ผู้เขียน หัวข้อ: คัดเลือกซื้อหาโน๊ตบุ๊คอย่างใด ให้คุ้มค่าพร้อมด้วยการลงทุน  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 14, 2018, 01:58:12 AM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 8242
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด

ลงคะแนนเสียงเช่าพระโน๊ตบุ๊คอย่างไหน ให้คุ้มค่ากับข้าวการลงทุน

    ยังคงเป็นโจทย์ที่อาจจะดูจิ๊บๆ แต่การลงคะแนนเสียงซื้อคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค (Notebook) ก็ยังดำรงฐานะปัญหาที่สมภพกับหลาย ๆ คนได้เสมอ ใช่ว่ามีงบประมาณเยอะแล้วจะได้สิ่งที่ดีที่สุดเทียมไป เรายังต้องเล่นหูเล่นตาเรื่องความคุ้มค่าในการลงทุนอีกด้วย  และวันนี้เราก็มีทริคเล็ก ๆ แต่อาจจะรังรักษ์จุดคุ้มทุนได้ในระยะแถวมาฝากกันค่ะ ไปดูกันว่าจะต้องเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คยังไงให้ตรงตามโลภโมโทสันและคุ้มค่าที่สุด  ติดตามมาเล๊ยยย..
ทริคเล็ก ๆ ในการออกเสียงซื้อโน๊ตบุ๊ค
ขั้นแรก ก่อนเราจะตัดสินใจซื้อโน๊ตบุ๊คสักหนึ่งเครื่อง เราต้องรู้ก่อนว่า เรามีวัตถุประสงในการใช้งานอย่างไร (ตอบตามความจริง ห้ามหลอกตัวเองเด็ดขาด) เช่น ใช้เล่นอินเตอร์เน็ตดูหนังฟังเพลง ใช้ทำจดหมายต่าง ๆ เล็ก ๆ น้อย ๆ (ออกแนวนักศึกษา) หรือบบใช้เป็นเครื่องไม้เครื่องมือทำมาหากิน เช่น ใช้ตัดต่อทิวภาพ ทำกราฟฟิก ต่าง ๆ   และแบบสุดท้ายคือ เหล่าบรรดาเกมส์เมอร์ทั้งหลาย

ขั้นที่สอง เมื่อเรารู้เป้าประสงค์ในการใช้งานของเราแล้ว ต่อไปคือการลงคะแนนเสียงซื้อ ให้เพียงพอกับความหวัง จากนี้เราจะจัดแบ่งเป็นกรณี ๆ ไปนะคะ

 • ใช้เล่นอินเตอร์เน็ต และเพื่อความรื่นเริงต่าง ๆ  ควรเลือกซื้อโน๊ตบุคหมู่สเปกไม่ต้องสูงมาก ถ้าในสมัยปัจจุบันใช้ CPU Core i3 แรมไม่เกิน 4 GB   ความจุ HDD ไม่เกิน 500 GB  ก็น่าจะเอาอยู่เหลือล้นเลยค่ะ  แต่ถ้าใครอยากมีพื้นที่ในการเก็บหนังหรือรูปภาพต่าง ๆ ก็อาจจะต้องเติมให้ความจุ HDD ได้ค่ะ
 • ใช้สดเครื่องมือทำมาหากิน เช่น บางท่านใช้โน๊ตบุ๊คในการตัดต่อรูปภาพ ตัดต่อวิดีโอ หรือเขียนโปรแกรมต่าง ๆ ระดับนี้อาจต้องใช้สเปกที่ใช้ทรัพยากรมากขึ้น และประมวณผลรวดเร็วทันใจขึ้น สามารถต้องใช้ CPU Core i5 ถึง Core i7 เพิ่มแรมขึ้นมาอีกทำได้เป็น 8 - 16 GB และความจุ HDD ตีราคา 1 TB กำลังดี และสิ่งที่จงดูคือการ์ดจอ ยิ่งคนที่กระทำด้านภาพต่าง ๆ ที่ต้องใช้ความละเอียดหน้าจอเยอะ ๆ อาจจะต้องเพิ่มสเปกหน้าจอขึ้นมา อาจจะต้องเปลืองการ์ดจอที่รองรับงานด้านกราฟฟิกโดยเฉพาะ  ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับ ระบบปฎิบัติการและระบบต่าง ๆ ของตัวเครื่องด้วย
 • และอันสุดท้าย คือคอมพิวเตอร์เหตุด้วยพวกเกมส์เมอร์ประดา สเปกเทียบเท่าหรือแทบจะเหนือกว่าคอมพิวเตอร์เหตุด้วยทำงานนิดหน่อย (ขึ้นอยู่กับเกมส์ ว่ากินทรัพยากรมากน้อยแค่ไหน) แต่ที่สำคัญคือเรื่องของความร้อน ต้องดูสเปกที่สามารถขับถ่ายความร้อนได้ดี และประมวณผลได้เร็วแต่ส่วนจะเพิ่มสเปกโอกาสหลังก็ต้องดูตามความเหมาะสมนะคะ

  และนี่คือข้อมูลคล่าว ๆ ในการเลือกซื้อโน๊ตบุ๊ค แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับ ความชอบ และความสมหวังของเพื่อน ๆ ด้วย เพราะบางคนอาจมีเรื่องอื่นเข้ามาด้วย อย่างกับ เรื่องรูปลักษณ์ของตัวโน๊ตบุ๊คเอง สี ขนาด งบประมาณและวัตถุอื่น ๆ  ยังไงก็ขอให้เพื่อน ๆ ได้โน๊ตบุ๊คที่งกและตรงกับการใช้งานอนันต์ที่สุดนะคะ  สำหรับคอนเท็นต์นี้แค่นี้เพรงน๊าาา  ไว้พบกับคอนเท็นต์หน้าค่ะ

  เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.autopostboard.com/forum/index.php?topic=463667.new#new

  Tags : โน๊ตบุค