ผู้เขียน หัวข้อ: แม่ค้าชวนชิมปลาหมึก:R  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 07:02:36 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2548
    • ดูรายละเอียด

จากในกรณีที่มีการโพสต์คลิปเปิดโปงเนื้อปลาหมึกเลียนแบบ กระทั่งมีผู้ชมมากยิ่งกว่า 1 ล้านครั้ง ในขณะที่ รองศาสตราจารย์ ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ คุณครูประจำสาขาวิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ พนันบอลufabet จุฬาลงมือณ์มหาวิทยาลัย กล่าวมาว่า เป็นปลาหมึกจริง แม้กระนั้นถูกแช่แข็งก็เลยทำให้เหนียว ทั้งยังปลาหมึกเลียนแบบยังเงินลงทุนแพงกว่ามากมาย (อ่านข่าวสาร คลิปเปิดเผยปลาหมึกเลียนแบบ อำเภอเจษฎา จนถึงของแท้ เพียงแค่ถูกแช่แข็ง-สายพันธุ์เมืองนอก)

  ปัจจุบัน ช่วงวันที่ 26 ก.ค. 2560 เว็ป  ผู้รายงานข่าวไบรท์โทรทัศน์ ได้เดินทางไปที่ตลาดบ้านห้วย 1 เขตเทศบาลนครจังหวัดอุดรธานี เพื่อหาร้านปลาหมึกดังที่กล่าวมาข้างต้น โดยนางสาวปิยะความสนุกสนาน ธนศรีพนิชชัย เถ้าแก่วัย 34 ปี ได้อธิบายว่า เปิดร้านขายอาหารทะเลมา 10 ปี รับอาหารทะเลสดจากมหาชัยโดยตรง และก็สั่งซื้ออาหารทะเลแช่แข็งจาก พี-มาร์ทซูเปอร์มาร์เกต สาขาจังหวัดอุดรธานี ผ่านการตรวจสอบหลายคราว แล้วการเปิดเผยแพร่เรื่องราวดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วทำให้ร้านค้าเสียหาย กำลังขอความเห็นกับครอบครัวว่าจะฟ้องร้องคดีไหม

   นอกเหนือจากนี้ นางสาวปิยะความสนุกสนาน กล่าวอีกว่า วันนี้ก่อนที่จะถึงเวลาเที่ยงก็มีชายคนหนึ่งมาขอซื้อน้ำหมึกแว่น ทางร้านค้าขายไปโลละ 100 บาท ทั้งๆที่ราคา 180 บาท แม้กระนั้นต่อจากนั้นเพศชายคนนี้ได้กลับมาคืนปลาหมึก กล่าวว่าเป็นของเลียนแบบ ร้านค้าก็อธิบายไปว่าเป็นน้ำหมึกแช่แข็ง แตกต่างจากน้ำหมึกใหม่ๆที่ราคาสูงขึ้นสองเท่า ต่อจากนั้นก็รับคืน แล้วก็คืนเงินให้ ถัดมามีคนเอาเพจมาให้มอง พากเพียรเข้าไปซักถาม แม้กระนั้นเพจก็ไม่อธิบาย 

   จากนั้นทางร้านค้าได้นำน้ำหมึกที่รับคืนมาโชว์ผู้รายงานข่าว ฉีกขาดออกมาจากกัน ลวกในน้ำเดือด แล้วก็ลอง สามารถกินได้ แล้วหลังจากนั้นก็ได้นำปลาหมึกสดที่ราคาแพงกว่า มาลวกให้ลอง เพื่อเทียบกันว่ารสแตกต่างยังไง กระทั่งปัจจุบัน ทางผู้ครอบครองเพจติดต่อขอแก้ข่าวสารให้