ผู้เขียน หัวข้อ: อื่นๆ p  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 12:00:52 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2523
    • ดูรายละเอียด

ของกินจำ ufabet พวกผักและก็ผลไม้ ตลอดจนเนื้อสัตว์นานาจำพวก

ของกิน เป็นสสารใดๆก็ตาม1 ซึ่งบริโภคเพื่อเสริมโภชนาการให้แก่ร่างกาย ของกินมักมาจากพืชหรือสัตว์ รวมทั้งมีสารอาหารสำคัญ อาทิเช่น คาร์โบไฮเดรต ไขมัน โปรตีนวิตามิน หรือแร่ สิ่งมีชีวิตย่อยรวมทั้งดูดซับสสารที่เป็นของกินไปสู่เซลล์เพื่อนำไปสร้างพลังงาน อาจจะชีวิต รวมทั้ง/หรือ กระตุ้นการเติบโต

ในอดีตกาล มนุษย์ได้มาซึ่งของกินด้วยสองกรรมวิธี เป็น การจับสัตว์แล้วก็เก็บเกี่ยวพันธุ์ไม้ (hunting and gathering) แล้วก็ทำการเกษตร ปัจจุบันนี้ พลังงานจากของกินโดยมากที่ประชาชนโลกบริโภคนั้นผลิตขึ้นจากอุตสาหกรรมของกิน ซึ่งปฏิบัติงานโดยบริษัทระหว่างประเทศซึ่งใช้เกษตรประณีตบรรจงและละเอียดลออ แล้วก็อุตสาหกรรมการกสิกรรมเพื่อเพิ่มผลิตผลของระบบให้ได้มากที่สุด

สัมพันธ์ระหว่าง เว็ปพนันบอลที่ดีที่สุด ชาติเพื่อปกป้องของกิน สถาบันทรัพยากรโลก โครงงานของกินโลก หน่วยงานของกินและก็การกสิกรรมที่ยูเอ็น รวมทั้งที่ประชุมข้อมูลของกินระหว่างชาติเป็นหน่วยงานเฝ้าพิจารณาความปลอดภัยของของกินรวมทั้งความยั่งยืนมั่นคงทางของกิน หน่วยงานทั้งหลายแหล่นี้จัดแจงกับหลักสำคัญปัญหาอย่างความยั่งยืนมั่นคง ความมากมายทางชีวภาพ ความเคลื่อนไหวลักษณะอากาศ เศรษฐวิทยาสารอาหาร การเจริญเติบโตของราษฎร ทรัพยากรน้ำ แล้วก็การเข้าถึงของกิน