยผู้ใดอ่านหนังสือมากมายๆก็จะเรียกว่านักอ่าน ส่วนบางบุคคลที่ถูกใจการสั่งสมหนังสือจะมักจัดเก็บหนังสือบนชั้นที่เอาไว้วางหนังสือ หรือ ตู้ใส่หนังสือ