ผู้เขียน หัวข้อ: เห็ดถังเช่า สมุนไพรอายุวัฒนะสำหรับคนชรา เทคนิคอายุยืน 100 ปี!  (อ่าน 30 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 03, 2018, 09:38:01 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 31
    • ดูรายละเอียด


เห็ดถั่งเช่าสีทองคืออะไร 
          “เห็ดถั่งเช่าสีทอง” (Cordyceps Millitaris) เป็น ราชาแห่งสมุนไพร ที่สมัยอดีตกาลคนจีนนำมาใช้เป็นยาอายุวัฒนะสำหรับพระราชาธิราชและก็เชื้อพระวงศ์ชั้นสูงเท่านั้น ปัจจุบันมีการวิจัยและพัฒนาเห็ดถั่งเช่าขึ้นมาหลายสายพันธ์เพื่อนำมาใช้เป็นบำรุงแล้วก็รักษาสุขภาพในหลายประเทศ เช่น ถั่งเช่าสีทอง ที่เป็นสายพันธ์ที่วิจัยและพัฒนาขึ้นในประเทศไทย มีสรรพคุณคล้ายกับถั่งเช่าทิเบต แต่ว่าจะมีสารที่สำคัญต่อสุขภาพสูงกว่า โดยเฉพาะคอร์ไดซิปิน (Cordycepin) อดีโนซีน (Adenosine) ซึ่งมีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับการฟื้นฟูสุขภาพชะลอความเสื่อมของร่างกายและก็รักษาโรคเรื้อรังต่างๆ
เห็ดถั่งเช่าสีทอง เกิดขึ้นจากการเพาะเลี้ยงอีกทั้งดอกรวมทั้งเส้นใยเห็ด Cordyceps militaris ซึ่งเป็นเห็ดสกุลเดียวกับถั่งเช่าธิเบต (cordycep sinensis) แม้กระนั้นคนละสายพันธุ์ (species) สามารถเพาะได้ด้วยการใช้แมลงหลายชนิด ตัวหนอนหรือดักแด้ไหม หรือใช้อาหารสังเคราะห์ แล้วชักนำให้ออกเป็นดอกเห็ดในที่ที่มีอากาศเย็น
สารที่พบในเห็ดถั่งเช่าเป็นประโยชน์และคุณประโยชน์มากมาย ตัวอย่างเช่น ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มภูมิคุ้มกัน ลดระดับน้ำตาลในเลือด ยั้งการเติบโตของเซลล์มะเร็ง เพิ่มประสิทธิภาพการไหลเวียนของโลหิต ต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย และ|และก็|แล้วก็|รวมทั้ง}{อื่นๆอีกมากมาย​ เพราะว่า ถั่งเช่าอุดมไปด้วยสารต่างๆที่มีคุณประโยชน์ เช่น โพลีแซคคาไรด์ (galactomannan), นิวคลีโอไทด์ (adenosine, cordycepin), cordycepic acid, กรดอะมิโน รวมทั้งสเตอรอล (ergosterol, beta-sitosterol) นอกเหนือจากนี้ยังประกอบด้วยสารอาหารสำคัญอื่นๆได้แก่ โปรตีน วิตามินต่างๆ( Vit E, K, B1, B2 และ B12) และแร่ธาตุต่างๆ(โพแทสเซียม โซเดียม แคลเซียม แมกนีเซียม เหล็ก สังกะสี แล้วก็ซิลิเนียม) ฯลฯ

 

          ประโยชน์ของเห็ดถั่งเช่าสีทอง
“เห็ดถั่งเช่าสีทอง” มีสารสำคัญที่ช่วยบำรุงร่างกาย ต่อต้านอนุมูลอิสระรวมทั้งฟื้นฟูสุขภาพเมื่อร่างกายป่วยหนักได้ โดยมีการค้นคว้าวิจัยรับรองว่าสารในเห็ดถั่งเช่านั้น มีดังนี้
- คอร์ไดซิปิน (Cordycepin) ช่วยลดโคเลสเตอรอลและก็ไตรกลีเซอไรด์ เพิ่มเอชดีแอลและ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการไหลเวียนของโลหิต ช่วยเพิ่มออกซิสิเจนในเลือดให้สูงขึ้น ป้องกันโรคหัวใจและก็หลอดเลือด บรรเทาอาการโรคหอบหืด แล้วก็ต่อต้านการติดเชื้อจากแบคทีเรียก่อโรค
- อดีโนซีน (Adenosine) ช่วยป้องกันลิ่มเลือดอุดตัน เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของหัวใจและขยายเส้นเลือด และก็ลดระดับความดันโลหิต ช่วยลดอัตราการเต้นของหัวใจแล้วก็ฟื้นฟูจากสภาวะหัวใจเต้นไม่ปกติ
- โพลิแซคคาไรด์ (Polysaccharide) หรือที่เราเรียกกันว่า เบต้ากลูแคน (Beta Glucan) ที่ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันโรค ทุเลาอาการภูมิแพ้ ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดโดยเพิ่มความไวสำหรับในการเผาผลาญเดกซ์โทรสแล้วก็เพิ่มความไวของอินซูลิน ป้องกันการติดเชื้อไวรัสหรือแบคทีเรีย ลดการอักเสบและก็ช่วยทำให้แผลหายเร็ว ต่อต้านอนุมูลอิสระและโรคมะเร็ง ลดอาการข้างเคียงของการทำเคมีบำบัด ฉายแสง เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของตับและช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิว ลดริ้วรอยแล้วก็จุดด่างดำ ชะลอความเสื่อม เนื่องจากว่าเบต้ากลูแคนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์แรงมาก แรงกว่าวิตามินอีและก็ซี 100เท่า
          นอกเหนือจากนั้น ยังพบสารกลุ่มนิวคลีโอไซค์ (nucleosides) โปรตีน ไขมันสเตอรอล (syerols) วิตามิน แร่ธาตุปริมาณบางส่วน เป็นต้น
 
สินค้า อาหารเสริม ผู้สูงอายุ Seniorina By Senior Balance50+ มีส่วนผสมของราชาสมุนไพร 4 ชนิด คือ เห็ดหลินจือ ถังเช่า โสม ใบแปะก๊วย แล้วก็สารสกัดจากต้นพฤกษ์ธรรมชาติที่ได้รับการยกย่องให้เป็นราชินีผักและก็ผลไม้ 5 สี ดังเช่นว่า เมล็ดต้นอ่อนข้าวสาลี ผักโขม มะเขือเทศ ทับทิม ถั่วเหลือง งาดำ บิลเบอรี่ เสาวรส แครอท และก็อื่นๆ รวมทั้งวิตามินรวมแล้วก็แร่ธาตุที่จำเป็นต้องแก่ร่างกายของคนวัยชรา

 

อาหารเสริมผู้สูงอายุซีเนียรินา! เราเกิดมาเพื่อดูแลสุขภาพผู้สูงวัย!และวัย 50 ปี


สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

 
Line : @longlifebalance
 
Fanpage : https://www.facebook.com/seniorbalance50/
 
Website : https://www.longlifebalance.com/

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สมุนไพรสำหรับผู้สูงอายุ

ที่มา : https://www.longlifebalance.com/article/69/เห็ดถังเช่า-สมุนไพรอายุวัฒนะสำหรับผู้สูงอายุ-เคล็ดลับอายุยืน-100-ปี

Tags : สมุนไพรสำหรับผู้สูงอายุ,วิตามิน บำรุงร่างกาย ผู้สูงอายุ