ผู้เขียน หัวข้อ: 10 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศอาร์เจนตินา ARGENTINA  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 14, 2019, 03:58:22 PM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 469
    • ดูรายละเอียด

หากเอ่ยถึงอาร์เจนตินา หลายท่านอาจคิดถึงกลุ่มบอลใช่ไหมคะ แต่ว่าจริงๆแล้วเป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่ามาท่องเที่ยวที่สุดเลยก็ว่าได้ด้วยเหตุว่ามีธรรมชาติอันน่าทึ่ง สัตว์ป่าสมบูรณ์บริบูรณ์ เมืองก็สวยสะดุดตา เต็มไปด้วยของกินรสเลิศแล้วก็วัฒนธรรมที่กระปรี้กระเปร่า เป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมจากทั่วทั้งโลก รวมถึงสถานที่เที่ยวสวยๆอีกเพียบเลยขอสารภาพเลยว่าหญิงปุ๊กหลงรักประเทศนี้เข้าให้แล้วจ้าา >3<

ท่องเที่ยวบัวโนสไอเรส (Buenos Aires)
บัวโนสไอเรส เมืองหลวงที่ประเทศอาร์เจนตินา ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแล้วก็มีประชากรมากที่สุดของประเทศค่า เมืองนี้เขาเจริญมานานมากกก เศรษฐกิจดีสุดๆชาวตะวันตกโดยเฉพาะประเทศสเปนและก็อิตาลีพากันอพยพเข้ามาตั้งภูมิลำเนา ทำให้วัฒนธรรมสไตล์ยุโรปและลาตินอเมริกาถูกผสมผสานเข้าด้วยกัน เมื่อมาตรงนี้เราจะได้กลิ่นอายและก็บรรยากาศแบบกรุงปารีส ทั้งยังสถาปัตยกรรม ศิลป์ อาคาร ถนนหนทาง รวมทั้งตึกต่างๆก็เลียนแบบความตระการตามาจากเมืองใหญ่ในยุโรปเลยค่ะ จนกระทั่งมีชื่อเสียงกันในฉายา “ปารีสที่อเมริกาใต้” ตอนนี้ก็ยังเป็นเมืองยุคใหม่ที่สุดแห่งหนึ่งในอเมริกาใต้มีบริเวณแฟชั่น ฮอลลีวูด เหมาะสำหรับผู้ที่รักดนตรี การเต้นรำ ของกิน รวมทั้งสถานบันเทิงช่วงเวลากลางคืน รับประกันเพลินนน~

แวะมาเดินเที่ยวกันที่ Caminito เป็นพิพิธภัณฑสถานกลางแจ้งแรกของโลก ใครกันแน่เล่น Instagram จะต้องมาถ่ายรูปรัวๆๆเลยค่า อาคารบ้านเรือนสีสันสะใจวัยจ๊าบอย่างพวกเรามากๆ>,< ครื้นครึกไปด้วยผู้คน ดนตรี แล้วก็นักเต้นอาชีพที่ออกมาเต้นแทงเก๋ ช่วยสร้างสีสันแล้วก็ความแปลกใหม่ให้กับเมืองหลวงที่นี้ ใครสายแดนซ์ยั้งใจไม่ไหวอยากเต้นตามก็ไม่ว่ากันนะค้า อิอิ

ต่อกันที่เมืองตากอากาศมีชื่อเสียงของอาร์เจนตินา Mar del Plata นอกเหนือจากที่จะมีริมทะเลที่สวยแล้ว ยังเป็นท่าเรือที่ทันสมัยที่สุด ไฮไลท์ก็คือเจ้าสิงโตทะเลตัวอ้วนนอนอาบแดดอยู่เต็มหาด มีบังกะโลและรีสอร์ทหรูหรามากไม่น้อยเลยทีเดียว ห้องอาหารละลานตามากมายกกแบบเลือกทานไม่ถูกกันอย่างยิ่งจริงๆค่า เป็นสรวงสวรรค์ของผู้ที่รักกีฬาทางน้ำ ถูกใช้เป็นสถานที่จัดแข่งขันกีฬาเป็นประจำยกตัวอย่างเช่น1978 FIFA World Cup

ยังไม่หมดเท่านี้ค่า ที่เมืองบัวโนสไอเรสยังมีสถานที่เที่ยวอื่นๆที่น่าสนใจ ดังเช่นสี่เหลี่ยมด้านเท่า Plaza de Mayo เป็นจัตุรัสที่สำคัญที่สุดของกรุงบัวโนสไอเรสค่ะ ใช้เป็นสถานที่ประชุมทางการเมืองและก็งานสมโภชระดับชาติมีที่ระลึกนึกถึงสีขาวตั้งเด่นอยู่นั่นก็คือ Pirámide de Mayo ผลิตขึ้นเพื่อสังสรรค์ครบรอบหนึ่งปีที่อิสรภาพจากการครอบครองของสเปน รอบๆสี่เหลี่ยมจัตุรัสเต็มไปด้วยสิ่งปลูกสร้างวิจิตรตระการตามากไม่น้อยเลยทีเดียว ทั้งอาคารสำนักงานประธานาธิบดีสีชมพู Casa Rosada, ศาลากลางเก่า Cabildo, มหาวิหาร Buenos Aires Metropolitan และก็อาคารธนาคารแห่งชาติ Banco de la Nación เป็นต้นจ้ะ

มหาวิหาร Buenos Aires Metropolitan นับว่าเป็นผลงานสถาปัตยกรรรมชิ้นยอดเยี่ยมและก็เป็นโบสถ์โรมันคาทอลิกหลักของประเทศอาร์เจนตินาเลยจ้ะ ได้ประสมประสานสไตล์สถาปัตยกรรมสมัยศตวรรษที่18 แล้วก็ 19 เข้าด้วยกัน มีเสาแบบกรีกโบราณ 12 ต้นด้านในตกแต่งด้วยจิตรกรรมข้างฝาผนังที่สวยละเอียดประณีต มีหลุมฝังศพของนายพลวัวเซ เด ซาน มาร์ติน (José de San Martín) วีรบุรุษแห่งประเทศอาร์เจนตินาผู้นำสำหรับในการประกาศเอกราชอาร์เจนตินาและก็อเมริกาใต้จากประเทศสเปน พิเศษตรงที่โบสถ์ที่นี้จะมีการนำเสนอดนตรีเสมอๆทั้ง ดนตรีออร์เคสยี่ห้อ โชว์ออร์แกนร้องประสานเสียง ใครได้ฟังก็จำต้องเคลิ้ม~

สวนพฤกษศาสตร์บัวโนสไอเรส สวนอันสวยจุดศูนย์กลางเมืองที่ได้เก็บพันธุ์ไม้หายากไว้มากกว่า 5,000 จำพวกอีกทั้งพันธุ์พืชเมืองที่มีอากาศร้อนและก็ท้องถิ่น ได้แอบหนีความระส่ำระสายมาเดินเล่นชิลๆท่ามกลางบรรยากาศของต้นไม้ ดอกไม้ สบายใจสุดๆ>3< กลางทางจะมองเห็นประติมากรรมตั้งอยู่ตามจุดต่างๆให้ชมกว่า 30 ชิ้น ส่วนใดส่วนหนึ่งได้ผลสำเร็จงานของประติมากรมีชื่อชาวอิตาลี ชื่อว่า Ernesto Biondi รวมทั้ง Lola Mora ชาวอาร์เจนตินา รวมทั้งยังมีหุ่นครึ่งตัวของนายพลโฮเซ เด ซานมาร์ตินด้วยนะคะ

โรงแสดงละคร Teatro Colón ขึ้นชื่อว่าเป็นเลิศในโรงละครที่เยี่ยมที่สุดในโลก!! ระบบเสียงของที่นี่จัดว่าเข้าขั้นเหมาะสมที่สุด รองรับผู้ชมได้ถึง 2,500 ที่นั่งตกแต่งอย่างหรูหราวิจิตรตระการตา ใครที่ชอบฟังโอเปร่า ดนตรีคลาสสิกรวมทั้งบัลเลต์ ห้ามพลาดเลยค่า

เที่ยวอุทยานแห่งชาติอีกัวซู (Iguazu National Park)
อุทยานแห่งชาติอีกัวซู ก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1934 จ้ะ เป็นเขตอุทยานแห่งชาติของประเทศอาร์เจนตินาและบราซิล เพื่อปกปักรักษาสัตว์ป่าเขตร้อนหายาก อาทิเช่น เสือจากัวร์ สมเสร็จ นกไทนามัส เสือบองโอเซล และตัวรับประทานมดยักษ์ นับเป็นเยี่ยมในสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของอาร์เจนตินาเลยนะคะ พูดไปจะหาว่าคุย ต้องการให้ทุกคนมาเห็นมากับตาว่าธรรมชาติของที่นี่นั้นสวยงามขนาดไหน >,<

อีกทั้งความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้ และก็น้ำตกที่ขึ้นชื่อว่ามีขนาดใหญ่และงามที่สุดในโลก! นั่นก็คือ น้ำตกอีกวาซู (Iguazu Falls) มาจากภาษากวารานี (Guarani) ของชาวอินเดียนแดงเผ่าดั้งเดิม แปลว่าน้ำที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งก็ใหญ่สมชื่อเต็มๆค่า เพราะว่ามีความยาวกว่า 4 กิโลเมตรสูง 269 ฟุต ใหญ่มากยิ่งกว่าน้ำตกไนแอการาถึง 30 เท่า!! ละอองน้ำฟุ้งกระจายเสียงดังไปไกลกว่า 24 กม. และได้รับการจดทะเบียนให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติอีกด้วย

โดยพวกเราสามารถเห็นน้ำตกได้ทั้งยังจากฝั่งประเทศอาร์เจนตินาและบราซิลเลยค่ะ มีจุดชมวิวและก็สะพาดทอดยาวไปถึงตัวน้ำตก หรือจะล่องเรือเพื่อดูความยิ่งใหญ่ตระการตาของน้ำตกอย่างใกล้ชิดก็ตื่นเต้นไปอีกในลัษณะหนึ่งค่า

ท่องเที่ยวธารน้ำแข็งยักษ์เปอริโต้ โมริโน (Perito Moreno Glacier)
อีกหนึ่งสุดยอดสถานที่เที่ยวที่จำเป็นต้องมาเห็นกับตาให้ได้สักครั้งในชีวิต ก็คือ ธารน้ำแข็งเปอริโต้โมริโนนั่นเองค่า ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติลอส กลาเซียเรส (Los Glaciares National Park) โดยตั้งชื่อตามนักตรวจ Francisco Moreno ซึ่งเป็นคนที่เรียนรู้เรื่องภูมิภาค แล้วก็มีบทบาทสำคัญสำหรับการคุ้มครองดินแดนของอาร์เจนตินา ที่มีความขัดแย้งเรื่องชายแดนกับประเทศชิลี

ธารน้ำแข็งที่นี้มีขนาดความกว้าง 5 กิโล สูงเฉลี่ย 74 เมตร แล้วก็ลึกลงไปใต้ทะเลสาบอีก 170 เมตร เป็นธารน้ำแข็งยักษ์ที่ใหญ่อันดับ 3 ของโลก! และเป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่สวยสดงดงามที่สุดแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ค่า ยืนชื่นชอบความวิจิตรตระการตาอยู่สักพัก ก้อนน้ำแข็งยักษ์ตรงริมสุดก็ค่อยๆกระหน่ำลงมา หรือที่เรียกว่า Ice Calving เสียงดังกระหึ่มไปสามบ้านแปดบ้านอย่างยิ่งจริงๆว *0*

ส่วนผู้ใดที่ต้องการลิ้มชิมรสชาติของการเดินบนน้ำแข็งเขาก็มีกิจกรรม Glacier Hike และ Big Ice ใช้เวลาเดินอยู่บนน้ำแข็งโดยประมาณ 1-2 ชั่วโมง แถมยังได้เห็นวิวของธารน้ำแข็งสีฟ้าขาวและก็เทือกเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะแบบพาโนราม่า ฟินสุดๆไปเลยจ้าา

ท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติลอส กลาเซียเรส (Los Glaciares National Park)
อุทยานแห่งชาติลอส กลาเซียเรส สรวงสวรรค์ของเหล่านักผจญภัย เพราะว่านอกเหนือจากจะมีธรรมชาติที่งามแล้ว ยังมีเส้นทางการเดินป่าติดอันดับต้นๆของโลก ผู้ที่ชอบปีนเขา ตั้งแคมป์ ลุยป่า ฝ่าป่า ควรต้องหลงเสน่ห์ตรงนี้แน่ๆค่า! ถูกประกาศให้เป็นอุทยานแห่งชาติในปี ค.ศ. 1937 และก็ได้รับการขึ้นบัญชีให้เป็นมรดกโลกจากองค์การศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ ในปี ค.ศ. 1981 อีกด้วย

ถูกจัดให้เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีขนาดใหญ่เป็นชั้นสองของอาร์เจนตินา พื้นที่ 1 ใน 3 ปกคลุมไปด้วยน้ำแข็ง ไม่ว่าจะเป็นทะเลสาบ แม่น้ำ แล้วก็เทือกเขารูปทรงผิดตาจำนวนมากที่เกิดขึ้นมาจากการกัดกร่อนของลมมากว่าหลายพันล้านปี เหมือนได้หลุดไปในโลกน้ำแข็ง เห็นแล้วนึกถึงการ์ตูนเรื่องเอลซ่าขึ้นมาโดยทันทีเลยยย

ห้ามพลาดชมทะเลสาบอาร์เจนว่ากล่าวโน (Lake Argentino) ทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในอาร์เจนตินา มีพื้นที่ครอบคลุม 1,466 ตารางกิโลเมตร แล้วก็ยังเป็นที่ตั้งของธารน้ำแข็งยักษ์เปอริโต้ โมริโน(Perito Moreno) อันเลื่องลือที่กล่าวถึงไปก่อนหน้าที่ผ่านมาด้วยนะคะ ยังไม่ลืมเลือนกันใช่ไหมม 555

กิจกรรมที่ได้รับความนิยมมากมายก็คือ การปีนเขาและเดินป่าภูเขาฟิตซ์รอย (Monte Fitz Roy) และภูเขาเซอโร โคนร์เร (Cerro Torre) ซึ่งนับว่าเป็นความฝันของนักกีฬาปีนเขาจากทั่วทุกมุมโลกที่จำเป็นต้องมาเยี่ยมให้ได้สักครั้งในชีวิต~

ท่องเที่ยวเมืองอูซัวยา (Ushuaia)
เมืองอูซัวยา ได้รับการขนานนามว่า “End of the world” เนื่องจากว่าเป็นเมืองที่อยู่ใต้สุดของโลก ตรงนี้ขอบอกเลยจ้ะว่าสายรัดเอวสั้น … (เกินคาด) >,< ผ่ามพามมม! เห็นอยู่สุดขอบโลกแบบงี้ แต่ว่าบรรยากาศดีงามมากกกก มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ล้อมรอบด้วยเทือกเขา สมุทร ธารน้ำแข็ง มีดอกไม้บานสะพรั่งทั่วเมือง มองดูแล้วสบายตาสุขใจฝุดๆตัวเมืองอยู่ห่างจากแอนตาร์กติกาเพียง 1,000 กม. ก็เลยมีอากาศเย็นตลอดทั้งปี เดินเที่ยวชมบ้านที่พักน่ารักๆสีสันแจ่มใสได้ทั้งวัน รับประกันว่าเหงื่อไม่ออก อ๋ออ! ของขึ้นชื่อที่เมืองอูซัวยาก็คือ ปูอลาสก้า อีกทั้งสด อร่อย หวานนนน กล่าวแล้วน้ำลายไหล ต้องทดลองนะค้าา

กิจกรรมสำหรับนักเดินทางก็มีเดินป่า ไต่เขา เล่นสกี ตกปลา เช่าเรือล่องไปตามแม่น้ำ และการนั่งรถไฟขบวน The End of the World เราจะได้จับใจกับธรรมชาติตลอดทางผ่านอุทยานแห่งชาติ Tierra del Fuego เป็นที่อยู่ของสัตว์แคว้นมากมายก่ายกอง เช่น จิ้งจอก บีเวอร์ แมวน้ำ สิงโตทะเล รวมทั้งนกเพนกวิน ฯลฯค่ะ

ต่อด้วยพิพิธภัณฑสถาน Museo Fin del Mundo ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่อยู่สุดขอบโลก *0* สิ่งที่ทุกคนจะต้องทำก็คือการถ่ายรูปกับป้าย Fin del Mundo ซึ่งเป็นภาษาสเปน แปลว่า End of the World นั่นเองค่า คนไหนกันไม่ถ่ายประเดี๋ยวเขาจะกล่าวหามาไม่ถึงงงมากง ;P

อีกจุดที่ห้ามพลาดดู เป็น ประภาคารสุดปลายโลกหรือที่เรียกกันว่า Lighthouse at the End of the World เป็นจุดที่โด่งดังในเมืองอูซัวยา ทำขึ้นปี ค.ศ. 1920 มีความสูง 10 เมตร ไฟที่กระพริบๆนี้ ใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์นะคะ สามารถมองเห็นได้ในระยะ 14 กิโลเมตร เป็นอีกสถานที่ที่ผู้คนจะมาพัก รับลม ดูวิวกันค่า

ท่องเที่ยวเมืองบาริโลเช (Bariloche)
บาริโลเช ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่ดินแดนลาตินอเมริกามีชื่อเต็มๆว่า ซาน คาร์ลอส เดอ บาริโลเช (San Carlos de Bariloche) อยู่ในรัฐริโอเนโกร (Rio Negro) ทางตอนกลางของอาร์เจนตินา เรื่องบรรยากาศรวมทั้งวิวทิวภาพ มีสิบให้สิบ มีร้อยให้ร้อยไปเลยค่าา ล้อมด้วยทะเลสาบรวมทั้งภูเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ บ้านช่องเป็นบ้านไม้สไตล์สวิตเซอร์แลนด์ ตกแต่งด้วยดอกไม้หลายสีสัน และช็อคโกแลตของตรงนี้ยังขึ้นชื่อลือชามากมายก ผู้ใดกันมาเยี่ยมก็จำเป็นต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับไปแถมยังมีพิพิธภัณฑ์ช็อคโกแลต Fenoglio ให้เที่ยวชมกันอีกด้วยนะคะ

เมืองบาริโลเช ยังเป็นสถานที่เล่นสกีที่สำคัญของประเทศอาร์เจนตินาและก็ใหญ่ที่สุดในแอฟริกาใต้ *0* มีตะกร้าลอยฟ้า นั่งชมวิวแบบมุมสูง ถือเป็นเป้าหมายยอดนิยมของนักสกีและนักปีนเขาเลยล่ะค่า

เที่ยวเขตอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เพนนิซูล่า วัลเดส (Valdes Peninsula)
เขตอนุรักษ์ธรรมชาติเพนนิซูล่า วัลเดส ตั้งอยู่ในเขตเมืองยกบุต (Chubut) ทางตอนใต้ของประเทศจ้ะ เป็นแหล่งอนุรักษ์ธรรมชาติที่มีชื่อเสียงเยอะที่สุดแห่งหนึ่งของโลก จนได้รับการจดทะเบียนให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ ในปี ค.ศ.1999 แล้วก็เป็นที่พักที่อาศัยทางธรรมชาติของสัตว์น้ำสำคัญหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเพนกวิน ปลาโลมา สิงโตทะเลนกทะเล แมวน้ำช้าง เป็นแมวน้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก รวมทั้งมีจมูกยื่นยาวออกมาคล้ายกับงวงนั่นเองค่า เราสามารถซื้อทัวร์หรือจะเช่ารถขับท่องเที่ยวดูสัตว์เองก็ได้นะคะ

ท่องเที่ยวไอบีร่า (Ibera Wetlands)
ไอบีร่า เป็นเลิศในพื้นที่ชุ่มน้ำจืดที่สำคัญที่สุดในทวีปอเมริกาใต้ รวมทั้งมีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของโลก รองจากป่าแพนทานัล (Pantanal) ในประเทศบราซิล ตรงนี้เต็มไปด้วยสัตว์ป่าหายากและไม่เคยเห็นตรงไหนมาก่อนกว่า 350 ประเภท อย่างเจ้าไอ้เข้ยักษ์ อนาคอนด้า หมาป่า เสือจากัวร์ นกกระจอกเทศ นกแก้วสีฟ้า ลิงฮาวเลอร์สัตว์ที่ร้องเสียงดังแล้วก็ไกลที่สุดในโลก รวมทั้งหนูติดอยู่ปีบาร่า หนูตะเภาขนาดใหญ่ที่สุดในโลก! อู๊ยยยยย สรุปความที่สุดไว้มากมายขนาดนี้ เพราะว่าเป็นพื้นที่ธรรมชาติที่สมบูรณ์บริบูรณ์ จึงเป็นที่อยู่ชั้นเลิศของเหล่าบรรดาสัตว์ทั้งหลายแหล่ แถมยังเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ตลอดทั้งปีเลยแรง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : http://winecountryhomeimprovement.net/

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://winecountryhomeimprovement.net/

Tags : http://winecountryhomeimprovement.net/