ผู้เขียน หัวข้อ: เพราะอะไรแตะต้องใช้โทรศัพท์ samsung ??  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 04, 2018, 07:06:07 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11982
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


หลายคนคงน่ากลัวกันว่า เพราะเหตุไรโทรศัพท์ Samsung ถึงทำยอดจำหน่ายถล่มทลาย แซงหน้าผู้มีอำนาจตลาดอย่างไอโฟนไปได้ วันนี้เราจะมาพิเคราะห์เจาะลึกกันค่ะ ว่าทำไม Smartphone แบรนด์ซัมซุงถึงมีความน่าไว้วางใจและมีคุณภาพไม่จำนนยี่ห้อของทางตะวันตก
1. ด้วยเรื่องของออกแบบโทรศัพท์ Samsung ที่สำคัญมาก ๆ เนื่องจากซัมซุงนั้นฉลาดพอที่จะแจ้งว่า ต้องมีดีไซน์การออกแบบที่ “match” หรือไม่ก็สอดคล้องกับแอปเปิล เพราะจะดูว่าดีไซน์เริ่มมาในแนวทางของมือถือค่ายดัง ทั้งในบทของความบางและหน้าจอที่ใหญ่สะใจ พร้อมกับในขณะเดียวกันก็ปล่อยให้ลูกค้าเป็นคนตัดสินใจในเรื่องของคุณภาพ ทำให้ผู้บริโภคเดินตามหมากที่ Samsung วางไว้จนเกิดยอดขายที่พุ่งสูงขึ้นอย่างถล่มทลาย
2. มาจากความไม่ปลื้มแบรนด์ Apple ถึงแต่ว่าแอปเปิลจะมีสาวกอย่างเหนียวแน่นทั่วโลก แต่ก็มีผู้บริโภคหลายรายที่กำลังมองหาทางเลือกอื่นที่ไม่ใช่เช่นนั้นไอโฟนอย่างเดียว ซึ่งซัมซุงก็ทำเอาผู้บริโภคเหล่านั้น มาจบที่ Samsung ได้ ถ้าแม้บริษัทต้องตกเป็นผู้ต้องหา ในการลอกเลียนเทคโนโลยีของแอปเปิล จนนำไปสู่การขึ้นศาลก็ตาม แต่ผู้ซื้อจำนวนมากก็ยังธำรงอย่างไม่หยุดหย่อน
3. ทุ่มตลาดด้วยมือถือหน้าจอที่ใหญ่ยักษ์ เพราะแอปเปิลนั้นเล็กขนาดของไอโฟนและไอแพดให้อยู่กับขนาดเดิมๆมานาน เช่นนั้นซัมซุงก็เกทับด้วยการออกผลิตภัณฑ์ที่มีหน้าจอใหญ่กว่า ทำให้โดนใจทั้งกลุ่มผู้ใช้ทั่วไปกับผู้ใช้ในองค์กร
4. เจาะผู้ใช้โดยการเล็งเป้าให้มองที่คุณสมบัติ แม้ว่าโทรศัพท์ Samsung เองจะไม่ได้มีค่าที่ถูกที่สุดในท้องตลาด แต่ก็ศักยสะท้อนคุณค่าที่แท้จริงในผลิตภัณฑ์ของตัวเองได้ ได้แก่ โทรศัพท์ Samsung ที่ราคาไม่ถึง 6,500 บาท แต่ผู้บริโภคสามารถสัมผัสหน้าจอได้แล้วรู้สึกความคู่คี่กับไอโฟนได้ และกลยุทธที่เอ้กว่านั้นคือ เพียงแค่ผู้ใช้ยอมจ่ายเพิ่มอีกนิด ก็จะสมรรถเป็นเจ้าของสินค้าคุณลักษณะสูงขึ้นได้
5. ใช้เคล็ดในการเปิดแบรนด์ใหม่ Samsung มองว่าจะต้องมีแบรนด์เฉพาะด้วยสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในชื่อของตัวเอง ด้วยเหตุนี้คำว่า “Galaxy” จึงเกิดขึ้น เพื่อทำให้เป็นตราของอุปกรณ์คุณภาพเยี่ยม
6. สร้างแบนด์ให้ทน ซัมซุงสามารถที่จะพิสูจน์ได้ว่าบริษัทมีความน่าเชื่อถือเป็นอย่างมาก สร้างค่าให้แบรนด์ ที่ผ่านมาซัมซุงรุกหนักในการสร้างชื่อเสียงของแบรนด์บนอุตสาหกรรมนานาประการมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าและสินค้าอื่นๆ จนส่งผลมาถึงโทรศัพท์ Samsung พร้อมด้วยแท็บเล็ตของซัมซุงได้เป็นอย่างดี
นี่ทำได้ไม่ใช่ทั้งหมดที่ Smartphone หรือ โทรศัพท์ Samsung เป็นที่นิยมของตลาด อาจจะมีวัตถุอื่นด้วยที่ทำให้เกิดปรากฎการณ์นี้ แต่อย่างไรก็ดี โทรศัพท์ Samsung ก็ทำได้ครองใจผู้ใช้ได้อย่างอยู่มือไปแล้ว..

Tags : smartphone