ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้เย็น : A  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 06:10:49 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2549
    • ดูรายละเอียด

ตู้แช่เย็น สมัครufabetเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่สร้างความเย็นโดยมีสองส่วนสำคัญๆเป็น ส่วนฉนวนปกป้องความร้อน (คุ้มครองไม่ให้ความร้อนไหลเข้ามา) และก็ ส่วนสร้างความเย็น (ปั๊มที่นำความร้อนออกไปสู่ข้างนอกซึ่งมีอุณหภูมิต่ำยิ่งกว่า) คนส่วนมากใช้ตู้แช่เย็นเก็บของกิน เพื่อปกป้องการเน่าเหม็น ด้วยเหตุว่าแบคทีเรียเติบโตช้ากว่าในอุณหภูมิต่ำ ตู้แช่เย็นมีหลายหมวดตั้งแต่แบบที่มีอุณหภูมิสูงขึ้นมากยิ่งกว่าจุดที่ทำให้เป็นน้ำแข็ง (ช่องปกติ) แบบที่อุณหภูมิต่ำยิ่งกว่าจุดที่ทำให้เป็นน้ำแข็งน้อย (ช่องสำหรับแช่แข็ง, ช่องฟรีซ) ก่อนจะมีตู้เย็นประเทศในเขตหนาวใช้กล่องน้ำแข็ง (icebox) สำหรับการถนอมอาหารโลก

ช่องสำหรับเพื่อแช่แข็งของตู้แช่เย็นที่ขายอยู่ทั่วๆไปมีอุณหภูมิราว -18 °C (โดยประมาณ 0 °F) สำหรับตู้แช่เย็นที่ใช้ในบ้านมักมีช่องปกติแล้วก็ช่องสำหรับแช่แข็งรวมกัน แล้วก็มักใช้เครื่องที่ใช้สำหรับในการทำความเย็นด้วยกัน (ครั้งคราวก็แยกกัน) ตู้แช่เย็นแบบใหม่ๆมักมีเครื่องทำน้ำแข็งจัดตั้งมาพร้อม

ตู้แช่เย็นขนาดใหญ่รวมถึงเครื่องทำน้ำแข็งขนาดใหญ่ในโรงงานมักใช้ก๊าซแอมโมเนียซึ่งทำให้เป็นอันตรายสำหรับเพื่อการกระทำการสร้างความเย็น ทำให้ไม่ปลอดภัยสำหรับเพื่อการใช้ในบ้านเรือน ถัดมาในตอนทศวรรษ 1930s ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาได้สังเคราะห์สารเคมีราคาไม่แพง ไม่เป็นพิษ ไม่ติดไฟ ดังเช่นว่า ก๊าซฟรีออน