ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนลายนิ้วมือราคาถูก  (อ่าน 19 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 26, 2018, 04:30:01 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 14
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสแกนลายนิ้วมือราคาไม่แพง
เครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือ finger scan ก็ราวกับผลิตภัณฑ์อื่นๆทั่วๆไป เป็นมีนานัปการรุ่น หลายยี่ห้อให้ผู้ใช้เลือกใช้ มีทั้งยี่ห้อที่ราคาไม่แพง รวมทั้ง แบรนด์ที่ราคาสูง หรือแม้กระทั้งยี่ห้อเดียวกันก็ยังแบ่งกระเป๋านรุ่นที่ราคาไม่แพง แล้วก็ รุ่นที่ราคาแพงสูงกว่า และ โดยส่วนมาก ประสิทธิภาพก็มากับราคา การซื้อสแกนเนอร์ลายนิ้วมือจะดูเพียงแต่ราคาสิ่งเดียวมิได้ จำเป็นต้องมองคุณภาพการใช้แรงงานด้วย
แม้ว่าราคาของเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือจะมีส่วนสำหรับการระบุ คุณภาพ รวมทั้ง ประสิทธิภาพ แม้กระนั้นก็ใช่ว่าจะจำต้องซื้อเครื่งอราคาแพงเพียงอย่างเดียวเท่านั้นถึงจะใช้ได้เพราะว่าถ้าเกิดพินิจพิเคราะห์ต้นสายปลายเหตุโอบล้อมที่อยากได้ใช้งานให้ถูก เครื่องราคาถูก ก็ใช้ได้อย่างเดียวกันแต่ว่าอาจมีข้อจำกัดต่างๆภายใต้ข้อแม้ต่างๆของแต่ละหน่วยงาน
10 เงืื่อนไขที่ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือราคาไม่แพง สามารถใช้งานได้
1. แม้ในองค์กรมีจำนวนผู้ใช้ไม่มากมาย หรือ จุดที่อยากใช้งานเป็นเพียงจำนวนผู้ใช้เฉพาะกลุ่ม เพียงแค่หลักสิบ หรือ ไม่เกินหลักร้อยเพียงแค่นั้นทำให้ไม่จำกระเป๋านจะต้องใช้ เครื่องที่มีประสิทธิภาพสูงเกินความจำเป็น สามารถเลือกเครื่องที่สมรรถนะอยู่ในระดับแค่พอได้ และก็ รองรับจำนวนผู้ที่อยากได้ได้ก็พอเพียงแล้ว
2. ระบบที่ไม่ต้องการความรวดเร็วสำหรับในการสแกนมากมาย เครื่องที่แพงแพงมักจะมาพร้อมระบบ CPU และ Memory ที่มีประสิทภาพสูงขึ้นยิ่งกว่าเป็นเรื่องปกติ ระบบของ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ที่อยากความเร็วสำหรับเพื่อการสแกนมาก อยู่ที่ 1-2 วินาที ต่อคนนั้น ส่วนมากชอบใช้กับระบบที่มีการเข้าแถวต่อแถวของคนไม่ใช่น้อยๆหรือ มีคนมาพร้อมๆกันมากมายในเวลาสั้นๆดังเช่น กรณี รถรับส่งพนักงงานตามโรงงานอุตสาหกรรมที่มีคนลงจากรถยนต์รับส่งหลายๆคันมาพร้อมๆกัน อันนั้นบางทีอาจจำเป็นต้องใช้ เครื่องสแกนลายนิ้วมือที่มความสามารถสูงรวมทั้งเคลียร์คนได้อย่างเร็ว และแน่ๆควรจะมีราคาและสมรรถนะสูงมากขึ้นมา ถึงจะตอบโจทย์ แม้กระนั้นหากมีลักษณะการเข้างาน ออกงาน เป็นแบบทะยอยๆมาเป็นระยะๆทีละ คนสองคน ไหมเกิน 3 คนภายในช่วงเวลาเดียวกัน เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือราคาถูก ที่ไม่ต้องสแกนนิ้ว ได้เร็วมากก็บางทีอาจตอบปัญหาได้ด้วยเหมือนกัน โดยไม่จำเป็นจำเป็นต้องเสียงบโดยประมาณแพงเกินไปนัก
3. ไม่ต้องการฟังก์ชั่นเสริมอื่นๆเสริมเติมเยอะมาก แน่ๆว่าเครื่องที่มีราคาสูงขึ้นมากยิ่งกว่ายอมมากับฟังก์ชั่นเพิ่มอีกเยอะมาก มากยิ่งกว่าเครื่องที่มีราคาถูกกว่า ให้ดูว่าฟังก์ชั่นต่างๆที่มากขึ้นมาพวกนั้นมีความสำคัญจะต้องใช้งานหรือเปล่า ถ้าไม่จำเป็น หรือ ตัดฟังก์ชั่นบางอย่างทิ้งไปได้ ก็ไม่มีความจำเป็นต้องซื้อรุ่นที่แพงสูง
4. แบรนด์หรือ แบรนด์ ของเครื่อง บางแบรนด์แพงแพง บางแบรนด์ราคาแพงถูก และราคามักมาพร้อมกับความสามารถการทำงานอายุการใช้งานที่นานแตกต่างกันด้วย บางทีอาจจำต้องพิจาณาว่าเครื่องที่แพงถูกซึ่งอายุการใช้งานสั้นแก่การใช้แรงงานนานคุ้มกับราคาหรือไม่ เมื่อเทียบกับเครื่องที่มีราคาแพงที่มีอายุกการใช้งานนานกว่า แม้พิจาณราเปรียบเทียบราคาและก็อายุการใช้งานดูแล้วคุ้มกว่าก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องซื้อเครื่องราคาแพง อนึ่ง ส่วนมาก เครื่อง finger scan ราคาไม่แพงจะไม่คุ้มค่ากับการซ่อมหรือ ราคาอะไหล่ ที่มักสูงจวนเจียนจะซื้อเครื่องได้ใหม่อย่างยิ่งจริงๆ ถ้าจะต้องซ่อมบ่อยๆแทบจะเทียบเท่ากับการซื้อใหม่หลายๆรอบก็บางทีอาจไม่คุ้มสำหรับกรณีนี้
5. ระดับความปลอดภัยและก็จุดสำคัญของเงิน ในกรณีซื้อ finger scan ไปใช้กับระบบรักษาความปลอดภัย หรือ Access Control เพื่อรักษาความปลอดภัยของข้อมูล ยกตัวอย่างเช่น ห้อง Server หรือ รักษาทรัพย์สิน ยกตัวอย่างเช่น ห้องคิดเงิน หรือ ใช้ในระบบรักษาความปลอดภัยที่ตอ้งการความปลอดภัยในระดับเอาจริงเอาจัง ดังเช่น ที่พักที่อาศัย สถานที่สำคัญๆในกรนี้บางทีอาจจะต้องพินิจเครื่องที่มีคุณภาพสูงขึ้น เนื่องจากถึงแม้ว่า Specification ของเครื่องแต่ละรุ่นบางครั้งอาจจะบอกว่าใช้งานได้เหมือนๆกันแต่ว่าอย่างไรเสีย เทคโนโลยีที่ดียิ่งกว่าย่อมมีระดับความปลอดภัยที่เหนือกว่าและมักจะมากับราคาที่แพงกว่านั่นเอง แต่ถ้าหากเป็นระบบ Access Control ในระดับทั่วๆไป เช่นทางเข้า-ออกสำนักงาน ประตูเข้าออกอาพาร์ทเม้นท์ ประตูเข้าออกโรงอาหาร ฯ พวกนี้ ก็อาจใช้ สแกนเนอร์ลายนิ้วมือราคาถุกได้ เพราะว่าไม่ได้ต้องการระดับการรักษาความปลอดภัยที่สูงมาก แม้กระนั้นเน้นไปในทางคุ้มครองไม่มีส่วนเกี่ยวข้อ หรือ ไม่มีสิทธิผ่านเข้าออกมากกว่า เป็นต้น
6. ระบบบันทึกเวลาการทำงานที่เป็นลักษณะมีหลายสาขา แม้กระนั้นจำนวนบุคลากรแต่ละสาขามีไม่มาก เพียงแค่หลักสิบ การใช้งานลักษณะนี้เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งกับ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาไม่แพง เพราะเหตุว่าไม่อยากความสามารถการทำงานของเครื่องมากนัก ต้องการเพียงฟังก์ชั่นการทำงานพื้นฐานและก็ ฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อผ่านระบบ Network รวมทั้ง Internet เพียงแค่นั้น ซึ่ง เครื่องราคาแพงหากแม้จะทำได้ด้วยเหมือนกัน แม้กระนั้นในทางงบประมาณการลงทุนสำหรับธุรกิจที่มีสาขาจำนวนไม่ใช่น้อยแล้ว เป็นได้ยากมากมาย
7. เป็นสถานที่นานๆถึงจะมีคนมาใช้ ได้แก่ระบบ Access Control ในห้องที่นานๆครั้งที่จะมีคนมาใช้งาน ก็อาจไม่มีความจำเป็นที่ต้องจัดตั้งเครื่องราคาสูง หรือ มีประสิทธิภาพสูง เนื่องจากว่า ไม่คุ้มกับการลงทุน รวมทั้ง การใช้งานเพียงแต่นานๆครั้งก็มักจะไม่ค่อยเจอกับปัญหาการใช้งานมากมาย และ ตัวเครื่องเองก็สามารถรับไหว และก็ อายุกการใช้งานก็บางทีอาจนานขึ้นเนื่องจากว่าไม่ค่อยถูกใช้งานนั่นเอง
8. ธุรกิจ หรือ Site งานที่มีการเคลื่อนย้ายเป็นประจำตัวอย่างเช่น Site ก่อสร้าง Boots แสดงผลิตภัณฑ์ ร้านค้าเคลื่อนที่ ฯลฯ การที่ต้องย้ายสถานที่บ้อย ก็มีความหมายว่าต้อง ถอดออก แล้วก็ จัดตั้งเครื่องอยู่เสมอๆซึ่งมีความเสี่ยงต่อวิธีการทำให้เครื่องเสียหายได้ การใช้ เครื่องสแกนลายนิ้วมือราคาถูก จึงน่าจะตอบโจทย์มากกว่าสำหรับกรณีนี้ เนื่องจากถ้าหากทำเครื่องชำรุดทรุดโทรม เสียหาย อันเนื่องด้วยการถอดถอนถอนและจัดตั้งใหม่ อย่างน้อยการซื้อเครื่องใหม่มาชดเชยก็ลงทุนไม่มาก ตรงกันข้ามหากใช้เครื่องที่แพงสูง หากมีการเสียเสียหายเนื่องจากการรื้อถอน รวมทั้ง ติดตั้งเองของผู้ใช้ ซึ่งมักจะไม่อยู่ในเงื่อนไขการรับรองแล้ว การซื้อเครื่องใหม่ก็เป็นเรื่องที่สูญงบประมาณไม่น้อยทีเดียว
9. งานราชการที่มักมีงบประมาณจำกัด การจัดซื้อจ้างในหน่วยราชการมักมีการระบุ Specification และก็ งบประมาณค่อนข้างจำกัดแน่นอน และ มีการเทียบราคาเพื่อยื่นซองประมูลจัดซื้อจัดจ้างตามกฎเกณฑ์ราชการ ถ้าเกิดสิ่งที่มีความต้องการใช้งานในแผนการนั้นๆไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เครื่องที่มี Spec สูงมากมายๆแล้ว เครื่องสแกนลายนิ้วมือราคาถูก ก็เป็นหนทางที่ดีสำหรับการนำเข้าใช้ในงานราชการ เพราะว่าตอบปัญหาการใช้แรงงานตาม TOR แล้วก็ อยู่ในงบประมาณที่ทางราชการตั้งไว้ ในระหว่างที่รุ่นที่แพงแพงหากแม้จะผ่าน TOR อย่างเดียวกันแต่ราคารวมๆของระบบชอบเกินงบประมาณที่ตั้งไว้
10. อยากได้เพียงแต่หัวอ่านลายพิมพ์นิ้วมือ แล้วค่อยนำไปพัฒนา Application เอง ในข้อแม้นี้ลูกค้าบางทีอาจเลือกซื้อ สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ประเภทซึ่งมีก็แต่ หัวอ่านลายนิ้วมือ (Fignerprint Sensor) พร้อมชุดพัฒนา (SDK) เพียงแค่นั้น ซึ่งเป็นการออมงบประมาณได้มาก โดยหัวอ่านลายนิ้วมืือที่ซื้อมาจะปฏิบัติหน้าที่เป็น Hardware สำหรับการรับค่าแล้วก็ตรวจสอบลายนิ้วมือเท่านนั้นส่วนการพัฒนา Application Software ต่างๆนั้นผู้ใช้จะพัฒนาเองเพื่อเหมาะสมกับจุดประสงค์การใช้งานดังที่ตอ้งการได้ จึงไม่ต้องใช้เครื่องที่มีฟังก์ชั่นติดมามากไม่น้อยเลยทีเดียวอะไร เพียงแค่ Sensor สิ่งเดียวแค่นั้นพอ
สแกนเนอร์ลายนิ้วมือราคาไม่แพง นับเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่เหมาะสมกับหลายๆสภาพการณ์การใช้งาน และ ถ้าเกิดนับตามปริมาณที่มียอดขายสูงสุดแล้ว สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ HIP ซึ่งเป็นเครื่องแบรนด์ที่ราคาแพงเหมาะสมสุดในท้องตลาดเดี๋ยวนี้ และก็ เป็นยี่ห้อที่มียอดจำหน่ายสูงสุด อันเนื่องมาจากสิ่งที่จำเป็นใช้งานจำนวนไม่ใช่น้อยที่สุด และก็ อยู่ในข้อแม้ที่ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เครื่องราคาแพงนั่นเอง แต่ ข้อควรรอบคอบก็คือจะต้องพิจาณาให้แน่ใจว่า สิ่งแวดล้อมการใช้งานนั้นเหมาะสมกับเครื่องหรือไม่ และ การใช้แรงงานกับระบบใหญ่ หรือ มีคนจำนวนมากก็ไม่สมควรมุ่งเน้นการประหยัดงบประมาณจนถึงเกินความจำเป็น ด้วยเหตุว่าอาจจะก่อให้กำเนิดปัญหาใช้งานไม่ได้ตามที่อยากได้ถ้าใช้เครื่องที่ราคาแพงถูกเกินความจำเป็น กลายเป็นผลตอบสนองกลับมาว่า การใช้เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือไม่เวิร์ค ซึ่งความจริงมีเหตุที่เกิดจากการมุ่งเน้นใช้เครื่องราคาไม่แพงมากจนเกินความจำเป็น แม้ระบบที่อยากได้ความแน่นอน แล้วก็ เสภียรสูง หรือ ความปลอดภัยสูงๆเครื่องที่ราคาแพงขึ้นมาก็ย่อมเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกว่าในกรณีต่างๆพวกนั้น
สนใจสั่งซื้อสินค้าได้ตามที่อยู่เว็บไซต์ด้านล่างนี้
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์หน้า,สแกนเนอร์ใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th รวมทั้ง www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan

Tags : สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนลายนิ้ว