ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้เย็น Hitachi กับทริคเลือกเบื้องต้น  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 15, 2019, 11:38:58 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2060
    • ดูรายละเอียด

จริงๆถ้าหากจะให้พูดถึงในเรื่องของเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมแน่นอนว่าตู้เย็นก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ทุกๆบ้านจำเป็นที่จะต้องมี ในส่วนของแบรนด์ก็มีนานาประการให้เลือกสรร แต่ว่าถ้าเกิดจะให้พูดถึงแบบที่มองเห็นกันอยู่เยอะเป็น ตู้เย็น Hitachi ซึ่งการเลือกแน่นอนว่ามีวิธีซึ่งสามารถเอามาใช้เพื่อปรับปรุงสำหรับเพื่อการเลือกให้เหมาะสมกับรูปแบบของการใช้งานได้หลากหลาย ดังนั้นถ้าหากต้องการทราบว่าวิธีหรือทริคเล็กน้อยที่จะใช้เพื่อสำหรับในการเลือกตู้เย็น ฮิตาชินั้นมีอะไรบ้าง ก็อย่ารอช้ามาเริ่มกันดีกว่า
4 วิธีการเช็คข้อมูลก่อนเลืกตู้เย็น

 
1.เลือกฉลาก
ฉลากประหยัดไฟกล่าวได้ว่าเป็นตัวช่วยให้กับเราได้ในช่วงปัจจุบัน เพื่อช่วยสำหรับในการย่นระยะเวลาสำหรับในการทำความเข้าใจหรือหาข้อมูลว่า ตู้เย็น Hitachi แบบที่เลือกไปสามารถลดการใช้ไฟฟ้าได้มากน้อยแค่ไหน โดยส่วนมากแล้วแนะนำว่าให้เลือกฉลากที่เป็นฉลากเบอร์ 5 สามารถใช้ไฟฟ้าน้อยลงได้ดีมากที่สุด ด้วยความที่ฉลากเบอร์ 5 หมายถึงตู้เย็นที่ใช้ปริมาณไฟแค่เพียง 220 หน่วยต่อปี ทำให้เสียค่าใช้จ่ายหรือค่าไฟฟ้าที่มีความเกี่ยวข้องกับตู้เย็นน้อย แต่ถ้าเลขฉลากต่ำลงยิ่งกว่าเบอร์ 5 ลงไปก็จะมีปริมาณที่กินไฟมากยิ่งกว่าปกติ ทำให้จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายค่าไฟฟ้ามากพอสมควร
2. ขนาดความจุ
ในส่วนของขนาดความจุจำเป็นจะต้องขึ้นกับจำนวนสมาชิกภายในบ้านหรือ Lifestyle ชีวิตการใช้งาน เนื่องจากว่าในส่วนของปริมาตรจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับปริมาณของกินหรือเครื่องดื่มที่จะเอามาแช่เอาไว้ในตู้แช่เย็น โดยส่วนมากแล้วถ้าสมาชิกภายในบ้านมีเพียงแค่สองคนก็ควรจะเลือกตู้เย็น ฮิตาชิแบบที่ต่ำสุดเป็นขนาด 2.5 คิว ซึ่งเป็นขนาดตู้เย็นที่มีขนาดเล็ก แต่ว่าก็ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับบ้านที่มีผู้อาศัยน้อย แต่ว่าถ้าเป็นครอบครัวขนาดกลางที่มีปริมาณสมาชิกไม่เกิน 4 คน ปริมาณคิวที่สามารถตอบโจทย์รวมทั้งทำให้การจุของกินเอาไว้ในตู้แช่เย็นนั้นพอเพียงเป็นจำนวน 12-18 คิว สำหรับบ้านที่มีสมาชิกมากกว่า 5 คนขึ้นไป แนะนำว่าเลือกตู้แช่เย็นที่มีปริมาณปริมาตรมากกว่า 15 คิว ซึ่งในส่วนนี้ก็จะทำให้จุอาหารได้พอเพียง
แต่ถ้าหากว่าเลือกขนาดความจุของตู้เย็น Hitachi ที่ไม่เหมาะสมกับจำนวนของผู้อาศัยหรือลักษณะของการใช้งานทำให้บางครั้งตู้แช่เย็นบางครั้งก็อาจจะโล่งเตียน ระบบทำความเย็นด้านในอาจจะต้องทำงานหนักมากมากพอควรเพื่อให้ระดับอุณหภูมิภายในมีความสมดุล แล้วก็เสี่ยงต่อการที่จะทำให้ระบบข้างในตู้เย็นเสื่อมลงได้ง่าย
3. ลักษณะประตู
เรื่องนึงที่จำเป็นต้องทำความเข้าใจก็คือตู้แช่เย็นในช่วงปัจจุบันมี Design หรือแบบที่ถูกออกแบบมาให้ล้ำยุคมากขึ้น และก็ตอบปัญหาการใช้งานที่นาๆประการ ด้วยเหตุนี้เราจะเห็นตั้งแต่ตู้แช่เย็นที่มีขนาดแค่เพียง 1 ประตู ไปจนถึงแบบที่มีหลายประตูซ้อนกัน ดังนี้แต่ละรูปแบบจะมีความไม่เหมือนกันไปในเรื่องของจุดประสงค์สำหรับในการใช้งาน รวมทั้งในเรื่องของขนาดพื้นที่ แนะนำว่าถ้าเกิดเป็นครอบครัวปกติให้เลือกเป็นตู้แช่เย็นแบบ 2 ประตู แต่ว่าอาจจะเลือกเป็นแบบด้านข้าง หรือเป็นแบบประตูด้านบน แล้วก็ด้านล่างก็ได้ แต่ต้องบอกก่อนเลยว่าเมื่อลักษณะประตูมีไม่เหมือนกันในทางด้านของดีไซน์รวมทั้งจุดประสงค์ในการใช้งาน ในส่วนของราคาก็จะขึ้นตามไปด้วย
 
4.ข้อมูลพื้นฐาน
นอกเหนือไปจากนี้แล้วการเลือกตู้เย็นที่จะเอามาใช้ให้เหมาะสมกับข้างในบ้านไม่ใช่แค่รายละเอียดทั้งหมดที่กล่าวมาทั้งนี้อาจจะมีข้อมูลพื้นฐานอื่นๆ ในส่วนของตู้เย็น Hitachi ที่กำหนดเอาไว้ภายในคู่มือแนะนำ ด้วยเหตุนั้นแนะนำว่าเมื่อซื้อมาแล้วควรจะทำความเข้าใจกับข้อมูลพื้นฐานพวกนี้ก่อนเป็นลำดับแรกไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของรูปแบบการใช้ที่เหมาะสม เนื่องจากหากสามารถใช้งานได้ตามสมควรก็จะช่วยยืดอายุการใช้ทำงานออกไปได้ รวมถึงขั้นตอนการติดตั้งแล้วก็การดูแลอุปกรณ์ควบคุมต่างๆ

ด้วยเหตุดังกล่าวจากข้อมูลทั้งหมดที่กล่าวมานับได้ว่าเป็นข้อมูลเบื้องต้นที่มีความละเอียดลออมากพอสมควร บางเรื่องบางครั้งอาจจะเกิดเรื่องที่ผู้คนจำนวนมากรู้และมักปฏิบัติกันดีอยู่แล้ว แต่คนจำนวนไม่น้อยก็บางครั้งอาจจะละเลยซึ่งจริงๆแล้วบอกเลยว่าสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งจำเป็น เพราะจะมีผลต่ออายุการใช้งานของตู้เย็น Hitachi ที่สำคัญยังมีผลต่อความสะดวกสบาย รวมทั้งความเหมาะสมสำหรับในการใช้งานอีกด้วย เนื่องจากว่าแต่ละครอบครัวจะมีรูปแบบตู้เย็นที่เหมาะสมแตกต่างกันไป

Tags : ตู้เย็น ฮิตาชิ