ผู้เขียน หัวข้อ: ขายกล้องสำรวจ อุปกรณ์สำรวจ งานตรวจสอบเส้นชั้นความสูง รังวัดที่ดินลงทะเบียนส่งไปร  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 15, 2019, 01:34:32 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 577
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อุปกรณ์เสริมเหล็กคอนกรีต กล้องไลน์ LINE/TOPCON/PENTAX กล้องสำรวจ ลงทะเบียนส่งไปรณีย์ สินค้ามีการตรวจสอบแล้ว ให้บริการ กล้องระดับ, กล้องวัดมุม, กล้องระดับ TOPCON ในกรุงเทพจัดส่งถึงที่
อาชีพตรวจสอบรูปแบบของงานที่ทำ
ควบคุม แล้วก็กระทำตรวจพื้นดิน แล้วก็ท้องน้ำ เพื่อการเขียนแผนที่หรือแผนภูมิ การก่อสร้าง งานเหมืองแร่ หรืองานอื่นๆโดยกำหนดสถานที่ตั้ง
- วาดภาพแสดงลักษณะตำแหน่งที่ตั้ง ตรวจทานบันทึก แผนที่ แผนผัง โฉนด และเอกสารที่เกี่ยวข้องตลอดจนทำคำนวณพื้นฐาน ซึ่งจำเป็นต้องสำหรับงานตรวจสอบ
- วิเคราะห์ แล้วก็ปรับกล้องถ่ายรูปรังวัด หรือกล้องถ่ายภาพทำแผนที่เข็มทิศ โต๊ะสำรวจ และเครื่องไม้เครื่องมือตรวจสอบอื่นๆ
- สำรวจ และก็สั่งงานผู้ช่วย เพื่อให้การปฏิบัติงานตรงตามสถานที่ที่กำหนด และก็เพื่อความแน่นอนเกี่ยวกับการประเมินระหว่างจุดต่างๆความสูงชัน เส้นรวมทั้งมุม ความสูงต่ำของพื้นดิน และข้อมูลที่เกี่ยวกับพื้นผิวดิน พื้นที่ใต้ดิน รวมทั้งพื้นที่ใต้ท้องน้ำ
- ทำการคำนวณเพื่อวิเคราะห์ความถูกต้องของสิ่งที่วัดได้
 บันทึกการใช้มาตรการต่างๆและการคำนวณ รวมทั้งการเขียนแบบร่างพื้นที่รอบๆสำนักงานสำรวจ
 จัดทำแบบวาดโดยละเอียด แล้วก็ทำรายงาน
คุณลักษณะของผู้ประกอบอาชีพ
 เรียนจบระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ รวมทั้งประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง
- มีร่างกายแข็งแรง สามารถทำงานมากได้
- มีความคิดเริ่มประดิษฐ์ ถูกใจการคิดคำนวณ และงานทดสอบ
 มีความเป็นผู้นำ มีมนุษยสัมพันธ์ดี
- มีความเชื่อมั่น ขจัดปัญหาเฉพาะหน้าได้ดิบได้ดี
- มีความพิถีพิถัน ชอบการบันทึก
- สามารถพินิจพิจารณา และตกลงใจขจัดปัญหาที่เกิดขึ้นมาจากการทำงานได้กล้องสำหรับสำรวจ Survey
 เป็นอุปกรณ์ปฏิบัติงานตรวจสอบเพื่อหาความสมาคมของตำแหน่งของจุดต่างๆมีการวัดระยะ (Distance) ทิศทาง (Direction) และก็ค่าระดับ (Elevation) ซึ่งเมื่อได้เนื้อหาต่างๆจากการประเมินในภูมิประเทศแล้ว ก็นำเนื้อหาพวกนั้นมาเขียนเป็นรูปภาพ (Drawings) ต่างๆได้แก่ แผนที่ (Map) แผนผัง (Plan) ภาพตัดตามทางยาว (Profile) ภาพตัดตามแนวขวาง (Cross-section) เส้นชั้นความสูง (Contour line) แผนภูมิ (Chart) แผนภูมิ (Graph) แผนภาพ (Diagram) แล้วก็ของเลียนแบบ (Relief Model) อย่างหนึ่งประการใดหรือหลายๆอย่างประกอบกัน สุดแต่สิ่งที่จำเป็น
การสำรวจส่วนมากมีความตั้งใจเพื่อต้องการรู้
-เนื้อที่ (Area) การวัดในระนาบแผนที่
-ขอบเขต (Boundaries) การประมาณและก็รวบรวมข้อมูลสำหรับเขียนแผนที่เส้นเขต
รูปร่าง (Shape)
-แนวทาง (Direction) ในงานรังวัดและก็การแผนที่ หมายความว่ามุมราบของแนวเล็งวัดจากแนวหรือระนาบอ้างอิงที่สถานีข่ายสามเหลี่ยม ทอนมุมราบวัดได้เป็นทิศทางโดยกำหนดทิศทางของสถานีหนึ่งของชุดการประเมินที่สถานีเป็นศูนย์ แสดงแนวทางของสถานีต่างๆเรียงเวียนไปตามเข็มนาฬิกา
-ตำแหน่ง (Location)
-ค่าระดับ (Elevation) ระยะดิ่งวัดจากฐานระดับถึงจุดบนพื้นดิน (ไม่ใช่ปะปนกับ-ความสูง (altitude) ซึ่งก็คือระยะตรงวัดขึ้นจากพื้นดิน
-ความจุ (Volume)
 
กล้องที่เอาไว้สำรวจประมวลผล TOTAL STATIONS
 เป็นกล้องสำรวจ สำหรับใช้วัดค่ามุม แล้วก็ค่าระยะ พร้อมโปรแกรมสำหรับในการคำนวณหาค่าต่างๆเบ็ดเสร็จอยู่ในกล้องถ่ายภาพตัวเดียวกัน รูปแบบของตัวเครื่องจะประกอบกันด้วยส่วนสำคัญๆ2 ส่วนเป็นเครื่องวัดระยะ Electronic Distance Meter (EDM) และก็กล้องสำรวจ Theodolite โดยใช้แกนกล้องที่สำหรับใช้ในการส่องดูดาว (Telescope) ด้วยกัน
กล้องถ่ายรูปประมวลผลรวม Total Stations เป็นกล้องสำรวจชนิดหนึ่ง วัดระยะทางด้วยแสงอินฟราเรด Infrared รวมทั้งใช้เป้าสะท้อนแสง Prism สำหรับในการวัดระยะทาง แยกประเภทออกได้อีกเป็น
1. Reflectorless Total Station สามารถวัดระยะทางโดยไม่ใช้เป้าสะท้อนแสง Prism ในระยะใกล้ตามความสามารถของตัวกล้องถ่ายภาพ
2. Robotic Total Station มีระบบขับเคลื่อนตนเองด้วยมอเตอร์ สามารถออกคำสั่งเคลื่อนไหวของกล้องถ่ายภาพผ่านซอฟต์แวร์ เล็งจุดหมายได้อัตโนมัติ และเมื่อใช้กับเป้าสะท้อนแสงประเภทพิเศษ ตัวกล้องก็สามารถขยับเขยื้อนตามการแคลื่อนไหวของเป้าฯได้
3. Remote Total Station เป็นกล้องแบบเดียวกับ Robotic Total Station ใช้ระบบวิทยุในการเชื่อมต่อออกคำสั่งดำเนินงานของตัวกล้องถ่ายภาพ สบายเพราะว่าสามารถทำงานลำพังด้วยตัวคนเดียวดินเหนียวอ่อนกรุงเทวดา (Bangkok Clay) มีลักษณะชั้นดินและคุณลักษณะของดิน ดังนี้
- ชั้น Crust ที่มีความลึกราวๆ 0-2 เมตร ดินเหนียวชั้น Crust เป็นดิน เหนียวข้างบนสุด ที่มีการแปรสภาพของดินจากกรรมวิธีการ Weathering leaching แล้วก็ cementation ทำให้คุณสมบัติของดินเปลี่ยนไปจากเดิม มีค่าความชุ่มชื้นในดิน (Moisture Content) ลดน้อยลงทำให้กำลังสูงมากขึ้น
- รลงไปจะเป็นชั้นดินเหนียวอ่อนมากมาย (Soft Clay) มีความลึกประมาณ 7-15 เมตร
- ชั้นรลงไปจะเป็น ชั้นดินเหนียวแข็ง (Stiff Clay) มีความลึกราวๆตั้งแต่ ราว 15-24 เมตร เป็นต้น จนกระทั่งเจอชั้นทรายชั้นแรกและจะเป็นชั้นดินเหนียวแข็ง
bangkok-clay111
แนวทางการทำโครงสร้างรองรับบนชั้นดินเหนียวอ่อนของจ.กรุงเทพฯ (Bangkok Clay)
- ที่ราบลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาตอนล่างมีลักษณะชั้นดินแบบดินเหนียวอ่อนปากแม่น้ำหรือเป็นดินขี้ตะกอนที่ถูกพัดมาทับถมกัน ครึ้มราวๆ 18 เมตร มีชื่อเฉพาะว่า Bangkok Clay
- ดินชั้นบนของ Bangkok Clay ดินเหนียวอ่อน (Soft Clay) ดกประมาณ 12–15 เมตร รับน้ำหนักอาคารบ้านเรือนขนาดใหญ่ไม่ได้
- โดยปกติจำต้องวางเข็มไปที่ชั้นดินเหนียวแข็ง (Stiff Clay) จนไปถึงชั้นทรายชั้นที่ 1 ซึ่งมีความลึกตั้งแต่ 19–27 เมตร
- หากสิ่งก่อสร้างมีน้ำหนักบรรทุกเพิ่มมากขึ้น ดังเช่นว่า อาคารสูงตั้งแต่ 20 ชั้นขึ้นไป บางทีอาจจำต้องวางเข็มไปที่ชั้นดินเหนียวแข็งมากมาย (Hard Clay) หรือชั้นทรายชั้นท่ี 2 ซึ่งอาจเจอที่ความลึกตั้งแต่ 38–49 เมตร เป็นต้นไป ในบางกรณีบางทีอาจต้องวางปลายเข็มเอาไว้ภายในชั้นทรายชั้นท่ี 3 ซึ่งมีความลึกตั้งแต่ 54–55 เมตร เป็นต้นไป
 พวกเรามีเทคโนโลยีที่พัฒนาไปๆมาๆกทีเดียวในทุกวันนี้ที่มองเห็นในภาพทางซ้ายมือ จะเป็นเทคโนโลยีที่เราใช้สำหรับในการตรวจจัดเก็บพิกัดภูมิศาสตร์ พวกเราจะมีเครื่องมือที่ใช้ในการออกตรวจสอบภาคสนามเช่น
- GPS เพื่อระบุตำแหน่งพิกัดที่เราลงตรวจจุด
- Digital Camera เพื่อบันทึกภาพไว้ภายในกล้องถ่ายภาพที่จะต้องสะพายตอนออกภาคสนาม
 Pocket PC เพื่อบันทึกรายละเอียด แทนไดอารี่
[color=#ff0000; font-family: Arial; font-size: large]***ทางร้านกล้ารับประกันคุณภาพสินค้า หากสินค้าไม่ได้คุณภาพยินดีคืนเงินภายใน 90 วัน[/color]
 


บริการพิเศษจากทางร้าน
ผลิตภัณฑ์รับประกันความทรุดโทรม หากเจอพังจากการใช้แรงงานธรรมดา สามารถนำกลับมาแปลงใหม่ได้ นับจากที่ลูกค้ารับสินค้า (อ้างอิงจากลายเซ็นต์ที่ลูกค้าเซ็นต์รับสินค้า) บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงสินค้าต้องเป็นรุ่นเดียวกันเท่านั้น สินค้าต้องมีอุปกรณ์ครบ
ส่งกล้องรีในเขตกรุงเทพ ใกล้เคียง อาทิ บางปูบางเสาธง

 
จำหน่าย : เครื่องมือสำรวจ , กล้องสำรวจ , อุปกรณ์สำรวจ
กล้องสำรวจ ทำรังวัดระดับ ภูมิศาสตร์ วาดแผนที่: p1instrument
CONTACT : 086-649-4939,02-181-6844
FAX : 02-181-6846
Email: sales.p1instrument@gmail.com


ที่มา : http://pasan-survey.blogspot.com/

Tags : กล้องสำรวจราคาถูก, กล้อง Total station, ขายกล้องสำรวจมือสอง