ผู้เขียน หัวข้อ: นาฬิกาวัดชีพจร ของดีที่แฟนสุขภาพจำต้องไม่พลาด  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 11:30:03 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1675
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เชื่อว่า คุณผู้อ่านคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า การบริหารร่างกาย เป็นกิจกรรมที่ช่วยส่งเสริมร่างกายได้ดี ยิ่งถ้าหากคุณออกแรงอย่างเหมาะควร คุณก็จะยิ่งมีร่างกายแข็งแรง มีหุ่นที่สวยงาม ชวนชม แถมยังคงภาวะอยู่ได้นาน ไม่เผละแบบคนแก่ทั่วๆไปที่มิได้บริหารร่างกายแน่ๆ

     - แต่ว่าการออกกำลังกายก็เหมือนดาบสองคม ถ้าหากออกสมควรดีแล้วไป แต่ถ้าเกิดออกมากเกินไป ชนิดที่ว่าให้ความเอาใจใส่กับหุ่นมากมายจนลืมชีวิตของตัวเอง สิ่งที่จะตามมาก็คืออันตรายถึงชีวิต คุณอาจเคยได้ยินว่ามีนักออกกำลังกายบางบุคคล ออกกำลังอย่างหนักกระทั่งน็อค หัวใจวายคาเครื่องออกกำลังกายไปเลยก็มี แต่ว่าถ้าหากจะออกแม้กระนั้นกิจกรรมเบาๆก็คงไม่ช่วยอะไรได้อยู่ดี ดังนั้นในวันนี้ พวกเราจะมาแนะนำเครื่องไม้เครื่องมือที่ช่วยให้การบริหารร่างกายของคุณมีคุณภาพยิ่งขึ้น ไม่มีมากมายไปหรือน้อยไป วัสดุอุปกรณ์ที่ว่านั้นก็คือ นาฬิกาวัดชีพจร
 

 
เยี่ยมชมเว็บไซต์ นาฬิกาจับชีพจร https://www.dotlife.store/sport-wearable/activities-tracker.html

นาฬิกาออกกำลังกาย โดยทั่วไปชอบเป็นเครื่องมือที่มาในรูปลักษณ์คล้ายกับนาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือทั่วๆไป มีหน้าปัดที่สามารถใช้มองเวลาได้ตามปกติ แต่สิ่งที่พิเศษสำหรับนาฬิกาวัดชีพจร ก็คือ มีโหมดสำหรับดูชีพจรของผู้ใส่ได้ เพียงแค่สวมให้กระชับกับข้อมือ เมื่อคุณบริหารร่างกาย ชีพจรของคุณจะเต้นเร็วขึ้น มากพอนาฬิกาวัดชีพจรจะสามารถวัดได้ เมื่ออ่านมาถึงที่ตรงนี้ คุณอาจจะสงสัยว่า แล้วตกลงวัสดุอุปกรณ์ชิ้นนี้มีสาระอะไรบ้าง เว้นแต่วัดชีพจร วันนี้พวกเราจะมาหาคำตอบกัน

     1. นาฬิกาออกกำลังกายช่วยให้คุณสามารถจำกัดการออกกำลังกายให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมได้ เพราะเหตุว่าเมื่อคุณเริ่มบริหารร่างกาย อัตราการเต้นของหัวใจจะเพิ่มขึ้น คุณสามารถอ่านค่าชีพจรได้เรื่อยๆจนกระทั่งเมื่อมีความคิดเห็นว่าอัตราชีพจรสูงมากขึ้นจนกระทั่งแตกต่างจากปกติ คุณก็แค่หยุดออกกำลังกาย พักร่างกายสักครู่จนกระทั่งระดับชีพจรจะกลับมาสมดุลอีกที และหลังจากนั้นก็ค่อยกลับไปออกใหม่ หรือถ้าเกิดไม่ต้องการที่จะอยากเว้นระยะการบริหารร่างกาย คุณก็สามารถปรับการบริหารร่างกายให้เป็นแบบเบาๆดังเช่นว่าการเดินเร็ว การปั่นรถจักรยานแบบช้าๆเบาๆก็ได้ด้วยเหมือนกัน ตรงกันข้าม ถ้าคุณไม่มีนาฬิกาวัดชีพจรไว้ใช้งาน คุณจะเป็นไปไม่ได้รู้ได้เลยว่า ช่วงนี้ชีพจรของคุณขึ้นไปถึงไหนแล้ว บางบุคคลที่บ้าพลังมากจนเกินความจำเป็น ก็บางทีอาจจะโหมออกกระทั่งทำให้การเต้นของหัวใจผิดปกติ ความดันโลหิตไม่ดีเหมือนปกติ จนถึงขั้นช็อก สลบไประหว่างการบริหารร่างกายเลยก็ได้

     2. นาฬิกาวัดชีพจร จะช่วยบอกได้ว่าสภาพร่างกายของคุณในขณะนั้นเป็นอย่างไร ไม่มีความสำคัญว่าจะต้องเป็นเรื่องที่ชีพจรพุ่งสูงกระทั่งเปลี่ยนไปจากปกติเพียงแค่นั้น เนื่องจากอย่างในเรื่องที่ชีพจรลดลดน้อยลงกระทั่งไม่ปกติ นาฬิกานี้ก็สามารถใช้วัดได้ด้วย นอกเหนือจากการที่จะมีประโยชน์ในการออกกำลังกายแล้ว ยังมีสาระต่อการใช้ชีวิตประจำวันตามธรรมดาอีกด้วย ยิ่งหากคนใดที่มีโรคประจำตัวที่เกี่ยวกับหัวใจหรือเส้นโลหิตอยู่ จำเป็นต้องอย่าลืมสวมนาฬิกาวัดชีพจรเลย เผื่อหากร่างกายของคุณมีความผิดธรรมดาเกิดขึ้น เช่นจู่ๆความดันตกลงไป หรือพุ่งสูงมากขึ้นมา คุณจะได้เตรียมพร้อมจัดการ แล้วก็ขอความช่วยเหลือจากคนในครอบครัวได้แบบทันท่วงที

     3. นาฬิกาวัดชีพจร ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องประยุกต์ใช้เพื่อวัดชีพจรสิ่งเดียวเท่านั้น เนื่องจากถ้าหากว่าคุณต้องการใช้เป็นเครื่องประดับเก๋ๆสำหรับข้อมือ ก็สามารถทำได้แบบไม่ขัดเยอะแค่ไหน โดยนาฬิกาวัดชีพจร มีลักษณะเป็นนาฬิกาทรงโมเดิร์นซึ่งสามารถ MATCH กับอาภรณ์ได้ทุกประเภท จะเป็นเสื้อผ้าสไตล์โมเดิร์น เสื้อผ้าสีสด หรือเสื้อผ้าใดๆก็ผสมกันได้อย่างพอดี เรียกว่าได้สุขภาพ แถมยังได้เครื่องประดับงามๆไว้ใช้กันไปอีก
 


 สำหรับเพื่อการสวมใส่นาฬิกาจับชีพจรให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถทำเป็นดังต่อไปนี้

 1. จำต้องใส่นาฬิกาให้กระชับกับข้อมือพอดี อย่าให้หลวมเหลือเกิน เพราะเหตุว่าจะทำให้ไม่สามารถที่จะวัดชีพจรได้ หรือได้ค่าที่อ่อนกว่าปกติ แต่ว่าในขณะเดียวกัน ก็อย่ารัดสายนาฬิกากระทั่งแน่นเกินไป ประเดี๋ยวจะรู้สึกเจ็บ ป่วยหนักข้อมือ

 2. สำหรับเพื่อการใส่นาฬิกาวัดชีพจร จำเป็นต้องยึดสายสำหรับรัดให้เป็นระเบียบ อย่าให้ส่วนตะขอคลายจากสายสำหรับรัด ด้วยเหตุว่าถ้าหากใส่สายรัดไม่เรียบร้อย เมื่อเวลาผ่านไปนานๆสายรัดนาฬิกาจะหลุดออก ทำให้นาฬิกาหล่นจากข้อมือ

 3. ภายหลังจากใส่นาฬิกาแต่ละครั้ง ควรจะขัดชำระล้างสายนาฬิกาเสมอ เพราะเหตุว่าระหว่างที่คุณใส่อยู่ จะมีคราบเหงื่อไคลที่สะสมอยู่กับนาฬิกา ถ้าเกิดคุณไม่ขัดถูชำระล้างบ้าง สายนาฬิกาของคุณจะกลายเป็นแหล่งสะสมเหล่าบรรดาเชื้อโรค เมื่อนำมาใส่ไว้ในคราวถัดมา คุณก็จะมีลักษณะอาการคัน เกิดผื่น รวมทั้งแปลงเป็นแผลเมื่อเวลาผ่านไปนานๆ

 4. ไม่ควรใส่นนาฬิกาออกกำลังกายในขณะเล่นน้ำ อาบน้ำ หรือในยามที่คุณจำเป็นต้องพบเจอฝน เพราะว่าน้ำจะซึมไปสู่ตัวเครื่องมือจนส่งผลให้เกิดความเสียหายได้ ถ้าเกิดจะต้องเดินฝ่าสายฝน ขอเสนอแนะให้นำนาฬิกาวัดชีพจรเก็บเอาไว้ภายในที่ๆไม่มีอันตรายซะก่อน แล้วหลังจากนั้นก็ค่อยนำออกมาสวมใหม่เมื่อไม่มีอันตรายแล้ว

 นาฬิกาออกกำลังกาย คือวัสดุอุปกรณ์เพื่อสุขภาพที่ใช้งานได้อย่างไม่ยากเย็นแค่เพียงสวมใส่เข้ากับข้อมือเท่านั้น แถมยังเป็นประโยชน์มากมายอย่างไม่ได้นึกฝันจริงๆเหล่าคู่รักสุขภาพทั้งหลายที่กำลังมองหาตัวช่วยเพื่อสุขภาพของตนอยู่ ไม่ควรพลาดการใช้แรงงานนาฬิกาประเภทนี้ไปด้วยประการทั้งปวง
 


Source: บทความนาฬิกาวัดชีพจร: https://www.dotlife.store/sport-wearable/activities-tracker.html, dotlife

Tags : นาฬิกาจับชีพจร