ผู้เขียน หัวข้อ: การติดเกม :AO  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 05, 2018, 05:06:06 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2549
    • ดูรายละเอียด

กวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

ไบยังการบอกทางไปยังการค้นหา

การตำหนิดเกม เป็นอาการเสพติดทางด้านจิตวิทยา มีสาเหตุจากการเล่นเกมคอมพิวเตอร์หรือวิดีโอเกมมากมายจนกระทั่งส่งผลเสียต่องานประจำวัน รวมทั้งมีความสัมพันธ์กับสังคมผู้เล่นเกมมากยิ่งกว่าสังคมในชีวิตจริง12 ผู้ติดเกมบางทีอาจรู้สึกขมักเขม้นมุ่งมั่นสำหรับเพื่อการเล่น สมัคร ufabet และก็มีความรู้สึกว่าเลิกหรือหยุดเล่นได้ยาก ยิ่งไปกว่านี้ยังอาจมีผลพวงร้ายแรงจนกระทั่งขั้นเสียชีวิต
ปัจจัยที่เป็นได้

นักทฤษฎีจำนวนมากให้ความใส่ใจกับระบบให้ของทดแทนด้านในเกมเพื่อชี้แจงธรรมชาติการตำหนิดเกม34 และก็เมื่ออ้างถึงนักเล่นเกมคนหนึ่งซึ่งฆ่าตัวตายในประเทศจีน หัวหน้าของบริษัทโปรแกรมคอมพิวเตอร์แห่งหนึ่ขี้งกล่าวว่า "ในโลกสมมุติที่ถูกทำขึ้นข้างในเกม พวกเขาจะมีความเชื่อมั่นและก็ความพึงพอใจ ซึ่งพวกเขาไม่บางทีอาจหาได้ในโลกที่ข้อเท็จจริง"5
อาการ

ผู้เล่นบางบุคคลบางทีอาจสนใจในความสัมพันธ์ในเกมมากยิ่งกว่าความสัมพันธ์ในชีวิตจริง และก็ยังบางทีอาจใช้เวลาหลายชั่วโมงต่อวันสำหรับเพื่อการเล่นเกม ซึ่งบางทีอาจก่อให้เกิดผลกระทบต่อน้ำหนัก การนอน การทำงาน การหลีกเลี่ยงจากเพื่อนพ้อง ครอบครัว แล้วก็ทำให้มีการแสดงออกที่ห่วยแตกลง6
ยิ่งกว่านั้น ยังมีรายงานจากทั้งโลกเกี่ยวกับผู้ตายจากการเล่นเกมต่อเนื่องกันตรงเวลาหลายชั่วโมง เนื่องมาจากทำให้ร่างกายหมดแรง