ผู้เขียน หัวข้อ: การเลือกสรรซื้อเครื่องปริ้นฝ่ายผู้ช่ำชอง  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 13, 2018, 03:50:55 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8206
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


ในงานคัดเลือกซื้อเครื่องปริ้นเราต้องรู้ก่อนว่า เราจะมีการใช้งานแบบไหน และบ่อยเพียงใด เพราะเครื่องปริ้นแต่ละชั้น กอบด้วยจุดแข็งพร้อมด้วยข้อตำหนิที่ตรงกันข้าม มีค่ารักษาและราคาของน้ำหมึกที่แตกต่าง ดังนั้น หากเราต้องการที่จะรัดเข็มขัดพร้อมกับการออกมาประกอบด้วยประสิทธิภาพมากทีสุด ก็ถูกจะเรียนข่าว พร้อมทั้งเลือกให้พอสมควรนะคะ ด้วยกันในวันนี้เราก็มีข่าวสารของเครื่องปริ้นต่าง ๆ พร้อมด้วยวัตถุปัจจัยอื่น ๆ ในงานเลือกเฟ้นมาฝากกันจ้ะ
ทริคดีๆ ณงานคัดจับจ่ายใช้สอยเครื่องปริ้นแจกคุ้ม
ข้อแรก คัดเครื่องปริ้นจ่ายสัมพันธ์กันกับดักการกินงานฉลอง

  • เครื่องปริ้น Dotmatix จักเหมาะสมกับกิจการขนาดย่อม ห้างร้านต่าง ๆ ที่ต้องการเครื่องปริ้นเขตทำได้ทำถ่ายได้ เช่นว่า ใบเสร็จต่างๆ เครื่องปริ้นแบบนี้จะทำให้สามารถกระเหม็ดกระเหมียดน้ำหมึกไปได้เยอะกว่าเครื่องปริ้นแบบอื่น มีความหยุ่นโด่ง อาจจะใช้กระดาษได้หลายแบบ แต่มีจุดอ่อนตรงที่สนนราคาจะมีราคาหน่อย แต่ก็สบายใจได้เรื่องน้ำหมึกค่ะ ไม่สัมผัสเติมบ่อย ก็เก่งทำงานได้เจ็ดชั่วโคตรเลยหล่ะคะ
  • เครื่องปริ้นส่วน Inkjet เครื่องปริ้นยังงี้มีใช้กันแพร่ขยายครอบคลุม เหมาะสำหรับผู้ใช้ทุกขั้น ไม่ว่าจะเป็นใช้ธุระในบ้าน ปริ้นรูป ปริ้นสิ่งพิมพ์ หรือไม่ก็ให้ทำกิจการค้า ดุจดัง เปิดร้านปริ้นเอกสาร ไม่ก็ปริ้นรูปต่าง ๆ ก็อาจจะทำได้ มีฟังก์ชันเอื้ออำนวยความง่ายดายต่าง ๆ ค่อยข้างเป็นบ้าเป็นหลัง ตัวเครื่องราคาไม่ได้มีราคาสิ่งไรท่วมหัว แต่ต้องคอยดูเรื่องค่าของตลับหมึก เนื่องจากบางรุ่นตัวเครื่องมูลค่าถูกมากมายก่ายกอง แต่ตลับหมึกราคาแพงมาก กู่เรียกได้ว่าพลิกตลับหมึกแต่ละที เพิ่มให้เงินอีกไม่เท่าไหร่ก็ซื้อเครื่องใหม่ได้เลยหล่ะจ๋า
  • เครื่องปริ้นเลเซอร์ เครื่องปริ้นกระนี้ส่วนใหญ่จะใช้กันในสำนักงานใหญ่ ๆ ที่ต้องใช้งานพิมพ์เป็นส่วนใหญ่ เพราะว่าเชี่ยวชาญพิมพ์ได้เร็วกว่าเครื่องปริ้นปรกติปลายเท่า พร้อมกับความละเอียดก็มากกว่าอีกด้วย และส่วนใหญ่แล้วเครื่องชั้นนี้ เน้นย้ำการค้ำชูระบบเน็ทเวิร์กเป็นหลัก อีกทั้งมีค่าธำรงรักษาที่สูง จึงสมกับที่ทำการมากกว่าการใช้ส่วนตัว
  • เครื่องปริ้นแผนกมัตติฟังก์ชัน น้องใหม่สำหรับกลุ่ม คือเครื่องปริ้นที่รวมสรรพสิ่งเอาไว้ในเครื่องเดียว ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปริ้น เครื่องสแกน เครื่องมือถ่ายเอกสาร หรือว่าเครื่องแฟกซ์ เครื่องปริ้นแบบนี้อาจจะใช้ได้ทั้งแบบเฉพาะกลุ่มพร้อมทั้งใช้ในหน่วยงาน เพราะด้วยสนนราคาที่ลดต่ำลงมาให้ผู้ใช้ระดับกลางได้ประก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งหนทางที่มีเสน่ห์ เกี่ยวกับคนที่ชอบความคล่องแคล่ว แต่เพราะว่าที่ว่าการที่มีเครื่องถ่ายเอกสาร แฟกซ์ หรือเครื่องสแกนอยู่แล้ว ฟังก์ชันนี้ก็ศักยไม่จำเป็นเท่าไหร่ ก็ต้องบอกว่า ดูติดสอยห้อยตามความเหมาะเจาะของปัจเจกชนนะจ้ะ
ข้อที่สอง เลือกเฟ้นออกจากความง่ายดายที่การเชื่อมต่อ งานคัดจับจ่ายใช้สอยปริ้นเตอร์ การเชื่อมต่อก็เป็นจุดสำคัญอีกหนึ่งจุดนะจ๋า ก็เพราะว่าถ้าพอร์ตเชื่อมต่อไม่สถิร ใช้การงานกับวัสดุอุปกรณ์อื่นมิได้ ก็ไม่มีผลกำไร ข้างในเวลานี้ก็มีการขยายการเชื่อมต่ออย่างไรไร้สายมากขึ้น เหตุด้วยความสบาย แต่ในระหว่างคอยท่าให้เทคโนโลยีนี้มีความแม่นยำและใช้งานสบายกว่านี้ ณ เวลานี้ก็ต้องเพิ่งวิธา USB ไปก่อนนะจ้ะ แต่กลับถ้าเครื่องปริ้นอย่างใดการเชื่อมต่อต่ำกว่า USB ก็ทำลายทิ้งได้เลยจ๋า
ข้อที่ตรี คัดลูกจากงบ การคัดเครื่องปริ้นเว้นแต่ว่าจะดูไปประเภทการใช้งาน กับการเชื่อมต่อจากที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นแล้ว อีกหนึ่งอย่างที่ถือเป็นเค้าความสำคัญ คือเรื่องงบในการควักกระเป๋า ก็เพราะว่าถ้างบประมาณไม่ถึง ต่อให้เลือกคัดแบบฟังก์ชันบริบูรณ์ไงก็ต้องเซโนนะคะ จนถึงทบทวนแล้วว่า งบประมาณไม่ถึงกับรุ่นที่อยากจริง ๆ ก็ลองมองหารุ่นคร่าวๆ ตัดฟังก์ชันที่ไม่ต้องบางอย่างออก แล้วเลือกเฟ้นรุ่นที่ราคาต่ำกว่า แต่ฟังก์ชันแนวนโยบายยังอยู่ครบ ก็ถือว่าเป็นการลงคะแนนที่ดีแล้วหล่ะจ้ะ
ที่ ประจุบันปริ้นเตอร์มีหลายแบรนด์มาก และสนนราคาค่อนข้างถูกกว่าครั้งก่อน ทำเอาการตกลงใจเลือกซื้อนั้นกล้วยๆขึ้นกว่าเดิม แต่ท้ายที่สุดแล้วเราก็จำเป็นจะต้องเลือกสรรเครื่องปริ้นที่ดี มีคุณค่า ลงตัวกับงานและความถูก เพื่อมาตอบโจทย์การพิมพ์งานของเราอยู่ดี เพราะฉะนั้นก็แล้วแต่ดุลพินิจพร้อมด้วยเงินในกระเป๋าของเพื่อนๆ นะจ้ะ และอย่าลืมวิธีการตกลงใจด้วยประกาศด้านบนที่นำมาฝากกันหล่ะ เพราะวันนี้ลาไปก่อนค่ะ

เครดิต : http://holisticbluebuff.com/index.php?topic=145722.new#new

Tags : printer