ผู้เขียน หัวข้อ: วาง “คาร์ซีท” อย่างใดให้ชำนาญ  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 11, 2018, 09:13:55 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11892
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

 

ไว้ใจตักเตือนปัจจุบันนี้มีพ่อแม่จำนวนมากที่ประทานความหมายกับการมีคาร์ซีทของเจ้าตัวเล็กประดิษฐานอยู่ข้างในรถ เพื่อซื้อความสะดวกให้ลูกน้อยกันเพิ่มขึ้น เนื่องจากข้างในช่วงปัจจุบันปัจจุบันนี้ก็เป็นที่ประสีประสากันดีว่าการกินคาร์ซีทในรถยนต์ หรือที่นั่งเหตุด้วยเด็กนั้น มีสวัสดีมากกว่าการอุ้มลูกไว้ในตักเหลือเกินนัก ถ้าหากผู้อุ้มจะเป็นชนกมาดาหรือผู้หลักผู้ใหญ่ก็ตามที เพราะว่าในการเกิดพลิกคว่ำ ย่อมเป็นสภาวะการที่เราไม่ทันการได้ตั้งตัวทั้งนั้น ดังนี้การคุ้มกันอาจจะเป็นไปได้ไมาม่ากเท่าที่ควร ซึ่งที่ผ่านมาสื่อต่าาง ๆ ก็ได้เคยเล่าข้อดีเหรอเหตุผลต่าง ๆ ของการมีคาร์ซีทเอาไว้ในรถยนต์กันมาบ้างพอสมน้ำสมเนื้อแล้ว แต่ก็ยังพบว่ามีอีกหลายครอบครัวทีเดียวที่ยังอาจมองข้ามความสะดวกตรงนี้ไป แต่จนถึงมีคาร์ซีทในรถแล้ว การประดิษฐานคาร์ซีทก็เป็นส่วนที่สำคัญเหมือนกัน เพราะว่าบางคนยังไม่รู้ว่า ต้องติดตั้งยังไงให้ถูกต้อง วันนี้ทางเราจึงขอนำคำแนะนำดีๆ เกี่ยวกับการวางคาร์ซีทให้แน่นอนพร้อมด้วยปึกแผ่นที่สุดมาฝากกันขา ไปดูกันจ๋า
1. คาร์ซีทก็จะมีเกณฑ์ของการหันหน้า-หันหลัง ก็เพราะว่าโดยทั่วไป เราก็จะคิดว่าน่าหันหน้าไปทางหน้ารถ แต่ติดสอยห้อยตามคำเสนอแนะของสถาบันกุมารเวชศาสตร์แห่งประเทศสหรัฐอเมริกานั้น ชักนำว่า “เด็กเล็ก” ถูกประดิษฐานคาร์ซีทโดยหันหน้าไปทางแถวหลัง จนกว่าจะชนมพรรษา 2 ขวบ หรือส่วนสูงและน้ำหนักถึงเกณฑ์ ส่วนหนึ่งก็เนื่องจากคอของทารกยังไม่ค่อยแข็ง ถ้าสมมุติรถมีการเบรกอย่างหยาบคายอาจเป็นรุนแรงต่ออคอและตัวเด็กได้ค่ะ แต่อย่างนี้สามารถทำเอาเจ้าตัวเล็กร้องโหวกเหวกโวยวายได้ เพราะว่าเขาจะมองไม่เห็นหน้าพ่อแม่ของเขา ด้วยเหตุนั้น พ่อแม่อย่างเราก็ควรทำใจเย็นๆ ไว้นะคะ หาของเด็กเล่นที่มีเสียงกรุ๋งกริ๋งติดรถไว้บ้างจ้ะ

 2. มิพึงเข้าประจำที่คาร์ซีทไว้ที่เบาะด้านหน้าของรถ เพราะหากตกฟากอุบัติเหตุ ถุงลมนิรภัยย่านจะพองออกมาอาจจะทำให้ลูกได้รับร้ายแรงได้จ้ะ เพราะเช่นนั้น ทางที่ปึกแผ่นที่สุดจึงควรจะเป็นการประดิษฐานที่เบาะตอนท้ายจะเหนือชั้นกว่าขา

 3. จะจำเป็นต้องรัดเข็มขัดอย่างควร จุดสำคัญอีกอย่างหนึ่งของการมีคาร์ซีทนั้นก็คือ การรัดสายรัดเอวค่ะ เมื่อจัดให้ลูกนั่งได้เป็นระเบียบแล้ว ควรจะพึงจงระวังในการคาดสายรัดเอวอย่างถูกอย่าง เปล่าควรปลงให้สายคาดหลุดเกินไป เพราะจะมิได้ช่วยคุ้มกันลูกจากอุบัติเหตุ ปั้นเหน่งไม่ควรหลวมเกินสอดนิ้วได้นิ้วเดียว สายคาดอกสมควรคาดอยู่บนอก พร้อมกับวัสดุต่างๆ พอที่อยู่ในที่ที่ถูกออกแบบมานะค่ะ
4. ควรอ่านหนังสือคู่มือก่อนประดิษฐานนะคะ ก็เพราะว่าการติดตั้งคาร์ซีท คงเป็นเนื้อความยากซักหน่อย ว่าสายใดต้องอยู่ตรงไหน เพราะฉะนั้นแล้วจึงพึงจะอ่านด้วยกันประพฤติตามคู่มืออย่างเคร่งครัด เพื่อสวัสดิภาพสูงสุดของเจ้าตัวน้อย กับลองขยับเบาะหลังการจัดตั้งดูนะคะ ถ้าหากจัดตั้งได้แน่เทียว คาร์ซีทจะเปล่าควรขยับได้เกิน 1 นิ้วในทุกทิศทางค่ะ
5. เหมาะสมลงคะแนนเสียงเบาะสิ่งของ Carseat อุปการะได้ที่กับวัย การลงคะแนนจ่ายเงิน Carseat ชอบเกาะจากการดีไซน์ว่าถึงที่กะไว้กับวัย ส่วนสูง พร้อมทั้งความหนักเบาของลูกน้อยใช่ไหม กับควรแปรคราวลูกโตเกินวัยนั่งเบาะเก่า พร้อมกับเด็กแบเบาะก็พึงจะนั่งในที่นั่งเพื่อแรกเกิดโดยเฉพาะ
6. สมมติขาดไม่ได้ที่จะจงซื้อคาร์ซีทมือสองจำเป็นจะต้องเฝ้าเพราะนะคะ เนื่องจากคาร์ซีทก็มีคราวใช้การงานเสมือนของซื้อของขายอื่น ๆ โดยมากจะมีคราวใช้งานอยู่ที่ 6 ศักราช แต่หลายท่านที่มีงบประมาณจำกัดเกี่ยวกับพี่น้องอาจมองหาคาร์ซีทมือสอง จะต้องสังเกตของให้ถ้วนถี่นะคะ ว่ามีส่วนใดแตกหัก บุบสลาย บ้างใช่ไหม รวมถึงวัตถุต่าง ๆ ที่จะมากับคาร์ซีทว่าอยู่ครบใช่ไหม เพราะอาจเกี่ยวโยงกับสวัสดีสิ่งลูกหลานเราได้
 
 พร้อมกับนี่คือแนวทางการติดตั้งที่ชอบ ป๊ะป๋ามาตาแตะติดตั้งเบาะอย่างถูกทางเกี่ยวกับลูกน้อย ด้วยความปลอดภัยเพราะเจ้าตัวเล็กกันนะคะ

เครดิตบทความจาก : http://www.dropshipth.com/index.php/topic,466827.new.html#new

Tags : เป้อุ้ม,เปลเด็ก