ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกซื้อกล้องวงจรปิด ต้องพิจารณาอะไรบ้าง (ในระหว่างที่1)  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 01:54:08 AM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 72
    • ดูรายละเอียด

เลือกซื้อกล้องวงจรปิด จำเป็นต้องพินิจพิเคราะห์อะไรบ้าง เป็นอะไรที่มักจะมีคนถามผม ถ้าอย่างนั้นขอเริ่มเลยแล้วกันครับผม (ฉบับสั้นกระชับอ่านไม่งวยงงถ้าหากยังงงงวยก็ติดต่อมาขอคำแนะนำแล้วกันขอรับทีมงานพร้อม)

 

ขั้นแรกจำเป็นต้องบอกก่อนว่า หัวข้อนี้ผมจะเน้นย้ำในส่วนของตัวอุปกรณ์ ซึ่งแต่ละค่ายจะไม่ต่างอะไรกันสักเท่าไหร่ พวกเราจึงสามารถเอาบทความนี้ไปทำเช็คลิสท์ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายภาพแบรนด์ไหนก็ตาม หรือหากจะดูกันถึงองค์รวม หัวข้อการเลือกซื้อกล้องวงจรปิด

การ เลือกซื้อกล้องวงจรปิด ประเภทเลนส์
การเลือกซื้อกล้องวงจรปิดจำพวกเลนส์
 


1. เลนส์ที่ถูก

เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รับภาพที่มีคุณภาพ การเลือกเลนส์ที่เหมาะสมจะช่วยให้ เลือกซื้อกล้องวงจรปิด ของคุณสามารถโฟกัสได้และก็จะให้แสงสว่างเพียงพอ ที่เซ็นเซอร์ในกล้องถ่ายภาพช่วยให้คุณอ่านแผ่นสมัครสมาชิกและจำใบหน้าได้
การมีรายละเอียดเพิ่มเติม จะช่วยในทุกเหตุการณ์ได้ดีเพิ่มขึ้น เพราะนั่นถือว่าคุณจะสามารถมองเห็นได้อย่างเห็นได้ชัดว่า กำเนิดอะไรขึ้นแล้วก็ได้รับการบันทึกที่ชัดแจ้งเกี่ยวกับภาพ เลนส์ซูมสามารถให้ข้อมูลอื่นๆแก่ลูกค้าได้เพราะออปว่ากล่าวคัลซูม สามารถปรับแสงสว่างเมื่อมาถึงเซ็นเซอร์ทำให้ภาพมีความยืดหยุ่นและก็เพิ่มขึ้น

ขณะที่เราเลือกประเภทเลนส์มีอยู่สามอย่างที่เราควรจะพิจารณาคือ พวกเราไปจัดตั้งไว้ตรงไหน ?

1.1. ติดตั้งไว้ภายในอาคารที่มีแสงสว่างคงเดิมตลอดระยะเวลา   ถ้าหากตรงกับข้อนี้พวกเราควรใช้เลนส์ประเภท FIX IRIS  ซึ่งเป็นเลนส์ที่ฟิกค่าต่างๆไว้ให้เหมาะสมกับการใช้แรงงานในที่ๆแสงไฟคงที่

1.2. จัดตั้งไว้ในส่วนที่มีแสงไม่เท่ากัน ถ้าสถานที่ๆพวกเราจะติดตั้งมีสถานการณ์แสงเป็นแบบนี้ควรจัดตั้ง MANUAL IRIS  ซึ่งตัวเลนซ์สามารถปรับช่องรับแสงได้ ทำให้แสงไม่จ้าเกินความจำเป็นหรือมืดเหลือเกิน

1.3. ติดตั้งเอาไว้ภายในสถานที่ๆแสงไม่คงเดิม เป็นต้นว่า ข้างนอกตัวอาคารในรุ่งเช้าแสงมากพอตกเย็นหรือมืดค่ำแสงจะน้อยมากๆอันนี้จัด AUTO IRIS ซึ่ง เป็นเลนส์ที่สามารถปรับช่องรับแสงได้เองอัตโนมัติ ขึ้นกับความเข้มของแสงที่ตกกระทบเลนส์

108oa CMOS เซ็นเซอร์กล้องวงจรปิด เลือกซื้อกล้องวงจรปิด

แนวทางในการเลือกซื้อกล้องวงจรปิด

 

 
สนใจสินค้าติดต่อได้ที่เว็บไซต์นี้เลยจ้า >> กล้องวงจรปิด[/b]-ต/]คลิ๊ก

2. เซ็นเซอร์ที่ถูกต้อง

มีสองสิ่งที่จำต้องนึกถึงสำหรับในการค้นหาเซ็นเซอร์ให้ถูกกับการ เลือกซื้อกล้องวงจรปิด ชนิดรวมทั้งขนาด ในส่วนนี้มีอยู่สองแบบ

CMOS (สารประกอบเซมิคอนดักเตอร์ที่เป็นโลหะออกไซด์เสริม) ข้อดีสั้นๆเลยเป็นราคาถูก

CCD ให้ภาพที่ชัดแจ๋ว เหมาะกับผู้ที่ปรารถนาความชัดเจนเผื่อว่าจะใช้มองหน้าแบบมองเห็นแล้วรู้เลยว่าใครกันแน่ไม่เบลอๆป้ายทะเบียนรถยนต์ชัดแบบตามจับกันได้เลยทีเดียว แต่ว่าราคาแพงที่แพงกว่า CMOS ในระดับนึงแต่ว่าผมว่าก็คุ้มอยู่ กล้องวงจรปิดความคมชัด เลือกซื้อกล้องวงจรปิด

3. ความละเอียดเอาต์พุตที่ถูก

ในส่วนนี้คือเรื่องของชุดประมวลผลภาพที่ได้รับมาจากเลนส์และเซ็นเซอร์ ยิ่งพิกเซลเยอะแค่ไหนยิ่งดีเท่านั้น กล้องส่วนใหญ่จะให้ความละเอียดอยู่ระหว่าง 300-550TVL

เดี๊ยวเรามาต่อขณะที่ 2 กันในเรื่องของความรู้ความเข้าใจเสริมที่ควรจะมีในกล้องวงจรปิดถ้าหากไม่มีคุณจะมีความคิดว่า “พลาด”

ที่มา : https://108oa.co.th/เลือกซื้อกล้องวงจรปิด-ต/

Tags : กล้องวงจรปิด