ผู้เขียน หัวข้อ: 10 ตำนานผีอาเซียนประเทศเพื่อนบ้านสุดสยอง  (อ่าน 246 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 26, 2018, 12:34:27 PM
ตอบกลับ #15
 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 249
  • ดูรายละเอียด

ผีที่เป็นอันตราย

เราได้รับการถามตลอดเวลาหรือไม่ผีที่เป็นอันตรายหรือไม่ มันปลอดภัยที่จะอยู่กับผี เป็นคำตอบที่น่าตกใจครับกับคำถามแรก และแน่นอน ไม่มีสอง ผี ( เราจะใช้คำว่าโดยทั่วไปหมายถึงทั้งหมดที่ไม่ใช่สิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ แต่คุณได้เรียนรู้ชนิดของผีดูบทความอื่น ๆของเรา ) เป็นมั่นเหมาะไม่ปลอดภัยที่จะอยู่ด้วยและถ้าคุณเชื่อว่าคุณทำอยู่กับผี หรือ หน่วยงานทางจิตวิญญาณอื่น ๆแน่นอนคุณควรพยายามที่จะไม่สนใจมัน หรือไส้มันออกมา

วันนี้ผีมักจะได้รับความนิยม และแม้บางคนอาจพิจารณาอยู่กับผีเป็น " เย็น " หรือปลอบใจ คิดว่าลุงที่รักแกรี่แขวนรอบ ๆตัวคุณ มองคุณ และให้คุณปลอดภัย พวกเขาเป็นจริงที่เป็นอันตรายมาก คนส่วนใหญ่กับผีรายงานอยู่ในความกลัวคงที่ของรัฐ ซึ่งก็แน่นอนมากเป็นอันตรายต่อสุขภาพและจิตใจเป็นอยู่ที่ดีของคุณ แล้วถ้าผีก็แฮงค์รอบ และไม่มีสิ่งใดที่ปรากฏภายนอกที่เป็นอันตรายก็จะดึงพลังงานจากคุณนำไปสู่ปัญหาความเครียดที่เกี่ยวข้อง

ปัญหาใหญ่ ที่หากินกับผี สาเหตุที่พวกเขาดึงพลังจากคุณ ในขณะที่คุณอาศัยอยู่คุณวาดพลังงานของคุณจากอุปทานอนันต์ แต่ผีไม่ได้มีความสามารถและดังนั้นจึงจะอยู่รอดได้ เพื่อดึงพลังงาน จากคุณ ผีอาจตามคุณกาลักน้ำออกเล็กน้อยของพลังงานที่นี่และมีหรืออาจพร้อมแนบคุณวาดเท่าที่มันต้องการ

เมื่อผีหรือหน่วยงานอื่นดึงพลังงานของเรามันสามารถนำไปสู่ความรู้สึกวิ่งลง , ขี้เกียจ , สับสน , ไม่เป็นระเบียบ รื่น โมโหร้าย และป่วยมาก หากคุณอาศัยอยู่กับผี ไม่ช้าก็เร็วมันก็จะประนีประนอมสุขภาพทางจิตหรือทางกายภาพของคุณ

ท้ายนี้ อยู่กับผียังเป็นอันตรายต่อผี ธรรมชาติของสิ่งที่เป็นวิญญาณที่จะย้ายไปยังเครื่องบินลำอื่นๆ ชีวิตหลังความตาย และยังคงเดินทางของพวกเขา ผี มักจะติดอยู่และไม่สามารถขยับได้อีก ลำพังวิญญาณจะลืมมากขึ้นว่ามันเป็นทุกมากกว่าผี และกลายเป็นมากขึ้นสูญเสีย ช่วยผี " ข้าม " ไปอีกระดับของชีวิตไม่ได้เป็นเพียงที่ดีสำหรับคุณ แต่มันเป็นการกระทำของความเมตตาต่อพวกเขา

  นั่งซากหวาดผวาศพล่อเสือ    เล่าเรื่องสยองขวัญสยองกลางทุ่ง    เล่าเรื่องสยองขวัญคุณแม่เล่าให้ฟัง 
  เล่าเรื่องสยองขวัญบ้านเก่า    เล่าเรื่องสยองขวัญ6ปีไม่เคยลืม    เล่าเรื่องสยองขวัญ แถวนี้มีเยอะ 
  เล่าเรื่องสยองขวัญทำไมไม่บวชให้    เล่าเรื่องสยองขวัญ เพื่อนเล่าให้ฟัง    ตำนานผีญี่ปุ่น คาซาเนะ 
  ตำนานผีญี่ปุ่น กาซาโดคุโร    ตำนานผีญี่ปุ่น ผีตระกูลเฮอิเคะ    มนุษย์กินคนในตำนาน ซอว์นี่ บีน 
  เล่าเรื่องสยองขวัญ แดนพิศวง    เล่าเรื่องสยองขวัญ สโมสรร้าง    เล่าเรื่องสยองขวัญ แรงงานต่างด้าว 
  เล่าเรื่องสยองขวัญลองจนเจอดี    เล่าเรื่องสยองขวัญ ร้านเหล้าผี    ตำนานผีญี่ปุ่น บ้านแห่งจาน 
  10 อันดับฆาตกรต่อเนื่องที่อำมหิต    เล่าเรื่องผี มาเอาแม่ผมไปทำไม    คดีฆาตกรรมในโรงนาสีแดง 

แหล่งรวมบทความจัดอันดับ สารคดีประวัติศาสตร์ บทความสารคดีจักรวาลและดาวเคราะห์ บทความสารคดีสงคราม บทความสารคดีภัยธรรมชาติ บทความสารคดีชีวิตสัตว์ บทความสารคดีอาวุธทางการทหาร บทความสารคดีการจัดอันดับ บทความสารคดีวิทยาศาสตร์ บทความสัมภาษณ์คนดัง บทสนทนาปัญหาเศรษฐกิจ บทสนทนาประเด็นข่าวร้อน เรื่องราวน่ารู้ ความรู้ทั่วไป สังคม เศรษฐกิจ การเมือง ไลฟ์สไตล์ สุขภาพ ผู้หญิง ความงาม แม่และเด็ก สัตว์เลี้ยง อาหาร ร้านอาหาร เกมส์ เทคโนโลยี มาดูกันได้ที่  http://www.anyapedia.com


มีนาคม 26, 2018, 12:34:40 PM
ตอบกลับ #16
 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 249
  • ดูรายละเอียด

เรื่องราวของผี

การทำงานกับวิญญาณเป็นที่น่าสนใจและให้ข้อมูลเชิงลึกในบางเรื่องที่ตามเราหลังความตายและยังตามหลอกหลอนเราพอที่จะให้เราข้ามกลับมายังโลกวิญญาณที่เราอยู่ บางส่วนของการบาดเจ็บเหล่านี้อาจดูเหมือนเล็กน้อยเป็นเด็กผู้หญิงในสีฟ้าอาจจะดูเหมือนบาง ใช้คำของฉันมันก็ร้ายแรงกับวิญญาณ และให้แต่ละคนสนใจอย่างจริงจังเมื่อพวกเขามาหาฉันกับปัญหาของพวกเขา เช่นเดียวกับที่ผมทำอยู่

การบาดเจ็บอื่น ๆอาจจะเข้าใจง่ายเหมือนผีที่ฉันได้รับในเมืองเล็ก ๆน้อย ๆของฉันพิการครีก สิ่งที่จะเกิดขึ้นมากมายที่นี่ ตั้งแต่เมืองก่อตั้งขึ้นในปลาย 1890 . ตอนนั้นมันก็แค่ทองค่ายในภูเขา มันไม่ควรจะมากเกินไปตกใจว่ามีความรุนแรงเกิดขึ้น ฉันได้พบว่าจำนวนมากของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของความรุนแรงนี้ป่าตะวันตกไม่ได้จากไปหลังจากความตาย เหล่านี้จะเรียกโดยทั่วไปว่าเป็นผี บางส่วนของพวกเขาได้เห็นหรือได้ยินจากผู้ที่ยังมีชีวิตอยู่ กว่าศตวรรษที่ผ่านมา เรื่องราวเกี่ยวกับผี มีการเติบโตขึ้น ที่ได้พบ และมีการประดับหลายครั้งกับแต่ละบอก . ในประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาหลายเรื่องเล่าผีเหล่านี้ได้ถูกเล่าขานในรูปแบบจริงดึงดูดลูกค้ากับธุรกิจที่เติบโตขึ้นในอาคารเก่า . ฉันเดาว่า 99% ของเรื่องที่บอกเกี่ยวกับผีนิยายบริสุทธิ์ก็จะได้รับเพิ่มขึ้นจากการท่องเที่ยว และดึงดูดธุรกิจ

รู้ว่าฉันได้เข้าเยี่ยมชมบางส่วนของสถานประกอบการที่ผีมีรายงานว่าพบเห็น ทำไมผีท้องถิ่นเหล่านี้ไม่ได้มาหาผมเพื่อช่วยให้ผมพูดไม่ได้ ฉันมีในโอกาสสำหรับเหตุผลของตัวเอง พยายามออกบางส่วนของพวกเขา และพบว่ามีข่าวลือเกี่ยวกับพวกเขาไม่ได้จริง

ตัวอย่างหนึ่งของวิธีการที่ข่าวลือเริ่มต้นเกี่ยวกับผีที่หลอกหลอนบางสถานที่ที่หญิงสาวและชายหนุ่มร่างสูงสวมหมวกด้านบนและทั้งในการสวมใส่เย็นแฟนซี สองคนนี้ดู โดยลูกค้าหนึ่งในร้านอาหารท้องถิ่นเรียกว่า " แซลลี " ร้านอาหารนี้ควรจะตั้งชื่อตามหญิงสาวที่มีวิญญาณที่เห็นเดินในอาคาร โดยปกติแล้ว เจ้าของตึก เจอรูปเก่าที่คล้ายกับผี และใช้ชื่อของบุคคลในภาพชื่อผี ถ้าชื่อที่สามารถพบพวกเขาใช้มันหรือพวกเขาเพียงแค่สร้างชื่อขึ้นซึ่งมักจะเป็นกรณี

เป็นเรื่องที่เป็นปัจจุบันเล่านี้หญิงสาวถูกฆาตกรรมโดยสูงแก่สุภาพบุรุษสำหรับเหตุผลอิจฉาเมื่อเธอปฏิเสธที่จะแต่งงานกับเขา เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับผมในเย็นวันหนึ่งเมื่อผมอยู่ในเมือง ดังนั้นผมจึงตัดสินใจที่จะจ่ายนี้ ผีสาวและสูงเข้มคนเข้าชม

ผมหาที่นั่งในมุมของร้านอาหาร บาร์ ที่ผมมั่นใจว่าผมจะไม่ ถูกรบกวน กับเครื่องดื่มของฉันอยู่ข้างหน้าเพื่อให้มั่นใจว่าพนักงานจะยังคงอยู่ที่อ่าวตราบเท่าที่มันจะเต็ม ผมนั่งกลับ ใช้เวลาในลมหายใจยาวช้า ค่อยๆ หายใจออก เพื่อเคลียร์ใจ ฉันแล้วถามว่าหญิงสาวต้องการความช่วยเหลือ และถ้าเป็นเช่นนั้นเพื่อให้ตัวเองรู้จักฉัน เธอปรากฏในจิตใจของตาทันทีเป็นเด็กสาวในชุดสีเข้มแต่งชุดราตรี ใส่หมวก . เธอมีใบหน้าที่สวย และการแสดงออกที่น่าเศร้า ผมเริ่มทำงานของเธอและพบว่าสาเหตุของปัญหาที่ทำให้เธอข้ามมา เมื่อฉันเสร็จเธอมืดสูงชายในชุดเย็นและหมวกด้านบนโผล่มา ผมก็ทำเหมือนกับเขาเป็นผมผู้หญิง เมื่อฉันกินเสร็จกับเขาผมไม่ประหลาดใจเลย มีอีกหนึ่งหนุ่มที่แสดงขึ้นในเสื้อผ้าทำงานและค่อนข้างพะรุงพะรังอยู่ด้วยเศร้าและเครียดดูบนใบหน้าของเขา ต่อไปนี้คือเรื่องราวที่ออกมาเกี่ยวกับทั้งสามคนซึ่งไม่มีความคล้ายคลึงกับเรื่องราวที่เล่าโดยร้านลงบัญชีและข่าวลือตามมา perpetuated เกี่ยวกับพวกเขา ข่าวลือนี้เกิดขึ้นเพราะไม่มีพยานจะเกิดอะไรขึ้น นอกจากผู้ที่เกี่ยวข้องที่มีตอนนี้ 3 ผีที่ฉันเจอ

สาวน้อยคนนี้ชื่อแซลลี่และมืดสูงคนชื่อบิล มากรัก ทั้งสองของพวกเขาเป็นเงินดีออก แซลลี่ ปรากฏอยู่ประมาณ 20 ปี ประมาณ 5 ' 3 " สูง มีการศึกษาดี และสวยมาก บิล อายุประมาณ 40 ปี เขาหล่อ สูงเฉลี่ยประมาณ 6 ' และสร้าง พวกเขาวางแผนจะแต่งงานในใกล้อนาคต และเห็นกันมากที่สุดเท่าที่พวกเขาสามารถ

พวกเขาวางแผนในการประชุมในเย็นวันหนึ่งในเมืองที่ตึกที่ร้านอาหารชื่อแซลลี่ ขณะนี้มีอยู่ แซลลี่ มาถึงก่อนว่าตอนเย็นหลังจากที่มืดและกำลังเดินลงบันไดสั้นซึ่งมีแสงน้อยมาก เมื่อชายหนุ่มที่ปรากฏอยู่ในพระสาย 20 ชื่อ อีริค ก้าวออกมาจากเงามืด เอริคลงโชคและหิวโหยและไม่สามารถหางาน เขาไม่ได้เป็นคนไม่ดี แต่ด้วยธรรมชาติที่ถูกขับเคลื่อนโดยความสิ้นคิดที่จะลองเส้นทางโจรที่จะได้รับเงินเพียงพอที่จะออกจากพื้นที่ และย้ายบนกับชีวิตของเขาที่อื่น ๆ

เมื่อเอริคเผชิญหน้ากับแซลลี่ด้วยมีดที่บันไดและเรียกร้องเงินของเธอเธอก็กลายเป็นกลัวมากและถอยห่างจากเขา ดังนั้นในการทำเท้าของเธอเลยขอบของบันไดด้านบนเธอสูญเสียความสมดุลของเธอและลดลงไปข้างหลังเรียกร้องให้บิลในทันทีก่อนที่เธอจะเป็นเจ้าของที่ดินคว่ำลงบนบันไดและยากจนคอของเธอกำลังจะตายเกือบจะทันที

เอริครีบไปของเธอและหลังจากระบุว่าเธอตายไปแล้วเขาก็วิ่งให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ เขาอาศัยอยู่เพียงไม่กี่ปีที่ผ่านมามากในความโศกเศร้าที่สุดกว่าสิ่งที่เขาทำ

บิลมาถึงที่เกิดเหตุขณะที่ระยะสั้นในภายหลังและดูเหมือนจะไม่มีใครรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับหญิงสาว คาดเดาหลายคนทำเกี่ยวกับวิธีการที่เธอได้ลดลงทั้งหมดของพวกเขาที่ไม่ถูกต้อง บิลไม่เคยได้รับการตายของคู่หมั้นของเขาและถูกดึงออกมาอย่างต่อเนื่องกลับไปยังเว็บไซต์ของการเสียชีวิตของเธอ เขาอาศัยอยู่ออกปีของเขาเป็นคนที่น่าเศร้ามากและเหงาไม่เคยแต่งงาน

ทั้งสามวิญญาณเดินบริเวณนี้แซลลี่หวังว่าบิลจะมาถึงจะช่วยเธอและพาเธอออกไปบิลเดินอาคารและถนนในความโศกเศร้ารู้ว่าเขาจะไม่ได้อยู่กับแซลลี่อีกครั้งและเอริควิ่งผ่านถนนจะบ้ากับความเศร้าโศกและความรู้สึกผิด มากกว่าสิ่งที่เขาทำ

ทั้งสามอยู่ในขณะนี้อยู่ในความสงบและมีการข้าม

ผมสงสัยเกี่ยวกับการหาผีที่ผมเรียกวิญญาณที่ยังไม่ได้ข้าม มันดูเหมือนกับผมว่าควรจะมีบางวิธีง่ายที่จะหาพวกเขาอื่นที่ไม่ใช่เดินไปรอบ ๆ รอการหนึ่งที่จะทำให้ตัวเองเป็นที่รู้จักกันในลักษณะบางอย่างที่อาจจะตีความผิดโดยผมและจึงพลาดโอกาสที่จะช่วยให้พวกเขา ตั้งแต่ผมค่อนข้างคุ้นเคยกับเมืองห้วยพิการฉันตัดสินใจที่จะเดินผ่านเพียงแค่ใช้ระดับที่สูงขึ้นของฉันของการรับรู้จากความสะดวกสบายของเก้าอี้ง่ายของฉันที่บ้าน

ผมเริ่มจากตรงกลางตัวเองที่ปลายสุดของเมืองในด้านหน้าของพิพิธภัณฑ์ซึ่งใช้เป็นสถานีรถไฟ ฉันจะได้เห็นถนนสายหลักเบนเน็ตต์อเวนิวในด้านหน้าของฉันยืดออกไปปลายสุดของเมืองและการยกเลิกที่เท้าของภูเขาประมาณครึ่งไมล์ไปทางทิศตะวันตก ฉันจะได้เห็นชัดถ้อยชัดคำอาคารจากที่ฉันยืนอยู่ ฉันเดินไปข้างหน้ามองไปที่อาคารไปทางซ้ายและขวาเป็นฉันเดิน

ตอนแรกผมคิดว่าการรับรู้ของฉันคือความผิดพลาดด้วยเหตุผลบางอย่างเพราะผมเก็บไว้เห็นอาคารซึ่งดูเหมือนจะห่อหุ้มในหมอกในบางพื้นที่ ผมเห็นสิ่งที่เกี่ยวกับฉันค่อนข้างชัดเจน แต่เมื่อมองไปที่อื่น ๆ นี้หมอกสีเทาบางครั้งปัจจุบัน ฉันสงสัยว่านี้อาจเป็นข้อบ่งชี้ของผีที่อยู่ในพื้นที่ของหมอก มันจะเปิดออกว่าเป็นสิ่งที่มันเป็น ฉันได้พบว่าเมื่อฉันกำลังมองหาข้อบ่งชี้ของสิ่งบางอย่างทางจิตใจก็มักจะปรากฏในตาใจของฉันเป็นสิ่งที่แตกต่างจากบรรทัดฐานจึงจะโดดเด่นเป็นสิ่งที่ฉันกำลังค้นหา

ตั้งแต่ผมได้ให้ยาวขึ้นไล่รถพยาบาลผมไม่ได้ตามปกติกดบริการของฉันทุกคนรวมทั้งวิญญาณ ผมคิดว่าถ้าพวกเขาต้องการความช่วยเหลือของฉันพวกเขาจะแสวงหาเราออกมาเป็นจำนวนมากมี

หลังจากที่พบปรากฏการณ์หมอกนี้ในหลายสถานที่ทั่วเมืองฉันตัดสินใจที่จะดูรอบ ๆ สถานที่ให้บริการของตัวเองออกมาจากความอยากรู้ บ้านของฉันนั่งอยู่ทางด้านขวาที่ฐานของการเดินเท้า 40 หน้าผาสูงไปทางทิศเหนือซึ่งปกป้องมันจากพายุฤดูหนาว นั่งอยู่ที่ด้านบนสุดของหน้าผากำบังมุมมองที่งดงามของพันตารางไมล์ของมุมมองไปทางทิศใต้ แต่เมื่อผมมองไปที่หน้าผาในวิธีการใหม่ที่ฉันได้เรียนรู้เมื่อเร็ว ๆ นี้ผมสังเกตเห็นพื้นที่ขนาดใหญ่ของหน้าผาด้านหลังบ้านถูกห่อหุ้มอยู่ในหมอกสีเทานี้

ผมตัดสินใจทันทีเพื่อตรวจสอบเหตุผลนี้วิญญาณที่อยู่อาศัยในพื้นที่นี้ ผมถามเพื่อจะแสดงที่อยู่ที่นั่นและเห็นและรู้สึกว่าจำนวนของชาวอินเดียในความเจ็บปวดที่ยิ่งใหญ่ ผมถามเพื่อจะแสดงข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นและได้รับอนุญาตเพื่อดูประเภทของวิดีโอสั้น ๆนี้อินเดียถูกฆ่าและโยนลงหน้าผา ฉันทำของฉันที่ดีที่สุดเพื่อช่วยให้พวกเขารักษา และภายหลังเมื่อฉันอีกครั้งดูที่ผาหมอกก็หายไปจากพื้นที่นี้

ฉันได้แต่สังเกตพื้นที่อีกประมาณ 40 ฟุต ไปทางทิศตะวันออกตามแนวด้านบนของหน้าผาที่มีอีกแต่เล็กกว่าแพทช์ของหมอกสีเทา เมื่อฉันถามเพื่อดูว่าใครเป็นหนุ่ม ประมาณ 18 - 20 ปี ในชุดกางเกงยีนส์และเสื้อแขนยาวที่ดูเหมือนจะนั่งขาห้อยอยู่เหนือขอบของหน้าผา เขามีสีหน้าค่อนข้างเศร้าเกี่ยวกับมันดังนั้นฉันถามว่าปัญหาและเหตุผลที่เขานั่งอยู่บนหน้าผา เรื่องที่ผมได้รับคือ touching มากที่จะพูดน้อย

พี่ชายของชายหนุ่มที่เขาสนิทมากในชีวิตได้หายไป และถูกฆ่าตายด้วย ผมไม่เคยพบว่า มากที่สุดเพราะมันไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องที่เล่าโดยเด็กหนุ่มคนนี้

สองคนนี้เคยมาออกที่จุดนี้นั่งบนหน้าผาให้เพลิดเพลินกับมุมมองและพูดคุยสำหรับชั่วโมง นี้เป็นหนึ่งในความรักและความทรงจำดีๆ ของพี่ชายของเขาที่เขามี เขาเติบโตขึ้นและใช้เวลาชีวิตที่ดีสำหรับตัวเอง แต่ไม่เคยมีอดีตที่ขาดหายไปของพี่ชายของเขา ดังนั้น ทั้งในช่วงที่เหลือของชีวิตของเขาและหลังจากที่เขาเสียชีวิตเขายังคงมาจุดนี้จะรู้สึกสนิทกับพี่ชายของเขาอีกครั้ง ทำแบบนี้ไม่ได้ทำให้ชายหนุ่มรู้สึกไม่ดี เศร้า แต่ก็เป็นสิ่งที่เขาชอบทำมากที่เขาตัดสินใจที่จะทำมันต่อไป แม้ตาย

ผมถามว่าไปหรือไม่ เขาต้องการความช่วยเหลือจากผม แต่เขาบอกว่าเขามากเนื้อหา และบางทีบางอย่างภายหลังวันที่เขาจะมาหาฉันมีปัญหาใด ๆที่เขาไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเอง

เท่าที่ผมรู้ เขายังนั่งอยู่ที่นั่นและผมต้องการให้เขาเป็นอย่างดี

คุณต้องตระหนักว่าเมื่อผมได้รับข่าวจากวิญญาณที่เขาไม่ได้มาหาผมที่อ่านข้อความนี้มาเพื่อคุณ เรื่องราวมาในรูปแบบของการรวมกันของภาพและความรู้สึก อารมณ์ ตลอดจนร่างกาย ความรู้สึก ความเจ็บปวด บางคนมีมากยากที่จะตีความแตกต่างจากคนที่ฉันแค่ถ่ายทอดที่นี่เกี่ยวกับชายหนุ่มบนหน้าผา เรื่องนี้โดยเฉพาะมาฉันค่อนข้างชัดเจน มาก อย่างไรก็ตาม มีความสับสนและปรากฏในการกระโดดไปรอบ ๆสับสน มันเป็นความคิดของฉันว่า ยิ่งบอบช้ำ และฉับพลัน เหตุการณ์ยิ่งสับสนจะกลายเป็นในบอกด้วยจิตวิญญาณ และดังมากขึ้นยากที่จะตีความ ฉันดูเหมือนจะสามารถที่จะเลือกออกจุดที่สำคัญและช่วยให้พวกเขา

ฉันบอกคุณลักษณะความสะดวกและความสะดวกของรับเรื่องราวของเขากับความจริงที่ว่า เขาไม่ได้รู้สึกเสียใจเลย แต่การแสดงออกของความรักของชายหนุ่ม ผมไม่ได้รับข่าวในหลักสูตรปกติ ชนิดนี้ ตั้งแต่การรักษาในความรู้สึกเข้มงวดหมายถึงการกำจัด บาดแผล และความเจ็บปวด มีเวลาเมื่อฉันได้รับที่ชัดเจนและชัดเจนวิสัยทัศน์และความรู้สึกเมื่อฉันแค่กำลังอ่านอยู่และข้อมูลที่ไม่ใช่ธรรมชาติร้ายแรง เช่นในกรณีนี้ของชายหนุ่ม จริงๆนะฉันเข้าหาเขาและถามเรื่องราวของเขาซึ่งไม่เป็นอะไร แต่ความรัก

อะไรคือผี

ถ้าผมถามคุณ คุณ จะ บอก ว่า ผีเป็นคุณอาจคิดว่ามันเป็นคำถามที่ง่ายที่จะตอบ คนส่วนใหญ่จะบอกว่า ผีคือวิญญาณตนของคนตายและนี้แน่นอนวิธีหนึ่งที่ผมมองมัน

โดยทั่วไป คนที่พูดหรือคิด ( และไม่ได้บอกใครว่าเคยเห็นผี เพราะพวกเขาเคยเห็นผี เงาหรือวิสัยทัศน์ของใครบางคน หรือ บางสิ่งที่ไม่ปรากฏที่จะมีการแสดงตนทางกายภาพ พวกเขาอาจจะได้เห็นใครบางคนที่ค่อนข้างแน่ชัดใครมีหนึ่งนาทีและคนที่ดูเหมือนจะหายไปในอากาศ อย่างไรก็ตาม ตัวอย่างเหล่านี้ไม่ได้เสมอหมายความว่า พวกเขาได้เห็นวิญญาณของคนที่ตายไปแล้ว

เช่นเดียวกับมีหลายประเภทของเรื่อง ผมเชื่อว่า มีชนิดที่แตกต่างกันของ ' ผี ' และฉันไม่ได้กำลังพูดเกี่ยวกับคนและ poltergheists เงียบเหมือนกัน คุณอาจคุ้นเคยกับคู่แรกของ ' ผี ' ในรายการนี้ แต่คนอื่น ๆอาจจะมีแนวคิดใหม่ เพื่อคุณ - เปิดใจ

แบบดั้งเดิม ' ผี

วิญญาณของคนตายคนตาย : อาจเป็นปกติมากที่สุด ' ผี ' เหล่านี้จะแสดงขึ้นใน 2 รูปแบบ ในการเยี่ยมชม หรือเป็นวิญญาณที่ยังมีห่วง .

จิตวิญญาณในการเยี่ยมชม : โดยทั่วไปทำโดยสมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อนที่ล่วงลับไปแล้ว แต่พวกเขายังสามารถเชื่อมโยงกับคุณสมบัติ ถ้าพวกเขาอยู่ในการเยี่ยมชม พวกเขาอาจจะอยู่ที่นี่สำหรับจำนวนเหตุผล ได้แก่ : แวะมาทัก ให้คุณรู้ว่า เขาจะอยู่ที่นั่นเพื่อทำหน้าที่เป็นผู้ปกครองมากกว่าเด็กที่จะเห็นลูกใหม่ ( ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดา ) หรือฝากข้อความถึงดวงของพวกเขายังมีชีวิตอยู่

วิญญาณที่ยังอยู่ในโลก เหล่านี้สามารถที่อาจเพิ่มปัญหา เหล่านี้เป็นวิญญาณที่ไม่ ' ข้าม ' ในเวลาของการตายของพวกเขา นี้สามารถเป็นได้ทั้งในแบบดั้งเดิม ' ' สถานการณ์ที่ค้างคา หรือเพราะตายเร็ว เช่น ความประหลาดใจให้พวกเขาว่าพวกเขาไม่ได้ตระหนักถึงพวกเขาได้ตายและดังนั้นโอกาสของพวกเขาเดินเข้าไปในแสง เราสามารถโทรนี้ " สัมผัสที่ 6 สถานการณ์ ' เหล่านี้เป็นคนที่จะทำให้บางครั้งกิจกรรม poltergheist .

' ผี ' ที่เชื่อมโยงกับเวลา

บันทึกเมื่อ : เราได้ยินเรื่องราวของหลังม้าอาชีพผ่านถนนเฉพาะในเวลากลางคืนโดยเฉพาะของปียังไม่ได้เรา นี่คือการบันทึกที่ผ่านมา ถ้าคุณสามารถจินตนาการได้ว่าผ้าของโลกที่เป็นเหมือนม้วนฟิล์มและที่พูดซ้ำๆ เจ็บปวด อารมณ์ หรือเหตุการณ์สำคัญสามารถบันทึกตัวเองกับมัน ' ฟิล์ม ' แล้ว replays ซ้ำแล้วซ้ำอีก

เวลาการจัดส่ง : เหล่านี้อาจปรากฏจะคล้ายกับการบันทึกที่ผ่านมา แต่พวกเขาไม่ได้ค่อนข้างเหมือนกัน ช่วงเวลานั้นคือที่ไหน แค่ซักวินาที หรือ 1 นาที คุณจะเห็นอะไรจากเวลาอื่น ไม่ว่าอดีตหรืออนาคต มันอาจเป็นบุคคลหรือทั้งฉาก เช่น เห็นถนนและทั้งหมดของหน้าร้านเป็นพวกเขาเมื่อหลายปีก่อน ไม่มีปฏิสัมพันธ์ระหว่างสองครั้ง เธอเพิ่งสังเกต แต่ไร้จีรัง . นี้ไม่ได้มักจะเกิดขึ้นในสถานที่เดียวกันหรือเวลาเดียวกันของปี / เดือน / วัน กว่าและมากกว่าอีกครั้ง แม้ว่าจะมีสถานที่เสี่ยงมากขึ้นกว่าคนอื่น ๆ

ผลกระทบในอนาคต : ในลักษณะเดียวกันว่า เหตุการณ์ที่ผ่านมาสามารถประทับลงบนผ้าของเวลาในอนาคตได้ด้วย ถ้าคุณเชื่อว่า เวลาที่ไม่ใช่เชิงเส้นของผีชนิดนี้ทั้งหมดจะทำให้ความรู้สึกกับคุณ ถ้าไม่คุณอาจต้องการที่จะได้รับคุณใหญ่รอบ ถ้าเหตุการณ์สามารถประทับลงบนผ้าแล้ว ใครจะรู้ว่า จะเห็นได้เฉพาะในเวลาอนาคต เป็นผีของยุคอดีต บางทีก็เห็นในสิ่งที่จะเป็น termed เป็นอดีตของ ( เวลา เป็นวิชาที่น่าสนใจ - คุณยังสับสน ? )

' ผี ' ที่คิดว่ามากเกินไป

จิตวิญญาณของมนุษย์ : ใช่ จิตวิญญาณของคนเราสามารถปรากฏเป็นแม้ว่ามันเป็น ' ผี ' มันสามารถทำให้เกิดการรบกวนเล็กน้อยและทำให้ตนรู้สึก ทำไม ? ยังไง ? จริงเหรอ ? ฉันได้ยินคุณถาม มันผิดปกติ แต่ผมมั่นใจว่าผมทำเอง ผมเคยมีประสบการณ์การทำเหมือนกัน โดยทั่วไปเมื่อคน ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม ทุกโครงการของความคิดและพลังของพวกเขาในสถานที่โดยเฉพาะ พวกเขาสามารถสร้างการแสดงตนหรือ ' ผี ' ที่สามารถสัมผัสได้โดยมนุษย์มีชีวิตอื่น ๆ

เป็นรูปแบบความคิด Manifest: เหล่านี้เป็นที่น่าสนใจและฉันได้มาเองข้ามพวกเขาสองครั้ง นี่คือที่คิดสร้างแบบฟอร์ม ไม่มากเช่นเดียวแม้จะคล้ายกับจิตวิญญาณของคนที่อาศัยอยู่ที่พวกเขาเป็นตัวเลขที่มักจะป้องกันและสามารถสร้างขึ้นโดยบุคคลและกลุ่ม โดยทั่วไปเมื่อความสนใจโฟกัสและความตั้งใจที่จะเป็นผู้กำกับที่สถานที่เช่นเพื่อปกป้องมันจากบางสิ่งบางอย่างหรือใครสักคนพลังงานที่สามารถหยิบขึ้นมาโดยบุคคลที่มีความสำคัญและมักจะสามารถทางร่างกาย 'เห็น' เป็นนิติบุคคลที่เกิดขึ้นจริง
อื่น ๆ 'ผี' สิ่งมีชีวิต

สิ่งมีชีวิตที่พัฒนาสูงขึ้น: เหล่านี้อาจเป็นเทวดาเป็นอันขาดหรือแนะนำทางจิตวิญญาณ พวกเขาจะมีวิวัฒนาการสูงมากขึ้นในสิ่งมีชีวิตที่พวกเขามีอยู่นอกเหนือจากโลกทางกายภาพและมีการรับรู้ที่สูงขึ้นของกฎหมายสากลและสาขา พวกเขายังสามารถทำให้ตัวเองเป็นที่รู้จักกันในลักษณะที่ดูเหมือนจะเป็น 'ผีเหมือน' a

ข้ามมิติเทพ: ผมมีประสบการณ์ในสิ่งที่ผมเชื่อว่าจะเป็นสิ่งมีชีวิตมิติข้ามอย่างน้อยสองครั้งในชีวิตของฉันที่ฉันรู้ คิดว่าเป็นไปได้ต่าง ๆ นานามีอยู่ว่าในทุกทางเลือกที่เป็นรุ่นใหม่ของความเป็นจริงที่ถูกสร้างขึ้น นี้เป็นทฤษฎีที่ทำให้มิติอื่น ๆ ที่เป็นไปได้ หากมิติอื่น ๆ 'โลก' อื่น ๆ อยู่แล้วเป็นไปได้ของการลื่นไถลหรือข้ามผ่านกำแพงที่แบ่งพวกเขาไม่สามารถที่ลึกซึ้งอย่างใดอย่างหนึ่งหรือไม่ มันอาจจะโดยเจตนาหรือไม่ตั้งใจ แต่สาระสำคัญของการเป็นที่เล็ดรอดข้ามเป็นอย่างดีอาจปรากฏเป็น 'ผีฯ ผมไม่เชื่อว่าพวกเขาจะสามารถที่จะมีอิทธิพลอะไรหรือก่อให้เกิดการกระทำใด ๆ ที่จะเกิดขึ้น แต่แล้วใครจะรู้? บางทีพวกเขาอาจจะ
บางคนอาจจะไม่เห็นด้วยกับคำจำกัดความของฉันหรือมีมากขึ้นเพื่อเพิ่ม เหล่านี้เป็นเพียงคนที่ผมเคยมีประสบการณ์หรือรู้เกี่ยวกับ แต่ฉันแน่ใจว่าอาจจะมีมากขึ้น การกำหนดประสบการณ์ของคุณไม่จำเป็น แต่คนส่วนใหญ่ไม่ชอบและหาว่ามันน่าสนใจมากที่จะทำเช่นนั้น นอกจากนี้ยังเปิดใจของคุณเป็นไปได้ของที่มีศักยภาพมากยิ่งสากลมากขึ้น

เฮเลนหนังเป็นตลอดชีวิตที่ใช้งานง่ายมีญาณทิพย์กลางและบางคนบอกว่ากายสิทธิ์ เฮเลนชอบคำว่า 'ลึกลับที่ทันสมัยตามธรรมชาติ' เฮเลนสอนเป็นแรงบันดาลใจและกระตุ้นให้เกิดการเจริญเติบโตทางจิตวิญญาณส่วนบุคคลและการพัฒนาจิต เธอเติบโตขึ้นมาล้อมรอบไปด้วยจิตวิญญาณที่ใช้งานและได้ช่วยคนอาจจัดการกับของขวัญของพวกเขาและย้ายสุราไม่พึงประสงค์จากบ้านของพวกเขา

เรื่องเล่าสยองขวัญ
5 อันดับผีตามความเชื่อของคนอีสาน
10 ตำนานผีอาเซียนประเทศเพื่อนบ้านสุดสยอง
8 อันดับฆาตกรสุดโหดแห่งสยามเมืองยิ้ม
ตำนานผีญี่ปุ่น
เล่าเรื่องสยองขวัญ นั่งซากหวาดผวา ศพล่อเสือ
เล่าเรื่องสยองขวัญ แดนพิศวง
เล่าเรื่องสยองขวัญ เจอดีตอนธุดงค์


มีนาคม 26, 2018, 12:34:57 PM
ตอบกลับ #17
 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 249
  • ดูรายละเอียด

ผีและสิ่งเหนือธรรมชาติ

พลังที่มองไม่เห็น และ unfelt ของผีและวัตถุวิเศษได้พูดคุยเกี่ยวกับทุกเพศทุกวัย . ที่น่างงของการดำรงอยู่ของพวกเขาได้รับการสงสัยมานานแล้ว และคนที่ดูจะเชื่อนิทานที่ได้รับการบอกโดยบรรพบุรุษของพวกเขา

ผีที่เชื่อว่าเป็นผีหรือวิญญาณของคนที่ตายไปแล้วบนโลก เหนือธรรมชาติ , บนมืออื่น ๆหมายถึงการบังคับ และปรากฏการณ์ที่เหนือความเข้าใจทางวิทยาศาสตร์ทั่วไป ทั้งสองมีความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดกับแนวคิดทางศาสนา จิตวิญญาณ และอภิปรัชญา คำว่าเหนือธรรมชาติมักจะใช้แทนอาถรรพณ์ และบางส่วนของทั่วไปเหนือธรรมชาติประสบการณ์ sightings ของเทวดา healings และสื่อสารกับคนตายได้

ทั้งผีและวัตถุเหนือธรรมชาติมักจะมีประสบการณ์ หรือสังเกตได้จากผู้ที่ไม่สามารถอธิบายหรือศึกษาบันทึกเหตุการณ์ดังกล่าว นอกจากนี้ยังเชื่อว่า พฤติกรรมประหลาดของผี หรือ วิญญาณ คือ การบูรณาการของโครงสร้างทางสังคมและสภาวะทั่วไปของความสามัคคีใน " โลกอื่น " อันตรายและทำลายตัวของผีได้ตามการกระทำของตนบนโลก ผีที่เป็นสัตว์ดุร้ายมีเจตนาทำร้ายคน วิญญาณเหล่านี้อาจจะรุนแรงในรูปแบบของมนุษย์ บางส่วนของวิญญาณที่ยังไม่เสร็จงานในโลก พวกเขาแสวงหาความช่วยเหลือของมนุษยชาติที่จะได้รับผ่านดินแดน แวมไพร์และแม่มดจะถือว่าเป็นอันตรายมากที่สุด

พลังเหนือธรรมชาติของจิตวิญญาณเหล่านี้ได้รับการเรียกว่าเป็น ญาณ หรือ น่าเกลียดนะ นี้อาจเป็นเหตุผลที่หนังนำเสนอผีและสิ่งเหนือธรรมชาติได้รอดในสนามแข่งขันของโรงภาพยนตร์ ภาพยนตร์ที่ชอบไซโคหรือหมอผีเตือนประชาชนของพลังที่เกินเอื้อมของพวกเขา

การดำรงอยู่ของผีและสิ่งเหนือธรรมชาติ คือเรื่องของการอภิปราย บางคนยอมรับพวกเขาเป็นจริง แต่สงสัยมาก เช่น ชุมชนวิทยาศาสตร์ไม่ได้เชื่อในเรื่องเหนือธรรมชาติบังคับ

ชนิดที่แตกต่างกันของผี

เรามักจะใช้คำว่า " ผี " โดยทั่วไปจะหมายถึงวิญญาณที่ติดอยู่ระหว่างเครื่องบินของการดำรงอยู่ต่อไป แต่ในความเป็นจริงมีประเภทที่แตกต่างกันและพวกเขาทำงานแตกต่างกันมาก

เมื่อพูดถึง ผี มีจริงสามประเภท : วิญญาณ , บุบผีและพวกผี .

มันควรจะกล่าวว่า นี่เป็นวิธีที่เราใช้ข้อมูลเหล่านั้น และ intuitives อื่นอาจจะมีชื่ออื่นหรือประเภท

เมื่อชีวิตสิ้นสุด และวิญญาณออกจากร่าง แต่ปฏิเสธที่จะทิ้งคนที่มันอยู่ในระนาบของการดำรงอยู่ แทนที่จะย้ายไปยังถัดไป นี้เป็นรูปแบบที่พบมากที่สุดของ " ผี " และมันก็เรียกว่า วิญญาณที่ยังมีห่วง ( ES ) ES จะสับสนมากและสภาพปัจจุบันของตนมาก หมอกเหล่านั้น พวกเขาไม่ตระหนักว่าพวกเขาจะไม่มีชีวิตและสุ่มเดิน แต่มักจะอยู่ใกล้คนที่พวกเขารู้และสถานที่ที่พวกเขาอาศัยอยู่ มี es เกือบติด ด้วยชีวิตที่พวกเขาเคยใช้ และอาจพยายามที่จะสื่อสาร หากได้รับโอกาส แต่มักไม่สำเร็จ

เป็น ES จะดึงพลังงานจากแหล่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อดำเนินการที่มีอยู่มันต้องหาพลังงานไปแตะเข้า ซึ่งหมายถึง สิ่งมีชีวิต เป็นและจะติดตามหรือก้านคนที่มันรู้จักในชีวิตของมัน และดึงพลังจากพวกเขาซึ่งเป็นจริงที่เป็นอันตรายทั้งบริษัทและบุคคล เป็นและไม่ได้ดึงพลังงานจากคนที่ตนรักจะทำร้ายมัน มันก็ไม่มีทางเลือก ถ้ามันต้องการที่จะอยู่รอด

มี es อ่อนแอมากและไม่สามารถโต้ตอบกับโลกทางกายภาพใด ๆ และบ่อยๆ วิธีเดียวที่คุณจะได้รู้จักและอยู่ใกล้คุณ ถ้าคุณเริ่มรู้สึกอ่อนแอหรือวิ่งลง อย่างไรก็ตาม บริษัทที่ได้รับรอบนานพอ ในที่สุดก็จะเริ่มเรียนรู้วิธีการดึงมากขึ้นและพลังงานมากขึ้นจากสภาพแวดล้อม และกลายเป็นผีเต็มเปี่ยม

ในขณะที่ และอ่อนแอ และต้องดึงพลังงานจากดวง บางจุด มันรู้ของมันเอง หรืออาจเป็นรักที่เริ่มตายบังคับให้มันเรียนรู้ที่จะดึงพลังงานจากสภาพแวดล้อมแทน เนื่องจากผีสามารถดึงพลังงานจากของรอบตัว มันสามารถไปได้ทุกที่ที่มันเลือก ด้วยมาตรการของความเป็นอิสระของผี จะเดินและเพียงแนบกับบุคคล หรือสถานที่ หากรู้สึกว่าการเชื่อมต่อกับพวกเขา เมื่อผีรู้สึกการเชื่อมต่อกับบุคคลหรือสถานที่ มันมักจะอยู่ที่รู้สึกสบาย

ในขณะที่ และอยู่ติดกับสถานที่และผู้คน มันรู้จากชีวิตผีที่มีความสามารถที่จะเดินเตร่ได้อย่างอิสระ จะที่ไหน และแม้ว่าจะไม่สามารถโต้ตอบกับโลกทางกายภาพหรือย้ายวัตถุ มันอาจจะเกิดขึ้นในช่วงเวลาสั้น ๆ ดังนั้นมันอาจจะเห็น

ผีเป็น ES ที่ได้รับที่นี่นาน บางทีหลายศตวรรษ ในขณะที่ และเชื่อว่าจะยังมีชีวิตอยู่ผีได้รับรอบนานก็ลืม ถ้าเป็นวิญญาณมาหา และพาวิญญาณไปเที่ยวบินถัดไปของการดำรงอยู่เป็น ES จะมีโอกาสมากที่สุดได้อย่างอิสระในขณะที่ผี ที่ลืมมันได้มากกว่าผี อาจต้องถูกโน้มน้าว

มันเป็นผีอยู่รอบ ๆเป็นเวลานาน ก็จะเรียนรู้เพิ่มเติม และพัฒนาไปถึงจุดไหน มันสามารถโต้ตอบกับโลกทางกายภาพ และ ณจุดนั้นมันเป็นโพลเตอร์ไกส์ . โพลเตอร์ไกส์ได้เรียนรู้ที่จะจัดการกับพลังงานที่อยู่รอบๆตัวมัน และมันสามารถย้ายวัตถุ ให้ ฟัง พูด และในบางกรณีก็สามารถเป็นอันตรายต่อชีวิต ร่างกายบุคคล

โพลเตอร์ไกส์ ที่อาศัยอยู่ในบ้านที่คนยังอาศัยอยู่มักจะเล่นเกมซ่อนวัตถุจากพวกเขา บางครั้งก็จะย้ายวัตถุทางกายภาพ และบางครั้งมันจะเมฆจิตใจของบุคคลจึงไม่สามารถเห็นวัตถุที่เหมาะสมในด้านหน้าของใบหน้าของพวกเขา ความคิดเห็นที่เรามักจะได้รับเมื่อเราเอาโพลเตอร์ไกส์มาจากบ้านนั่นก็ทั้งหมดวัตถุเหล่านี้เปิดขึ้นที่ขาดหายไปเป็นเวลานาน และบางส่วนของพวกเขาก็เปิดขึ้นทางขวาที่พวกเขาควรจะเป็น ตัวอย่างเช่น นาฬิกาที่ถูกทิ้งไว้บนโต๊ะ และหายตัวไปเป็นเดือนก็ปรากฏขึ้นบนโต๊ะตรงที่มันทิ้ง เพราะมันไม่เคยขยับ พวกผีได้แสดงความสนใจพิเศษในวัตถุเงาสดใสเหมือนเครื่องประดับ

ในขณะที่ ES วาดพลังงานของพวกเขาจากคนที่รัก และ ผีดึงพลังงานจากสภาพแวดล้อมของพวกเขาและชีวิตที่พวกเขาแขวนรอบ โพลเตอร์ไกส์ได้พบวิธีที่จะดึงข้อมูลจากอารมณ์ของมนุษย์ เมื่อคนเราโกรธ โกรธหรือกลัวพวกเขาปล่อยพลังงานเชิงลบมากที่มีประสิทธิภาพมากและมันก็เป็นพลังงานที่โพลเตอร์ไกส์ที่รักมากที่สุด นี่คือเหตุผลที่พวกผีสนุกกับการปั่นหัวคนอื่นและชอบที่จะให้พวกเขา มากกว่าที่พวกเขาได้รับคนเพื่อตอบสนองพลังงานมากขึ้น ให้กิน

ในขณะที่บางพวกผีที่ดูเหมือนไม่เป็นอันตรายอื่น ๆที่มีหินทันที แต่พวกเขาทำ , ถ้าคุณอาศัยอยู่ กับ และ ผี หรือ พวกผี มันไม่เป็นความคิดที่ดีที่จะอยู่กับพวกเขา อาศัยอยู่กับหน่วยงานเหล่านี้สามารถระบายน้ำและทำให้คุณกลายเป็นสับสน ไม่เป็นระเบียบ ขี้เกียจ หรือจะป่วยจริงๆ และมักจะมีการโทรทางอารมณ์ที่จะอาศัยอยู่กับสิ่งมีชีวิตเหล่านี้

เรื่องเล่าสยองขวัญ
5 อันดับผีตามความเชื่อของคนอีสาน
10 ตำนานผีอาเซียนประเทศเพื่อนบ้านสุดสยอง
8 อันดับฆาตกรสุดโหดแห่งสยามเมืองยิ้ม
ตำนานผีญี่ปุ่น
เล่าเรื่องสยองขวัญ นั่งซากหวาดผวา ศพล่อเสือ
เล่าเรื่องสยองขวัญ แดนพิศวง
เล่าเรื่องสยองขวัญ เจอดีตอนธุดงค์


มีนาคม 26, 2018, 12:35:11 PM
ตอบกลับ #18
 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 249
  • ดูรายละเอียด

ผี ปีศาจและวิญญาณ
คำว่า " วิญญาณ " และ " ผี " มักจะปลูกฝังความกลัวในคนมากมาย แต่เหล่านี้เป็นคนที่เชื่อว่าสิ่งที่เหมือนผีมีอยู่จริง ยังมีคนที่เชื่อมั่นว่าไม่มีสิ่งดังกล่าวเป็นผี วิญญาณและปีศาจนั่นมันเคล็ดลับความคิดและภาพหลอน การอภิปรายได้ไม่รู้จบ

แต่บทความนี้เป็นมากกว่าการอภิปรายนี้ ขอย้ายไปข้างหน้าบนสมมติฐานที่ว่าผีและวิญญาณอยู่ นั้นมีหลายอย่าง เช่น ผี วิญญาณและปีศาจ และพวกเขาทั้งหมด มักจะเห็นหรือได้ยิน กลัวผีเป็นปกติและค่อนข้างสามัญ , ปฏิกิริยา คุณไม่รู้หรอกว่าผีอาจจะทำให้คุณกลัวเรื่องลึกลับเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ แต่ต้องเข้าใจว่า ผีร้าย ขั้นตอนแรกคือการเข้าใจความแตกต่างระหว่างผีและปีศาจ

ผีไม่ค่อยพยาบาท พวกเขามักจะเพียงวิญญาณหลงทาง , ไม่รู้ว่าพวกเขาตาย และต้องการที่จะย้ายไปยังดินแดนอื่น นี้มักจะเกิดขึ้นกับคนที่ตายกระทันหันเพราะอุบัติเหตุ เจ็บป่วย การฆาตกรรมและฆ่าตัวตาย ร่างกายและจิตใจไม่พร้อมสำหรับความตาย ดังนั้นวิญญาณไม่ได้ตระหนักว่าเวลาสำหรับมันที่จะจากโลกนี้ไปแล้ว ยังมีบางคนที่ยังคงเพราะความกังวล หรือสิ่งที่แนบมาสำหรับดวงตาเช่นเก่า คุณยายเสียชีวิต ก่อนที่เธอจะได้มีโอกาสเห็นหลานใครเกิด เดือนต่อมา คนที่มีความปรารถนาสุดท้ายจะไม่สมหวัง หรือใคร ก็ไม่สามารถที่จะปล่อยให้ไปของคนรัก เพราะพวกเขาคิดว่า พวกเขาจะไม่สามารถจัดการกับสิ่งที่ตัวเอง ผีพวกนี้มักต้องการคือให้ที่ความกังวลของพวกเขาจะได้พบ และก็สงบไป

แล้วมีปีศาจ - ตรงข้ามของเทวดา ปีศาจ เทพพยาบาท วัตถุประสงค์ของพวกเขา แต่เพียงผู้เดียวเป็นทรมานคน ปีศาจมักจะถูกเรียกตัวไปยังโลกและเมื่อออกจากสถานที่ที่ถูกต้องของพวกเขาในนรก พวกเขาจะหายไปไม่สามารถกลับไปได้ และในความโกรธ พวกเขาเปิดในมนุษย์ เติมเต็มด้วยความกลัว ความคิดทุจริตและบางครั้งแม้แต่การครอบครองของพวกเขา

มีหลายคนที่ถูกหลอกหลอนจากวิญญาณที่มองไม่เห็น , เสียงและเหตุการณ์ที่พวกเขาต้องการที่จะกำจัด ยังมีอีกหลายคนที่เชื่อว่าปกป้องบ้านของคุณจากผีและปีศาจ มีความคิดที่ดี เพราะแม้ว่าจะไม่เห็นอะไร ปัจจุบัน นี้สามารถเปลี่ยนแปลงเหตุการณ์ขนาดเล็กเป็นอุบัติเหตุทางถนน การวิจัยเป็นอาถรรพณ์มีหลายวิธีที่หนึ่งสามารถใช้เพื่อกำจัดตัวเองและบ้านของคุณของผีและปีศาจ นอกจากนี้ยังมีวิธีที่สามารถช่วยให้คุณสามารถปกป้องตัวเองและบ้านของคุณจากการดึงดูดใด ๆเช่นสุรา ประเด็นคือจะสมบูรณ์ตระหนักถึง เพราะไม่มีใครสามารถบอกได้เมื่อคุณอาจต้องการที่จะรู้เคล็ดลับเหล่านี้

ทำไมเราชอบเรื่องผี

เรื่องผีได้รับรอบเป็นเวลานานเป็นคนมี หรือไม่เราเชื่อในผีเราจะนั่งและฟังปล่อยให้ตัวเองถูกดึงเข้าไปในเรื่องราวและโลกของชีวิตหลังความตาย บางครั้งก็เป็นโลกที่เต็มไปด้วยความกลัวและน่าแปลกใจ แต่ส่วนใหญ่มักจะเป็นหนึ่งในกระดูกหนาวกลัว

มีบางสิ่งบางอย่างที่เราจับขณะที่คนเริ่มที่จะหมุนนิทานสำหรับเราเราจะนั่งเงียบ ๆ ในขณะที่หัวใจของเราเต้นเร็วขึ้นและเร็วขึ้นมากกว่ายินดีที่จะไปพร้อมกับเล่าเรื่องที่ว่าเราเชื่อในผีหรือไม่

ทำไมเรารักเรื่องผี?

เรื่องผีที่มีความสนุกสนานและส่วนใหญ่ของเราเพลิดเพลินไปกับความหวาดกลัวที่ดี สิ่งที่ดีกว่าที่จะทำให้ตกใจเรามีกว่าแรงเรามีพลังงานน้อยกับและมีความเป็นไปได้เพิ่มว่าหลังจากที่เราตายเราอาจจะสนุกกับการใช้พลังงานที่มากเกินไป กลายเป็นผีเป็นความต่อเนื่องของชีวิตนี้เราจะทำอะไรไม่ถูกจะใช้หลักสูตรอื่น ๆ ก็เป็นสิทธิตามธรรมชาติของการเดิน, การเรียนธรรมชาติของสิ่งที่ คุณจะเกิดคุณตายคุณจะกลายเป็นผี ไม่มีอันตรายใด ๆ ไม่มีเหม็นสิ่งที่มากขึ้นอาจเราขอ?

เล่าเรื่องผีเติมความจำเป็นที่เราเป็นมนุษย์ไม่สามารถปฏิเสธความเป็นไปได้ว่าเราไม่ได้เพียงแค่เปิดต่อฝุ่นและจางหายไปจากโลกเมื่อร่างกายของเราไม่ได้มีการใช้งานใด ๆ กับเรา แม้สงสัยมากที่สุดคือการยินดีที่จะนำมุมมองของพวกเขากันถึงแม้ว่ามันจะเป็นเพียงจิตใต้สำนึกและสงสัยว่ามันเป็นไปได้ที่จะกลับมาหลังจากการเสียชีวิตและจ่ายไปเล็กน้อยเพื่อให้คนที่เรารักหรือบางทีคนที่เราไม่เคยชอบมากเกินไป

มันเป็นความลึกลับของที่ไม่รู้จักในเรื่องผีที่เราได้ยินที่ดึงเราให้กับพวกเขา ได้ฟังเรื่องราวจากคนที่มีประสบการณ์บางสิ่งบางอย่างที่เราหวังว่าจะได้ไปเยี่ยมชมมาจากความตาย ถึงแม้ว่าเราอาจจะบอกว่าเราไม่เคยต้องการในส่วนลึกของเราคิดว่าเหลือบเล็ก ๆ จะไม่เป็นเช่นสิ่งที่ไม่ดี

มันเป็น reaffirmation ของโอกาสของชีวิตหลังความตาย มันเป็นแวบเข้ามาในความลึกลับของบางสิ่งบางอย่างที่เรารู้น้อยมากเกี่ยว แต่การเดินทางที่เราทุกคนจะใช้เวลาในที่สุด

สำหรับบางส่วนของเราก็มั่นใจและสำหรับคนอื่น ๆ ที่น่ากลัวอย่างแน่นอน แต่ในท้ายที่สุดเรื่องผีถือเสน่ห์สำหรับเราทุกคนไม่ว่าจะเป็นความจริงหรือนิยายและเราจะยินดีเบียดเสียดรอบเล่าเรื่องที่มีความสนใจปิติยินดีอย่างมากในขณะที่เขาบอกเรามากที่สุดของเขา ประสบการณ์ที่น่าสะพรึงกลัว

วิธีการพูดคุยกับผี
ในกรณีส่วนใหญ่เราพยายามที่จะสื่อสารกับผีในลักษณะเดียวกับที่เราจะพูดคุยกับเพื่อนบ้าน พวกเราหลายคนได้เรียนรู้นี้จากภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดและรายการโทรทัศน์ ตัวละครพูดกับผีในลักษณะเดียวกับที่คุณจะพูดคุยกับเพื่อน: กับการสื่อสารทางวาจา คุณมักจะได้ยินวลีที่ต้องการ: 'ให้ฉันเข้าสู่ระบบ' หรือ 'คุณเป็นใคร? หรือสิ่งที่คุณต้องการจากฉัน?

ดังนั้นทำไมไม่ได้งานนี้จริงๆเป็นวิธีการสื่อสารกับผีหรือไม่? เมื่อเราเป็นคำพูดคำถามเพื่อให้ผีเราจะสมมติว่าพวกเขามีหูฟังเราด้วยและคอร์ดเสียงที่จะตอบสนองกับ แต่ผีไม่ได้มีร่างกาย ประสาทสัมผัสทั้งห้าที่เราใช้ไม่ได้นำไปใช้กับพวกเขา ผีพูดภาษาที่แตกต่างกัน

ภาษาสากล
อารมณ์เป็นภาษาสากล เราได้รับข้อความผ่านอารมณ์ความรู้สึกตลอดเวลา แต่เราไม่ค่อยรู้จักมัน ข้อความที่เราได้รับจะถูกตีความโดยสมองและกลายเป็นความคิดและคำพูดที่วิ่งผ่านหัวของเรา

ถ้าผีมีระดับการพัฒนาของสติมันสามารถที่จะฉาย 'ข้อความ' ที่เฉพาะเจาะจงหรืออารมณ์กับเรา ถ้าผีโครงการอารมณ์เชิงลบเราอาจจะกลายเป็นกลัว หรือถ้าผีโครงการอารมณ์ความรู้สึกในเชิงบวกเราอาจจะรู้สึกสบายใจหรือมีความสุข

เห็นได้ชัดว่าเป็นภาพรวมทั่วไปมากของวิธีผีสื่อสารกับเรา อารมณ์ของมนุษย์ในช่วงจากความสุขให้กับความโศกเศร้าความโกรธความอิจฉาและอารมณ์ทั้งหมดที่อยู่ในระหว่าง อารมณ์จะกลายเป็นความซับซ้อนมากจึงจะใช้การปฏิบัติเพื่อให้เข้าใจสิ่งที่ข้อความผีจะส่งคุณ

ทางวาจากับการสื่อสารทางอารมณ์
ตอนนี้เราเข้าใจวิธีผีสื่อสารกับเรา แต่วิธีการที่เราจะสื่อสารกับผี? บ่อยครั้งสิ่งที่ผู้คนพยายามที่จะทำคือเป็นคำถามด้วยวาจาเช่น 'คุณเป็นใคร?

ในการติดต่อสื่อสารโดยใช้ภาษาของอารมณ์ภาษาที่สามารถเข้าใจได้โดยผี, คุณต้องใช้ความรู้สึกของคำถามและการออกอากาศที่ออก เรามักจะมีการถ่ายทอดอารมณ์ แต่ไม่ค่อยทำมันจงใจ ตัวอย่างเช่นคุณยังไม่เคยเห็นใครสักคนและเป็นที่รู้จักกันเพียงแค่ว่าพวกเขาจะมีความสุขคนฟอง? คุณจะรู้ว่าเพราะพวกเขามีอารมณ์ที่ออกอากาศและคุณจะหยิบมันขึ้นมา

ขั้นตอนที่จำเป็นในการสร้างประโยคอารมณ์
นั่งลงและล้างใจของคุณ ตอนนี้คิดว่าคำถามที่คุณอยากจะถามผี 'คุณคือใคร? คุณต้องการอะไร?' มุ่งเน้นไปที่ความรู้สึกที่อยู่เบื้องหลังคำถาม

ถ้าคุณมีปัญหาเกี่ยวกับการปฏิบัตินี้กับอารมณ์เป็นรูปธรรมมากขึ้น ตัวอย่างเช่นสิ่งที่ไม่รู้สึกเหมือนความสุข? ตอนนี้สิ่งที่ไม่คาดหมายรู้สึกเหมือน? ใส่ใจกับความรู้สึกในหน้าอกของคุณและวิธีการที่ความรู้สึกที่แตกต่างกันสำหรับอารมณ์ที่แตกต่างกัน ตอนนี้กลับไปที่คำถามของคุณ ความรู้สึกที่อยู่เบื้องหลังคำถามของคุณคืออะไร?

เมื่อคุณมีความรู้สึกหลังคำถามของคุณ หายใจออก และจินตนาการฉายภาพความรู้สึกนั้นออกไปด้านนอก

เรียนรู้ที่จะฟังภาษาใหม่นี้

คุณไม่ได้พูดกับผีได้ใช้วาจาภาษาและคุณไม่ฟังพวกเขาด้วยวาจา แต่ถ้าคุณต้องการที่จะได้รับแบบเต็มและแก้ไขข้อความ แล้วคุณจะรู้ว่า ผีคือการสื่อสาร ?

ฟังโดยการป้อนรัฐไม่คิด คุณอาจจะคิดอย่างไรผมไม่คิด มันเป็นไปได้เหรอ

ไม่คิดไม่รัฐไม่คิด มันเป็นสภาพจิตใจของการคิดโดยปราศจากคำพูด เมื่อกระแสคงที่เสียงในหัวของคุณเป็นสิ่งที่บางครั้งเรียกว่าแมลงจะหยุดคุณจะสามารถให้ความสนใจกับรูปแบบสีสันของการสื่อสารที่คุณไม่ได้ตระหนักถึงก่อน : ภาษาแห่งอารมณ์

วิธีการฟัง ไม่คิดว่า

นั่งบนเก้าอี้หรือบนพื้น คุณต้องการความสะดวกสบาย แต่ไม่ค่อยสะดวกที่คุณหลับ เลือกสถานที่ที่คุณจะไม่ถูกรบกวน ไม่กี่นาที ในที่สุด , คุณจะสามารถที่จะไปเข้าสู่สถานะที่ไม่คิดว่าจะ มีกิจกรรมหลายอย่างมาก แต่ตอนนี้ เราจะเริ่มต้นช้า

ใช้เวลาหลายลึก breaths . มุ่งเน้นไปที่ลมหายใจในขณะที่คุณหายใจเข้าและออก เมื่อคุณหายใจออกจินตนาการทั้งหมดของอารมณ์เชิงลบและกังวลออกจากร่างกายของคุณ

มุ่งเน้นไปที่การหายใจของคุณเพื่อให้จิตใจของคุณให้ชัดเจน

ตอนนี้ จิตใจของคุณ มีความชัดเจน สนใจในสิ่งที่คุณจะรู้สึก รอบ ๆตัวคุณ มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะทราบความรู้สึก แต่พยายามจะไม่วิเคราะห์ หรือพูดคุยเกี่ยวกับมันในหัวของคุณ

อย่าโทษตัวเองเลย ! ถ้าคุณจับตัวเองพูดในหัวของคุณ เพียงแค่สูดลมหายใจเพื่อปล่อยความคิดและเริ่มต้นอีกครั้ง

การมีปฏิสัมพันธ์กับผีและหน่วยงานที่เป็นไปได้เมื่อคุณ master ทักษะใหม่เหล่านี้ ในขณะที่คุณพัฒนาความสามารถในการระบุไม่คิดที่จะและเพื่อสร้างอารมณ์และโครงการ คุณจะพบว่า ความเป็นไปได้ เพื่อการสื่อสารและการเรียนรู้ที่ไร้ขีดจำกัด

เรื่องเล่าสยองขวัญ
5 อันดับผีตามความเชื่อของคนอีสาน
10 ตำนานผีอาเซียนประเทศเพื่อนบ้านสุดสยอง
8 อันดับฆาตกรสุดโหดแห่งสยามเมืองยิ้ม
ตำนานผีญี่ปุ่น
เล่าเรื่องสยองขวัญ นั่งซากหวาดผวา ศพล่อเสือ
เล่าเรื่องสยองขวัญ แดนพิศวง
เล่าเรื่องสยองขวัญ เจอดีตอนธุดงค์


มีนาคม 26, 2018, 12:35:28 PM
ตอบกลับ #19
 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 249
  • ดูรายละเอียด

ผีแท้ลึกลับ

ผีคือการแสดงออกอย่างเพียงพอที่จะทำให้ใครเสียบขึ้นกับการรวมตัวกันของความกลัว คนที่อาศัยอยู่หลายคนมักจะมีการเผชิญหน้าอยู่กับพวกเขาและเมื่อใดก็ตามที่พวกเขากระทำเพื่อความทรงจำของพวกเขาเกี่ยวกับประสบการณ์ของพวกเขากับผีพวกเขาสั่นด้วยความหวาดกลัว ความหลากหลายของกลุ่มคนมีมุมมองที่ผิดปกติเกี่ยวกับผี ถ้าเราเน้นย้ำในมุมมองประเพณีผีมักจะระบุไว้เป็นวิญญาณหรือจิตวิญญาณหรือคนหรือสัตว์ที่ออกและยังสามารถเป็นรูปธรรมในรูปแบบสำเหนียกหรืออาจแบกรับความคล้ายคลึงกับสิ่งมีชีวิตใด ๆ วิถีของผีแตกต่างกันไปอย่างกว้างขวางตั้งแต่โปร่งแสงเงาที่มองเห็นหรือแม้กระทั่งซุ้มของแต่ละบุคคลที่อาศัยอยู่ใด ๆ หลายคนในอดีตหรือแม้กระทั่งในวันนี้แตกเพื่อยืนยันการติดต่อกับจิตวิญญาณของการเป็นบุคคลที่เสียชีวิตและความพยายามเหล่านี้โดยเจตนาได้รับการเลือกตั้งเป็นเวทมนตร์

ผีเป็นปกติอาการปวดจับจองที่จะอาศัยอยู่ในการตั้งค่าที่พิถีพิถันและพันธมิตรกับ stuffs จุกจิกและจุดดังกล่าวร่วมกันในกลุ่มของผีสิง เหล่านี้มีผีสิงอาคารหรือบ้านผีสิงตัวเองพอที่จะตกใจทุกคน กิจกรรมอาถรรพณ์จะภายในสถานที่ผีสิงดังกล่าวจะควบคู่ทั่วไปกับโศกนาฎกรรมบางอย่างเช่นการฆาตกรรมฆ่าตัวตายหรือการกระทำความรุนแรงอื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีแนวโน้มว่าสถานที่ดังกล่าวทั้งหมดอาจจะไม่จัดสรรหมวดหมู่ของผีสิง ศาสนาและวัฒนธรรมหลายคนยังเชื่อว่าวิญญาณยืดอยู่เป็นนิตย์ในสถานที่ผีสิง

ผีคำภาษาอังกฤษที่จะกระซิบกับมีขั้นสูงจาก Gast คำภาษาอังกฤษเก่าซึ่งโดยทั่วไปก็คิดว่าจะมีความก้าวหน้าจากสามัญดั้งเดิม gaistaz คำทฤษฎี นอกเหนือจากการใช้เพื่อ epitomizing วิญญาณ Gast คำนี้ยังใช้เป็นคำพ้องสำหรับคำภาษาละตินหมายสปิริตระเบิด Gast สามารถนำมาใช้เพื่อระบุวิญญาณของความดีและความชั่วร้าย ในพระคัมภีร์ไบเบิล Gast เป็นคำที่ใช้ในการหมายถึงมนุษย์สมบัติเฉพาะอย่างยิ่งในพระกิตติคุณของแมทธิว 12:43 ในช่วงระยะเวลาภาษาอังกฤษคำนี้ถูกใช้ในการกำหนดจิตวิญญาณของพระเจ้าเป็นพระวิญญาณบริสุทธิ์ สางไวพจน์ดัตช์ได้ทะลุภาษาอังกฤษของสหรัฐอเมริกาในช่วงศตวรรษที่สิบเก้า สีคำ portrays วิญญาณของนรกในตำนานกรีกโบราณ Haint เป็นคำพ้องที่ใช้สำหรับผีในภาษาในระดับภูมิภาคของภาคใต้ของสหรัฐอเมริกาและเรื่อง haint เป็นคุณลักษณะประจำควบคู่ไปกับวรรณคดีและประเพณีของพวกเขา ผีคำภาษาเยอรมันมักจะใช้สำหรับจิตวิญญาณหมีซึ่งเป็นที่สุดของวัตถุไหวเช่นเดียวกับการตรวจคัดกรองความสามารถพิเศษของมันมองไม่เห็นจากการเคลื่อนไหวที่ วิญญาณคำสันนิษฐานว่ามีต้นกำเนิดในสกอตแลนด์จากวรรณกรรมสก็อตยวนใจในช่วงศตวรรษที่สิบแปดและสิบเก้าที่ยังคาดเดาวิญญาณ คำเดียวกันยังถูกนำมาใช้เพื่อระบุวิญญาณสัตว์น้ำในช่วงสมัยโบราณในสกอตแลนด์ วิญญาณคำสันนิษฐานว่ามีต้นกำเนิดในสกอตแลนด์จากวรรณกรรมสก็อตยวนใจในช่วงศตวรรษที่สิบแปดและสิบเก้าที่ยังคาดเดาวิญญาณ คำเดียวกันยังถูกนำมาใช้เพื่อระบุวิญญาณสัตว์น้ำในช่วงสมัยโบราณในสกอตแลนด์ วิญญาณคำสันนิษฐานว่ามีต้นกำเนิดในสกอตแลนด์จากวรรณกรรมสก็อตยวนใจในช่วงศตวรรษที่สิบแปดและสิบเก้าที่ยังคาดเดาวิญญาณ คำเดียวกันยังถูกนำมาใช้เพื่อระบุวิญญาณสัตว์น้ำในช่วงสมัยโบราณในสกอตแลนด์

ที่ประสบความสำเร็จมากกวีชาวสก๊อตจอห์นเมย์นีได้ใช้ระยะโบกี้ในบทกวีของเขาประสบความสำเร็จในวันฮาโลวีน 1780 Revenant คำที่ใช้สำหรับคนที่ไม่มีชีวิตที่คิดว่าจะได้กลับมาเยือนจากความตายที่จะทำให้ระคายเคืองบุคคลที่อาศัยอยู่และคำนี้มีความสัมพันธ์กับ วลีดึงข้อมูลซึ่งถูกระบุว่าเป็นผีสำเหนียก รายงาน Gallup Poll บริการข่าวว่าจำนวนของบ้านผีสิง, ผี, การสื่อสารกับคนตายและแม่มดได้ขยายในประเทศสหรัฐอเมริกาโดยสิ้นปี 1990 รายงานเฉพาะของแกลลัปโพลล์ในปี 2005 มีการเสนอมาที่ร้อยละ 32 ของชาวอเมริกันเชื่อว่าใน ความเป็นจริงของผี
สัดส่วนของผีและปีศาจในรูปแบบของหน่วยงานที่โปร่งใสและอาถรรพณ์เป็นความเชื่อมั่นทางวัฒนธรรมสากลและมันก็มักจะเชื่อว่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการบูชาบรรพบุรุษ บูชาบรรพบุรุษมีความเกี่ยวข้องกับพิธีกรรมที่จะขัดขวางทรงฤทธิ์และจิตวิญญาณเคียดแค้นอื่น ๆ จากออกนอกหน้าคนที่มีอยู่

พิธีดังกล่าวมักจะเกี่ยวข้องกับการเสียสละในรูปแบบของการให้อาหารหรือเครื่องดื่มเพื่อจิตวิญญาณของคนตายหรือแม้กระทั่งใช้ขับไล่ที่มีมนต์ขลัง พิธีของการให้อาหารจิตวิญญาณของคนตายยังคงอยู่ในการปฏิบัติในวัฒนธรรมจีนและแม้กระทั่งโลกตะวันตกในวันนี้ชื่นชมวันวิญญาณทุกสำหรับจิตวิญญาณของผู้ตาย ขับไล่ที่มีมนต์ขลังยังคงเป็นส่วนหนึ่งของศุลกากรที่ฝังศพของหลายวัฒนธรรมแม้วันนี้ นักมานุษยวิทยาเจมส์เฟรเซอร์ในช่วงศตวรรษที่สิบเก้ายังได้เปิดเผยเกี่ยวกับการดำรงอยู่ของจิตวิญญาณ glooms เป็นชีวิตชีวาในการทำงานของคลาสสิกของเขาที่มีชื่อว่าโกลเดน วรรณคดีโบราณยังสอดคล้องกับจิตวิญญาณของมนุษย์เป็นนกหรือสัตว์อื่น ๆ บางและแม้กระทั่งการตรวจสอบนอกจากนี้ยังสนับสนุนการที่จิตวิญญาณของมนุษย์มีโครงสร้างร่างกายที่เข้มงวดเช่นนั้นของสิ่งมีชีวิตที่ตายแล้วและยังสวมเสื้อผ้าเทียบเท่าที่พวกเขาสวมเวลาของการตายของพวกเขา เป็นหนังสือที่ได้รับสิทธิในอียิปต์หนังสือแห่งความตายแสดงให้เห็นถึงชีวิตของวิญญาณหลังความตายและเป็นสัญลักษณ์ว่าวิญญาณมีความรู้สึกที่แต่งตัวคล้ายกันเช่นเดียวกับทรงผมที่พวกเขาได้เมื่อพวกเขายังมีชีวิตอยู่

ตามที่หนึ่งในความคิดดีชอบผีที่ทำขึ้นจากวัสดุที่โปร่งสบายและมืด นักมานุษยวิทยาถือว่าผี, พูดคุยได้อย่างถูกต้องเป็นวิญญาณของคนตายที่โดดเด่นมากในประวัติศาสตร์โบราณเป็นหมอกสีขาว ความเชื่อแบบเดิมหลายรายงานผีเป็นวิญญาณของผู้ตายที่พักบนโลกทั้งสำหรับการแก้แค้นหรือคุมขังสำหรับสิ่งเลวร้ายที่พวกเขาทำในระหว่างการดำรงอยู่ของพวกเขา ผีบางครั้งจะมีการประเมินยังมีลางบอกเหตุที่น่ากลัวนำไปสู่ความตาย ในพื้นที่ชนบทวิญญาณของผู้หญิงที่ตายอยู่ในชุดสีขาวได้รับการสังเกตและเป็นที่กล่าวว่าพวกเขามีผู้เสียชีวิตอันเนื่องมาจากภัยพิบัติหรือสิ่งที่ไม่ดีได้ transpired กับพวกเขา นิทานหมกมุ่นของผู้หญิงสีขาวดังกล่าวจะได้รับการยกย่องทั่วทุกมุมโลก ผู้หญิงสีขาวเหล่านี้เชื่อว่าจะได้รับการหลอกลวงทั้งโดยสามีหรือคู่หมั้นของพวกเขาและมีความเชื่อว่าเป็นใบปลิวของการเสียชีวิตที่ใช้การลงโทษจากครอบครัวของคนคู่ หากหนึ่งในครอบครัวของบุคคลที่เชื่อมโยงใด ๆ เห็นว่าเขาหรือเธอเป็นที่อันตรายของการตาย ตำนานของเรือผีเป็นที่นิยมมากในช่วงศตวรรษที่สิบแปดเป็นที่ปรากฎในเนเธอร์แลนด์บิน กะลาสีเรือโบราณโดยโคลริดจ์ยังช่วยให้ภาพของเรือผี

ในเมโสโปเตเมียศาสนานั้นศาสนาของสุเมเรียน , บาบิโลน , อัสซีเรียและรัฐอื่น ๆใน Mesopotamia มีต้นกิดขวางกับคำกล่าวอ้างของผี ร่องรอยของความเชื่อของศาสนาเหล่านี้มีความต่อเนื่องในศาสนาอับราฮัม . ศาสนาเหล่านี้เชื่อว่าผีที่ถูกสร้างขึ้นในเวลาที่ความตายของบุคคลใด ๆและความเชื่อเหล่านี้ในภายหลังได้เดินทางไปยังประเทศเนเธอร์แลนด์ที่ผู้คนเริ่มเชื่อว่าผีมีตัวเลขที่คล้ายกับชีวิตองค์กร . ญาติของคนตายเริ่มการให้อาหารและเครื่องดื่มให้แก่วิญญาณเพื่อให้พวกเขาตั้งฟรี นอกจากนี้ยังเชื่อกันว่า ผีสามารถนำความเจ็บป่วยของบุคคลใด วรรณคดีอียิปต์โบราณยังเชื่อว่า ผีคือวิญญาณของคนตายที่แบกอนาคตที่จะทำร้ายใคร และยังมีงานที่คั่งค้างของความตายครั้งที่สอง วัฒนธรรมชาวอียิปต์เชื่อว่า กว่า 2500 ปี เกี่ยวกับผลของชีวิตหลังความตาย อียิปต์หนังสือแห่งความตายที่เน้นบางส่วนของความเชื่อของช่วงเวลาต่างๆของประวัติศาสตร์อียิปต์โบราณ แม้ในคนโลกสมัยใหม่เชื่อว่ามัมมี่ยังปรากฏตัวในรูปแบบของผีและใช้เวลาแก้แค้นและข้อเท็จจริงเหล่านี้มักจะแสดงในหนังสยองขวัญด้วย

พระคัมภีร์โทราห์ ฮิบรู และยังแสดงให้เห็นบางส่วนของใบเสนอราคาเกี่ยวกับวิญญาณและเหนือธรรมชาติ behaviuors . หนังสือเล่มแรกของ ซามูเอล เอโต ในพระคัมภีร์ศักดิ์สิทธิ์แสดงเกี่ยวกับกษัตริย์ซาอูลผู้เยี่ยมชมแม่มดแห่งเอนดอร์เพื่อพูดคุยกับวิญญาณของผู้ที่ตายแล้ว แซมมวล พันธสัญญาใหม่ของพระคัมภีร์ยังอธิบายเกี่ยวกับข้อความของพระเยซูที่พระองค์บอกสาวกของพระองค์ว่า พระองค์จะอยู่ในรูปแบบของจิตวิญญาณหลังจากการคืนชีพ สาวกของพระเยซูว่าพระเยซูเป็นผีตอนที่เขามาถึงพวกเขา โดยเดินบนน้ำได้ คริสเตียน ความเชื่อมันในการต่อต้านการกระทำของการสื่อสารกับวิญญาณของคนตาย

แม้หนังสือเล่มแรกของทิโมธียังอธิบายว่าวิญญาณชั่วร้ายและเข้าไปอาศัยบุคคลจากพระเจ้า หนังสือ 2 โครินธ์ยังหมายถึงว่าซาตานเองก็คาดการณ์ว่า เขาคือแสงสว่างของโลก ผู้คนของกรุงโรมโบราณเชื่อกันว่า ผีแค้นจากประชาชน และบั่นทอนประสิทธิภาพของพวกเขาโดยขูดขีดร่างกายของพวกเขาและแม้กระทั่งชัคในหลุมฝังศพ พลูตาร์กได้แสดงเกี่ยวกับผีของรันที่แคโรเนียในช่วงศตวรรษแรก AD น่ากลัวและแข็งกร้าว . ผลิตโดย ผี ทำให้ผู้คนในเมืองจะปิดประตูบ้านและอาคาร .

น้องไพลนี่ยังอธิบายเรื่องบ้านผีสิงในเอเธนส์ที่ถูกล่ามโซ่ผีกรีดร้องในความเจ็บปวด เสียงเหล่านี้ทำลายเมื่อโครงกระดูกของมนุษย์ได้รับ reburial และยังได้อธิบายเกี่ยวกับเพลาตุสลูเชียนบ้านผีสิง ลูเชียนแห่ง Samosata เป็นคนแรกในช่วงศตวรรษที่ 2 โฆษณาที่แสดงความกังขาในวิญญาณ คริสเตียนพระจักรพรรดิคอนสแตนเชียสของลียง ในช่วงศตวรรษที่ 5 โฆษณาเอกสารเกี่ยวกับคดีของผีที่น่าตำหนิฝัง หลอนอับปางเมื่อโครงกระดูกถูกกู้คืนและให้ reburial โฮเมอร์ Odyssey ได้กำหนดผีในการสร้างของเขา และนกเงือกเป็นสีขาวสีไอน้ำ เขาบอกว่าผีจิ๋วมากติดต่อกับโลกและมนุษย์ทั่วไป อย่าตกใจ และมักจะโผล่ออกมาในรูปที่ส่งพวกเขาไปตาย ในตอนท้ายของศตวรรษที่ 5 ก่อนคริสต์ศักราชผีในวรรณคดีกรีกโบราณได้สังเกตเห็นกลัวมนุษย์ และยังรับผิดชอบงานความชั่วหรือความดี วิญญาณที่ถูกสะท้อนให้เห็นถึงอิทธิพลรอบสุสานผีสิง , บ้านเพื่อให้มนุษย์ตั้งที่พักใกล้สถานที่ เช่น กรีกโบราณ ฉลองเทศกาลที่ตายแล้ววิญญาณก็ต้องการอาหารและเครื่องดื่มแล้วพวกเขาก็ถูกเรียกอีกครั้งในปีหน้าเพื่อวัตถุประสงค์เดียวกัน ละคร เรื่อง โอเรสเทียเป็นครั้งแรกทำที่ผีปรากฏตัวครั้งแรกในโลกของนิยาย

ยุโรปยุคกลางเชื่อในสองประเภทของผีคือวิญญาณของคนตายและปีศาจ ดวงวิญญาณของคนตายกำลังคิดว่าจะได้ข้ามเกณฑ์หลังความตายเพื่อที่จะแก้ปัญหาที่ชัดเจนในขณะที่ปีศาจมีอยู่เพื่อดึงดูดหรือหวาดกลัวมนุษย์เท่านั้น ดวงวิญญาณของคนตายจะสะกดออกเหตุผลของพวกเขาผ่านชีวิตและสามารถออกจากร่างกายของการใช้ชีวิตด้วยความช่วยเหลือของพระเยซูคริสต์ในขณะที่ปีศาจที่สามารถขับออกผ่านชื่อศักดิ์สิทธิ์ ผีถูกจ่ายในหมวดหมู่ของนรกที่พวกเขากำลังเทศน์สำหรับการก่ออาชญากรรมที่พวกเขาได้ทำในช่วงชีวิตของพวกเขา ผีได้รับการมองเห็นที่จะขอให้มีชีวิตเพื่ออธิษฐานขอให้พวกเขาเพื่อให้ความเจ็บปวดของพวกเขาอาจมาถึงจุดสิ้นสุดและพวกเขายังได้รับการเห็นอธิษฐานกับพระเจ้าที่จะตั้งให้ฟรี ผีของยุโรปยุคกลางส่วนใหญ่เป็นผู้ที่อายุวิคตอเรียได้น่ากลัวมากและมักจะได้รับการปฏิบัติที่จะต่อสู้กับบุคคลที่อาศัยอยู่จนกว่าพระสงฆ์มาสำหรับการช่วยเหลือของพวกเขา พวกเขาได้รับการอธิบายว่าเงาหมอกและมักจะอยู่ในเศษผ้าสีเทาสวมใส่ ส่วนใหญ่ของผีที่ได้รับพบว่าเป็นวิญญาณของเพศชาย กองทัพน่ากลัวได้รับฟังในการต่อสู้ในการต่อสู้ในช่วงเวลากลางคืนในป่าที่ Wandlebury ใกล้เคมบริดจ์อังกฤษ อาหรับราตรียังมีบ้านผีสิงในช่วงศตวรรษที่สิบเก้า ซึ่งอยู่ใกล้กับเคมบริดจ์อังกฤษ อาหรับราตรียังมีบ้านผีสิงในช่วงศตวรรษที่สิบเก้า ซึ่งอยู่ใกล้กับเคมบริดจ์อังกฤษ อาหรับราตรียังมีบ้านผีสิงในช่วงศตวรรษที่สิบเก้า

มายากลเรเนซองส์ได้ทะลุประเพณีของเวทมนตร์ กลับเนื้อกลับตัวบาทหลวงชาวสวิสลุดวิกลาวาเตอร์ได้มุ่งเน้นเกี่ยวกับการกระทำนี้ในหนังสือผีสิทธิของเขาและสปิริตเดินตอนกลางคืน ผีเด็กเพลงบัลลาดหวานวิลเลียมกล่าวเรื่องราวของผีที่กลับไปขอผู้หญิงที่จะปล่อยเขาเป็นอิสระจากการจำนำแต่งงานกับเธอเพื่อให้จิตวิญญาณของเขาอาจเหลืออยู่ในความสงบได้ นอกจากนี้เขายังระบุว่าถ้าผู้หญิงจะปฏิเสธสัญญาที่จิตวิญญาณของเขาจะครางด้วยความเจ็บปวดตลอดไป นี้เลียนแบบความเชื่อที่นิยมของชาวอังกฤษว่าคนตายผีสิงคนรักของพวกเขาหากพวกเขาได้มุ่งมั่นกับความรักครั้งใหม่โดยปราศจากความยินยอมของพวกเขา หลุมฝังศพไม่สงบเป็นการแสดงออกถึงธรรมชาติที่ซับซ้อนมากขึ้นของผี มันตอกย้ำว่าผีสามารถกระตุ้นโดยความโศกเศร้าและการปลิดชีพของคนที่รักของพวกเขาสำหรับพวกเขา

เวทย์มนต์ที่สามารถวัดได้ว่าเป็นความเชื่อ monotheistic หรือส่วนหนึ่งของศาสนาบรรจบมนุษย์ต้องพึ่งพาพระเจ้า แต่ข้อมูลของหลอนโดยผีหรือวิญญาณและไม่มีการแลกเปลี่ยนคำไม่กี่คำกับพวกเขามันเป็นไปไม่ได้ที่จะได้รับความรู้ในสิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากชีวิต เวทย์มนต์เชื่อว่าจะได้บ้าจี้ในประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งบรรลุยอดในช่วง 1840 และปี 1920 โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศภาษาอังกฤษ ในตอนท้ายของ 1897 มีกว่าแปดล้านผองเพื่อนของผีในประเทศสหรัฐอเมริกาเช่นเดียวกับในยุโรป Spiritism เป็นไปตามหลักห้าหนังสือของพ่อมดแม่มดเรียบเรียงเขียนโดยครูผู้สอนภาษาฝรั่งเศส Hypolite L?on Denizard Rivail ผลงานของเขาอยู่บนพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์ทั้งสองเช่นเดียวกับความจริงที่ถูกปรัชญาในภายหลังชอบโดยจำนวนของผู้เขียน จำนวนผู้สนับสนุนของ spiritism อยู่ในการจัดการที่ดีในสเปน

หลักการทางวิทยาศาสตร์ยืนยันสิ่งที่แปลกประหลาดเกี่ยวกับการดำรงชีวิตของผี โจ Nickell โฆษกของคณะกรรมการสืบสวนเชื่อขอแนะนำว่าไม่มีการยืนยันทางวิทยาศาสตร์เพื่อความอยู่รอดของผีและวิญญาณ elucidations ลงโทษทางโลกและเขตของปรัชญาของมนุษย์สามารถบัญชีสำหรับการกำหนดค่าของคำอุปมาอุปมัยปิดบังซึ่งเราตัดสินเป็นผีเช่นการแปลงความดันอากาศภายในห้องจะรับผิดชอบต่อการต่อสู้ของประตูและไฟจากรถชั่วขณะเมื่อตีหน้าต่างของบ้าน จะส่งผลในการสร้างภาพที่ซ้ำซ้อน คลางแคลงเชื่อว่า pareidolia เป็นทรัพย์สินของบุคคลที่จะทำความคุ้นเคยกับบางส่วนของพิมพ์เขียวในขณะที่เก็บไว้ในสภาพแสงสลัวเป็นสิ่งที่เราพิจารณาเป็นผี Nickell สนับสนุนว่าผีคืออะไร แต่ก็ทำให้เข้าใจผิดในการมองเห็นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลากลางคืนเมื่อสมองหมดและมีแนวโน้มที่จะเข้าใจผิดเสียงและสถานที่ท่องเที่ยว เราสามารถพูดได้ว่าความไวของสายตามนุษย์เป็นผู้รับผิดชอบการก่อสร้างของคำอธิบายทั่วไปที่เราพิจารณาผี นักวิจัยอีกไมเคิลเพอร์ซิงเกอร์แห่งมหาวิทยาลัยลอเร็นประเทศแคนาดาระบุว่าการเปลี่ยนแปลงในเขต geomagnetic ของโลกนำมาแก้ไขในกลีบขมับของสมองที่มีการควบคู่ไปกับจินตนาการของบางสิ่งบางอย่างผีสิง เสียงยังสามารถรับผิดชอบต่อสิ่งที่พิเศษเช่นริชาร์ดผู้วิเศษ wraps ขึ้นที่ซาวน์ในห้องที่สามารถนำมนุษย์เต็มไปด้วยความวิตกกังวลความเศร้าโศกมากความรู้สึกของการถูกจับตามองหรือแม้กระทั่งอาการหนาวสั่น

ตัวเลขขนาดใหญ่ของตำนานผีมาเลย์ชื่นชมซึ่งยังคงประเพณีในรัฐสมัยของอินโดนีเซีย, มาเลเซียและบรูไนซึ่งได้รับภายหลัง fashioned โดยฮินดูมุสลิมและความเชื่อทางพุทธศาสนา นิทานของผู้หญิงในรูปแบบของผู้หญิงที่ชอบ Pontianak และ Penanggalan ยังคงอยู่ในความทรงจำของผู้คนในบางภูมิภาค ผียังคงเป็นรูปแบบที่ได้รับการยอมรับในภาพยนตร์มาเลเซียและอินโดนีเซีย ความเชื่อเกี่ยวกับผียังคงอยู่ในการปฏิบัติในวัฒนธรรมโปลีนีเซีย วัฒนธรรมจีนจะโหลดยังมีคำรับรองของผีและขงจื้อกล่าวว่าแม้คนจะต้องชื่นชมพระเจ้าและผีและต้องให้ตัวเองห่างจากพวกเขา หลายความเชื่อเกี่ยวกับผีในวัฒนธรรมจีนถูกกล่าวหายังอยู่ในประเทศเพื่อนบ้านเช่นประเทศญี่ปุ่นและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ความเชื่อเหล่านี้จะขึ้นบ่อยในการบูชาบรรพบุรุษที่รู้จักกันในลัทธิเต๋า ต่อมาเมื่อความเชื่อเหล่านี้ได้มีอคติโดยพุทธศาสนาและตอนนี้เป็นที่นิยมเป็นความเชื่อทางพุทธศาสนาจีน หลายคนในวันนี้จีนเฉลิมฉลองเทศกาลที่พวกเขาเชื่อว่ามันเป็นไปได้ที่จะได้รับในการติดต่อกับดวงวิญญาณของคนที่ชื่นชอบของพวกเขา ผีเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของวรรณกรรมจีนและภาพยนตร์ในขณะนี้

วรรณกรรมของชมพูทวีปส่งเสริมการดำรงชีวิตของผีเป็นภาพความศรัทธาของคนตายแบกในอนาคตที่จะทำให้เสียคน สิ่งมีชีวิตลึกลับเหล่านี้ถูกขนานนามว่าเป็น Bhoot จิตวิญญาณของคนที่ได้รับชมของการเสียชีวิตที่โหดร้ายหรือเสียชีวิตเนื่องจากกิจการยังไม่เรียบร้อยบางส่วนหรือพิธีกรรมที่ยอมรับไม่ได้ในงานศพจะมีใจโอนเอียงที่จะปรับเปลี่ยนเข้าสู่ผี ฮินดูเชื่อในจิตวิญญาณของความชั่วร้ายที่รู้จักกันเป็น Baital ซึ่งจะมีวาระการดำรงตำแหน่งปีศาจศพและ Pishacha เป็นเนื้อเยื่อกินวิญญาณที่ชั่วร้าย วัฒนธรรมเม็กซิกันยังไม่ได้เป็นอันตรายจากเรื่องราวของผี ผีควรจะมีการประกาศที่โดดเด่นในพุทธศาสนาในทิเบตซึ่งคาดการณ์ว่ามนุษย์หลังจากการตายเข้ามาในโลกของผี ผีหิวมีลำคอเล็กกระทัดรัดและท้องหนักซึ่งในบัญชีไม่มีการเติมเพื่อให้ผีได้ไม่เป็นที่พึงพอใจ ผีสามารถกำจัดโดยพิธีกรรมบางอย่าง ดาไลลามะอย่างหนึ่งว่าวิญญาณของพระภิกษุสงฆ์ทิเบตของศตวรรษที่สิบเจ็ด, ดอร์จ Shugden เป็นจิตวิญญาณอาฆาตพยาบาทซึ่งเป็นมโนธรรมสำหรับแผลในชุมชน?migr?ทิเบต

ผีมีสาระสำคัญความจำเป็นมากของวรรณกรรมเช่นเดียวกับนิทานปรัมปราประมาณทุกประเทศ ในวรรณคดีอังกฤษเรื่องเช็คสเปียร์สิทธิประวัติความโศกเศร้าของหมู่บ้านเจ้าชายแห่งเดนมาร์กยังปอตไลท์บนผี ในโศกเศร้าความเป็นมาของหมู่บ้านร้องขอผีเจ้าชายหมู่บ้านที่จะใช้การแก้แค้นของการลอบสังหารจากลุงคิงคาร์ดินัล ในความคิดของเช็คสเปียร์ก็อตแลนด์อีกคนชื่อบังโกถูกสังหารและกลายเป็นผี ผีได้รับเป็นส่วนสำคัญของเพลงยาวอังกฤษในช่วงสิบหกและสิบเจ็ดศตวรรษหลักในเพลงยาวชายแดน เพลงยาวประเภทนี้มักจะโอบกอดหลุมฝังศพร้อนใจภรรยาของผีของ Usher ดีและหวานของวิลเลียมซึ่งพรรณนาเกี่ยวกับผีที่มีความสนใจในการกลับกลับไปยังคนรักหรือบุตรหลานของตน ในเพลงบัลลาดกษัตริย์เฮนรี่, ผีหิว demolishes ม้าของกษัตริย์และบังคับให้เขาเข้าไปในห้องนอนและพระมหากษัตริย์บำเพ็ญประโยชน์จากการนอนหลับและสอบสวนผีที่ renovates เป็นผู้หญิงที่งดงาม แฮร์รี่ราคาปีเตอร์อันเดอร์วู้ดถูกที่สุดดีชอบ parapsychologists มืออาชีพในช่วงปี 1920 และปี 1950 ที่ได้มีส่วนร่วมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นของพวกเขาเช่นเดียวกับจำนวนของเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับผีเผชิญหน้า เรื่องผีเด็กที่นิยมมากที่สุดเช่นแคสเปอร์ผีกับคนง่ายก็ยังเคลื่อนไหวในรูปแบบของภาพยนตร์ในปี 1995 เป็นภาพยนตร์อินเดียอินเทรนด์มากมาฮาลกลายเป็นหนึ่งในนายกตีบ็อกซ์ออฟฟิศในปี 1949 นำแสดงโดย Ashok Kumar และ Madhubala ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยคามาลแอมรฮิและอยู่บนพื้นฐานของการเกิดใหม่ ภาพยนตร์ unbolted เพลงใหม่นิยายโกธิคอินเดีย s ม้าและกองกำลังของเขาลงบนเตียงและบำเพ็ญประโยชน์กษัตริย์จากการนอนหลับและสอบสวนผีที่ renovates เป็นผู้หญิงที่งดงาม แฮร์รี่ราคาปีเตอร์อันเดอร์วู้ดถูกที่สุดดีชอบ parapsychologists มืออาชีพในช่วงปี 1920 และปี 1950 ที่ได้มีส่วนร่วมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นของพวกเขาเช่นเดียวกับจำนวนของเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับผีเผชิญหน้า เรื่องผีเด็กที่นิยมมากที่สุดเช่นแคสเปอร์ผีกับคนง่ายก็ยังเคลื่อนไหวในรูปแบบของภาพยนตร์ในปี 1995 เป็นภาพยนตร์อินเดียอินเทรนด์มากมาฮาลกลายเป็นหนึ่งในนายกตีบ็อกซ์ออฟฟิศในปี 1949 นำแสดงโดย Ashok Kumar และ Madhubala ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยคามาลแอมรฮิและอยู่บนพื้นฐานของการเกิดใหม่ ภาพยนตร์ unbolted เพลงใหม่นิยายโกธิคอินเดีย s ม้าและกองกำลังของเขาลงบนเตียงและบำเพ็ญประโยชน์กษัตริย์จากการนอนหลับและสอบสวนผีที่ renovates เป็นผู้หญิงที่งดงาม แฮร์รี่ราคาปีเตอร์อันเดอร์วู้ดถูกที่สุดดีชอบ parapsychologists มืออาชีพในช่วงปี 1920 และปี 1950 ที่ได้มีส่วนร่วมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นของพวกเขาเช่นเดียวกับจำนวนของเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับผีเผชิญหน้า เรื่องผีเด็กที่นิยมมากที่สุดเช่นแคสเปอร์ผีกับคนง่ายก็ยังเคลื่อนไหวในรูปแบบของภาพยนตร์ในปี 1995 เป็นภาพยนตร์อินเดียอินเทรนด์มากมาฮาลกลายเป็นหนึ่งในนายกตีบ็อกซ์ออฟฟิศในปี 1949 นำแสดงโดย Ashok Kumar และ Madhubala ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยคามาลแอมรฮิและอยู่บนพื้นฐานของการเกิดใหม่ ภาพยนตร์ unbolted เพลงใหม่นิยายโกธิคอินเดีย ปีเตอร์อันเดอร์วู้ดถูกที่สุดดีชอบ parapsychologists มืออาชีพในช่วงปี 1920 และปี 1950 ที่ได้มีส่วนร่วมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นของพวกเขาเช่นเดียวกับจำนวนของเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับผีเผชิญหน้า เรื่องผีเด็กที่นิยมมากที่สุดเช่นแคสเปอร์ผีกับคนง่ายก็ยังเคลื่อนไหวในรูปแบบของภาพยนตร์ในปี 1995 เป็นภาพยนตร์อินเดียอินเทรนด์มากมาฮาลกลายเป็นหนึ่งในนายกตีบ็อกซ์ออฟฟิศในปี 1949 นำแสดงโดย Ashok Kumar และ Madhubala ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยคามาลแอมรฮิและอยู่บนพื้นฐานของการเกิดใหม่ ภาพยนตร์ unbolted เพลงใหม่นิยายโกธิคอินเดีย ปีเตอร์อันเดอร์วู้ดถูกที่สุดดีชอบ parapsychologists มืออาชีพในช่วงปี 1920 และปี 1950 ที่ได้มีส่วนร่วมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นของพวกเขาเช่นเดียวกับจำนวนของเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับผีเผชิญหน้า เรื่องผีเด็กที่นิยมมากที่สุดเช่นแคสเปอร์ผีกับคนง่ายก็ยังเคลื่อนไหวในรูปแบบของภาพยนตร์ในปี 1995 เป็นภาพยนตร์อินเดียอินเทรนด์มากมาฮาลกลายเป็นหนึ่งในนายกตีบ็อกซ์ออฟฟิศในปี 1949 นำแสดงโดย Ashok Kumar และ Madhubala ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยคามาลแอมรฮิและอยู่บนพื้นฐานของการเกิดใหม่ ภาพยนตร์ unbolted เพลงใหม่นิยายโกธิคอินเดีย ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยคามาลแอมรฮิและอยู่บนพื้นฐานของการเกิดใหม่ ภาพยนตร์ unbolted เพลงใหม่นิยายโกธิคอินเดีย ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยคามาลแอมรฮิและอยู่บนพื้นฐานของการเกิดใหม่ ภาพยนตร์ unbolted เพลงใหม่นิยายโกธิคอินเดีย

จัดอันดับ
สยองขวัญ
ประวัติศาสตร์
เมนูอาหาร
สุขภาพ
มีนาคม 26, 2018, 12:35:41 PM
ตอบกลับ #20
 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 249
  • ดูรายละเอียด

ประเภทผี - 6 สายพันธุ์ที่น่าตื่นเต้นของผี

เราพบการแก้ปัญหาหลายของความลึกลับของชีวิตยกเว้นว่าการตายของ เพียงหลักฐานของชีวิตหลังความตายเป็นผี แต่มีอะไรที่จะพิสูจน์ว่าผีมีจริงและไม่ผลิตภัณฑ์ของจินตนาการของมนุษย์

ทั้งๆที่ความจริงที่ปรากฏผีได้รับการพบและบันทึกไว้มานานหลายศตวรรษการดำรงอยู่ของผียังไม่ได้รับการพิสูจน์แล้วและทุกครั้งไม่ว่าจะโดยทางวิทยาศาสตร์หรือสาขาอื่น ๆ ของการศึกษา แม้ว่าทฤษฎีในความอุดมสมบูรณ์ของหลักฐานที่เป็นรูปธรรมต้องพิสูจน์ทฤษฎีเหล่านี้จะขาด บางคนแน่นยกเลิกความคิดของผีเป็นที่ยอดเยี่ยมที่ไม่เป็นจริงและไม่น่าเชื่อ บางคน แต่ไม่เพียง แต่เชื่อในผี แต่ยังได้จำแนกออกเป็นหลายประเภท

นี่คือบางส่วนของประเภทที่นิยมที่สุดของผี

1. แผน

ผีแบบดั้งเดิมประจักษ์ผู้ที่มีปฏิสัมพันธ์กับที่อยู่อาศัยสำหรับหลากหลายเหตุผล พวกเขาซ่อนสิ่งที่น่าเกลียดน่ากลัวคนไม่สงสัยโยนวัตถุหรือขอเพื่อขอความช่วยเหลือ พวกเขาเป็นวิญญาณของคนที่ไม่สามารถเดินหน้าต่อไปเนื่องจากการทำงานบางอย่างที่ยังไม่เสร็จ พวกเขาอาจจะมีดวงวิญญาณของผู้ที่เสียชีวิตทันทีในสถานการณ์ที่โชคร้าย พวกเขาขอความช่วยเหลือจากมนุษย์ในการแก้ปัญหาของพวกเขาเพื่อให้พวกเขาสามารถออกจากแผ่นดินโลกให้เป็นอาณาจักรที่สูงขึ้น วิญญาณเหล่านี้เป็นสิ่งมีชีวิตที่ชาญฉลาดที่ไม่เพียง แต่ตระหนักถึงสภาพแวดล้อมของพวกเขา แต่ยังความจริงที่ว่าพวกเขาจะตาย

2. เจ้าภาพวิกฤติ G

วิญญาณเหล่านี้ใส่ในลักษณะฉับพลันเพื่อเตือนคุณของบางส่วนที่กำลังจะเกิดอันตราย ขณะที่บางส่วนของพวกเขาเป็นของแข็งในลักษณะอื่น ๆ มีความโปร่งใส

3. ผีครบรอบ

spooks เหล่านี้จะปรากฏในวันที่พวกเขาเสียชีวิตหรือได้พบกับอุบัติเหตุที่โชคร้ายอื่น ๆ คุณสามารถมองเห็นพวกเขาในโบราณบ้านผีสิงและปราสาท ที่สุดของพวกเขามีบทบาทสำคัญในตำนานบางทอรอบโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นหลายร้อยปีที่ผ่านมา

4. ร่อซู้ล

Banshees มาอยู่ภายใต้หมวดหมู่นี้ พวกเขาก็จะปรากฏขึ้นที่จะแจ้งให้ครอบครัวเกี่ยวกับการตายของคนอื่นในครอบครัว

5. จิตวิญญาณ

เหล่านี้เป็นผีร้ายที่สร้างเสียงแปลกและเล่นทุกประเภทของแผลงสมาชิกที่ไว้วางใจของครอบครัว มักจะทำให้การใช้งานของวัยรุ่นที่มีปัญหาในการเล่นแผลง ๆ ของพวกเขา

6. คาดเดา

คาดเดาเป็นดวงวิญญาณของคนที่ได้ผ่านออกไปจากชีวิตบนโลก พวกเขามีลักษณะคล้ายลูกกลมปรากฏหลายต่อหลายครั้งและมีรูปแบบของชีวิตที่แยกต่างหากที่เป็นเรื่องยากมากที่จะเห็นเนื่องจากเนื้อเยื่อพลังงานที่ดีพวกเขาจะทำ มีร่างกายใหญ่ของงานเขียนเกี่ยวกับผีคือยังมีอะไรที่สามารถพิสูจน์ได้ว่าผีมีจริง นักวิทยาศาสตร์คลางแคลงและ rationalists ยังคงอ้างว่าผีเป็นผลิตภัณฑ์ของจินตนาการของมนุษย์ผสมกับอารมณ์ความรู้สึกของความกลัว

เรื่องเล่าสยองขวัญ
5 อันดับผีตามความเชื่อของคนอีสาน
10 ตำนานผีอาเซียนประเทศเพื่อนบ้านสุดสยอง
8 อันดับฆาตกรสุดโหดแห่งสยามเมืองยิ้ม
ตำนานผีญี่ปุ่น
เล่าเรื่องสยองขวัญ นั่งซากหวาดผวา ศพล่อเสือ
เล่าเรื่องสยองขวัญ แดนพิศวง
เล่าเรื่องสยองขวัญ เจอดีตอนธุดงค์


มีนาคม 26, 2018, 12:35:55 PM
ตอบกลับ #21
 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 249
  • ดูรายละเอียด

ผีมีทุกที่
ตัดตอนมาจากแองเจิลมืด: คู่มือภายในของผีวิญญาณและหน่วยงานที่แนบมา

มีการก้าวกระโดดอย่างมากในความสนใจในจิตใจของคนอเมริกันที่เป็นเรื่องของอาถรรพณ์และผีโดยเฉพาะอย่างยิ่ง รายการโทรทัศน์เช่นนักล่าผี Ghost Whisperer, กลางและขนาดย่อมจะถูกมองโดยล้านในแต่ละสัปดาห์ ในเวลาเดียวกัน, ช่องทางเครือข่ายรวมทั้ง Sci-Fi, การค้นพบและการท่องเที่ยวได้นำเสนอสารคดีนับไม่ถ้วนเกี่ยวกับสถานที่ผีสิงที่น่ากลัวและปรากฏการณ์อื่น ๆ

อ้างอิงถึงการหยั่งเสียงกดประมาณหนึ่งในสามของผู้คนในประเทศสหรัฐอเมริกาเชื่อในผี เล็ก แต่ยังคงมากร้อยละ 23 กล่าวว่าพวกเขาได้เห็นจริงผีหรือเชื่อว่าพวกเขาได้รับในการปรากฏตัวของผี

ฮาโลวีนย่อมประกายความสนใจที่เพิ่มขึ้นในผีและอาถรรพณ์ อยากรู้อยากเห็นจะกระตุ้นต่อเมื่อผู้ชมพบว่าตัวเองชมการแสดงที่เกี่ยวกับผีและสงสัยว่าสิ่งที่พวกเขาจะเห็นเป็นเรื่องจริง ความจริงเกี่ยวกับสิ่งเหล่านั้นทั้งหมดที่ไปลูกโป่งในเวลากลางคืนคืออะไร?

ผี, เทวดา, แนะนำทางจิตวิญญาณและหน่วยงานที่อยู่รอบตัวเราตลอดเวลา ในฐานะที่เป็นมนุษย์เราจะสอนการกรองการปรากฏตัวของพวกเขาจากสติตื่นปกติของเรา เราจะบอกเป็นเด็กที่พวกเขาไม่อยู่ ถ้าเราไม่เจอหนึ่งและแบ่งปันเรื่องราวของเรากับคนอื่น ๆ ที่เรามักจะบอกว่ามันคือจินตนาการของเราในที่ทำงานหรือเราจะมองที่เหมือนเราบ้า ความจริงคือ; ผีวิญญาณและหน่วยงานที่เป็นจริง ผลกระทบต่อเราและชีวิตของเราเป็นแน่แท้

จับ "ผี" บนแผ่นฟิล์มหรือกับอุปกรณ์การล่าสัตว์ผีอื่น ๆ เป็นของหายาก นี้จะโชคร้าย หลายคนกำลังรอคอยการสูบบุหรี่ปืนหรือรูปแบบของหลักฐานบางอย่างหนักก่อนที่พวกเขาจะเชื่อในการดำรงอยู่ของสิ่งมีชีวิตเหล่านี้ไม่มีตัวตน และแม้ว่าพวกเขามีภาพที่สมบูรณ์แบบของผีในมือหรือบันทึก EVP (ปรากฏการณ์เสียงอิเล็กทรอนิกส์) หนึ่งของพวกเขากล่าวว่า "ผมผีของป้าแซลลี่ของคุณ" สงสัยส่วนใหญ่มีแนวโน้มจะพยายามที่จะหักล้างความถูกต้องของ

โชคดีที่สิ่งมีชีวิตที่ไม่ใช่รูปธรรมสามารถตรวจพบได้อย่างง่ายดายและสังเกตในระดับที่ใช้งานง่าย สำหรับการเริ่มต้นไว้วางใจสิ่งหนึ่งคือการเห็นความรู้สึกและการได้ยินมักจะเป็นอุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดที่จะเชื่อในตัวเองอย่างเต็มที่ ความไว้วางใจในตัวเองสร้างผ่านเวลาและประสบการณ์ รูปแบบความน่าเชื่อถือเมื่อประสบการณ์ของเรามีการตรวจสอบโดยผู้อื่น เมื่อสิ่งที่เรากำลังตรวจจับยังถูกตรวจพบโดยคนรอบตัวเราเช่นเจ้าของบ้านแล้วการแสดงผลของเราจะถูกตรวจสอบ ผ่านช่องทางนี้เราเรียนรู้ที่จะเชื่อในสิ่งที่เราจะหยิบขึ้นมา มันแปลงสิ่งที่เราอาจจะคิดว่าในครั้งแรกว่าเป็นเรื่องบังเอิญที่แปลกประหลาดเป็นสิ่งที่จริง

ดังนั้นขอให้ใช้เวลาไม่กี่นาทีพูดคุยเกี่ยวกับ Hauntings ...
เมื่อผีได้มาอาศัยอยู่ในสถานที่ที่มันจะเรียกว่าหลอน Hauntings ทั้งหมดตกอยู่ในสองประเภทที่แตกต่างกัน; ที่เหลือและการใช้งาน ถึงแม้ว่าพวกเขาอาจจะดูคล้ายกับผู้สังเกตการณ์ได้รับการฝึกฝนพวกเขามีความแตกต่างกันมากในธรรมชาติและบริบทของพวกเขา

หลอนที่เหลือเป็นชนิดที่พบมากที่สุดของเหตุการณ์ที่น่ากลัว แม้ว่าบ่อยคิดว่าเป็นหลอนโดยจิตวิญญาณของคนที่ได้ผ่านนี้ไม่ได้เป็นกรณีที่ หลอนที่เหลืออยู่ในสาระสำคัญประทับพลังของบุคคลหรือเหตุการณ์ที่มีต่อสิ่งแวดล้อมที่สามารถมองเห็นรู้สึกหรือได้ยิน

ผีที่สืบทำขึ้นหลอนที่เหลือจะเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์ที่ห้องหรือแม้กระทั่งชิ้นส่วนของเฟอร์นิเจอร์ ไม่มีผีจริงใด ๆ วิญญาณหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในรูปแบบของหลอนนี้ สิ่งที่จะถูกพบในสถานการณ์เหล่านี้เป็นบันทึกเหตุการณ์ในอดีตเมื่อเทียบกับการมีปฏิสัมพันธ์กับความเป็นอยู่โดยไม่มีร่างกาย

หลอนที่เหลือจะถูกขังจริงพลังงานที่ถูกยึดไปยังสถานที่ ซึ่งอาจรวมถึงการบันทึกช่วงเวลาของอารมณ์ที่รุนแรงเช่นการต่อสู้อย่างหนึ่งในเกตตี้ส์ มันอาจเอกสารการใช้พลังงานของการฆาตกรรมหรือเหตุการณ์รุนแรงหรือบาดแผลอื่น ๆ แม้มันอาจจะเป็นที่ประทับของพลังงานทางอารมณ์ที่น่าพอใจเช่นสนุกเต็มพรรคใหญ่หรือพลังงานทางเพศรุนแรง แอ็กเซสนอกจากนี้ยังสามารถบันทึกเมื่อกิจกรรมจะถูกทำซ้ำอย่างต่อเนื่องเช่นนั่งอยู่ในที่เฉพาะเจาะจง "ชื่นชอบ" เก้าอี้เดินขึ้นบันไดหรือการปรุงอาหารในห้องครัว

Hauntings ใช้งานบนมืออื่น ๆ ที่ทำขึ้นน้อยกว่าร้อยละ 20 ของการเผชิญหน้าที่น่ากลัว ซึ่งแตกต่างจากหลอนที่เหลือที่สิ่งที่จะถูกมองเห็นรู้สึกหรือได้ยินแม้แต่เป็นบันทึกหรือการประทับของพลังงานในรายการหรือสภาพแวดล้อม ... เกิดหลอนใช้งานเกี่ยวข้องกับวิญญาณจริงหรือหน่วยงาน ในช่วงที่เหลือหลอนผีที่ตรวจพบอยู่เสมอไม่รู้สถานะของคุณ กรณีนี้ไม่ได้ในระหว่างการใช้งานหลอน นี่ผีมีความตระหนักในคุณและเป็นที่รู้จักในการโต้ตอบกับที่อยู่อาศัย หน่วยงานเหล่านี้มีผีจริง!

ผีและสามารถทำปฏิสัมพันธ์กับโลกทางกายภาพของเรา ผีได้รับทราบเพื่อเปิดประตู, ซ่อนรายการ (เฉพาะที่มีพวกเขาเกิดขึ้นอีกครั้งในภายหลัง) ย้ายเฟอร์นิเจอร์และเปิดไฟและปิด มันก็อ้างจากหลายที่เสียงของพวกเขาสามารถได้ยินเสียงในเทปและภาพของพวกเขาติดอยู่บนแผ่นฟิล์ม เมื่อใช้อุปกรณ์การล่าสัตว์ผีแบบดั้งเดิมเช่นกล้องและเครื่องบันทึกเทปไม่มีอะไรที่มีการตรวจพบสายตาในห้องพัก มันไม่ได้จนกว่าภาพจะมองไปที่หรือการบันทึกวิเคราะห์ว่าการปรากฏตัวของผีถูกเปิดเผย

จากประสบการณ์ของผมว่ามันเป็นหนึ่งในบ้านผีสิงฉันอาศัยอยู่ในหรือการสืบสวนรบกวนแปลกรายงานโดยเจ้าของบ้านผมยังไม่เห็นผีในทางที่มันมักจะเป็นภาพในโทรทัศน์หรือในภาพยนตร์ ผีเช่นหน่วยงานทั้งหมดอยู่ในโลกของพลังงานลึกลับซึ่งการสังเกตการณ์อยู่ด้านนอกของโลกทางกายภาพของเราและนอกเหนือจากช่วงของความรู้สึกของเราห้า เมื่อเราเห็นผีเราจะไม่ได้เห็นพวกเขาด้วยตาทางกายภาพของเรา แต่เราจะใช้ทางเลือกที่ดวงตาของเรา - ตาทิพย์ของเรา - เพื่อดูพวกเขา

ฉันมักจะนึกถึงแว่นตาวิสัยทัศน์เอ็กซ์เรย์ที่ได้รับความนิยมใน '60 และ 70 ของเมื่อฉันคิดว่าเห็นผี เมื่อคุณวางไว้บนมันก็อ้างคุณจะได้เห็นผ่านเสื้อผ้าของผู้คนที่ผิวของคุณเพียงเกี่ยวกับอะไร เมื่อเราเห็นผี clairvoyantly มันก็เหมือนเราได้ใส่แว่นตาผีของเราในการจงใจหรือบังเอิญแล้วดูโลกผ่านเลนส์ของแว่นตาที่ มองผ่านพวกเขาทำให้มองไม่เห็นมองเห็นได้แม้ถ้าเพียงชั่วระยะเวลาสั้น

ดังนั้นสิ่งที่คุณทำถ้าคุณพบว่าคุณมีผีในบ้านของคุณหรือไม่?
ทุกคนไม่ต้องการที่จะกำจัดผีที่อาจจะพำนักอยู่ในบ้านของพวกเขา บางคนจริงเชื่อว่ามีผีแขวนอยู่รอบ ๆ คือความสนุก ฉันได้พบกับคนหลายคนที่สนุกกับ บริษัท ผีของพวกเขาให้ แทนที่จะถูกกลัวของผู้เข้าชมอยู่อย่างที่พวกเขาจำได้ว่าผีทั้งหมดยังมีชีวิตอยู่และการหายใจในเวลาเดียวหรืออื่น พวกเขารู้ว่าผีเป็นคนที่มากเกินไป พวกเขาก็ไม่ได้มีร่างกาย แต่ละคนมีของเขาหรือเธอบุคลิกภาพที่ไม่ซ้ำกันลักษณะนิสัยใจคอและอารมณ์ บางคนมีความตลกและบางส่วนเป็นปราชญ์ อื่น ๆ ที่กำลังมองหาเพื่อขอความช่วยเหลือหรือคำแนะนำความมั่นใจ

ฉันรู้ว่านี้เป็นไปเสียงแปลกและอาจจะน่ากลัวมากหลายของคุณ แต่ถ้าคุณต้องการที่จะมีความสัมพันธ์กับผีของคุณสื่อสารกับมันเป็นสิ่งสำคัญมาก แทนที่จะวิ่งออกไปจากห้องพูดคุยกับมัน พูดว่า "เฮ้บอริสสิ่งที่เป็นคุณได้ถึงวันนี้?" พยายามที่จะทำให้เพื่อนกับมัน คุณสามารถพูดคุยกับมันขอคำแนะนำหรือจะดูมากกว่าที่บ้านของคุณเมื่อคุณไม่ได้รอบ ยิ่งคุณโต้ตอบกับมันมากขึ้นก็จะกลับชอบ

นอกจากนี้คุณยังสามารถคิดผีถิ่นที่อยู่ของคุณเป็นหนึ่งของครอบครัว บุคคลที่จะเข้าเยี่ยมชมโดยเด็กผีเช่นมักจะดูว่ามันเป็นลูกอีกคนในครัวเรือน แต่มันก็เป็นบ้านของคุณ คุณต้องมีความชัดเจนเกี่ยวกับสิ่งที่คุณต้องการ สร้างกฎขอบเขตและข้อ จำกัด ตัวอย่างเช่นหากมันซ่อนกุญแจรถของคุณให้มันรู้ว่าคุณต้องการคีย์ของคุณกลับมาได้ทันที ขอให้ใส่กุญแจกลับมาอยู่ในสถานที่ที่คุณสามารถพบพวกเขา คาดหวังว่ากฎของคุณจะปฏิบัติตาม ถ้าไม่ได้ให้มันรู้ว่ามันจะต้องไป

การหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผีถิ่นที่อยู่ของคุณสามารถทำให้คุณรู้สึกสะดวกสบายมากขึ้นกับการมีมันไปรอบ ๆ มันจะช่วยให้การแปลงที่ไม่รู้จักเข้าไปในที่รู้จักและสามารถลดปัจจัยความกลัว มันก็เหมือนการแนะนำตัวเองให้คนแปลกหน้าเมื่อเวลาผ่านไปจะกลายเป็นเพื่อนใกล้ชิด อย่ากลัว. ขอให้ผีของคุณคำถามบางอย่าง

ในลมหายใจเดียวกันเมื่อรู้ว่าพอก็พอโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณตรวจสอบผีของคุณไม่เป็นมิตรมากหรือถ้ามันจะก่อให้เกิดการรบกวนในบ้านของคุณ หากคุณพบว่าตัวเองกลัวของมันหรือถ้าพฤติกรรมของมันสร้างภัยคุกคามต่อความปลอดภัยหรือความปลอดภัยของผู้อื่นของคุณแล้วมันเป็นเวลาที่จะช่วยให้มันย้าย การทำงานกับคนที่มีประสบการณ์ในการลบผีมักจะเป็นความคิดที่ดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นผีของคุณหมายถึงโกรธหรือปากแข็ง

เมื่อคุณเริ่มต้นในการสำรวจโลกของผีวิญญาณและหน่วยงานที่แนบมาไม่ต้องกลัว แต่เปิดตัวเองขึ้นสังหรณ์ใจกับการปรากฏตัวของพวกเขา ขอให้พวกเขาคำถาม รู้สึกเป็นพลังงานอารมณ์ของพวกเขา สลิป "แว่นตาผี" ของคุณและใช้เวลาแอบมองอย่างรวดเร็ว ในขณะที่คุณหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตที่คุณพบคุณจะพบว่าพวกเขามักจะไม่ได้อยู่ที่ไม่ดีหรือชั่ว ในกรณีส่วนใหญ่พวกเขาจะกลัวและหวาดกลัวเกินไปที่จะใช้ขั้นตอนต่อไปของพวกเขา ค้นหาความเห็นอกเห็นใจให้กับดวงวิญญาณเหล่านี้หายไป ความเมตตาและความเข้าใจของคุณอาจช่วยให้พวกเขาเป็นอิสระ

6 ตำนานผีของภาคเหนือ
5 อันดับผีตามความเชื่อของคนอีสาน
10 ตำนานผีอาเซียนประเทศเพื่อนบ้านสุดสยอง
ตำนานผีญี่ปุ่น
เล่าเรื่องสยองขวัญ นั่งซากหวาดผวา ศพล่อเสือ
เล่าเรื่องผี มาเอาแม่ผมไปทำไม
วิญญาณอาฆาต
เล่าเรื่องสยองขวัญ เจอดีตอนธุดงค์
เล่าเรื่องสยองขวัญ สโมสรร้าง
เล่าเรื่องสยองขวัญ แดนพิศวง
เล่าเรื่องสยองขวัญ แรงงานต่างด้าว
บ้านหลอนแดนนรก
10 สุดยอดเรื่องเล่าสยองขวัญเดอะช็อค
25 การทรมานสุดโหดในประวัติศาสตร์มีนาคม 26, 2018, 12:36:09 PM
ตอบกลับ #22
 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 249
  • ดูรายละเอียด

ผี เทวดา และผีพลาสมา

รูปร่างและลักษณะของร่างกายของเทวดา ผีและเทวดาแสดงเครื่องหมายคล้ายคลึงกันและแนะนำให้พวกเขาจะประกอบด้วยสารเดียวกัน - พลาสมาแม่เหล็ก พลาสมาแม่เหล็ก นอกเหนือจากการสร้างสนามแม่เหล็กเป็นตัวนำไฟฟ้าที่ดี และแผ่รังสีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า

1 . มลพิษของแสงและสีสัน Auras

ซึ่งแตกต่างจากร่างกายของเราซึ่งสามารถมองเห็นได้ เพราะแสงสะท้อน ; เทวดา ผีและเทวดาเปล่งแสงเป็นผลของปฏิสัมพันธ์ระหว่างอนุภาคในร่างกายของพวกเขาและอนุภาคพลังงานสูงในสภาพแวดล้อม -- คล้ายกับสิ่งที่เกิดขึ้นใน auroras และภายในหลอด . นี่คือเหตุผลที่เทวดา ผีและเทวดาเรืองแสงสว่างในที่มืด

ออร่าที่แผ่พลังงานที่สูงขึ้นโดยหน่วยงานเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นในลักษณะเดียวกันว่า ออโรร่า ถูกสร้างขึ้น ในกรณีของออโรร่า อิเล็กตรอนผ่านพื้นที่ที่ถูกจับโดยสนามแม่เหล็กโลกและตามเกลียวหรือแทร็คที่ 5 เรื่องเส้นแรงแม่เหล็ก และในกระบวนการ ชนกับก๊าซในบรรยากาศการเป็นกลาง ออโรร่า เหมือนกับ , ประจุ ( นิยมเรียกว่าอนุภาคของ ' Qi ' , ' ปราณ ' หรือ ' Kundalini ในอภิปรัชญาวรรณกรรม ) ถูกจับโดยสนามแม่เหล็กไฟฟ้าของร่างกายของเทวดา ผีและเทวดา ; ซึ่งไหลลง ( หรือขึ้น ) แม่เหล็ก ( เกลียวหรือบิดเกลียว ) เส้นแรงแม่เหล็กในของพวกเขาสูง พลังงานที่ร่างกายสร้าง Auras สีสันพวกเขาตอบสนองกับอนุภาคในสิ่งแวดล้อมและในร่างกายบอบบาง นอกจากนี้ ร่างกายยัง ' เทอร์โมโครมิก ' ตัวเทอร์โมโครมิคผลิตเปลี่ยนสีในการตอบสนองต่อความร้อนที่เกิดจากกระแสไฟฟ้าภายในสูงกว่าพลังงานที่บอบบางร่าง

2 . คุณลักษณะที่เกี่ยวข้องกับพลาสมาแม่เหล็ก

เทวดา ผีและเทวดามีคุณลักษณะที่เกี่ยวข้องกับดวงอาทิตย์ นี้ไม่น่าแปลกใจที่ดวงอาทิตย์เป็นลูกใหญ่ของพลาสมาแม่เหล็ก Auras เนื้อการปล่อยเม็ด และสปิคุลเป็นคุณลักษณะที่เกี่ยวข้องกับดวงอาทิตย์และร่างพลาสมาแม่เหล็ก ราศีมีมากขึ้นเด่นชัดสำหรับเทวดาและนักบุญของผีหรือเทวดา การจำหน่ายเนื้อ flares สามารถเกิดขึ้นอย่างฉับพลันบนดวงอาทิตย์ อนุภาคต่าง ๆที่ออกจากโรงพยาบาลพร้อมกับ flares เหล่านี้จะดำเนินการโดยดวงอาทิตย์พลาสม่าลมทำให้เกิดพายุแม่เหล็กบนโลก ส่วนเหง้า Auras นักบุญและเทวดาระเบิดออกอนุภาคที่อาจมีผลกระทบที่เป็นอันตรายหรือบวกในร่างกายของผู้สังเกตการณ์ สปิคูลเป็นปรากฏการณ์ช่วงสั้น ๆที่เครื่องบินที่เพิ่มขึ้นของก๊าซที่ขยับขึ้น และสุดท้าย เพียงไม่กี่นาทีในดวงอาทิตย์ สปิคูลยังสามารถเห็นได้ใน Coronas ของเทวดา ผีและเทวดา

3 . ลูกบอลแสง

รูปร่างธรรมชาติของร่างกายมีพลาสมาแม่เหล็กรูปไข่ . เยื่อรูปไข่นี้จะโปร่งใส ภายในรูปไข่ ประกอบด้วยความหนาแน่นต่ำพลาสมาแม่เหล็ก , thought-form โฮโลแกรมอาจถูกสร้างขึ้น วันที่ 13 พฤษภาคม 1917 ฉับพลันแรงลมสงบวันตกใจสามชาวนาเด็กออกจากเกมที่พวกเขากำลังเล่นและพวกเขาเห็นข้ามหุบเขาโลกเจิดจ้าของแสง เช่น ดวงอาทิตย์ขนาดเล็ก เลื้อยช้าๆ ไปยังพวกเขา มันก็ ลูกบอลแสงค่อยๆคลี่คลายตัวเองลงเรืองรองส่องหนุ่ม ตามเด็กๆ พวกเขาเห็น " แสงสีขาวกว่าหิมะในรูปร่างของความโปร่งใส ชายหนุ่มที่สดใสมากกว่าคริสตัลหลงโดยรังสีของดวงอาทิตย์ "

เมื่อความถี่เปลี่ยนภายในพลาสมาแม่เหล็กสามารถกลายเป็นโปร่งใสหรือโปร่งใส ( นี้เป็นคุณสมบัติตามธรรมชาติของพลาสมาแม่เหล็ก ) ในคำอื่น ๆ , ความทึบของร่างกายของเทวดา ผีและเทวดาสามารถควบคุมแม่เหล็กไฟฟ้า - ช่วยให้ร่างกายเห็นได้ชัดปรากฏหายไปหรือจางหายไป ผี เทวดา และตัวเลขทางศาสนามีบ่อยถูกรายงานเป็นโปร่งใสหรือโปร่งแสงและเงาหล่อเป็นลม นี้ทรยศต่อความจริงที่ว่าร่างกายของพวกเขาประกอบด้วยพลาสมาแม่เหล็ก

ผียังได้รับรายงานให้อยู่ในรูปของอะลูมิเนียม ( เช่นย้ายไซโคลน ) หรือไอน้ำ แบบฟอร์มนี้จะเข้ากันได้กับคำอธิบายของพลาสมาแม่เหล็กและพลศาสตร์

4. ผ่านวัตถุ

ถูกประกอบของความหนาแน่นของพลาสม่าต่ำผีสามารถผ่านคุณผนังและผีอื่น ๆ พวกเขามีองค์ประกอบของ 'พลาสม่า collisionless' - เช่นเดียวกับ plasmasphere ของโลก นอกจากนี้ยังเป็นลักษณะของสสารมืด collisionless รอนเว่นกล่าวว่า "หลักฐานแสดงให้เห็นว่าเมื่อเร่งชิ้นส่วนของสสารมืดตอบสนองพวกเขาไม่ได้ชนกันเป็นเรื่องอื่น ๆ ไม่ แต่ผ่านทางขวาผ่านกันและกัน ghostlike." ตามอภิธรรมพลาสม่าจำนวนมากของสสารมืดอยู่ในรูปของพลาสม่าของซุปเปอร์ (เช่นเม) อนุภาคและวัตถุ คุณไม่น่าจะ 'ชน' กับผี แต่ผลกระทบแม่เหล็กไฟฟ้าสามารถรู้สึกได้ถ้าร่างกายของพวกเขาเหินใกล้หรือผ่านร่างกายของพลาสม่าแม่เหล็กของคุณเอง

5. ไฟฟ้าเที่ยวชมธรรมชาติและรังสีของ Long ช่วง "วิทยุ" คลื่น

ในการเผชิญหน้ากับผี, ไฟอาจจะไปเปิดและปิดโดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ในกลตำแหน่งของสวิทช์ไฟ ในทำนองเดียวกันข้อความอาจปรากฏขึ้นบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่ไม่มีการเคลื่อนไหวใด ๆ ของคีย์บนแป้นพิมพ์คอมพิวเตอร์ บางคนอ้างว่าแม้การออกอากาศของสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ ที่อาศัยอยู่ในระนาบขนานได้รับการส่งและรับโทรทัศน์ นี้ไม่ได้นึกไม่ถึง - พิจารณาว่าผีมีร่างกายพลาสมาแม่เหล็กซึ่งเป็นหม้อน้ำที่ดีของคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าคล้ายกับคลื่นวิทยุระยะยาว เมื่อคลื่นเหล่านี้จะ modulated โดยความคิดของเจ้าของกระแสจิตสามารถใช้สถานที่ คลื่นวิทยุกลายเป็นส่วนหนึ่งของสเปกตรัมแม่เหล็กไฟฟ้าจากระยะไกลรู้สึกของร่างกายเหล่านี้ - เช่นเดียวกับภาพอินฟราเรดหรือการปล่อยรังสีอัลตราไวโอเลต

6. ปรากฏและหายไป

ร่างกายของหน่วยงานเหล่านี้มักจะไม่ได้ประกอบด้วยอนุภาคมาตรฐาน (เช่นอนุภาคที่เป็นที่รู้จักในปัจจุบันวิทยาศาสตร์และรวมอยู่ในฟิสิกส์ 'รุ่นมาตรฐาน'.) ที่มีองค์ประกอบของซุปเปอร์พลังงานที่สูงขึ้นมาก (หรือเม) อนุภาคและวัตถุ เหล่านี้อนุภาคพลังงานที่สูงขึ้นไม่สามารถสังเกตเห็นโดยนักวิทยาศาสตร์ในปัจจุบัน - ใช้เครื่องเร่งอนุภาคที่สามารถตรวจสอบอนุภาคพลังงานต่ำ มนุษย์หรือสัตว์ที่ใช้ระบบประสาทสัมผัสของร่างกายพลังงานที่สูงขึ้นของพวกเขาสามารถดูพลาสม่าที่ใช้ชีวิตแบบฟอร์มเหล่านี้

อีกทางเลือกหนึ่งที่สูงกว่าหน่วยงานพลังงานสามารถ 'ขั้นตอนลง' ความถี่ของคลื่นที่พวกเขาแผ่เป็นระยะ ๆ นั้น ตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ; จึงกลายเป็นชั่วขณะที่มองเห็นให้กับผู้ที่ได้รับการตรวจจับพวกเขาผ่านร่างกาย-ชีวโมเลกุลของพวกเขา ในกรณีเหล่านี้เหล่านี้หน่วยงานที่มองไม่เห็นปกติประกอบด้วยสสารมืดกลายเป็นมองเห็นชั่วคราวมากที่สุดของเรา ความถี่ของคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่เกี่ยวข้องกับพลังงาน เป็นพลังงานของร่างกาย (โดยเฉพาะอย่างยิ่งหน่วยงานในระนาบพลังงานต่ำสุด - ซึ่งมักจะเรียกกันว่า 'ทางกายภาพ etheric' เครื่องบินโดย metaphysicists) ลดลงร่างกายจะกลายเป็นมองเห็นได้ชั่วขณะในโลกที่ใช้พลังงานต่ำของเรา

7. ปรากฏการเปลี่ยนแปลง

รัฐทางจิตวิทยาของเทวดาผีและเทวดาสามารถปรับเปลี่ยนการปรากฏตัวของพวกเขาในทันที เป็นอยู่ซึ่งถูกกดจะปรากฏที่แตกต่างจากคนที่มีความสุข จากลักษณะความชั่วร้ายที่ดูมืดนิติบุคคลสามารถเปลี่ยนไปเป็นทูตสวรรค์ที่สดใสและสวยงามในนาทีที่เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงสภาพจิตใจภายใน การเปลี่ยนแปลงในรัฐทางจิตวิทยาที่สามารถเปลี่ยนแปลงความสว่าง, ความคมชัด, รูปร่างและสีของร่างกาย thermochromic ของเทวดา, ผีและเทวดาโดยมีผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงในสนามแม่เหล็กไฟฟ้าของร่างกาย โฮโลแกรมความคิดรูปแบบที่สร้างขึ้นภายในรูปไข่ก็จะเปลี่ยนอีกถ้าหมั่นคิดรูปแบบแทนที่หนึ่งในปัจจุบัน เนื่องจากร่างกายพลาสม่าแม่เหล็กของคุณเองแผ่กระจายคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้ากิจการยังสามารถเปลี่ยนรูปลักษณ์ให้เป็นไปตามความคาดหวังของคุณโดยการปรับเข้าสู่ความถี่เหล่านี้

สรุป

มีหลักฐานมากว่าผีเทวดาและเทพที่มีองค์ประกอบของพลาสม่าแม่เหล็ก ครั้งนี้จะได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางมากขึ้น, กรอบทางวิทยาศาสตร์ที่เข้มงวดมากขึ้นได้สูตรสำหรับการศึกษาของหน่วยงานเหล่านี้ กรอบนี้อย่างมีนัยสำคัญจะเพิ่มความเข้าใจของเทวดา, ผีและเทวดาของเราและอาจช่วยให้เราสามารถสื่อสารกับหน่วยงานที่ความถี่ต่ำในอนาคตอันใกล้

เรื่องเล่าสยองขวัญ
5 อันดับผีตามความเชื่อของคนอีสาน
10 ตำนานผีอาเซียนประเทศเพื่อนบ้านสุดสยอง
8 อันดับฆาตกรสุดโหดแห่งสยามเมืองยิ้ม
ตำนานผีญี่ปุ่น
เล่าเรื่องสยองขวัญ นั่งซากหวาดผวา ศพล่อเสือ
เล่าเรื่องสยองขวัญ แดนพิศวง
เล่าเรื่องสยองขวัญ เจอดีตอนธุดงค์


มีนาคม 26, 2018, 12:36:25 PM
ตอบกลับ #23
 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 249
  • ดูรายละเอียด

ประเภทของผี - เรื่องจริงของวิธีที่พวกเขากลายเป็นผี


ผีได้รับเป็นส่วนสำคัญของมนุษยชาตินับตั้งแต่ต้นกำเนิดของมนุษย์ ทั้งๆที่เรื่องนี้ไม่มีอะไรมากเป็นที่รู้จักกันเกี่ยวกับพวกเขา พวกเขาจับความสนใจที่นิยมเนื่องจากมีคุณภาพลึกลับของพวกเขา ถ้าคุณได้แสดงความสนใจในผีและอ่านเกี่ยวกับพวกเขาคุณอาจจะได้เจอความจริงที่ว่าหัวข้อเป็นสัจธรรมกว่าที่คุณคิด ยกตัวอย่างเช่นไม่กี่คนที่จะทราบว่ามีหลายพันธุ์ของผี

คนไม่รู้ใช้คำว่า "ผี" เพื่อรวมมากมายเหลือเฟือของหน่วยงานในเชิงลบจากวิญญาณของคนที่ตายไปพ่อมดบอบบาง ในความเป็นจริง, ผีสามารถแบ่งได้บนพื้นฐานของความแข็งแรงทางจิตวิญญาณของพวกเขาโดยใช้วิธีการที่พวกเขาสามารถเป็นอันตรายต่อมนุษย์ จิตวิญญาณวิทยาศาสตร์มูลนิธิวิจัย (SSRF) ได้ตรวจสอบการวิจัยอธิบายและบันทึกไว้หลายพันธุ์ของผี วัตถุประสงค์ขององค์กรนี้คือการใช้วิทยาศาสตร์ทางจิตวิญญาณเพื่อทำความรู้จักคนที่มีปรากฏการณ์ของผี

ต่อไปนี้คือการจัดหมวดหมู่ของผีเป็นค้นพบและการวิจัยโดย SSRF ในลำดับถัดลงของความแข็งแรงทางจิตวิญญาณของพวกเขาพวกเขาจะ:

?หมอผีเมตตา
?วิญญาณ
?แม่มด
? Jaakhin
?หญิงผี
?งูสีดำ
?ปีศาจ
?ผีสามัญ

พ่อมดที่ลึกซึ้งเป็นผีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดและพวกเขาควบคุมส่วนที่เหลือของประเภทที่

แบบฟอร์มผี

อะไรรูปแบบไม่ผีใช้? รูปแบบผีเตะขึ้นอยู่กับระดับของพลังงานทางจิตวิญญาณของพวกเขา รูปแบบผียังขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ของมัน ถ้ามันตั้งใจที่จะหวาดกลัวก็จะถือว่าเป็นรูปแบบที่น่ากลัว ผียังสามารถสันนิษฐานได้ว่ารูปแบบของเทวดาหรือแนะนำทางจิตวิญญาณที่มีความตั้งใจในการหลอกลวงหมอจิตวิญญาณ นอกจากนี้พวกเขาสามารถสันนิษฐานได้ว่ารูปแบบทางกายภาพของคนที่รักเสียชีวิตของเราจึงหลอกลวงไม่เพียง แต่เรา แต่ยังสื่อที่เราได้เข้าเยี่ยมชม

อย่างไรจิตวิญญาณของผู้ตายกลายเป็นผี?

ถึงแม้ว่าร่างกายของเราตายร่างกายบอบบางออกไม่ได้ ร่างกายบอบบางเหล่านี้ย้ายไปและบางส่วนของพวกเขากลายเป็นผี ปกติคนจะกลายเป็นผีเนื่องจากความไม่พอใจและความอยากไม่พอใจสำหรับการมีเซ็กซ์แก้แค้นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และอื่น ๆ พวกเขาทรมานมนุษย์เพื่อความสุขที่แท้จริงของมัน วิญญาณไม่ผ่านกระบวนการใด ๆ เป็นพิเศษที่จะกลายเป็นผี

วิธีการที่ไม่พอดีกับจิตวิญญาณเป็นหมวดหมู่เฉพาะ?

ทุกอย่างขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณสมบัติลักษณะของบุคคลที่กุมอำนาจเมื่อเขา / เธอผ่านไป ยกตัวอย่างเช่นถ้าเป็นคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการทำร้ายมนุษยชาติเมื่อเขา / เธอเสียชีวิตเขา / เธออาจจะกลายเป็นหมอผีที่ลึกซึ้ง ถ้าเขา / เธอตายเก็บงำความประสงค์ป่วยหรือความอยากความต้องการวัสดุที่เขา / เธออาจจะยังคงใช้ชีวิตที่เป็นผีที่พบบ่อย

  นั่งซากหวาดผวาศพล่อเสือ    เล่าเรื่องสยองขวัญสยองกลางทุ่ง    เล่าเรื่องสยองขวัญคุณแม่เล่าให้ฟัง 
  เล่าเรื่องสยองขวัญบ้านเก่า    เล่าเรื่องสยองขวัญ6ปีไม่เคยลืม    เล่าเรื่องสยองขวัญ แถวนี้มีเยอะ 
  เล่าเรื่องสยองขวัญทำไมไม่บวชให้    เล่าเรื่องสยองขวัญ เพื่อนเล่าให้ฟัง    ตำนานผีญี่ปุ่น คาซาเนะ 
  ตำนานผีญี่ปุ่น กาซาโดคุโร    ตำนานผีญี่ปุ่น ผีตระกูลเฮอิเคะ    มนุษย์กินคนในตำนาน ซอว์นี่ บีน 
  เล่าเรื่องสยองขวัญ แดนพิศวง    เล่าเรื่องสยองขวัญ สโมสรร้าง    เล่าเรื่องสยองขวัญ แรงงานต่างด้าว 
  เล่าเรื่องสยองขวัญลองจนเจอดี    เล่าเรื่องสยองขวัญ ร้านเหล้าผี    ตำนานผีญี่ปุ่น บ้านแห่งจาน 
  10 อันดับฆาตกรต่อเนื่องที่อำมหิต    เล่าเรื่องผี มาเอาแม่ผมไปทำไม    คดีฆาตกรรมในโรงนาสีแดง 

แหล่งรวมบทความจัดอันดับ สารคดีประวัติศาสตร์ บทความสารคดีจักรวาลและดาวเคราะห์ บทความสารคดีสงคราม บทความสารคดีภัยธรรมชาติ บทความสารคดีชีวิตสัตว์ บทความสารคดีอาวุธทางการทหาร บทความสารคดีการจัดอันดับ บทความสารคดีวิทยาศาสตร์ บทความสัมภาษณ์คนดัง บทสนทนาปัญหาเศรษฐกิจ บทสนทนาประเด็นข่าวร้อน เรื่องราวน่ารู้ ความรู้ทั่วไป สังคม เศรษฐกิจ การเมือง ไลฟ์สไตล์ สุขภาพ ผู้หญิง ความงาม แม่และเด็ก สัตว์เลี้ยง อาหาร ร้านอาหาร เกมส์ เทคโนโลยี มาดูกันได้ที่  http://www.anyapedia.com


มีนาคม 26, 2018, 12:36:38 PM
ตอบกลับ #24
 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 249
  • ดูรายละเอียด

เดวิด เบอร์โควิทซ์ ฆาตกรต่อเนื่องแห่งนิวยอร์คกลางดึกในย่านบรองซ์ของมหานครนิวยอร์ค ดอนน่า ลอเรีย สาวน้อยวัย 16 ปี กำลังนั่งคุยกับเพื่อนชายอยู่ในรถ จู่ๆ ก็มีชายคนหนึ่งเดินตรงมาหาแล้วชักปืนออกมากระหน่ำยิงใส่เธอถึง 5 นัด เลือดของดอนน่า ลอเรีย กระจายไปทั่วทั้งรถ เธอขาดใจตายทันที ในขณะที่เพื่อนชายได้รับบาดเจ็บสาหัส...นั่นคือเหยื่อคนแรกที่ต้องสังเวยชีวิตให้กับความบ้าคลั่งของเดวิด เบอร์โควิทซ์ ฆาตกรต่อเนื่องที่มุ่งฆ่าหญิงสาวโดยเฉพาะ

ในตอนแรกตำรวจเชื่อว่าคดีนี้น่าจะเป็นฝีมืออันธพาลประจำถิ่น เพราะย่านบรองซ์ขึ้นชื่อลือชาเรื่องความโหดเถื่อน มีเหตุตีรันฟันแทงกันเป็นประจำอยู่แล้ว แต่อีกสามเดือนต่อมาก็เกิดเหตุการณ์เดียวกันขึ้นกับ โรสแมรี่ คีแกน ซึ่งกลับจากงานปาร์ตี้พร้อมเพื่อนชาย ก่อนที่ทั้งสองจะลงจากรถ ชายคนหนึ่งก็ปรากฏตัวขึ้นแล้วจ่อยิงเขาไปในระยะเผาขน เพื่อนชายของโรสแมรี่ถูกยิงเข้าที่ศรีษะ ส่วนโรสแมรี่รอดคมกระสุนไปได้อย่างปาฏิหาริย์ เธอจึงตัดสินใจเหยียบคันเร่งพารถหนีฆาตกรทันที

ต่อมาในตอนค่ำวันที่ 26 พฤศจิกายน 1976 ดอนน่า เดมาซี่ และเพื่อนสาว โจแอนน์ โลมิโน ถูกชายคนหนึ่งที่ทำทีเข้ามาถามทางเปิดฉากกราดยิงใส่ ดอนน่าบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนโจแอนน์โชคร้ายกระสุนพุ่งเข้าเจาะกระดูกสันหลัง ต้องกลายเป็นอัมพาตเดินไม่ได้ไปตลอดชีวิต จากนั้นอีกหนึ่งเดือนต่อมา เศรษฐีนีสาว คริสติน ฟรอยด์ก็ถูกยิงตายในลักษณะเดียวกัน คือไม่รู้ที่มาที่ไปคนร้าย ไม่มีเหตุจูงใจ และไม่มีใครได้รับผลประโยชน์จากการตายของเธอ ทุกคดีมีความคล้ายกัน ทำให้ตำรวจจับทางได้ว่ามหานครนิวยอร์กกำลังเผชิญหน้ากับฆาตกรต่อเนื่องเข้าให้แล้วสามเดือนหลังจากคดีของคริสติน่า ในเย็นวันอังคารที่ 8 มีนาคม 1977 ระหว่างที่เวอร์จิเนีย วอสเคอริเชี่ยน นักศึกษาสาวชาวบัลแกเรียกำลังเดินกลับบ้านตามปกติ ก็มีผู้ชายคนหนึ่งเดินสวนมา พอได้ระยะประชิด ชายแปลกหน้าก็ชักปืนจ่อยิงที่หัวของเธอทันที เวอร์จิเนียรีบยกหนังสือขึ้นบังตามสัญชาตญาณ แต่กระสุจก็พุ่งทะลุหนังสือเล่มหนาเจาะเข้ากลางหน้าผากจนเวอร์จิเนียล้มลงขาดใจตายคาที่ ในตอนหน้าสิ่วหน้าขวานนั้นเอง บังเอิญฝั่งตรงข้ามมีชายหนุ่มคนหนึ่งเดินผ่านมา แต่แทนที่ฆาตกรจะสาดกระสุนใส่เขาเหมือนที่ทำกับเวอร์จิเนีย คนร้ายกลับยิ้มให้แล้วทักหน้าตาเฉยว่า "สวัสดี" เหตุการณ์นี้ทำให้ตำรวจมั่นใจว่าคนร้ายจะเลือกฆ่าเฉพาะผู้หญิงเท่านั้น พยานผู้เห็นเหตุการณ์ได้บรรยายรูปพรรณสัณฐานของคนร้ายอย่างละเอียด จนพอจะจินตนาการออกว่าเจ้าฆาตกรต่อเนื่องน่าจะเป็นชายผิวขาว อายุประมาณ 25-30 ปี สูงประมาณ 6 ฟุต รูปร่างสันทัด และมีผมสีเข้ม แต่นอกเหนือจากนี้ก็ไม่มีใครให้เบาะแสที่เป็นประโยชน์ได้อีกเลยข่าวฆาตกรต่อเนื่องออกอาละวาด สร้างความหวาดผวาและลุ้นระทึกไปทั่วนิวยอร์ค แต่ไปๆ มาๆ คนที่ลุ้นที่สุดกลับเป็นตัวฆาตกรเอง เมื่อรออยู่นานตำรวจก็ยังไม่สาวมาถึงตัวสักที ฆาตกรร้ายก็หมดความอดทนจึงลงมือสังหารโหดอีกครั้งในวันที่ 17 เมษายน 1977 และทิ้งจดหมายท้าทายแนบทิ้งไว้กับศพของเหยื่อว่า "ผมรู้สึกเจ็บปวดที่พวกคุณบอกว่าผมเกลียดผู้หญิง เปล่าเลยผมไม่ใช่สัตว์ร้าย ผมเป็นเพียงลูกชายของแซม เมื่อไหร่ก็ตามที่แซมดื่มหนักเขาจะร้ายกาจมาก เขาจะตบตีครอบครัว บางครั้งก็จะจับผมมัดไว้หลังบ้านหรือไม่ก็โรงรถ แซมชอบดื่มเลือด เขาจึงสั่งให้ผมออกไปหาเลือดให้ อย่างไรก็ตามเพื่อที่จะหยุดผม พวกคุณต้องฆ่าผมเสีย ฟังให้ดีพวกตำรวจ ยิงผมเสียหรือไม่ก็ไสหัวไปให้พ้นทางผม

จดหมายฉบับนี้ถูกตำรวจเก็บเงียบเป็นความลับ แต่ไม่นานจดหมายอีกฉบับที่มีเนื้อหาคล้ายกันก็ถูกส่งไปยังนักข่าวหนังสือพิมพ์ ทำให้ชาวนิวยอร์คได้รับรู้ถึงความบ้าของฆาตกรกันถ้วนหน้า ขณะเดียวกันการฆ่าต่อเนื่องก็ยังดำเนินไปไม่ขาดสาย เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 1977 เวลาตีสาม จูดี้ พลาซิโด และเพื่อนชาย ซาลวโตเร ลูโป ถูกกระสุนปริศนา 4 นัดยิงเข้าใส่หลังจากกลับจากดิสโกในย่านควีนส์ ทั้งคู่โชคดีที่เพียงแค่บาดเจ็บสาหัส แต่ก็รอดมาได้หลังจากรักษาตัวกันอยู่นาน

31 กรกฎาคม 1977 เวลาเช้าตรู่ สเตซี่ มอสโกวิทซ์ กับแฟนหนุ่ม บ๊อบบี้ ไวโอเลนเต ถูกยิงระหว่างกำลังจู๋จี๋กันอยู่ในรถ สเตซี่ตายทันที ส่วนบ๊อบบี้แม้จะรอดชีวิตมาได้แต่ก็ต้องเสียตาข้างซ้ายไปข้างหนึ่ง ความอุกอาจของฆาตกรทำให้ความหวาดกลัวยิ่งกระจายตัวออกปกคลุมนิวยอร์ค แต่ไม่ว่าฆาตกรจะเก่งแค่ไหน ถ้าลงมือสำเร็จหลายครั้งติดต่อกันแล้ว คนร้ายก็มักจะชะล่าใจจนทำผิดพลาดเสมอ ตอนลงมือฆ่าสเตซี่ คนร้ายย่ามใจขนาดหนักจนไม่รอให้มืดก่อนอย่างทุกที หญิงวัยกลางคนชื่อ คาซซิลเลีย เดวิส เพื่อนบ้านของสเตซี่จึงแอบเห็นหน้ามือปืนได้ถนัดตา

คาซซิลเลียเล่าว่าเธอประจวบเหมาะเดินสวนกับคนร้าย แต่พอเห็นปืนในมือเขา เธอก็รีบหลบเข้าบ้านแทบไม่ทัน จากนั้นพอเสียงปืนดังขึ้น คาซซิลเลียก็รีบไปแอบมองทางหน้าต่างก็ได้เห็นชายคนเดิมกำลังดึงใบสั่งจราจรออกจากหน้ารถแล้วขับหนีไป พอได้เงื่อนงำสำคัญ ตำรวจจึงรีบติดต่อไปที่สำนักงานจราจรให้ค้นหาว่ามีใครถูกออกใบสั่งในวันเวลานั้นบ้าง และใบสั่งใบนั้นนั่นเองที่เป็นจุดจบของ "เดวิด เบอร์โควิทซ์" ปีศาจฆาตกรนักฆ่าต่อเนื่องแห่งนิวยอร์ค

เดวิด เบอร์โควิทซ์ เป็นเด็กกำพร้าที่ถูกสองสามีภรรยาชาวยิว เน็ต และเพิร์ล เบอร์โควิทซ์ รับไปอุปการะ เขาเติบโตขึ้นมาในสภาพที่รู้ดีว่าตัวเองเป็นลูกกาฝาก เดวิดจึงเป็นเด็กก้าวร้าว อารมณ์ร้าย ชอบตัดสินปัญหาด้วยกำลัง ขณะเดียวกันก็รักและบูชาพ่อแม่ยุญธรรมสุดหัวใจ ถ้าหากเน็ตและเพิร์ลยังมีชีวิตอยู่ ชีวิตของเดวิดก็อาจไม่ต้องเป็นอย่างนี้ แต่โชคร้ายที่เพิร์ลตายไปเสียก่อนด้วยโรคมะเร็งทรวงอกในปี 1967 ส่วนเน็ตก็แต่งงานใหม่ ทำให้เดวิดหมดที่พึ่งทางใจ กลายเป็นเรือที่ไร้หางเสือจะควบคุมชีวิตตนเอง

ในปี 1971 เดวิดถูกเกณฑ์ไปเป็นทหาร เขาจึงได้มีโอกาสฝึกใช้อาวุธปืน และได้ชื่อว่าเป็นนักแม่นปืนมือฉมัง เป็นไปได้ว่าการเห็นเป้านิ่งแหลกกระจุยคามืออาจไปกระตุ้นจิตใต้สำนึกแห่งการฆ่าของเดวิดขึ้นเงียบๆ ยิ่งไปกว่านั้นหลังปลกประจำการ โชคชะตาก็ชักำาให้เขาได้เจอกับแม่ที่แท้จริงและพี่สาวต่างพ่อเข้า ทั้งคู่พยายามเข้ามาดูแลชดเชยเวลาที่หายไปให้เขาอย่างสุดความสามาถ แต่ก็สายเกินไปเสียแล้ว จิตใจของเดวิดซึ่งชอกช้ำกับการล้อเลียนถูกด่าว่าเป็ยลูกที่ถูกทิ้งมาตั้งแต่จำความได้ ไม่สามารถให้อภับมารดาบังเกิดเกล้า ยิ่งแม่ทำดีกับเขาเท่าไหร่ เขาก็ยิ่งเกลียดเธอ เกลียดพี่สาว และสุดท้ายก็เกลียดชังผู้หญิงทั้งโลก

ความเกลียดที่สุมอยู่ในอกกระพือแรงขึ้นทุกวัน จนเดวิดแทบจะทนความบ้าคลั่งของมันไม่ไหว ครั้งหนึ่งเขาต้องเขี่ยนไประบายความอัดอั้นกับเน็ต ส่วนในห้องพักของเขาเองมีลายมือเจ้าตัวเขียนไว้ลวกๆ บนกำแพงว่า "ในความกระหายเลือด ผมอยากจะฆ่าใครสักคน ผมอยากกลับไปเป็นเด็กอีกครั้งเพื่อฆ่าให้สิ้นซาก"

ปฏิบัติการสังหารของเดวิดเกิดขึ้นครั้งแรกในวันคริสต์มาสปี 1975 เขาซื้อมีดล่าสัตว์มาเล่มหนึ่ง  ตระเวนขับรถไปเรื่อยๆ ท่ามกลางความเงียบของราตรีกาล จนกระทั่งเห็นหญิงสาวคนหนึ่งเดินออกมาจากร้านขายของชำ เขาก็ตรงเข้าไปแทงเธอทางด้านหลัง จากนั้นก็ขับรถต่อไป พอเจอเหยื่อรายที่สองก็ลงมือเหมือนกับรายแรก เหยื่อสาวทั้งสองคนนี้ไม่ถึงกับตาย แต่การได้เห็นเลือดสดๆ ได้มองเธอร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวดก็ทำให้เดวิดสบายใจอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน

เดวิดเสพติดความรู้สึกนี้เข้าเต็มเปา เขาจึงลงมือล่าอย่างจริงจังโดยหันไปยึดอาชีพขับรถแท๊กซี่ เพื่อจะได้ตระเวนหาเหยื่ออย่างไม่ผิดสังเกต เขาเพลิดเพลินกับการฆ่าเสียจนตั้งใจว่าจะทำไปตลอดชีวิต ถ้าไม่ถูกจับตัวได้เสียก่อน ก็คงมีหญิงสาวอีกหลายสิบรายต้องสังเวยชีวิตให้กับผู้ร้ายเลือดเย็นคนนี้หลังจากถูกจับ เดวิดไม่ถูกประหารชีวิตอย่างที่ทุกคนเข้าใจ เพราะคณะลูกขุนเชื่อว่าเขามีอาการป่วยทางจิต อย่างไรก็ตามเขาถูกตัดสินจำคุกถึง 365 ปี ระหว่างอยู่ในเรือนจำเดวิดได้เขียนหนังสือถ่ายทอดประสบการณ์จริงออกมา ซึ่งก็ติดอันดับหนังสือขายดี ทำเงินให้เขาถึง 200,000 ดอลลาร์ (6,000,000 บาท) เลยทีเดียว

ที่มา นิตยสาร LIVE

10 สถานที่สุดแห่งความสยองขวัญคุณกำลังก้าวเข้าสู่โลกแห่งตำนานลึกลับ เรื่องราวภูติผีและประสบการณ์น่ากลัว ท้าทายความตายและขอต้อนรับสู่เส้นทางแห่งอาถรรพ์ ขอต้อนรับสู่ 10 สถานที่ที่น่ากลัวที่สุดในโลก
สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
หนึ่งในสถานที่ลึกลับที่สุดในโลกคือสามเหลี่ยมในตำนานแห่งทะเลที่อยู่ระหว่าง 3 จุดในมหาสมุทรแอตแลนติก เปอร์โตริโก ฟลอริด้า และเบอร์มิวด้า ในช่วงศตวรรษที่ผ่านมามีคนอย่างน้อย 1,000 คนเสียชีวิตที่นี่ เรือและเครื่องบินมากกว่า 100 ลำสูญหายไปโดยไร้ร่องรอย ขอต้อนรับสู่สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้าปลายทางสยองขวัญอันดับที่ 10 คำอธิบายถึงวัตถุจำนวนมากสูญหายไปในบริเวณสามเหลี่ยมมีตั้งแต่พืชยักษ์ ระเบิดลูกไฟ ถูกสัตว์ประหลาดโจมตี มิติเวลาแปรปรวน และต่างดาวลักพาตัว ด้วยเหตุนี้จึงอาจแปลกใจที่บางคนอยากมาสัมผัสที่นี่ และบริเวณที่ดีที่สำหรับการเดินทางไปท่องเที่ยวเบอร์มิวด้าคือเกาะบิมินิ (Bimini) 50 ไมล์จากไมอามี่มุ่งสู่ศูนย์กลางของสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า และนำไปสู่เรื่องลึกลับที่สุดของเบอร์มิวด้า การสูญหายของเที่ยวบินที่ 19 ในปี 1945 ฝูงเครื่องบินรบ 5 ลำ บินขึ้นจากท่าอากาศยานฐานทัพเรือเพื่อซ้อมรบ 90 นาทีให้หลังหัวหน้าผู้ฝูงวิทยุแจ้งว่าหลงทาง และหลังจาก 3 ชั่วโมงก็ได้รับข้อความสุดท้ายที่สับสน ฝูงบินขาดการติดต่อ และเราไม่เคยได้พบซากเครื่องบิน
ฮอลลีวู้ด
ฮอลลีวู้ด แคลิฟอร์เนียเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีชื่อเสียงในโลก และในอีกด้านหนึ่งฮอลลีวู้ดก็เป็นหนึ่งในที่เที่ยวสุดสยองได้เช่นกัน และสยองพอที่จะเป็นอันดับที่ 9 ในการจับอันดับนี้ ที่โรงแรมรูสเวลต์ แขกที่นี่รวมถึงนักแสดงผู้มีชื่อเสียงจากต้นยุคของการผลิตภาพยนต์ จากชาร์ลี แชปปลิ้น สู่มารีลีน มอนโร มีเรื่องเล่าว่าบางคนก็ไม่เคยเช็คเอาท์ มีคนเชื่อว่าผีนักแสดงมอนโกเมอรี่ คลิฟต์ สิงอยู่ที่ห้อง 928 ที่โรงแรมแห่งนี้ มอนโกเมอรี่ คลิฟต์พักที่โรงแรมนี้ 2-3 เดือนก่อนถ่ายหนังเรื่อง from here to eternity คนที่เข้าพักในห้อง 928 มักจะได้ยินเสียงคนเล่นทรัมเป็ต และบางครั้งก็โทรมาต่อว่าแล้วบอกว่าช่วยบอกให้คนที่อยู่ข้างล่างหยุดเล่นทรัมเป็ตได้มั้ย แลัวเมื่อทางโรงแรมบอกกับเขาว่าเคยมีแขกที่เข้าพักห้องนั้นและเป็นคนที่ติดต่อกับวิญญาณได้บอกว่าเป็นวิญญาณของมอนโกเมอรี่ คลิฟต์ แขกคนนั้นเมื่อได้ฟังแล้วกลับไม่กลัวและอยากจะพักต่อ ซึ่งเขาคิดว่ามันน่าหลงใหล  ดาราอีกคนที่ยังสิงอยู่ในโรงแรมรูสเวลต์คือมารีลีน มอนโร เธอพักที่นี่เมื่อมาถึงฮอลลีวู้ดครั้งแรก มารีลีนพักที่ห้อง 246 ข้างสระว่ายน้ำ ตอนนั้นเป็นปี 1951 และเพราะเธอเคยพักที่นี่ เธอจึงยังคงวนเวียนอยู่ที่นี่  มอนรีลีนมอนโรตายอย่างลึกลับขณะนอนหลับในปี 1962 อายุ 36 ปี กระจกในห้องพักของเธอตอนนี้ถูกแขวนอยู่ที่ล็อบบี้ของโรงแรม  หลายคนบอกว่าเคยเห็นเงาของเธอในกระจก

ไม่ไกลกันนั้นมีโรงแรม Knockerbocker ที่นี่ก็มีแขกมีชื่อเสียงเช่นกันทั้งที่ยังมีชีวิตและตายแล้ว มีคนเคยเห็นหัวคนลอยอยู่เหนือโต๊ะพูลในผับของโรงแรม และมีคู่รักกำลังนั่งเล่นกันในนั้น ทันใดนั้นพัดลมก็โฉบลงจากเพดานลอยไปทั่วห้อง หลอดไฟอีกข้างหนึ่งของห้องก็ระเบิดขึ้น แล้วคู่รักคู่นั้นก็เห็นผีผู้ชายแต่งกายในยุค 40 ปรากฏกายขึ้นแล้วก็แว่บหายไป แต่โรงแรมไม่ใช่ที่เดียวที่จะเกิดเหตุการณ์เหนือธรรมชาติ สุสานตลอดกาลของฮอลลีวู้ดเป็นที่พักของคนมีชื่อเสียงมากมาย และเป็นที่รู้กันว่ามีผีมากกว่าที่อื่นในฮอลลีวู้ด เช่นดาราดังในยุค 1920 รูดอล์ฟ วาเลนติโน่ ซึ่งตายอย่างไม่คาดคิดด้วยแผลทะลุเรื้อรังด้วยอายุเพียง 31 ปี เชื่อกันว่าเขายังวนเวียนตามโถงทางเดินที่ร่างของเขาถูกฝังเอาไว้ บ่อยครั้งที่วิญญาณของเขาเตร็ดเตร่ออกไปที่พาราเม้าท์ อาถรรพ์แห่งฮอลลีวู้ดประกอบด้วยความหลงใหลในตัวคนดัง ถ้าคุณได้มีโอกาสไปพักที่โรงแรมรูสเวลต์ ถึงแม้คุณไม่มีโอกาสได้เจอมารีลีน มอนโรในชีวิตจริง แต่คุณอาจมีโอกาสได้เจอเธอในหนังแห่งความตาย

หอคอยแห่งลอนดอน (Tower of London)
ชื่อนครลอนดอน ประเทศอังกฤษ ปกติแล้วจะไม่ค่อยได้รู้สึกถึงความน่ากลัวนัก แต่มีสถานที่หนึ่งในลอนดอนที่น่ากลัวมากพอที่จะเป็นอันดับที่ 8 เรากำลังพูดถึง 900 ปีแห่งประวัติศาสตร์ของเลือด ความตายที่น่าสยดสยองโดยกิโยตินและคมขวาน การถูกแขวนคอ ถูกยิง คมดาบ การตายอย่างทารุณต่างๆ มันเป็นปราสาทและคุกเก่าแก่ที่สุด ซึ่งน่ากลัวเหนือคำบรรยาย นักโทษมากมายถูกพามาที่หอคอย ผู้ที่ผิดด้วยข้อหาศาสนานอกรีตถูกเผาทั้งเป็น ชนชั้นปกครองถูกสังหารบนเนินของหอคอยอันเป็นการประหารต่อหน้าฝูงชน มันคือมรดกของความโหดเหี้ยมที่ให้กำเนิดตำนานเหนือธรรมชาติ ทหารยามที่ดูแลปราสาทรายงานว่าเห็นร่างหญิงไร้ศรีษระเดินมุ่งไปทางโบสถ์เซนต์ปีเตอร์ นั่นคือแอนน์ โบลีน กับหัวที่อยู่ในอ้อมแขน ถ้าคุณมองหาตำนานสยองขวัญที่นี่มีให้คุณมากมาย

Mutter Museum
โครงกระดูกมนุษย์ อวัยวะที่เป็นโรคและความผิดปกติทางการแพทย์ นำไปสู่นิทรรศการที่น่าสยองที่สุดในโลก และมันก็มาอยู่ในอันดับที่ 7 มันคือพิพิธภัณฑ์แห่งประวัติศาสตร์การแพทย์มุทเทอร์ เป็นความขัดแย้งอย่างสิ้นเชิงกับพิพิธภัณฑ์อื่นในเมืองฟิลาเดเฟีย รัฐเพนซิลวาเนีย พิพิธภัณฑ์มุทเทอร์แสดงอุปกรณ์การสอนและชุดการสอนทางการแพทย์จากปี 1800 เพื่อแสดงให้เห็นว่านักเรียนเรียนรู้ที่จะตรวจพบเชื้อโรคและเพื่อรวบรวมสิ่งที่น่าสนใจจากการศึกษาทางการแพทย์  พิพิธภัณฑ์มุทเทอร์ยังคงรวบรวมอุปกรณ์การสอน แต่เมื่อเปิดให้คนทั่วไปได้เข้าชมในปี 1963 นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มาเพื่อความสยองขวัญในบรรยากาศของนิทรรศการทางวิทยาศาสตร์  มันมีทั้งพยาธิตัวตืดที่ยาวมากและทารกสามหัว จุดที่ได้รับความสนใจ รวมถึงรูปหล่อปูนขาวของแฝดสยาม ชุดสะสมอวัยวะที่เป็นโรค รวมถึงลำไส้ใหญ่ขนาดยักษ์ ชุดสะสมอันแปลกประหลาดของวัตถุที่พบในทางเดินอากาศและทางเดินอาหารของมนุษย์ โถบรรจุชิ้นส่วนตัวอย่างของมนุษย์ที่ติดเชื้อที่สยองจนทำให้คุณไม่อยากเจอกับตัวเอง แม้ว่าพิพิธภัณฑ์มุทเทอร์จะถูกออกแบบมาเพื่อการศึกษาแต่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มาที่นี่เพื่อความบันเทิง
Gettyburg
ดินแดนแห่งนี้เป็นที่ๆชาย 51,000 คนต้องเสียชีวิต วันที่ 1-3 กรกฎาคม 1863 คลื่นแห่งสงครามกลางเมืองก็เปลี่ยนทิศไป เมื่อเกิดสงครามที่นองเลือดที่สุดในแผ่นดินอเมริกา สงครามที่ Gettyburg มันเป็นที่ๆศักดิ์สิทธิ์ มีทหารพัธมิตรถูกฝังที่นี่ ทุกปีนักท่องเที่ยว 1,700,000 คน เดินข้ามพื้นที่ 6,000 เอเคอร์ของสนามรบ บ้างมาเพื่อศึกษาประวัติศาสตร์ บ้างเพื่อระลึกถึงบรรพบุรุษ หลายคนมาด้วยเหตุผลอื่น เรื่องของสถานที่ผีสิง กลิ่นแปลกๆ และความเย็นยะเยือก กลายเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับนักท่องเที่ยวใน Gettyburg มีเรื่องแปลกๆเกิดขึ้น บางอย่างปรากฏในรูปถ่าย

นิวออร์ลีน
วิญญาณ เรื่องลี้ลับที่อธิบายไม่ได้ ปิศาจที่น่ากลัวแห่งวูดู ที่นี่หลายคนรู้ศึกถึงวิญญาณ เวทมนต์และความเชื่อโบราณ  การติดต่อของนิวออร์ลีนกับภูตผีนั้นยาวนานและเข้มข้น การเข้าชมพิพิธภัณฑ์วูดู หรือทัวร์จตุรัสฝรั่งเศสยามราตรี เป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะได้สัมผัสด้านมืดของนิวออร์ลีน เป็นที่ๆคนธรรมดาจะสามารถสัมผัสได้ถึงความลี้ลับ

Salem Massachusetts
อาณานิคมที่งดงามดั่งภาพวาด เพียง 30 นาทีจากบอสตัน เมืองเซเลมที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และหลักฐานของการปฏิวัติ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มาที่นี่เพื่อสำรวจมรดกอาถรรพ์แห่งเซเลม ในปี 1692 คน 19 คนถูกแขวนคอในข้อหาเป็นแม่มด เป็นผู้หญิง 14 คน และชาย 5 คน

Area 51
เป็นที่ไกลจากผู้คน ห่างจากลาสเวกัส 75 ไมล์ไปทางตะวันตก ด้วยชื่อแปลกๆก็คือทางหลวงจากนอกโลก เป็นความลับสุดยอดของรัฐบาลที่เป็นต้นตอของการปรากฏของต่างดาว นี่คือที่สำหรับปลีกวิเวกของรัฐบาลแม้ว่าเราพยายามที่จะเข้าถึงมัน รัฐบาลปฏิเสธว่ามีที่แห่งนี้อยู่ จนปี 1995 รัฐบาลได้ยอมรับว่าได้ทดลองเครื่องบินสอดแนมที่นี่ แม้ว่ามีเครื่องบินทดสอบที่ถูกเข้าใจผิดว่าเป็น UFO หลายต่อหลายครั้ง ไม่ปรากฏว่ามีการติดต่อกับต่างดาวจนปี 1989 นักวิทยาศาสตร์รายหนึ่งออกมาบอกว่าพวกเขาทำงานบนยานต่างดาวในโรงเก็บบนหุบเขาที่ถูกซุกซ่อนไว้ในเขตพื้นที่ Area 51 นักวิทยาศาสตร์คนนั้นออกโทรทัศน์ท้องถิ่นในเวกัสบอกว่า "ผมเป็นนักฟิสิกส์ถูกเกณฑ์ให้ไปตรวจพิสูจน์ทางวิศวกรรมของระบบการขับเคลื่อนต่อต้านแรงดึงดูดของโลกด้วยแม่เหล็กไฟฟ้าของวัถุที่บินได้รูปจานรองถ้วยเหมือนในหนังสงครามของมนุษยชาติ"  รอบๆบริเวณนั้นไม่มีรั้วกั้น และผู้ที่อยากรู้ทั้งหลายก็ไมกล้าเข้าไป พวกเขาคอยเฝ้าดูด้วยกล้องส่องทางไกลคุณภาพสูง มีกล้องบันทึกภาพระยะไกลบนสันเขา และมีป้ายเตือนห้ามเข้า

Winchester Mystery House
อันดับ 2 ของปลายทางสยองขวัญคือพื้นที่ 160 ห้องของแมนชั่นในซานโฮเซ่ แคลิฟอร์เนีย บ้าน Winchester ที่ซึ่งเล่ากันว่ามีผีสิง บ้านถูกออกแบบแปลกๆ มีทางเดินลับและทางตันอยู่ทั่วพื้นที่ คฤหาสถ์นี้เคยเป็นบ้านของ Sarah Winchester ผู้มีสมบัติมากมายจากสามีลูกหลานตระกูลผู้ผลิตปืนไรเฟิล หลังจากการตายของสามีและลูกสาว เธอพบร่างทรงซึ่งบอกเธอว่า การตายของลูกสาวและสามีของเธอเป็นเพราะวิญญาณทั้งหลายที่ตายด้วยปืนไรเฟิล หนทางในการแก้ปัญหานี้ก็คือเธอต้องซื้อบ้านและสร้างไปเรื่อยๆ และตรายที่เธอยังสร้างบ้าน เหล่าวิญญาณก็จะไม่ทำร้าย เธอทำตามคำเตือนโดยซื้อบ้านที่ทิ้งร้าง ในปี 1884 เธอซื้อบ้านมีห้องแปดห้องที่ยังไม่ได้ตกแต่ง 38 ปีให้หลัง เธอเปลี่ยนมันให้เป็นคฤหาสถ์ 7 ชั้น แบบบ้านที่วิปริต เธอสร้างประตูที่เปิดไปเจอกำแพง หน้าต่างทางตัน ห้องประชุมที่มีทางเข้าทางเดียวสามทางออกและประตูลับที่ร่วงไปสู่ห้องครัวชั้นล่าง เธอตายในปี 1920 เมื่ออายุ 83 ปี และงานสร้างทั้งหมดก็หยุดลง

บ้านที่เกิดเหตุคดีลิซซี่ บอร์เดน
เมืองนิวอิงค์แลนด์อันเงียบสงบเป็นที่เหมาะมากสำหรับพักผ่อนหรือฆาตกรรมโหด ที่นี่เป็นบ้านเกิดของลิซซี่ บอร์เดน กับเหตุการณ์ฆาตกรรมที่โหดเหี้ยมและลี้ลับที่สุดตลอดกาล คดีที่พ่อและแม่เลี้ยงของลิซซี่  บอร์เดนถูกฆ่าตายในบ้าน คำให้การของลิซซี่ที่น่าส่งสัย จนปัจจุบันก็ยังเป็นความลับว่าเธอฆ่าพ่อและแม่เลี้ยงหรือไม่ ที่เกิดเหตุได้ถูกเปลี่ยนเป็นห้องพักและพิพิธภัณฑ์  แขกต้องจองเป็นปีล่วงหน้าเพื่อที่จะได้นอนในห้องนอนที่แม่เลี้ยงของลิซซี่ถูกฆ่าหรือเพื่อนั่งบนโซฟาที่พบศพพ่อของเธอ แม่เลี้ยงของลิซซี่ถูกฟันถึง 19 แผล เธอถูกจับตะแคง เธอเห็นฆาตกรมุ่งเข้ามาที่เธอ จากนั้นก็กระหน่ำยิงกระสุน 18 นัดเข้าที่หัว ส่วนพ่อของเธอถูกฆ่าใน 90 นาทีต่อมา และมีการแจ้งความว่าพบศพของเขาก่อน เขาถูกยิง 10 นัดที่หัว พ่อของลิซซี่มีทรัพย์สินถึงกว่า 500,000 ดอลล่าห์ ถ้าเทียบกับปัจจุบันอาจเป็นมูลค่าถึง 12 ล้านดอลล่าห์ แม้จะมีเหตุจูงใจแต่จากการสอบสวนพบว่าลิซซี่บริสุทธิ์ 

แหล่งรวมบทความจัดอันดับ สารคดีประวัติศาสตร์ บทความสารคดีจักรวาลและดาวเคราะห์ บทความสารคดีสงคราม บทความสารคดีภัยธรรมชาติ บทความสารคดีชีวิตสัตว์ บทความสารคดีอาวุธทางการทหาร บทความสารคดีการจัดอันดับ บทความสารคดีวิทยาศาสตร์ บทความสัมภาษณ์คนดัง บทสนทนาปัญหาเศรษฐกิจ บทสนทนาประเด็นข่าวร้อน เรื่องราวน่ารู้ ความรู้ทั่วไป สังคม เศรษฐกิจ การเมือง ไลฟ์สไตล์ สุขภาพ ผู้หญิง ความงาม แม่และเด็ก สัตว์เลี้ยง อาหาร ร้านอาหาร เกมส์ เทคโนโลยี มาดูกันได้ที่  http://www.anyapedia.com

เล่าเรื่องสยองขวัญ สยองกลางทุ่ง
10 โรคมฤตยูที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ของมนุษย์
10 อันดับฆาตกรต่อเนื่องที่อำมหิตที่สุดในโลก
10 สุดยอดคนสมองเพชรที่ฉลาดที่สุดในโลก
เล่าเรื่องสยองขวัญ นั่งซากหวาดผวา ศพล่อเสือ
25 การทรมานสุดโหดในประวัติศาสตร์
มนุษย์กินคนในตำนาน ซอว์นี่ บีน (Sawney Bean)
25 อาหารแปลกจากทั่วโลก
10 อันดับสุดยอดเรื่องเล่าสยองขวัญเดอะช็อค
จัดอันดับ
เรื่องเล่าสยองขวัญ
ประวัติศาสตร์
เมนูอาหาร
สุขภาพ
มีนาคม 26, 2018, 12:36:55 PM
ตอบกลับ #25
 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 249
  • ดูรายละเอียด

ชนิดของผี

มนุษย์ได้สามารถพิชิต และค้นหาคำตอบของความลึกลับของโลก แต่ตายยังคง unconquered แม้จะมี หลายทฤษฎีบอกเกี่ยวกับชีวิตหลังความตาย ไม่ได้แสดงออกอย่าง มีการเพ้อ speculations ผ่านผีเป็นเวลานาน แต่ไม่พบหลักฐานคอนกรีต ตามเชื่อ มีผี เช่นเรื่องผีแบบดั้งเดิม วิกฤตเรื่องผี ร่าง และปีผีชนิดต่าง ๆ

เรื่องผีแบบผีที่โต้ตอบกับมนุษย์ได้ นี้จะดี หรือไม่ดี ผีเหล่านี้กำลังซ่อนวัตถุ ขู่คน โยนวัตถุหรือขอความช่วยเหลือ ผีเหล่านี้กล่าวกันว่า ปัจจุบันเนื่องจากทำงานยังไม่เสร็จ นี้ได้เนื่องจากการตายของพวกเขาในสถานการณ์ที่ไม่ และพวกเขาโดยทั่วไปขอความช่วยเหลือมนุษย์ในการแก้ไขปัญหาและความก้าวหน้าในดินแดนแตกต่างกัน วิญญาณเหล่านี้จะกล่าวว่า เป็นอัจฉริยะ"ยัง เจ็บ ปรากฏให้ระวังผู้คนรอบ ๆ พวกเขาและสภาพแวดล้อมของพวกเขา

วิกฤตเรื่องผีผีที่ปรากฏขึ้นเพื่อแจ้งอันตรายจากผู้อื่นได้ พวกเขาจะทึบ หรือโปร่งใส โดยธรรมชาติ ผีฉลองครบรอบปีของคนตายที่เกิดจากเหตุการณ์บางอย่างอันน่าเศร้าขึ้น ผีเหล่านี้มักจะพบในปราสาทหรือบ้านผีสิง และมักจะเกี่ยวข้องกับตำนานของโศกนาฎกรรมจากศตวรรษที่ผ่านมา

ผี messenger เช่น banshees ปรากฏการเกริ่นการตายของสมาชิกอื่นในครอบครัวสมาชิกในครอบครัว Poltergeists มีสุราเสียงดังผู้ผลิตเสียงเช่น ""กายสิทธิ์ระเบิด"" ดรุณ

Speculations เชื่อว่าจิตหรือวิญญาณของมนุษย์ที่ผ่านทดสอบบนจากชีวิตนี้ เหล่านี้เป็นรูปลูกโลก และได้รับการเห็น โดยมาก บางคนบอกว่า วิญญาณเหล่านี้มีแบบชีวิตต่างหาก และไม่สามารถตรวจจับดวงตาของมนุษย์เนื่องจากเนื้อเยื่อของปลีกย่อย

แม้ว่าจะมีได้ถูกมากเขียนเกี่ยวกับผี ได้อะไรสามารถเรียกว่าเป็นความจริง นอกจากนี้นักวิทยาศาสตร์ยังเชื่อว่า ผีและวิญญาณเป็นสิ่งที่เกิดมาจากความกลัวของมนุษย์

ผีและวิญญาณ ทำไมคนกลัวพวกเขา

คุณได้ยินเสียงแปลก ๆ ออกไปข้างนอกและเสียงลมภายในบ้านของคุณเสียงของระฆังที่ข้อเท้าอยู่ใกล้ประตูรับสารภาพสุนัขเห่าหอน มันกลัวคุณทำให้ผมของคุณโดดเด่นขึ้น ทำไม? คุณรู้สึกว่าอาจจะเป็นปอบเป็นด้อม ๆ มอง ๆ โดยอยู่ใกล้กับบ้านของคุณ เป็นผีและผีปอบจริงหรือว่าพวกเขาเพียงแค่จินตนาการสรรเสริญของมนุษย์? ทำไมคนออกนอกลู่นอกทางเนื่องจาก creaks ต้นไม้และสุนัขหอน?

ผีปอบซอมบี้ ฯลฯ สามารถรับรู้ของผู้คนที่แตกต่างกันในรูปแบบที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับว่าพวกเขาพบว่าหน่วยงานเหล่านั้นให้กับพวกเขาที่ปรากฎผ่านสื่อเช่นภาพยนตร์, นวนิยาย, รายการโทรทัศน์ ฯลฯ คนที่ไม่ได้รับความรู้เกี่ยวกับโลกก็ หน่วยงานต่าง ๆ และวิธีการในการรับรู้พวกเขาที่เกิด มันเป็นวิธีการที่พวกเขาเจอในสายตาของเขาที่ทำให้เขาตอบสนองต่อพวกเขาตาม ตัวอย่างเช่นถ้าเป็นคนที่เติบโตขึ้นมาดูการแสดงการ์ตูนที่ซอมบี้จะขาดเสียมิได้ใน Lite โง่พวกเขาจะหัวเราะเยาะความคิดของผีและซอมบี้ ในทางกลับกันคนที่ได้กลายเป็นที่คุ้นเคยกับแนวคิดของผีและวิญญาณผ่านภาพยนตร์สยองขวัญเหมือน Ju-On, ชัตเตอร์ที่หมอผี ฯลฯ จะพัฒนาอารมณ์ความรู้สึกร่วมกันความกลัวที่มีต่อหน่วยงานดังกล่าว

ได้ยินความเชื่อโชคลางเหมือนสุนัขหอนในเวลากลางคืนเป็นตัวบ่งชี้ของผีชั่วร้ายและความตายสามารถเล่นเทคนิคที่อยู่ในใจของทุกคนเมื่อคุณได้ยินเสียงโหยหวนเหล่านั้นในเวลาเที่ยงคืน จากนั้นอีกครั้งเสียงหอนของสุนัขเป็นความจริงทางวิทยาศาสตร์เช่นกัน สุนัขเป็นลูกหลานของหมาป่าและด้วยเหตุนี้เป็นสัตว์แพ็คต้อง บริษัท ของอีกคนหนึ่งซึ่งแตกต่างจากแมวอาจจะ พวกเขาเห่าหอนเมื่อพวกเขารู้สึกโดดเดี่ยวในการสื่อสารกับสุนัขตัวอื่น ๆ ในละแวกใกล้เคียงและการเรียงลำดับของพูดว่า "สวัสดี", "สวัสดีตอนเช้าที่ดี" ฯลฯ ผมไม่สามารถกดปุ่ม "แน่ใจ" ที่ไม่ว่าจะเป็นความเชื่อที่ผิดหรือขวา บางทีพวกเขาอาจจะดูผีเดินและแสยะยิ้มที่มุมที่พวกเขาอาจจะพวกเขาไม่ได้ ถ้าเพียง แต่เรารู้ว่าสำหรับแน่ใจว่าผีอยู่หรือไม่อยู่

มันน่ากลัวสำหรับหลาย ๆ คนที่จะคิดว่าการอยู่ในที่มืดด้วยกิจกรรมที่คาดการณ์หรือแม้ไม่มีกิจกรรมสันนิษฐานของวิญญาณ เมื่อคุณถามพวกเขาว่าทำไมพวกเขาจะไม่แน่ใจว่าทำไมพวกเขาได้รับกลัว! ทำไมพวกเขาไม่แน่ใจหรือไม่? มันเป็นธรรมชาติมากทีเดียวที่จะเป็นงงเมื่อประสิทธิภาพของดวงตาของคุณได้รับลดลงและไม่ทราบว่าสิ่งที่เกิดขึ้น gonna มันเป็นส่วนใหญ่เนื่องจากความจริงที่ผมกล่าวข้างต้นคือภาพของความมืดเป็นลายเซ็นเครื่องหมายการค้าสำหรับสถานที่ผีสิง สรุปความกลัวของที่ไม่รู้จัก หากคุณฉันหรือแม้กระทั่งความคลางแคลงที่ใหญ่ที่สุดถูกถามจะถูกขังอยู่ภายในห้องมืดผีสิงที่คาดคะเนสำหรับตลอดทั้งคืนเพื่อพิสูจน์ว่าวิญญาณอยู่ในนั้นหรือไม่ผมคิดว่าเราจะลังเลมากที่จะใช้เช่นงานคาดเดาไม่ได้ งั้นใคร? คนเดียวที่ฉันอย่างแท้จริงไว้วางใจในการทำเช่นนั้นจะเป็นเด็กวัยหัดเดิน! พวกเขาศศภอ' เสื้อพัฒนาจิตใจในการลงทะเบียนสิ่งที่ควรจะทำให้พวกเขากลัวทำให้พวกเขาร้องไห้หรือทำให้พวกเขาโกรธในขณะที่คนได้รับการพัฒนาอย่างเรารู้ว่าสิ่งที่จะทำให้เรากลัวตื่นเต้นหรือเศร้า เราสามารถรับรู้กลัวอย่างที่มันเป็น

วิจัยและผีล่าสัตว์ในเขตอาถรรพณ์ที่จะถอดรหัสการดำรงอยู่ของผีและสิ่งมีชีวิตลึกลับอื่น ๆ ยังไม่ได้ข้อสรุปใด ๆ ดังนั้นเรากลัวพวกเขาตั้งแต่เรายังไม่ได้เห็นจริงๆพวกเขาและไม่แน่ใจของการดำรงอยู่ของพวกเขา มันมีเพียงนำไปสู่ความเป็นจริงผีล่าสัตว์การแสดงเช่นนักล่าผีผจญภัยผี ฯลฯ ส่วนใหญ่ของพวกเขามาเจอเป็นของปลอม ในการแสดงเหล่านี้ส่วนใหญ่ของหลักฐานของสิ่งที่เรียกว่า "การสำแดง" จะขึ้นอยู่กับแสงวูบวาบบางส่วนหรือหยดโฉบแสงรอบที่เจอเป็นของปลอมและไม่มีหลักฐานที่เป็นรูปธรรม พวกเขาหลีกเลี่ยงการสำรองมันขึ้นกับคำอธิบายหรือหลักฐานที่แท้จริงโดยการอ้าง "มันเป็นสิ่งที่ไม่สามารถอธิบายได้"! หนึ่งแสดงให้เห็นว่าจริง ๆ แล้วจับความสนใจของฉันคือนักล่าผีสำหรับการใช้งานของพวกเขาในอุปกรณ์บางอย่างที่ได้รับสว่างขึ้นบนพื้นฐานของทฤษฎีที่ว่าผีแผ่ EMF (ไฟฟ้าบังคับ) แต่เมื่อนักล่าเหล่านี้ถูกถามว่าทำไมไม่ปล่อยผี EMF และวิธีการที่อุปกรณ์ของพวกเขาทำงานอีกครั้งคลื่นของความไม่แน่นอนแผ่กระจายออกมาจากพวกเขาและไม่มีคำตอบที่ชัดเจนสำหรับคำถามที่ว่า มีปฏิกิริยาหลายทฤษฎี "ผีปล่อย EMF" จากผู้เชี่ยวชาญ

ผี วิญญาณ และการหลอกหลอน

เรากำลังหลงใหลกับผี มีรายการโทรทัศน์มากมายที่ศูนย์รอบ ๆเช่นนายพรานล่าผี , ผีผจญภัยผีเฮี้ยนที่สุด ผี .

แสดงเกี่ยวกับการวิจัยอาถรรพณ์ผีสิง , บ้านผีติดบนเทปมีมากขึ้นและเป็นที่นิยมมากขึ้น เรื่องผีที่แท้จริงได้รับความสนใจของล้านของผู้ชม

ผีและการหลอกหลอนได้กลายเป็นโฟกัสของความบันเทิงเป็นหลัก เพราะเราต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผีอะไรและทำไมพวกเขาอยู่ที่นี่

มีความแตกต่างระหว่างผีและวิญญาณ และสามารถอธิบายได้ดังนี้

วิญญาณ

วิญญาณ เป็นพลังแห่งรักที่จากไปและเพื่อนที่ตายและหายไปในแสง อย่างไรก็ตาม พวกเขามีความสามารถเพื่อเยี่ยมชมเรา และพวกเขาก็ทำบ่อยมาก พวกเขาสามารถมาและไปตามที่พวกเขาโปรดระหว่างโลกและด้านอื่น ๆของเรา

วิญญาณจะไม่ผูกพันตามพื้นที่และเวลาอย่างมนุษย์เป็น พวกเขาเป็นพลังงานบริสุทธิ์ และย้ายได้อย่างง่ายดาย วิญญาณรักที่จะให้เรารู้ว่ากำลังกับเรา และพวกเขาไม่ได้ไกลเลย

ผี

ผีเป็นพลังของผู้ที่ สำหรับเหตุผลของตัวเองจะบุบ . ผี : โดยทั่วไป

1 . คนที่ตายกระทันหัน และไม่รู้ว่าเขาตายแล้ว

2 . คนที่ติดอยู่กับคนที่คุณรัก หรือ สถานที่ และไม่อยากทิ้งพวกเขา

เรื่องเกิดขึ้นเมื่อผีรู้สึกถูกคุกคามโดยการแสดงตนของเรา หรือ รู้สึกว่าเรากำลังบุกรุกพื้นที่เขาเคยครอบครอง หรือ โกรธ เพราะชีวิตของพวกเขาจบลงเร็วเกินไป

ถ้าคุณรู้สึกว่าบ้านคุณเป็นผีด้วย คุณสามารถพยายามที่จะกำจัดของพวกเขาโดยขอให้พวกเขาไว้อย่างแน่นหนา และอธิบายว่า พวกเขากำลังมีชีวิตอยู่อีกต่อไปและจะต้องไปสู่แสงสว่าง นอกจากนี้คุณยังสามารถขอให้วิญญาณที่จะพาเขาไปสู่แสงสว่าง

ในขณะที่ผีอาจหลอกหลอนบ้านและจะทำเช่นนั้นเป็นเวลาหลายปี วิญญาณจะมาได้ในที่สุด จนกว่าจะถึงตอนนั้น เราต้องมีเมตตา และเข้าใจเขา และมองไปที่การดำรงอยู่ของพวกเขาจากมุมมองของตนเอง

เรื่องเล่าสยองขวัญ
5 อันดับผีตามความเชื่อของคนอีสาน
10 ตำนานผีอาเซียนประเทศเพื่อนบ้านสุดสยอง
8 อันดับฆาตกรสุดโหดแห่งสยามเมืองยิ้ม
ตำนานผีญี่ปุ่น
เล่าเรื่องสยองขวัญ นั่งซากหวาดผวา ศพล่อเสือ
เล่าเรื่องสยองขวัญ แดนพิศวง
เล่าเรื่องสยองขวัญ เจอดีตอนธุดงค์


มีนาคม 26, 2018, 12:37:10 PM
ตอบกลับ #26
 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 249
  • ดูรายละเอียด

นักล่าผีและผีจริง

ผีมืออาชีพ Hunter มักจะทำงานร่วมกับทีมงานของทั้งสองคนหรือมากกว่านั้นในการที่จะดำเนินการตรวจสอบที่เหมาะสมและช่วยให้พวกเขาตั้งค่าอุปกรณ์ที่มักจะดูเหมือนว่าจะรวมเกือบทุกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ภายใต้ดวงอาทิตย์: กล้องดิจิตอลวิดีโอ กล้องบางส่วนของพวกเขาด้วยการคืนวิสัยทัศน์อินฟราเรดกล้องวิดีโอ, วิทยุ, เครื่องตรวจจับ EMF, ไฟฉาย, จอทีวีคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปและอุปกรณ์การล่าสัตว์ผีอื่น ๆ

กิจกรรมอาถรรพณ์เป็นที่น่าตื่นเต้นที่จะตรวจสอบในยุคอิเล็กทรอนิกส์นี้เพราะของทั้งหมดของอุปกรณ์เทคโนโลยีชั้นสูงที่มีอยู่ คนที่ไม่จำเป็นต้องใช้งบประมาณจำนวนมากเพื่อให้สามารถจับภาพหลักฐานของหลอน มีอุปกรณ์ราคาไม่แพงจำนวนมากที่มีกับคนที่อยู่ในงบประมาณที่ จำกัด ที่ต้องการที่จะใช้เวลาถึงการล่าผีเป็นงานอดิเรกหรือมืออาชีพ

มากในสิ่งที่ถูกนำมาใช้โดยผู้เชี่ยวชาญในทีวีที่มีอยู่แล้วรอบ ๆ บ้านของคุณ คุณสามารถใช้อุปกรณ์นี้ในการจับภาพหลักฐานที่มองเห็นได้ด้วยกล้องวิดีโอทั่วไปหรือบันทึกหลักฐานของการถูกปลดด้วยบันทึกดิจิตอล

คือว่าไม่ใช่สิ่งที่เพื่อนของคุณสงสัยหรือเพื่อนบ้านต้องการหลักฐานภาพ? คิดของความสนุกในการแสดงเพื่อนและครอบครัวของคุณมีหลักฐานที่คุณติดบนเทปผีที่สุสานท้องถิ่น

กิจกรรมอาถรรพณ์จะมีการรายงานในชุมชนมากที่สุดถ้าคุณมีความกล้าที่จะขอรอบ โรงพยาบาลเก่าและถูกทอดทิ้งหรือโรงแรมที่เป็นที่ชื่นชอบร่วมกันและผีที่เชื่อว่าจะหลอกหลอนสถานที่เหล่านี้ดูเหมือนจะติดอยู่กับสถานที่เนื่องจากการจำนวนมากของกิจกรรมทางสังคมที่เกิดขึ้นในพวกเขา

โรงพยาบาลเก่าและโดยเฉพาะอย่างยิ่งเรือนจำมีจำนวนมากของพลังงานที่เหลือตราตรึงใจกับพวกเขาเพราะอารมณ์ที่รุนแรงที่สร้างขึ้นโดยความเจ็บปวดและความทุกข์ทรมานที่มีประสบการณ์ มันง่ายที่จะจับภาพหลักฐานของหลอนที่เหลือกว่าก็คือการจับวิญญาณของแท้ในการดำเนินการ

เมื่อคุณได้รับประสบการณ์มากพอและอิทธิพลจากความสามารถในการแสดงผลงานของคุณของหลักฐานที่คุณสามารถเริ่มพยายามที่จะได้รับอนุญาตให้ดำเนินการตรวจสอบสถานที่เช่นโรงพยาบาลร้างฐานทัพอากาศคลาร์ก นี่คือสถานที่ที่รู้จักกันดีที่ประจักษ์และเสียงลึกลับเกิดขึ้นร่วมกัน ตามรายงานของวิญญาณความรุนแรงเห็นคนที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้กลายเป็นพื้นที่ปิดวงเงินเกือบทุกคน

ผีมักจะเกี่ยวข้องกับความรู้สึกหนาวหรือเย็นบนผิว แต่ตอบสนองตามธรรมชาติที่จะกลัวผมยกขึ้นที่ด้านหลังของลำคอหรือแขนและนี้สามารถจะเข้าใจผิดว่าเย็นที่เกิดจากกิจการที่มองไม่เห็น หนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญที่สุดและยังมีราคาไม่แพงสำหรับการจับหลักฐานของผีเป็นเครื่องวัดอุณหภูมิดิจิตอล เป็นที่เชื่อกันว่าองค์กรพยายามที่จะประจักษ์เองดูดพลังงานออกจากสถานที่โดยรอบจึงลดลงอุณหภูมิของอากาศ

นักล่าผีหลายคนรายงานว่าแบตเตอรี่ที่สดใหม่เมื่อเร็ว ๆ นี้ที่ติดตั้งในอุปกรณ์ของพวกเขาอย่างกระทันหันไปตายเพื่อนำจำนวนมากของแบตเตอรี่เสริม วิสัยทัศน์ต่อพ่วงของคุณมีความสำคัญมากต่อการเคลื่อนไหว แต่ไม่ได้มีสีมากหรือความสามารถในการมุ่งเน้นเพื่อไม่ให้ใจของเทคนิคการเล่นของคุณกับคุณและทำให้คุณคิดว่าคุณจะได้เห็นบางสิ่งบางอย่างในเมื่อความจริงคุณไม่ได้ หลักฐานหลักฐานเฉพาะถ้าคุณมีการเรียงลำดับของหลักฐานทางกายภาพในเทปบาง

ยิ่งการล่าสัตว์ผีคุณไม่กลัวน้อยกว่าที่คุณจะมี ความเชื่อมั่นมาจากการทำ ส่วนใหญ่นักล่าผีเชื่อว่าผีไม่ควรจะกลัว แต่การศึกษาเพื่อให้เราสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อมีคนข้ามไปต่อจากนี้หลังความตาย

คนส่วนใหญ่เชื่อว่ามีชีวิตหลังความตายและโดยได้รับความเข้าใจของผีบางอย่างเราอาจจะได้รับความเข้าใจในสิ่งที่เราสามารถที่จะทำในชีวิตนี้บางอย่างที่จะช่วยเตรียมความพร้อมตัวเองสำหรับการเปลี่ยนแปลง

เรื่องเล่าสยองขวัญ
5 อันดับผีตามความเชื่อของคนอีสาน
10 ตำนานผีอาเซียนประเทศเพื่อนบ้านสุดสยอง
8 อันดับฆาตกรสุดโหดแห่งสยามเมืองยิ้ม
ตำนานผีญี่ปุ่น
เล่าเรื่องสยองขวัญ นั่งซากหวาดผวา ศพล่อเสือ
เล่าเรื่องสยองขวัญ แดนพิศวง
เล่าเรื่องสยองขวัญ เจอดีตอนธุดงค์


มีนาคม 26, 2018, 12:37:28 PM
ตอบกลับ #27
 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 249
  • ดูรายละเอียด

10 ผีลอนดอน

1. ไก่เลนผี

อาจจะมีชื่อเสียงมากที่สุดของทุกเรื่องผีลอนดอนเริ่มขึ้นในมกราคม 1762 เมื่อลิซาเบธ ที่ลูกสาวอายุสิบสอง year- ของเสมียนตำบลเรียกว่าริชาร์ดพาร์สันส์ดูเหมือนจะกลายเป็นท่อผ่านที่เป็นเหยื่อฆาตกรรมอาจกล่าวโทษนักฆ่าเธอจากเหนือหลุมฝังศพ การสื่อสารส่วนใหญ่ผ่านระบบมาตรฐานของการเคาะรหัส (หนึ่งสำหรับใช่สองไม่ได้), ผีของแฟนนีเคนท์อดีตผู้พักอาศัยกับพาร์สันส์บอกว่าเธอได้รับการวางยาพิษโดยสามีกฎหมายทั่วไปของเธอวิลเลียมเคนท์ เรื่องราวถึงหนังสือพิมพ์และบ้านของพาร์สันส์ในไก่เลนใกล้เซนต์พอลถูกปิดล้อมโดยนักข่าวบาทหลวงและนักท่องเที่ยว สำหรับเวลาที่ไก่เลนกลายเป็นปลายทางยอดนิยมสำหรับความรู้สึกที่คนหาว่าเป็นโรงพยาบาลโรคจิตที่โรงพยาบาลบ้า Fanny หรือลิซาเบ ธ ก็ไม่ทำให้ผิดหวังผู้ชมของเธอ เมื่อวิลเลียมเคนท์ถูกนำตัวไปที่บ้าน เขาได้รับการต้อนรับจากความวุ่นวายของ knockings ที่กล่าวหาว่าเขาทำไปกับภรรยาของเขา แปลกใจที่เขาปฏิเสธมันทั้งหมด คนที่เข้ามาอย่างต่อเนื่องเพื่อแห่กันไปที่บ้าน หนึ่งเป็นนักเขียนโอลิเวอร์โกลด์สมิ ธ ที่ออกจากบัญชีของสิ่งที่เขาเห็น

ผู้ชม ... นั่งมองที่แต่ละอื่น ๆ เสียงหัวเราะปราบปรามและรอในความคาดหวังเงียบสำหรับการเปิดของฉาก เป็นผีที่มีการจัดการที่ดีโกรธเคืองที่กังขาคนปัจจุบันที่จะหลบพวกเขาหากพวกเขามีใด ๆ โดยการปกปิดนี้เพียง แต่พวกเขาหวังว่าจะสามารถทำให้ถูกใจอยากรู้อยากเห็นของพวกเขา เพราะถ้าพวกเขาแสดงอย่างใดอย่างหนึ่งก่อนหรือเมื่อเคาะจะเริ่มการสืบสวน prying เกินไปหรือสไตล์เปิ่นของการคิดผียังคงมักจะเงียบหรือจะใช้การแสดงออกของบ้านมิส Fanny โกรธ. ในที่สุดคณะกรรมการก่อตั้งขึ้นเพื่อดำเนินการตรวจสอบกึ่งทางการเข้ามาหลอน สมาชิกรวมแพทย์เด่นแม่บ้านของโรงพยาบาลคลอดบุตรและกวีพจนานุกรมและทุกรอบดวงประทีปวรรณกรรมดรซามูเอลจอห์นสัน Fanny ในรูปร่างของลิซาเบ ธ พาร์สันส์, ได้รับการพิสูจน์ความร่วมมือส่วนใหญ่และคณะกรรมการประทับใจจากความคิดที่ว่าผู้หญิงถูกฆ่าตายได้กลับมาเพื่อเรียกร้องให้แก้แค้นฆาตกรของเธอ ในฐานะที่เป็นดอกเตอร์จอห์นสันเขียนไว้ในนิตยสารสุภาพบุรุษ 'มันคือ ... ความเห็นของการชุมนุมทั้งที่เด็กมีศิลปะการทำหรือการปลอมแปลงเสียงโดยเฉพาะอย่างยิ่งบางอย่างและนั่นก็คือหน่วยงานของสาเหตุที่สูงขึ้น แต่อย่างใด. ในฤดูร้อนของ 1762 วิลเลียมเคนท์ได้เหน็ดเหนื่อยของการโจมตีที่น่ากลัวนี้ในชื่อที่ดีของเขาและเขานำกรณีที่ศาลกับริชาร์ดพาร์สันส์และคนอื่น ๆ ที่อ้างว่าสมรู้ร่วมคิดกับเขา คณะลูกขุนกลับคำตัดสินในความโปรดปรานของเขาและพาร์สันส์ถูกตัดสินให้ใช้เวลาในการประจาน ผีไก่เลนหายไปจากหัว s นิตยสาร 'มันคือ ... ความเห็นของการชุมนุมทั้งที่เด็กมีศิลปะการทำหรือการปลอมแปลงเสียงโดยเฉพาะอย่างยิ่งบางอย่างและนั่นก็คือหน่วยงานของสาเหตุที่สูงขึ้น แต่อย่างใด. ในฤดูร้อนของ 1762 วิลเลียมเคนท์ได้เหน็ดเหนื่อยของการโจมตีที่น่ากลัวนี้ในชื่อที่ดีของเขาและเขานำกรณีที่ศาลกับริชาร์ดพาร์สันส์และคนอื่น ๆ ที่อ้างว่าสมรู้ร่วมคิดกับเขา คณะลูกขุนกลับคำตัดสินในความโปรดปรานของเขาและพาร์สันส์ถูกตัดสินให้ใช้เวลาในการประจาน ผีไก่เลนหายไปจากหัว s นิตยสาร 'มันคือ ... ความเห็นของการชุมนุมทั้งที่เด็กมีศิลปะการทำหรือการปลอมแปลงเสียงโดยเฉพาะอย่างยิ่งบางอย่างและนั่นก็คือหน่วยงานของสาเหตุที่สูงขึ้น แต่อย่างใด. ในฤดูร้อนของ 1762 วิลเลียมเคนท์ได้เหน็ดเหนื่อยของการโจมตีที่น่ากลัวนี้ในชื่อที่ดีของเขาและเขานำกรณีที่ศาลกับริชาร์ดพาร์สันส์และคนอื่น ๆ ที่อ้างว่าสมรู้ร่วมคิดกับเขา คณะลูกขุนกลับคำตัดสินในความโปรดปรานของเขาและพาร์สันส์ถูกตัดสินให้ใช้เวลาในการประจาน ผีไก่เลนหายไปจากหัว ในฤดูร้อนของ 1762 วิลเลียมเคนท์ได้เหน็ดเหนื่อยของการโจมตีที่น่ากลัวนี้ในชื่อที่ดีของเขาและเขานำกรณีที่ศาลกับริชาร์ดพาร์สันส์และคนอื่น ๆ ที่อ้างว่าสมรู้ร่วมคิดกับเขา คณะลูกขุนกลับคำตัดสินในความโปรดปรานของเขาและพาร์สันส์ถูกตัดสินให้ใช้เวลาในการประจาน ผีไก่เลนหายไปจากหัว ในฤดูร้อนของ 1762 วิลเลียมเคนท์ได้เหน็ดเหนื่อยของการโจมตีที่น่ากลัวนี้ในชื่อที่ดีของเขาและเขานำกรณีที่ศาลกับริชาร์ดพาร์สันส์และคนอื่น ๆ ที่อ้างว่าสมรู้ร่วมคิดกับเขา คณะลูกขุนกลับคำตัดสินในความโปรดปรานของเขาและพาร์สันส์ถูกตัดสินให้ใช้เวลาในการประจาน ผีไก่เลนหายไปจากหัว

2. ชายในชุดสีเทาโรงละครรอยัลดรูรีเลน

ส่วนใหญ่โรงละครลอนดอนอายุใดมีอย่างน้อยหนึ่งผีที่หลอกหลอนหอประชุมหรือปรากฏขึ้นทันทีในห้องแต่งตัวที่จะทำให้ตกใจปัญญาออกจากการเป็นนักแสดงที่ไว้วางใจ เดลฟีละครเช่นมีชื่อเสียงที่ถูกหลอกหลอนโดยผีของวิลเลียม Terriss นักแสดงที่ในปี 1897 ถูกแทงตายโดยคู่แข่งวิกลจริตนอกประตูเวที ตัวตลกศตวรรษที่สิบเก้าโจเซฟกรีมัลด์ได้รับการมองเห็นที่แซดเลอร์ของเวลส์ยังคงสวมแต่งหน้าเขาทำให้เป็นที่รู้จัก กรีมัลด์ยังได้รับการเห็นที่โรงละครรอยัลดรูรีเลน แต่ผีที่มีชื่อเสียงมากที่สุดเห็นจะมีสิ่งที่เรียกว่า 'ชายในชุดสีเทา แต่งกายในชุดเสื้อคลุมยาวสีเทาและสวมหมวก tricorn เป็นผีเป็นเรื่องปกติในการที่แตกต่างจากคนส่วนใหญ่ของ spooks ที่รอชั่วโมง witching ก็ปรากฏขึ้นในตอนกลางวัน เห็นชายคนหนึ่งในสีเทาที่มีการฝึกซ้อมสำหรับการผลิตมีการกล่าวถึงทำนายได้ดีสำหรับความสำเร็จของการแสดง ดูเหมือนไม่มีใครแน่ใจว่าใครเป็นผีอาจจะถึงแม้ว่าบางคนก็อ้างว่าเขาเป็นคนที่ถูกฆ่าตายในโรงละครใน 1780

3. 50 Berkeley Square

อธิบายเมื่อเป็นบ้านผีสิงมากที่สุดของกรุงลอนดอน 50 Berkeley Square ขึ้นชื่อว่าเป็นบ้านของสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติดังนั้นน่ากลัวว่ามันขับรถผู้ที่เห็นมันบ้า เรื่องราวส่วนใหญ่ซ้ำบ่อยบอกลูกเรือสองคนที่บางครั้งในทศวรรษที่ผ่านมาช่วงกลางของศตวรรษที่สิบเก้าบุกเข้าไปในบ้านแล้วว่างเพื่อที่จะหาสถานที่ที่จะนอนหลับ พวกเขาได้เลือกสถานที่พำนักของพวกเขาอย่างไม่ฉลาด ในตอนเช้าหนึ่งในลูกเรือคนพบศพเสียบบนรั้วนอกบ้าน กะลาสีเรืออื่น ๆ ก็ยังคงอยู่ภายในบ้าน แต่ถูกลดลงไปคนบ้าพูดพล่าม เรื่องราวต่อไปของบุคคลบ้าบิ่นเห็นพ้องที่จะใช้จ่ายคืนคนเดียวในบ้านและถูกพบเป็นซาก gibbering ได้บอกในหนังสือวิคตอเรียและนิตยสาร ทฤษฎีต่าง ๆ ขั้นสูงที่จะอธิบายผี บางทีมันเป็นจิตวิญญาณของผู้เช่าที่อดีต นายไมเออร์, 'ข้ามแปลกระหว่างครูจคริสต์มาสและนางสาว Havisham ของความคาดหวังที่ดี' ซึ่งได้กลายเป็นฤๅษีตระหนี่หลังจากที่เขาถูกปฏิเสธในวันแต่งงานของเขา บางทีมันอาจจะเป็นผีของพี่ชายคนบ้าผู้เช่าของผู้อื่นที่ได้รับการปิดตัวไปในห้องใต้หลังคา ปัญหาเกี่ยวกับการเรื่องราวทั้งหมดประมาณ 50 Berkeley Square คือว่าพวกเขาเป็นหนี้มากขึ้นในวรรณคดีกว่าความเป็นจริงทางประวัติศาสตร์ เรื่องลอร์ดลิตตัน 'ผีสิงและ ปัญหาเกี่ยวกับการเรื่องราวทั้งหมดประมาณ 50 Berkeley Square คือว่าพวกเขาเป็นหนี้มากขึ้นในวรรณคดีกว่าความเป็นจริงทางประวัติศาสตร์ เรื่องลอร์ดลิตตัน 'ผีสิงและ ปัญหาเกี่ยวกับการเรื่องราวทั้งหมดประมาณ 50 Berkeley Square คือว่าพวกเขาเป็นหนี้มากขึ้นในวรรณคดีกว่าความเป็นจริงทางประวัติศาสตร์ เรื่องลอร์ดลิตตัน 'ผีสิงและ


4. พิพิธภัณฑ์ผีอังกฤษ

นิทานน่ากลัวคำสาปมัมมี่ของและวิญญาณของชาวอียิปต์โบราณตายไปนานแล้วหลอนห้องพักของพิพิธภัณฑ์แห่งชาติอังกฤษที่ได้รับการบอกเล่ามานานหลายทศวรรษ หนึ่งแม่โดยเฉพาะอย่างยิ่งของเด็กสาวคนหนึ่งที่ทำหน้าที่พระเจ้า Amon-Ra ได้รับความสนใจจากหลายเรื่องราว เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยอ้างว่าในระหว่างการลาดตระเวนคืนพวกเขารู้สึกได้ถึงความน่ากลัวสถานะที่ใกล้กับแม่ ช่างภาพที่ถ่ายภาพของคดีแม่ฆ่าตัวเองหลังจากที่เขาได้พัฒนาพวกเขาในห้องมืดของเขาและเห็นสิ่งที่กล้องเปิดเผย เก่าสถานีบริติชมิวเซียมใต้ดินไม่ได้อยู่ในการใช้งานก็ยังขึ้นชื่อว่าถูกหลอกหลอนโดยผีของชาวอียิปต์โบราณแต่งตัวไม่เพียงพอสำหรับสภาพอากาศที่ภาษาอังกฤษในผ้าขาวม้าและพระราชพิธีหัวชุด

5. หอคอยผีแห่งลอนดอน

ดังนั้นคนจำนวนมากได้รับการถูกขังอยู่ในหอคอยและจำนวนมากได้รับการดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่งภายในผนังหรือบนหอคอยสีเขียวว่ามันไม่น่าแปลกใจเล็กน้อยว่าสถานที่ที่มีเรื่องผีจำนวนมากติดอยู่กับมัน ในระหว่างที่มีชื่อเสียงมากของผู้เข้าพักลังเลที่หอคอยของผู้ที่ได้รับการเห็นยังคงเดินห้องและทางเดินของมันเป็นหัวขาดแอนน์โบลีน, เซอร์วอลเตอร์ราลี Guy Fawkes และเจ้าชายในหอคอย อย่างมากที่สุดของหอคอยหลาย Hauntings เป็นผีตรากฎหมายใหม่ของการดำเนินการที่ผิดพลาดของเคาน์เตสซอลส์ซึ่งกล่าวกันว่าจะใช้สถานที่ในวันครบรอบการตายของเธอใน 1541. คุณหญิงผู้สูงอายุได้รับการลงโทษประหารโดย Henry VIII ส่วนใหญ่ เนื่องจากการกบฏของลูกชายของเธอและเพราะเธอมีการเรียกร้องจากระยะไกลเพื่อราชบัลลังก์

6. ผีของหมีในวอล์กเดิน

ไม่ทั้งหมดผีลอนดอนเป็นมนุษย์ หมีผีก็เห็นเป็นประจำในสวนหนึ่งของบ้านในวอล์ก, เชลซีในศตวรรษที่สิบเก้าและต้นทศวรรษของศตวรรษที่ยี่สิบ สิ่งมีชีวิตที่ควรจะเป็นอย่างใดอย่างหนึ่งของหมีกลั่นแกล้งให้ตายบนเว็บไซต์ในศตวรรษที่สิบหก แต่เรื่องนี้อาจจะมีต้นกำเนิดในโรงละครสัตว์ของสัตว์ที่แปลกใหม่ที่เก็บรักษาไว้ ณ วันที่ 16 วอล์กในยุค 1860 โดยกวี Dante กาเบรียลรอส จิงโจ้รอสเจ้าของ armadillos, zebus วัวพราหมณ์และหมีดำค่อนข้างเลวทรามทั้งหมดที่มีการทำงานของสวนของบ้านของเขา นิทานของสัตว์เลี้ยงแปลกกวีอาจจะทำให้ปรากฏการณ์ของ padding หมีรางรอบสวนด้านหลังของเชลซี

7. โรงพยาบาลวิทยาลัยมหาวิทยาลัย - ผีของพยาบาล

แปลกใจที่โรงพยาบาลเป็นประจำดึงดูดเรื่องผี ส่วนใหญ่ดูเหมือนจะเป็นพยาบาลกลับไปยังสถานที่ทำงานเก่าของพวกเขา สีเทาเลดี้ของโรงพยาบาลเซนต์โทมัสจะปรากฏขึ้นเพื่อผู้ป่วยที่กำลังจะตายและมักจะเห็นเฉพาะจากหัวเข่าขึ้นไปตามที่คาดคะเนเพราะเธอ materializes ในหอผู้ป่วยที่มีระดับชั้นมีการเปลี่ยนแปลงในช่วงหลายปี โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยวิทยาลัยในถนนโกเวอร์นอกจากนี้ยังมีผู้เข้าชมสเปกตรัมของตัวเอง กล่าวกันว่าเป็นผีของพยาบาลที่ตั้งใจให้ผู้ป่วยยาเกินขนาดของมอร์ฟีนและบอบช้ำจากความผิดพลาดของเธอว่าเธอฆ่าตัวตายที่จิตวิญญาณอย่างสม่ำเสมอแสดงตัวเองให้กับทั้งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่ แต่งกายในชุดเครื่องแบบอย่างเห็นได้ชัดสมัยเก่าผียังคงมีผลประโยชน์ที่ดีที่สุดของผู้ป่วยที่หัวใจและมีหลายคนยกย่องการรักษาชนิดที่พวกเขาได้รับจากพยาบาลที่ไม่มีใครสามารถมองเห็น

8. คอลลินฮอลล์เพลงอิสลิงตันผี

แซม Vagg เป็นกวาดปล่องไฟที่ลอนดอนอัตชีวประวัติตัวเองเป็น 'ไอริช' นักร้องที่เรียกว่าซามูเอลคอลลินในผับและสถาบันดนตรีกลางวิคตอเรียอังกฤษ ใน 1,862 เขาเอาไปผับที่เรียกว่าแขน Lansdowne ในอิสลิงตันสีเขียวและเปิดตัวเป็นคอลลินฮอลล์เพลง แม้ว่าคอลลินตัวเองเสียชีวิตเมื่อสามปีต่อมาเมื่ออายุเพียงสามสิบเก้าโรงละครของเขาเติบโตและส่วนใหญ่ของชื่อที่ดีของฮอลล์เพลงที่เล่นมีที่จุดในอาชีพของพวกเขาบาง เกรซี่ฟิลด์เปิดตัวของเธอที่ลอนดอนคอลลินในปี 1912 เป็นเวลาหลายปีก่อตั้งดูเหมือนไม่เต็มใจที่จะฉีกตัวเองออกไปจากโรงละครที่เบื่อชื่อของเขาและวิญญาณของเขาได้รับการเห็นเป็นประจำในสำนักงานที่รายรับวันนับ คอลลินถูกทำลายด้วยไฟในปี 1958 และไม่เคยสร้างขึ้นมาใหม่ สาขาวอเตอร์ตอนนี้ยืนอยู่บนเว็บไซต์

9

ในปี 1933 ในระหว่างการขุดเชื่อมต่อกับการสร้างใหม่ของธนาคารที่โลงศพถูกค้นพบในสวนศาลเก่า ฟุตเจ็ดและครึ่งยาวโลงศพเป็นพนักงานธนาคารที่เรียกว่าวิลเลียมเจนกินส์ที่เพิ่งเสียชีวิตใน 1798 แปลกสูงสำหรับเวลาของเขา - เขาเป็นมากกว่า 6 ฟุต 7 นิ้ว - เจนกินส์ได้รับการหมกมุ่นอยู่ในช่วงสุดท้ายของเขา การเจ็บป่วยด้วยความคิดที่ว่าร่างกาย Snatchers จะยึดศพของเขาสำหรับค่าอยากรู้อยากเห็นและขายมันให้กับศัลยแพทย์สำหรับการผ่า เพื่อน ๆ ของเขาชักชวนให้กรรมการของธนาคารที่เป็นพนักงานที่ให้บริการยาวเจนกินส์สมควรได้รับของธนาคารป้องกันชันสูตรและเขาถูกฝังอยู่ในสวนศาลในเช้าวันหนึ่งก่อนที่จะเริ่มต้นธุรกิจ เจนกินส์ผีสูงยังคงกล่าวว่าจะเดินไปทางเดินของธนาคาร

นอกธนาคารใน Threadneedle ถนนดึกคนโดยได้รับเป็นครั้งคราวเผชิญหน้ากับผู้หญิงคนหนึ่งในชุดศตวรรษที่สิบเก้าต้นถามหรือไม่ว่าพวกเขาได้เห็นพี่ชายของเธอ นี่คือผีที่เรียกว่า 'ธนาคารนุ่น' 1812 พนักงานธนาคารที่เรียกว่าเฮดกำลังพยายามปลอมเรียกเก็บเงินและการแขวนคอ ยี่สิบห้าปีหลังจากนี้น้องสาวของเขาซาร่าห์ขับเคลื่อนบ้าตายพี่ชายของเธอมาในแต่ละวันกับธนาคารเชื่อว่าเขายังคงทำงานอยู่ที่นั่น เธอกลายเป็นภาพที่คุ้นตากับแรงงานธนาคารที่ขนานนามเธอธนาคารนุ่น 'เพราะชุดสีดำไม่นานเธอมักจะสวม ผีซาร่าห์เฮดยังได้รับการเห็นในสถานีรถไฟใต้ดินธนาคาร

10. ผีรถประจำทางของ Ladbroke ป่าละเมาะ

หนึ่งในนานที่สุดตำนานเมืองของเวสต์ลอนดอนบอกว่ารถบัสที่น่ากลัวว่าในช่วงกลางทศวรรษ 1930 ได้เห็นบ่อย careering ไปตามถนนของ Ladbroke ป่าละเมาะในชั่วโมงแรกของเช้าวันที่ รถบัสก็มักจะมองเห็นที่ชุมทางถนนเซนต์มาร์คและเคมบริดจ์ Gardens และหลายสิบคนอ้างว่าได้เห็นมัน 'ฉันถูกเปลี่ยนมุม' พยานคนหนึ่งกล่าวว่า 'และเห็นรถบัสฉีกขาดต่อฉัน, ไฟของชั้นบนและด้านล่างและไฟได้เต็มรูปแบบ แต่ฉันจะได้เห็นไม่มีลูกเรือหรือผู้โดยสาร. สนธิกับโค้งตาบอดทั้งสองทิศทางมีชื่อเสียงในฐานะที่เป็นจุดด่างดำที่เกิดอุบัติเหตุและต้นรถบัสผีเพิ่มเพียงนี้ รถชนหลายคนถูกกล่าวหาว่าเป็นคนขับรถที่มีประสบการณ์ช็อกเมื่อเห็นมัน ในที่สุด

6 ตำนานผีของภาคเหนือ
5 อันดับผีตามความเชื่อของคนอีสาน
10 ตำนานผีอาเซียนประเทศเพื่อนบ้านสุดสยอง
ตำนานผีญี่ปุ่น
เล่าเรื่องสยองขวัญ นั่งซากหวาดผวา ศพล่อเสือ
เล่าเรื่องผี มาเอาแม่ผมไปทำไม
วิญญาณอาฆาต
เล่าเรื่องสยองขวัญ เจอดีตอนธุดงค์
เล่าเรื่องสยองขวัญ สโมสรร้าง
เล่าเรื่องสยองขวัญ แดนพิศวง
เล่าเรื่องสยองขวัญ แรงงานต่างด้าว
บ้านหลอนแดนนรก
10 สุดยอดเรื่องเล่าสยองขวัญเดอะช็อค
25 การทรมานสุดโหดในประวัติศาสตร์มีนาคม 26, 2018, 12:37:46 PM
ตอบกลับ #28
 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 249
  • ดูรายละเอียด

ไขปริศนาใครคือแจ๊คเดอะริปเปอร์ (Jack The Ripper)ตลอดเวลาที่ผ่านมามีปริศนามากมายที่มนุษย์อธิบายไม่ได้ แต่ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีได้นำไปสู่ทฤษฎีใหม่ๆ การค้นหาหลักฐานใหม่ๆ ก็กำลังดำเนินไป มันอาจช่วยค้นหาคำตอบปริศนาต่างๆในอดีตให้เราได้ รายการ Mystery Quest ได้สืบสวนและจำลองสถานการณ์เพื่อทดสอบว่าใครกันแน่ที่เป็นแจ๊คเดอะริปเปอร์ และจากหลักฐานพบว่ามีผู้ต้องสงสัยใหม่อีกสองรายซึ่งทีมงานจะเน้นไปที่สองคนนี้ คนหนึ่งเป็นคนที่อ้างว่าเป็นแพทย์ชาวอเมริกัน ส่วนอีกคนเป็นผู้หญิงที่ฆ่าภรรยาและลูกของชายชู้ของเธอ การสืบสวนนี้ค้นหาจากหลักฐานที่เหลืออยู่เท่านั้น เพราะผู้ต้องสงสัย พยาน และบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ในเวลานั้นตายไปหมดแล้ว

วันที่ 31 สิงหาคม ปี ค.ศ.1888 เวลา 03:00 น. Whitechapel District, Londonกลางดึกคืนหนึ่งหญิงสาวเดินอยู่ตามลำพังบนถนน มีเงาหนึ่งเดินตามเธอมา เธอถูกรัดคอจนหมดสติ ฆาตกรนำมีดขนาด 12 นิ้วออกมาชำแหละเธอ ไม่กี่นาทีต่อมามีคนพบศพของเธอ ลำคอของเธอถูกเชือด ร่างที่ไร้วิญญาณยังคงอุ่นอยู่ นี่เป็นศพหนึ่งที่เป็นฝีมือของแจ๊ค เดอะริปเปอร์ และใครคือฆาตกรผู้นี้ ภายใต้เงาที่ลึกลับฆาตกรยังไม่ถูกเปิดเผย แจ๊ค เดอะ ริปเปอร์ ยังคงสังหารเหยื่อซ้ำแล้วซ้ำอีก แต่กลับหนีรอดจากการถูกจับกุมไปได้ ฆาตกรต่อเนื่องที่โด่งดังที่สุดคนหนึ่งของโลก เพ่นพ่านอยู่บนถนนของลอนดอนในช่วงทศวรรษที่ 1800 มีเหยื่อที่เป็นผู้หญิงอย่างน้อยห้าคน ฆาตกรผู้นี้คว้านอวัยวะภายในของเหยื่อออกมา ตำรวจค่อนข้างจะแน่ใจหลังจากที่ตรวจศพของเหยื่อว่าฆาตกรจะต้องมีความรู้และทักษะในด้านการผ่าตัด มันเป็นทักษะที่โดดเด่นของฆาตกรผู้นี้ และนี่ก่อให้เกิดความกลัวไปทั่วอังกฤษและทั่วโลก นับเป็นฆาตกรต่อเนื่องรายแรกของโลกก็ว่าได้

ไม่มีใครรู้ว่าใครคือฆาตกรผู้นี้ จากนั้นจู่ๆ เขาก็หายไป รายการ Mystery Quest ได้ส่งทีมงานไปตามย่านต่างๆ ของลอนดอนเพื่อทำการสืบสวน ทีมงานจะตรวจสอบหลักฐานใหม่ๆ ที่โยงไปถึงผู้ต้องสงสัยรายใหม่สองคน คนหนึ่งคือแพทย์ชาวอเมริกัน ฟรานซีส ทัมเบิลตี้ (Francis Tumblety) และอีกคนหนึ่งที่เป็นที่น่าประหลาดใจเป็นผู้หญิงที่มีชื่อว่า แมรี่ เพียร์ซี่ (Mary Pearcey) ทีมงานจะทดสอบว่า เพียร์ซี่จะมีสรีระร่างกายที่แข็งแรงพอที่จะจัดการกับเหยื่อได้หรือไม่ และพวกเขาจะเปรียบเทียบลายมือของผู้ต้องสงสัยกับข้อความที่เชื่อว่าเป็นของฆาตกรผู้นี้ ทีมงานจะทดสอบทฤษฎีเกี่ยวกับเส้นทางหลบหนีของฆาตกร และกำหนดรูปแบบทางด้านจิตวิทยา (Criminal Profile) และจะเทียบหลักฐานนี้กับผู้ต้องสงสัยแต่ละราย

ทฤษฎีที่ว่าใครคือแจ๊ค เดอะริปเปอร์อยู่กับเรามากว่า 1 ศตวรรษแล้ว ผู้ต้องสงสัยก็มีตั้งแต่ ลูอิส คาร์โรลล์ นักเขียนเรื่องอลิสอินวันเดอร์แลนด์ ไปจนถึงวอลเตอร์ ชิคเกิร์ต นักวาดภาพอิมเพรสชั่นนิสม์ที่โด่งดัง และที่แปลกที่สุดก็มีข่าวลือว่ามีคนของราชวงศ์เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ซึ่งก็คือเจ้าชายอัลเบิร์ต วิคเตอร์หลานของพระนางวิคตอเรียที่มักจะเสด็จไปในย่านที่เกิดคดีฆาตกรรมนี้อยู่บ่อยครั้ง มีข่าวลือออกมาว่าอัลเบิร์ตคือบิดาของเด็กคนหนึ่งที่เกิดจากสาวชาวบ้านและพระราชินีทรงสั่งให้กำจัดผู้หญิงทุกคนที่รู้จักเด็กคนนี้ แต่มีทฤษฎีใหม่ล่าสุดที่ระบุว่าแจ๊คเดอะริปเปอร์ไม่ใช่ผู้ชาย ซึ่งไม่ใช่ต้องเรียกว่าแจ๊คเดอะริปเปอร์ จริงๆ ต้องเรียกจิลเดอะริปเปอร์มากกว่า

ในปี 2006 ผู้เชี่ยวชาญดีเอ็นเอจากออสเตรเลีย ได้ทดสอบน้ำลายจากจดหมายที่เชื่อกันว่าถูกส่งมาจากแจ๊คเดอะริปเปอร์ การทดสอบระบุว่าผู้ที่ปิดผนึกจดหมายฉบับนี้คือผู้หญิง ทีมงานได้แกะรอยหาหลักฐานโดยเริ่มจากการทดสอบนี้ เบรนท์ เทอ์เวย์ (Brent Turvey) มุ่งมั่นจะไขปริศนานี้ให้ได้ เขาเป็นหนึ่งในนักวิเคราะห์พฤติกรรมแนวหน้าของโลก วิธีการของเขาถูกนำไปสอนในหน่วยงานของ FBI ส่วนสจ๊วต อีแวนส์ (Stewart Evans) อดีตตำรวจชาวอังกฤษผู้เชี่ยวชาญในคดีแจ๊คเดอะริปเปอร์ได้ร่วมทำงานกับเบรนท์เพื่อไขปริศนาของคดีนี้

ผู้ต้องสงสัยใหม่อย่างแมรี่ เพียร์ซี่ได้เสียชีวิตไปในปี 1890 หลังจากฆ่าภรรยาและลูกของชายชู้ของเธอ การฆ่าของผู้หญิงคนนี้เต็มไปด้วยความโหดเหี้ยม เธอปาดคอเหยื่อฆาตกรรมของเธอคนนั้นลึกมากจนมันแทบจะหลุดออกมาเลยทีเดียว ก่อนถูกตัดสิน เพียร์ซี่ได้เขียนจดหมายถึงครอบครัวของเธอ ทำให้ได้เห็นถึงจิตใจของเธอ ก่อนจะสืบสวนคดีนี้ ทีมงานจะต้องกำหนดรูปแบบด้านจิตของฆาตกรรายนี้ออกมาเสียก่อน พวกเขาเริ่มต้น ณ จุดที่มีการฆาตกรรมเหยื่อรายแรก ภาพถ่ายและคำบอกเล่าต่างๆ นั้นไม่สามารถสรุปเป็นข้อมูลชี้ชัดออกมาได้ ต้องออกไปดูที่จุดเกิดเหตุ สร้างประสบการณ์ด้านเสียงและฉากของความสัมพันธ์ออกมาซะก่อน

เหยื่อรายแรก แมรี่ แอนน์ นิโคลส์ August 31, 1888 เธอถูกพบศพเมื่อเวลา 03:45 บนถนนที่มีชื่อว่าบัคโรล ศพของเธอถูกปาดคอเข้ามาที่ทั้งสองด้านจนศรีษระเกือบจะหลุด และที่ส่วนท้องก็ถูกชำแหละด้วยมีดยาวอย่างโหดเหี้ยม ตรอกตรงที่เกิดเหตุทั้งเปลี่ยวและมืด และไม่มีใครสัญจรไปมาในช่วงเช้าตรู่ มันเหมาะอย่างยิ่งสำหรับพวกโจรหรือฆาตกร มีหญิงโสเภณีมากมายที่มาหาลูกค้าอยู่ และทุกคนก็รู้ว่ามีจุดที่เงียบสงบตรงไหนบ้างที่จะทำธุระส่วนตัว ฆาตกรน่าจะเป็นคนที่รู้จักพื้นที่นี้ดี ฆาตกรผู้นี้มุ่งเป้าหมายไปยังพวกผู้หญิงหากิน และรู้ว่าเหยื่อของเขาน่าจะพาไปยังที่ๆ เหมาะที่สุด หรือจุดที่แทบไม่มีใครสังเกตเห็น รูปแบบและพฤติกรรมของฆาตกรค่อยๆ ปรากฏขึ้น ดูเหมือนเขาจะโกรธและเกลียดพวกผู้หญิงนี้อย่างมาก

การฆาตกรรมในครั้งนี้เกิดขึ้นในเขต Whitechapel ของลอนดอน มันเป็นย่านสลัมที่แออัดไปด้วยคนจน พวกเขาเหล่านี้ต้องใช้ชีวิตอยู่อย่างอดๆ อยากๆ นั่นทำให้ผู้หญิงหลายคนออกมาตามท้องถนนเพื่อมาขายบริการทางเพศ เมื่อเกิดคดีฆาตกรรม ความแตกตื่นจึงเกิดขึ้นทั่วพื้นที่ เมื่อผู้หญิงกลายเป็นศพทั่วลอนดอน หนังสือพิมพ์พากันประโคมข่าว และเกิดความบ้าคลั่งในการแย่งกันเพื่อระบุรายละเอียดของฆาตกรและข้อมูลที่เกี่ยวกับเรื่องนี้ หนังสือพิมพ์ลงรูปวาดต่างๆที่เกี่ยวกับการฆาตกรรม นั่นยิ่งทำให้ภาพลักษณ์ของแจ๊คเดอะริปเปอร์ดูน่ากลัว ซึ่งบางส่วนก็เป็นการแต่งเติมของสื่อส่วนหนึ่ง จดหมายที่อ้างว่ามาจากฆาตกรรายนี้เริ่มปรากฏอยู่บนหนังสือพิมพ์ โดยนักหนังสือพิมพ์ที่ไร้จรรยาบรรณบางคน แต่มีจดหมายฉบับหนึ่งลงวันที่ 18 ตุลาคม และลงชื่อว่าแจ๊คเดอะริปเปอร์ ที่หลายคนเชื่อว่ามันเป็นของฆาตกร จดหมายถูกส่งไปให้คนกลุ่มหนึ่งที่กำลังออกลาดตระเวนท้องถนน มันถูกพบในกล่องใบหนึ่งที่มีไตของมนุษย์อยู่ข้างใน เหยื่อรายที่สี่ แคทเธอลีน เอ็ดโดวส์ที่ถูกฆ่าตายไปเมื่อสองสัปดาห์ก่อนถูกพบศพโดยไม่มีไต ไตข้างซ้ายของเธอและมดลูกถูกตัดออกโดยฆาตกร

วิธีที่เหยื่อส่วนใหญ่ถูกฆ่าตายก็เป็นเบาะแสที่สำคัญถึงพฤติกรรมของแจ๊คเดอะริปเปอร์

เหยื่อรายที่สอง แอนนี่ แชปแมน September 8,1888
เธอถูกหั่นเป็นชิ้นๆ ส่วนคอก็มีบาดแผลลึกมากไปถึงกระดูกด้านหลัง ส่วนท้องทั้งหมดก็ถูกคว้านออกมา สิ่งที่หายไปก็คือมดลูก มันไม่ใช่แค่การคว้านไส้และนำอวัยวะออกมาเท่านั้น จุดเด่นก็คือมันเป็นความพยายามกระทำกับสิ่งที่บ่งบอกเพศของเหยื่อ มันเป็นความพยายามและต้องใช้เวลาอย่างมาก มีการระบุว่าพบมีดที่อาจเป็นของฆาตกร มันมีความคมและถูกออกแบบมาโดยเฉพาะ และมีความคล้ายคลึงกับมีดผ่าตัดของแพทย์ ซึ่งเป็นสิ่งบ่งบอกลักษณะของฆาตกรรายนี้ได้ รายละเอียดของการฆาตกรรมระบุว่าฆาตกรต้องมีความรู้ด้านการแพทย์ กายวิภาค สรีระร่างกาย


ผู้ต้องสงสัยแพทย์ชาวอเมริกัน ฟรานซีส ทัมเบิลตี้ ก็เป็นคนที่มีความรู้เหล่านี้ หมอทัมเบิลตี้ไม่เคยเป็นที่รู้ของประชาชนทั่วไปว่าตกเป็นผู้ต้องสงสัยจนกระทั่งมีการพบจดหมายฉบับหนึ่งที่มาจากหน่วยงานของสก็อตแลนด์ยาร์ดที่บอกว่าพวกเขากำลังสงสัยชายคนนี้ รายงานนี้ถูกเขียนขึ้นเมื่อปี 1913 หน่วยพิเศษของสก็อตแลนด์ยาร์ดหรือหน่วยข่าวกรองลับ มีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟรานซีส ทัมเบิลตี้ว่าเขามักจะแต่งตัวเป็นทหารและอ้างว่าทำงานให้กับกองทัพ จากรูปถ่ายของเขาเครื่องแบบที่เขาใส่ผิดปกติมากและมันน่าจะเป็นชุดทหารปลอม

ฟรานซีส ทัมเบิลตี้ดูเหมือนศิลปินที่มีเล่ห์เหลี่ยมมาตั้งแต่วัยรุ่น เขาเติบโตขึ้นมาในโรเชสเตอร์ นิวยอร์ค และพอผ่านช่วงวัยรุ่น เขาก็กลายเป็นแพทย์คนหนึ่ง เขาสร้างเรื่องอื้อฉาวด้วยการขายสมุนไพรและยาปลอมไปทั่วอเมริกา และเมื่อปัญหาเริ่มปรากฏ เขาก็รีบย้ายออกจากอเมริกาทันที หลักฐานระบุว่าเขาเดินทางมาอังกฤษเมื่อเดือนมิถุนายนปี 1888 และช่วงเวลาที่เกิดคดีแจ๊คเดอะริปเปอร์ เขาก็อยู่ในลอนดอนด้วย หลักฐานระบุว่าเขาอาศัยอยู่ในย่านถนน Batty Street ซึ่งอยู่ติดกับถนน Birners เป็นที่เกิดเหตุที่เหยื่อรายที่สามและสี่ถูกฆาตกรรมในครั้งเดียวกันที่ถูกเรียกว่าการลงมือฆ่าซ้อน เจ้าของอพาร์ตเม้นท์แจ้งว่าชายอเมริกันที่มาเช่าพักหายตัวไปในคืนวันนั้น

Elizabeth Stride เหยื่อรายที่สามถูกพบเป็นศพ เมื่อวันที่ 30 กันยายน 1988 เวลาประมาณ 01:00 น. บนถนน Birners ศพของเธอถูกปาดคอ และมีรอยฟกช้ำที่หัวไหล่ ดูเหมือนว่าอาจมีใครสักคนมาขัดจังหวะฆาตกร ศพของเธอจึงไม่ถูกชำแหละเหมือนรายอื่น ไม่เกิน 1 ชั่วโมงหลังจากนั้นเมื่อเวลา 01:45 น. ก็มีคนพบศพ Catherine Eddowes เหยื่อรายที่ 4 ศพของเธอถูกหั่นไม่มีชิ้นดี และเพียง 15 นาทีหลังจากนั้นเวลา 02:00 น. ทัมเบิลตี้ถูกพบที่โรงแรม Batty Street ทีมงานได้จำลองการเดินทางจากจุดที่ฆาตกรรม ไปยังจุดที่พบเศษเสื้อผ้าเปื้อนเลือดของเหยื่อ และจุดที่พบทัมเบิลตี้ ก็พบว่าเป็นไปได้ที่จะใช้เวลาเดินทาง 15 นาทีซึ่งสัมพันธ์กับเวลาที่เขาเดินทางกลับมาที่โรงแรม

พื้นเพของทัมเบิลตี้ก็ดูเหมือนว่าจะเกลียดผู้หญิงเอามากๆ ทัมเบิลตี้เคยเล่าว่าเขาเคยแต่งงานกับผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งเขารักเธอมาก แต่ตอนหลังพบว่าเธอเป็นโสเภณี ทั้งคู่แยกทางกัน และดูเหมือนตั้งแต่นั้นมาทัมเบิลตี้ก็ไม่ยุ่งเกี่ยวกับผู้หญิงอีกเลย เขามีลักษณะหลายอย่างที่เข้าข่ายว่าจะเป็นแจ๊คเดอะริปเปอร์ที่ทั้งเกลียดผู้หญิงและพอจะมีความรู้ด้านการแพทย์อยู่บ้าง เขาเคยถูกจับและต้องสงสัยว่าเป็นแจ๊คเดอะริปเปอร์แต่ไม่มีหลักฐานใดๆ โยงใยไปถึง เขาประกันตัวออกมาและรีบกลับไปอเมริกาและเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น Frank Townsend

ส่วนผู้ต้องสงสัยอีกคนหนึ่งที่เป็นผู้หญิง มีข่าวลือว่าจริงๆ แล้วแจ๊คเดอะริปเปอร์อาจจะเป็นผู้หญิงที่จงเกลียดจงชังผู้หญิงหากิน แต่ตำรวจในตอนนั้นไม่คิดว่าผู้ต้องสงสัยจะเป็นผู้หญิง แต่จากการทดสอบในปัจจุบันที่พบว่า DNA ที่อยู่ในน้ำลายที่ปิดผนึกจดหมายที่น่าจะเป็นของฆาตกรนั้นเป็น DNA ของผู้หญิง ทางทีมงานจึงได้ทดสอบว่าเป็นไปได้มั้ยที่ผู้หญิงจะมีแรงพอที่จะฆาตกรรมคนได้อย่างโหดเหี้ยมและรุนแรง ทีมงานได้ทดสอบด้วยการใช้เครื่องวัดแรงกดที่กระทำต่อเหยื่อโดยให้ผู้หญิงที่มีรูปร่างพอๆ กับ  แมรี่ เพียร์ซี่ ผู้ต้องสงสัย ออกแรงบีบคอและกดเหยื่อหุ่นจำลองซึ่งมีเครื่องวัดแรงกดนั้นอยู่ด้านล่าง หลังการทดสอบพบว่าเป็นไปได้ที่ผู้หญิงจะสามารถออกแรงกดและบีบคอเหยื่อให้หมดสติภายในเวลาสั้นๆ เหมือนอย่างที่แจ๊คเดอะริปเปอร์ทำกับเหยื่อ

การฆาตกรรมโหดสองแม่ลูกของแมรี่ เพียร์ซี่ ก็คล้ายกันมากกับคดีของแจ๊คเดอะริปเปอร์ แมรี่มีความสัมพันธ์กับชายที่แต่งงานแล้ว ด้วยความอิจฉาริษยา เธอฆ่าภรรยาและลูกของเขา เธอหลอกล่อเหยื่อมาที่บ้านของเธอและสังหารเหยื่อด้วยที่เขี่ยไฟในเตาผิง เธอนำทารกใส่เข้าไปในเตา หลังจากนั้นก็นำศพของทั้งสองใส่ลงในรถเข็นเด็กเพื่อนำออกไปทิ้งให้ไกลจากบ้านของเธอ ศพของผู้หญิงคนนั้นถูกพบโดยที่ลำคอมีบาดแผลที่ลึกมากซึ่งเป็นสัญลักษณ์ในการฆ่าของแจ๊คเดอะริปเปอร์ และในคำให้การของแมรี่ เพียร์ซี่ที่เธออ้างว่าเธอไม่มีทางเลือก เธอต้องนำศพของผู้หญิงคนนั้นใส่ลงในรถเข็นเด็ก เพื่อที่จะนำศพยัดลงไปในรถเข็นเด็ก เธอจึงต้องตัดส่วนคอลงไปลึกมากเพื่อให้ศพสามารถยัดลงไปได้

การสืบสวนอีกอย่างหนึ่งคือการตรวจสอบลายมือของผู้ต้องสงสัยกับลายมือในจดหมายที่คาดว่าเป็นของแจ๊คเดอะริปเปอร์ เจ้าหน้าที่ได้รับจดหมายจำนวนมากที่อ้างว่าเป็นของฆาตกรรายนี้ แต่ส่วนใหญ่ถูกพิสูจน์แล้วว่ามันถูกปลอมขึ้นมา ยกเว้นจดหมายฉบับหนึ่งที่ถูกส่งมาให้หน่วยลาดตะเวนของพลเรือน ซึ่งมันถูกส่งมาพร้อมกับไตข้างหนึ่งของมนุษย์ จดหมายนี้จ่าหน้าว่ามาจากนรก ไม่มีลายเซ็นต์อยู่ที่ท้ายจดหมาย มันมาพร้อมกับไตข้างหนึ่งของแคทเธอรีน เอ็ดโดว์ มันถูกเขียนเอาไว้ว่า "ผมส่งไตมาให้คุณครึ่งหนึ่ง มันถูกเอาออกมาจากผู้หญิงคนหนึ่ง และผมห่อเอาไว้อย่างดี ผมหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ เพื่อที่คุณจะได้กินได้ง่าย ผมอาจจะส่งมีดเล่มนั้นมาให้คุณอีก ถ้าคุณจะกรุณารอต่อไปอีกสักพัก ลงชื่อ มาจากผม ถ้าคุณทำได้"จดหมายฉบับนี้ได้หายไปจากห้องเก็บหลักฐานของสก็อตแลนด์ยาร์ด เมื่อปี 1950 แต่ยังมีสำเนาให้ทำการเปรียบเทียบและวิเคราะห์ลายมือ นักวิเคราะห์ลายมือได้ระบุว่า ผู้ที่เขียนนี้มีลักษณะที่เป็นไปได้ว่าจะเป็นผู้ที่ชอบล่วงละเมิดทางเพศผู้อื่น และการสะกดคำในจดหมายสามารถระบุได้ว่าเป็นลักษณะการสะกดคำของชาวไอริช ซึ่งค่อนข้างระบุได้ว่าคนที่เขียนจดหมายนี้มีภูมิหลังเป็นชาวไอริช ซึ่งผู้ต้องสงสัยฟรานซิส ทัมเบิลตี้เป็นชาวอเมริกัน แต่พ่อของเขาเป็นชาวไอริช และเมื่อนำจดหมายจากนรกมาเปรียบเทียบกับจดหมายของทัมเบิลตี้ก็พบว่ามีความคล้ายคลึงกันอย่างมาก สิ่งหนึ่งที่พบว่าคล้ายกันก็คือการเชื่อมโยงคำที่ไม่ปกติ และการเขียนตัววายที่ลากหางยาวไปที่คำด้านล่างที่อยู่อีกบรรทัดหนึ่ง ซึ่งสุดท้ายแล้วผู้เชี่ยวชาญด้านลายมือก็สรุปว่า มีความเป็นไปได้ว่าผู้ที่เขียนจดหมายจากนรกคือฟรานซิส ทัมเบิลตี้

สุดท้ายได้มีการวิเคราะห์พฤติกรรมของฆาตกร โดยกำหนดเป็นรูปแบบของฆาตกร (Criminal Profile) ไว้ดังนี้
- การเชี่ยวชาญด้านพื้นที่ ไม่มีความจำเป็น
- ไม่คิดว่าจะเกี่ยวข้องกับผู้ที่มีความรู้ด้านการแพทย์ เพราะบาดแผลไม่ได้เฉียบคม ลักษณะบาดแผลบ่งบอกว่าฆาตกรมีความโหดเหี้ยม มีแรงจูงใจของคนที่ต้องการแก้แค้น
- ฆาตกรจงใจกระทำต่ออวัยวะที่แสดงลักษณะของเพศหญิง และฆาตกรไม่ได้รีบร้อนในการฆ่า และใช้เวลากับการฆ่าเหยื่อ ฆาตกรเกลียดเพศหญิง ใจเย็นไม่ได้ฆ่าจากการระเบิดอารมณ์โกรธหรือความฉุนเฉียว

เมื่อเทียบรูปแบบกับฆาตกรกับผู้ต้องสงสัยแมรี่ เพียร์ซี่สรุปได้ดังนี้
- แมรี่ เพียร์ซี่ไม่ได้อาศัยย่านจุดเกิดเหตุ ซึ่งตรงนี้ไม่ว่าใครก็สามารถเป็นฆาตกรได้
- แมรี่ เพียร์ซี่มีความรู้ทางด้านการแพทย์ แต่การฆาตกรรมโดยแจ๊คเดอะริปเปอร์ไม่จำเป็นต้องทำโดยผู้ที่มีความรู้ด้านการแพทย์
- ไม่มีหลักฐานอะไรบ่งบอกว่าเธอเกลียดเพศหญิง แมรี่ฆ่าด้วยความโกรธเพราะความรัก

เมื่อเทียบรูปแบบกับฆาตกรกับผู้ต้องสงสัยฟรานซิส ทัมเบิลตี้สรุปได้ดังนี้
- ฟรานซิส ทัมเบิลตี้ย้ายมาจากอเมริกาไม่ได้มีความชำนาญในพื้นที่เกิดเหตุ
- ฟรานซิส ทัมเบิลตี้มีความพยายามจะเป็นหมอ เขารู้ว่าอวัยวะแต่ละส่วนอยู่ตรงไหน แต่ไม่ได้มีความชำนาญในการชำแหละ ตรงนี้ตรงกับฆาตกร
- มีการระบุว่าฟรานซิส ทัมเบิลตี้เคยผิดหวังในความรักจากผู้หญิงและมีพฤติกรรมเกลียดผู้หญิง ไม่ชอบกลิ่นของผู้หญิง ตรงนี้ตรงกับฆาตกร
- ฟรานซิส ทัมเบิลตี้มีลักษณะใจเย็น การทำงานของเขามีการไตร่ตรอง ชอบจัดลำดับความสำคัญ

จากโปรไฟล์ของฆาตกรและของฟรานซิส ทัมเบิลตี้นั้นตรงกันทุกข้อ จึงมีความเป็นไปได้ว่าแจ๊คเดอะริปเปอร์นั้นคือฟรานซิส ทัมเบิลตี้ แต่อย่างไรก็ตามจากหลักฐานต่างๆ ที่มีเหลืออยู่เพียงน้อยนิด ไม่อาจสรุปได้ว่าแจ๊คเดอะริปเปอร์คือเขา เป็นเพียงผู้ต้องสงสัยที่ตรงกับฆาตกรที่สุดเท่านั้น

แจ๊คเดอะริปเปอร์
ใครคือแจ๊คเดอะริปเปอร์
Jack The Ripper
ฆาตกรต่อเนื่อง
ฆ่าชำแหละศพ
มีนาคม 26, 2018, 12:38:05 PM
ตอบกลับ #29
 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 249
  • ดูรายละเอียด

10 อันดับผีที่มีชื่อเสียง
ฤดูหนาวเป็นเวลาที่ยอดเยี่ยมสำหรับเรื่องผีที่ดี ในชั่วโมงยาวของไฟมืดและแววของเทศกาลวันหยุดก็คือทั้งหมดที่ง่ายเกินไปที่จะจินตนาการเงามีมากกว่าที่ควรจะเป็น กระดูกสันหลังส่วนใหญ่รู้สึกเสียวซ่าเรื่องราว แต่เป็นคนที่สาบานว่าจะเป็นจริง รายการต่อไปนี้เป็นของแปลก ๆ เหล่านี้ของผี: ประจักษ์เฉพาะพยานหลายคนในช่วงเวลาที่แตกต่างกันในสถานที่เดียวกัน พยานเพิ่มเติมเคารพเพิ่มเติมพยานที่ดีกว่า ไม่ว่าคุณจะเชื่อในตำนานผีหรือไม่เรื่องราวเหล่านี้จับจินตนาการ

10 Kate Morgan Hotel del Coronado
โรงแรมเดลโคโรนาโดเป็นหาดสวยงามวิคตอเรีย โรงแรม รีสอร์ท ในมาก แคลิฟอร์เนียภาคใต้ เมืองของ โคโรนาโด ทางใต้ของซานดิเอโก้ มันเป็นเพียงสี่ปีเปิดเมื่อผู้หญิงสาวสวยที่ชื่อ เคท มอร์แกนในการตรวจสอบเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 1892 . เธอดูเหมือนไม่สบาย สำหรับเวลาที่เธอใช้เวลาในโรงแรม และในภายหลังว่าเธอทานยาขนาดใหญ่ของควินินในความพยายามที่จะทำให้เกิดการแท้งบุตร ของเด็กที่ไม่พึงประสงค์ ที่เธอกังวลไม่มี อาร์กิวเมนต์ ดังนั้นเมื่อเธอพบข้างนอกขั้นตอนที่นำไปสู่ชายหาดในวันที่ 29 พฤศจิกายน มีรูกระสุนเดียวในวัด และปืนที่ใกล้เคียงความตายได้อย่างรวดเร็วการฆ่าตัวตาย จากจุดนั้น ปรากฏการณ์แปลกที่ได้รับรายงานว่า ที่โรงแรม : เสียงประหลาด , ไฟกระพริบในและนอก , และแม้แต่ผีผู้หญิงนุ่งเป็นครั้งคราวในวิคตอเรียเดินโถง เป็นมูลค่า noting ในงานวิจัยของฉันเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า จํานวนเฉพาะห้องที่ส่วนใหญ่ของปรากฏการณ์จะเห็นแตกต่างไปจากบัญชีบัญชี ไม่ว่าเพราะบัญชีเป็นมือสอง ( และหลายคน ) หรือ ว่า มีความสับสน เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของห้องเลขที่มากกว่าปีที่ผ่านมาเนื่องจากโรงแรมได้ขยาย ฉันพูดไม่ได้

9 Ghosts of the Stanley Hotel
ถ้าคุณพักที่สแตนเลย์ในเอสเทสพาร์ค โคโลราโด และเปิดช่อง 42 ของโทรทัศน์ของคุณห้องพัก คุณจะสามารถชมภาพยนตร์ที่ชื่นชอบของฉันตลอดกาลอย่างใดอย่างหนึ่ง: การส่อง ไม่ว่าสิ่งที่เวลาของวัน หรือคืน หรือปีที่เรื่อง มันอยู่เสมอ ที่ไม่ได้เหนือธรรมชาติ ของหลักสูตรเพียงพยักหน้ากับบทบาทของตนเป็นแรงบันดาลใจสำหรับนวนิยายของสตีเฟนคิง รายงานพนักงานได้ยินแรมของปาร์ตี้ในห้องบอลรูมแกรนด์เมื่อไม่มีใครมี สามารถได้ยินเสียงเด็กเล่นในห้องโถงเมื่อมีเด็กไม่ทั้งหมด และหลายท่านได้รายงานการเห็นตัวเลขที่น่ากลัวในห้องเวลากลางคืน ยืน ดูเพียง ชั้น 4 น่าจะ เป็นเจ้าภาพจำนวนกิจกรรมส่วนใหญ่ และมีหนึ่งผีโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เตาย่างพระ Dunraven เจ้าของเดิมของที่ดินสร้างพัก ที่สามารถเห็นยืนเตียง หรือมองออกไปนอกหน้าต่างของห้อง 407 เขากันอย่างแพร่หลายคือตำหนิเครื่องประดับหรือของมีค่าที่มีหายไปหายไปในปี

8 The Brown Lady Raynham Hall
แรนแฮมฮอลล์ในนอร์โฟล์คอังกฤษเป็นบ้านที่เรื่องของหนึ่งในภาพถ่ายผีที่มีชื่อเสียงมากที่สุดที่เคยจับเลดี้บราวน์ตั้งชื่อให้เพราะเธอปรากฏอยู่ในชุดสีน้ำตาลที่อุดมไปด้วยผ้า เธอเป็นที่เชื่อกันอย่างกว้างขวางเป็นเลดี้โดโรธีวอลโพลน้องสาวของเซอร์โรเบิร์วอล์ที่แต่งงานกับชาร์ลส์ที่ 2 นายอำเภอเฮนด์ใน 1713. เธอเสียชีวิตในเหตุการณ์ลึกลับใน 1726 และสัมภาษณ์ของเธอเริ่มไม่นานหลังจากที่ แม้ว่ารายงานการพบเห็นได้จางหายไปอย่างมากตั้งแต่ภาพถูกถ่ายในปี 1936 สัมภาษณ์ก่อนหน้านั้นได้รับรายงานจากแหล่งที่มีชื่อเสียงบางอย่างเป็นธรรม บัญชีที่ฉันชอบคือจากเมเจอร์ Loftus ซึ่งพักอยู่ที่ห้องโถง Raynham ใน 1849 ถอนตัวไปนอนคืนหนึ่งเขาและเพื่อนที่ชื่อฮอว์กินสังเกตเห็นผู้หญิงคนหนึ่งในผ้าสีน้ำตาลที่หายไปขณะที่พันตรี Loftus เข้าหาเธอ มุ่งมั่นที่จะเผชิญหน้ากับผี, ในคืนถัดไปเขากลับไปที่จุดเดียวกันเธอและเห็นเธออีกครั้ง เขาก็ตกใจที่จะเห็นอย่างไรว่าเมื่อเขามองไปที่ใบหน้าของเธอที่เขาเห็นเพียงสองซ็อกเก็ตสีดำที่ตาของเธอควรจะได้รับ ทำให้ไม่สงบที่จะพูดน้อย!

7 Clifton Hall
หากคุณมีอะไหล่ 2,750,000 ?วางรอบ ๆ คุณสามารถเป็นเจ้าของความภาคภูมิใจของคลิฟตันฮอลล์ในน็อตติงแฮมประเทศอังกฤษ ทรัพย์สินที่ถูกตั้งข้อสังเกตไกลกลับเป็นศตวรรษที่ 11 และอยู่ในมือของครอบครัวคลิฟตันจากศตวรรษที่ 13 จนถึงการขายในปี 1958 จากนั้นมันก็กลายเป็นโรงเรียนแล้วโรงเรียนอื่นแล้วโรงเรียนอื่นแล้วชุดที่วางแผนไว้ อพาร์ทเมนหรูก่อนที่จะปักหลักเป็นที่อยู่อาศัยภาคเอกชนส่วนใหญ่เมื่อเร็ว ๆ นี้เป็นของนายอันวาร์รอชิดภรรยาของเขาและลูก ๆ ทั้งสี่ มันภูมิใจ 17 ห้องนอน 10 ห้องน้ำ 10 ห้องรับแขก, ห้องออกกำลังกายส่วนตัวและโรงภาพยนตร์ Oh, และไม่กี่ผีของหลักสูตร ครอบครัว Rashid ประสบการณ์ปรากฏการณ์ไม่สงบในคืนแรกของพวกเขาในบ้านในรูปแบบของเสียงเคาะและเสียงของผู้ชายคนหนึ่งเรียก“สวัสดีใครมี?” หนึ่งในปรากฏการณ์อันวาร์ภรรยาของ Nabila, มาชั้นล่างเพื่อเตรียมความพร้อมนมเป็นเวลา 18 เดือนลูกชายวัยของพวกเขาที่ 05:00 ในตอนเช้าและสังเกตเห็นลูกสาวคนโตของเธอนั่งอยู่หน้าโทรทัศน์ เมื่อโทรออกไปของเธอทำให้ไม่มีคำตอบ Nabila มีความรู้สึกที่แปลกและเดินกลับไปที่ห้องชั้นบนของลูกสาวของเธอที่พี่คนโตก็พบว่ายังคงหลับไปอย่างรวดเร็วในเตียงของเธอ Rashids หนีบ้านหลังนี้ 8 เดือนของการวางกับ Hauntings แม้ว่าบัญชีของพวกเขาเป็นที่ผ่านมามากที่สุดและง่ายที่สุดที่จะพบในระหว่างการวิจัยมีการได้รับข่าวลือและการสัมภาษณ์ในสถานที่ให้นานที่สุดเท่าที่ทุกคนสามารถจำรวมทั้งเด็กทารกร้องไห้และผู้หญิงคนหนึ่งที่อาจจะเห็นผ่านการเว้นระยะหน้าต่างในห้องพักที่มีให้ ถูกปิดตายและไม่สามารถเข้าถึง เมื่อโทรออกไปของเธอทำให้ไม่มีคำตอบ Nabila มีความรู้สึกที่แปลกและเดินกลับไปที่ห้องชั้นบนของลูกสาวของเธอที่พี่คนโตก็พบว่ายังคงหลับไปอย่างรวดเร็วในเตียงของเธอ Rashids หนีบ้านหลังนี้ 8 เดือนของการวางกับ Hauntings แม้ว่าบัญชีของพวกเขาเป็นที่ผ่านมามากที่สุดและง่ายที่สุดที่จะพบในระหว่างการวิจัยมีการได้รับข่าวลือและการสัมภาษณ์ในสถานที่ให้นานที่สุดเท่าที่ทุกคนสามารถจำรวมทั้งเด็กทารกร้องไห้และผู้หญิงคนหนึ่งที่อาจจะเห็นผ่านการเว้นระยะหน้าต่างในห้องพักที่มีให้ ถูกปิดตายและไม่สามารถเข้าถึง เมื่อโทรออกไปของเธอทำให้ไม่มีคำตอบ Nabila มีความรู้สึกที่แปลกและเดินกลับไปที่ห้องชั้นบนของลูกสาวของเธอที่พี่คนโตก็พบว่ายังคงหลับไปอย่างรวดเร็วในเตียงของเธอ Rashids หนีบ้านหลังนี้ 8 เดือนของการวางกับ Hauntings แม้ว่าบัญชีของพวกเขาเป็นที่ผ่านมามากที่สุดและง่ายที่สุดที่จะพบในระหว่างการวิจัยมีการได้รับข่าวลือและการสัมภาษณ์ในสถานที่ให้นานที่สุดเท่าที่ทุกคนสามารถจำรวมทั้งเด็กทารกร้องไห้และผู้หญิงคนหนึ่งที่อาจจะเห็นผ่านการเว้นระยะหน้าต่างในห้องพักที่มีให้ ถูกปิดตายและไม่สามารถเข้าถึง

6 The White Lady Balete Drive
โอ้ผีของฟิลิปปินส์! เลดี้ในสีขาวคือไม่ต้องสงสัยชนิดที่พบมากที่สุดของผีที่ใดก็ได้ในโลกและร่วมรายการซักผ้าของวิญญาณในฟิลิปปินส์สำหรับเรื่องนี้ ฉันจะบอกว่าในการวิจัยฉันได้เจอกับทั้งสองบัญชีจากชาวบ้านของเกซอนซิตี, ฟิลิปปินส์ที่บอกว่านี้เป็นเพียงการหลอกลวง แต่ฉันจะยึดติดอยู่กับความเห็นส่วนใหญ่ว่ามีอะไรบางอย่างที่มี ศรัทธารายงานหญิงในสีขาวที่มีผมยาวสีดำและใบหน้าอย่างใดอย่างหนึ่งของเธอสมบูรณ์หรือเปล่าบดบังด้วยเลือดยืนอยู่ตรงกลางของถนนบน Balete ไดรฟ์ที่ มันบอกว่าคุณควรหลีกเลี่ยงการขับรถในเวลากลางคืนมี - แต่ถ้าคุณทำตรวจสอบให้แน่ใจเบาะหลังของคุณเต็มไปด้วยผู้โดยสาร เห็นได้ชัดว่ามันอยู่ในที่นั่งด้านหลังว่างเปล่าที่เลดี้สีขาวจะนั่งผูกปมที่พบโดยคนขับรถที่โชคร้ายในมุมมองด้านหลังของพวกเขาหลังจากที่พวกเขาได้สัมผัสกับความรู้สึกที่น่ากลัวเป็นลางไม่ดี

5 Chloe and The Myrtles Plantation
ตำนานมีว่าโคลอี้เป็นทาสในบ้านของ Myrtles Plantation ในเซนต์แฟรนซิส, หลุยเซียที่มีนิสัยที่ไม่ดีของการฟังที่รูสลักที่จะย่างเท้าบนของผู้อยู่อาศัย จับวันหนึ่งในการกระทำโดยต้นแบบของบ้านเขา lopped ปิดหูของเธอเป็นการลงโทษบังคับให้เธอสวมผ้าพันคอสีเขียวหัวของเธอเพื่อให้ครอบคลุมแผล เป็นการลงโทษที่เธออบเค้กที่มีใบยี่โถพืชที่พบมากในภาคใต้ที่เป็นพิษอย่างมาก แม้ว่าต้นแบบของบ้านที่เป็นเป้าหมายของเธอตกเป็นเหยื่อของเธอกลายเป็นภรรยาและลูกสาวสองคนของเขาที่เสียชีวิตในความทุกข์ทรมานสองสามวันที่หลังจากที่กินเค้ก Chloe หนีบ้านและถูกรุมประชาทัณฑ์ทาสฟิลด์ในไร่สำหรับแสงชั่วร้ายที่เธอโยนในส่วนที่เหลือของ them.Fortunately หรือไม่ไม่มีหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่จะกลับขึ้นเรื่องนี้เป็นเพียงภาพที่น่าสนใจ จริงหรือไม่ (อาจจะไม่ได้) มีแน่นอนความอุดมสมบูรณ์ของผีอื่น ๆ เพื่อให้ บริษัท ของคุณรวมถึงเด็กสาวที่เห็นบ่อยในกระจกบนบันไดและอื่น ๆ เด็กสาวที่สวดวูดูมากกว่าคนที่กล้าที่จะนอนหลับอยู่ในห้องของเธอ Myrtles ปัจจุบันเป็นที่พักและอาหารเช้าที่ให้ทัวร์ปกติให้กับผู้ที่อยากรู้อยากเห็นมากพอที่จะต้องการที่จะเห็นบ้านพักเพียงแค่ไม่ได้คนเดียวหลังจากที่มืด

4 Resurrection Mary
การท่องเที่ยวภาคตะวันออกเฉียงเหนือในอาร์เชอร์เลนระหว่างห้องบอลรูมและวิลโลว์บสุสานฟื้นคืนชีพในความยุติธรรม, Illinois, ชายหนุ่มอาจพบว่าตัวเองอยากจะรับหญิงสาวรอนแรมบนด้านข้างของถนน เธอมีผมสีบลอนด์แสงและตาสีฟ้าสวมชุดงานปาร์ตี้สีขาวและได้ตายตั้งแต่ปี 1930 หากคุณเลือกเธอขึ้นเธอจะหยุดคุณในหน้าของการฟื้นคืนชีพสุสานและหายไปจากรถ เธอเป็นตัวอย่างคลาสสิกของตำนานโบกรถที่หายไป, ประเภทของเรื่องผีที่ได้รับรอบเป็นเวลาอย่างน้อยไม่กี่ร้อยปี สิ่งที่ทำให้คนนี้ที่โดดเด่นเพื่อให้เป็นความสอดคล้องของ story- สาวที่มีลักษณะเดียวกันสวมชุดเดียวกันหายไปในจุดเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีเรื่องราว noting มูลค่าของโบกนี้โดยเฉพาะโผล่ขึ้นมาอย่างกระทันหันในวัยสามสิบกลางและได้รับการแข็งแกร่งนับตั้งแต่ และไม่เพียง แต่สำหรับผู้ที่อยู่ในความรู้ บัญชี 1973 จากเห็นคนขับรถแท็กซี่สอบถามที่เชษฐ์ Melody Lounge ข้ามถนนจากสุสานเกี่ยวกับเด็กสาวที่หนีรถแท็กซี่ของเขาโดยไม่ต้องจ่ายค่าโดยสารของเธอที่ เพียงคำอธิบายของเขาของเธอฟังดูยิ่งใหญ่คุ้นเคยกับลูกค้า: คืนชีพแมรี่ได้หลงอีกครั้ง!

3 The Flying Dutchman
มันเป็น 1641 เมื่อกัปตัน Hendrik แวนเดอร์ Decken สาบานว่าเขาจะรอบแหลมกู๊ดโฮถ้ามันเอาเขาจนถึงวันโลกาวินาศ ในอัตราปัจจุบันของเขาก็อาจจะ เรือของกัปตันที่รู้จักในฐานะบิน Dutchman ได้รับการเห็นบ่อย ๆ บริเวณรอบ ๆ เรือผีมักจะปิดพยานจะสาบานมันเป็นหลักสูตรความผิดพลาดสำหรับเรือของพวกเขาเท่านั้นที่จะเห็นมันหายไปก่อนหน้าพวกเขา มันถูกมองว่าเคยเป็นที่เป็นลางร้ายที่จะเห็นเรือ ดังกล่าวเล็งเห็นในอนาคตกษัตริย์จอร์จของอังกฤษในปี 1881 เขาเขียนว่า:“ในตอน 04:00 เนเธอร์แลนด์บินข้ามคันธนูของเรา ไฟสีแดงแปลกที่ของเรือผีอิ่มเอิบทั้งหมดในท่ามกลางของการที่แสงเสากระโดงเสากระโดงและใบเรือสำเภา 200 หลาที่ห่างไกลออกมายืนในการบรรเทาแข็งแกร่งขณะที่เธอขึ้นมาบนคันธนูพอร์ต” ต่อมาในเช้าวันนั้นทหารเรือซึ่ง แต่เดิมเห็นเรือลดลงไปสู่ความตาย

2 Abraham Lincoln
ตำนานเล่าลินคอล์นเห็นชะตากรรมของเขาก่อนที่เขาจะถูกลอบสังหาร เขารายงานความฝันที่จะตู้เก็บของที่เขาเดินเข้าไปในงานศพที่บ้านสีขาวและเมื่อเขาถามอย่างใดอย่างหนึ่งของผู้มาร่วมไว้อาลัยผู้เสียชีวิตชายคนนั้นตอบว่า“กรรมการผู้จัดการใหญ่ ... เขาถูกฆ่าตายโดยฆาตกร.” ผีลินคอล์นมี ถูกพบโดยผู้เข้าชมจำนวนมากและอาศัยอยู่ในบ้านสีขาวในหมู่พวกเขาสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของเกรซคูลิดจ์ราชินีวิลเฮลของเนเธอร์แลนด์และแม้กระทั่งวินสตันเชอร์ชิลล์ที่แน่นอนมีอะไรบางอย่างชาญฉลาดในการพูดในโอกาส เขาอ้างว่าเขาจะสดจากห้องอาบน้ำในภาพเปลือย (สิ่งที่ภาพ!) เดินเข้ามาในห้องนอนเมื่อเขาเห็นลิงคอล์นยืนอยู่ใกล้เตาผิง เขาเหน็บ“เย็นดีนาย คุณดูเหมือนจะมีฉันที่เสียเปรียบ.” หลังจากที่ลิงคอล์นยิ้มเบา ๆ และหายไป

1 Anne Boleyn
ภรรยาคนที่สองของเฮนรี่และแม่ของอนาคตที่สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบผมแอนน์โบลีนมีสามปีเป็นมเหสีก่อนที่เฮนรี่เบื่อของเธอ ที่ถูกกล่าวหาว่า (นักประวัติศาสตร์ส่วนใหญ่เห็นตู่) ชู้เพศและคาถาเธอเผชิญหน้ากับดาบของเพชฌฆาตกับหัวของเธอจัดขึ้นที่สูงในวันที่ 19 พฤษภาคม 1536 เพชฌฆาตรายงานได้กล่าวว่า“เป็นดาบของฉันอยู่ที่ไหน?” ก่อนที่จะโดดเด่นตีเพียงครั้งเดียวที่จำเป็น เห็นได้ชัดในความพยายามที่จะบรรเทาความคาดหมายของแอนน์โดยการของเธอคิดว่าเธอมีช่วงเวลาไม่กี่ more.Her ผีได้รับการเห็นคนที่แตกต่างกันในสถานที่ที่แตกต่างกันหลายประการ: Hever ปราสาท Blickling Hall โบสถ์ลาซาล, Marwell ฮอลล์และบางทีอาจจะมีชื่อเสียงมากที่สุด หอคอยลอนดอน. แม้ว่าเธอจะเห็นบ่อยที่สุดเช่นเดียวกับที่เธอเป็น alive- หญิงสาวสวยใน gown- สวยงามปรากฏการณ์บางอย่างที่เป็นบิตเพิ่มเติม upsetting บุคคลที่โชคร้ายมากขึ้นจะเห็นเธอในขณะที่เธอเป็นเพียงหลังจากหัวขาด death- มักจะมีหัวซุกใต้แขนข้างหนึ่ง มันได้กลายเป็นเช่นภาพสัญลักษณ์มันก็มักจะล้อเลียนในภาพยนตร์และโทรทัศน์, และอื่น ๆ อย่างละเอียดฮาโลวีนเครื่องแต่งกาย หนึ่งต้องไม่ลืม แต่สิ่งที่คุณจะคิดว่าถ้าวิสัยทัศน์ดังกล่าวเดินเข้ามาใกล้คุณในบางทางเดินมืดในคืนหนึ่ง

6 ตำนานผีของภาคเหนือ
5 อันดับผีตามความเชื่อของคนอีสาน
10 ตำนานผีอาเซียนประเทศเพื่อนบ้านสุดสยอง
ตำนานผีญี่ปุ่น
เล่าเรื่องสยองขวัญ นั่งซากหวาดผวา ศพล่อเสือ
เล่าเรื่องผี มาเอาแม่ผมไปทำไม
วิญญาณอาฆาต
เล่าเรื่องสยองขวัญ เจอดีตอนธุดงค์
เล่าเรื่องสยองขวัญ สโมสรร้าง
เล่าเรื่องสยองขวัญ แดนพิศวง
เล่าเรื่องสยองขวัญ แรงงานต่างด้าว
บ้านหลอนแดนนรก
10 สุดยอดเรื่องเล่าสยองขวัญเดอะช็อค
25 การทรมานสุดโหดในประวัติศาสตร์