แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - guupost

หน้า: [1] 2 3 ... 22
1


ในยุคที่เราสามารถเข้าถึงการทำธุรกรรมต่างๆ ทางออนไลน์ หรือแม้แต่การซื้อสินค้าก็สามารถเกิดขึ้นบนเว็บไซต์ได้ ทำให้เกิดอาชีพใหม่ขึ้นมาหลากหลายจนบางท่านอาจคิดไม่ถึงว่าอาชีพเหล่านี้คืออะไรและมีความสำคัญแค่ไหนในยุค 4.0 ซึ่งหนึ่งในนั้นก็รวมถึงอาชีพ “แอดมินเว็บไซต์” หรือผู้ที่รับดูแลเว็บไซต์นั่นเองค่ะ
หลายท่านอาจจะสงสัยว่า งานแห่งโลกยุคเทคโนโลยีอย่างการรับดูแลเว็บไซต์นั้นมีลักษณะงานหรือมีหน้าที่ความรับผิดชอบอย่างไรบ้าง ครั้งนี้เราจะมาเปิดเผยแบบละเอียดให้ทุกท่านที่กำลังสนใจ สามารถมองเห็นภาพรวมของงานรับดูแลเว็บไซต์กันได้ชัดเจนขึ้น
1. ผู้รับดูแลเว็บไซต์มีหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อยภายในเว็บ
เว็บไซต์คือพื้นที่บนโลกออนไลน์ที่ต้องการการดูแลไม่ต่างจากร้านค้าในโลกจริง เนื่องจากในโลกไซเบอร์นั้นมีผู้ไม่หวังดีที่คอยสุ่มโจมตีเว็บไซต์ต่างๆ อยู่ การรับดูแลเว็บไซต์จึงหมายถึงการดูแลเว็บไซต์ให้ทำงานเป็นปกติ และยังต้องคอยสอดส่องดูแลเรื่องความปลอดภัยของเว็บทั้งฐานข้อมูลต่างๆ ของร้านหรือองค์กรและข้อมูลของลูกค้าอีกด้วย

2. สรุปข้อมูลสถิติต่างๆ ให้ผู้เป็นเจ้าของเว็บไซต์
เว็บไซต์แต่ละเว็บนั้นต้องอาศัยข้อมูลสถิติผู้เข้าชมหรือผู้มารีวิวให้ความเห็นต่างๆ เพื่อนำไปเป็นแนวทางในการปรับปรุงและพัฒนาการสร้างเว็บไซต์ต่อไป เพราะฉะนั้นผู้ที่รับดูแลเว็บไซต์จึงมีหน้าที่ต้องสรุปข้อมูลและสถิติต่างๆ ทั้งจำนวนผู้เข้าชมเว็บ ยอดสั่งซื้อสินค้า หรือความเห็นต่าง ๆจากลูกค้าเพื่อนำเสนอเจ้าของเว็บไซต์ อาจจะเป็นรายสัปดาห์หรือรายเดือนก็ตามแต่ที่ตกลงกัน

3. ลงบทความใหม่หรือทำคอนเทนท์ให้กับเว็บไซต์
บทความหรือเนื้อหาสำหรับเว็บไซต์นั้นช่วยทำให้เว็บไซต์ของเราติดอันดับการค้นหาของ Google ได้ เพราะฉะนั้นหลายท่านจึงว่าจ้างผู้รับดูแลเว็บไซต์เพื่อให้คอยปรับปรุงและลงเนื้อหาใหม่ๆ บนหน้าเพจ เพื่อให้เว็บมีการอัพเดทอยู่เสมอ

4. ช่วยในการพูดคยและติดต่อประสานงานกับลูกค้าของเว็บไซต์
หากเป็นเว็บขายของ การรับดูแลเว็บไซต์ประเภทนี้อาจมาพร้อมกับหน้าที่ในการพูดคุย ตอบคำถามและคอยติดต่อประสานงานกับลูกค้าอีกด้วย
เห็นไหมคะว่าหน้าที่ของแอดมินผู้รับดูแลเว็บไซต์นั้นค่อนข้างหลากหลายและยังสามารถตอบสนองความต้องการของผู้ที่มีร้านค้าออนไลน์หรือมีเว็บไซต์เพื่อหารายได้เสริมแต่ไม่มีเวลาดูแลเองเป็นอย่างดี สมกับที่การรับดูแลเว็บไซต์เป็นอาชีพใหม่มาแรงในยุคเทคโนโลยี 4.0 จริงๆ ค่ะ
สำหรับเจ้าของเว็บไซต์ที่กำลังมองหาแอดมินรับดูแลเว็บไซต์อยู่ Fastwork.co พร้อมบริการด้วยแอดมินดูแลว็บไซต์ฟรีแลนซ์ให้คุณได้เลือกใช้บริการได้หลากหลายตามความต้องการ นอกจากนี้หากท่านใดที่มีความรู้และความชำนาญในการรับดูแลเว็บไซต์ และต้องการหารายได้เสริมนอกจากการทำงานประจำ คุณเองก็สามารถสมัครเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Fastwork.co ได้เช่นกันค่ะ
เว็บไซต์ : https://fastwork.co/page-admin

2


พฤติกรรมของผู้บริโภคในปัจจุบันที่เปลี่ยนไปทำให้ผู้จำหน่ายสินค้าออนไลน์ต้องพัฒนาและปรับตัวตามกระแสเพื่อให้เราตามทันเทรนด์การเลือกซื้อเลือกหาสินค้าและบริการของกลุ่มลูกค้ามากขึ้น ไม่เว้นแม้แต่ผู้ที่เปิดร้านค้าออนไลน์บนเพจเฟสบุ๊ค ซึ่งอย่างที่ทุกท่านรู้กันดีว่าบนเพจเฟสบุ๊คนั้นยอดไลค์และยอดแชร์คือตัวบ่งบอกคุณภาพและความน่าเชื่อถือ รวมไปถึงสามารถสร้างความไว้วางใจให้กับลูกค้าทั้งเก่าและใหม่ได้ เพราะเหตุนี้สำหรับพ่อค้าแม่ค้าหน้าใหม่หรือคนที่เปิดร้านมานานแต่ยังไม่มีลูกค้า การใช้วิธีลัดอย่าง “ปั้มไลค์เฟสบุ๊ค” จึงเป็นตัวช่วยที่เข้ามามีบทบาทสำคัญค่ะ
แต่ใครที่ยังสงสัยว่าทำไมเราจึงควรปั้มไลค์เฟสบุ๊ค ลองมาดูเหตุผลดีๆ 4 ข้อของการปั้มไลค์เฟสบุ๊คที่เรานำมาฝากในวันนี้กันดีกว่า
1. การปั้มไลค์เฟสบุ๊คช่วยประชาสัมพันธ์เพจให้เราได้
การที่เพจของเรามียอดไลค์มาก จะช่วยให้เราสามารถทำโฆษณาผ่านเฟสบุ๊คได้มีประสิทธิภาพและเข้าถึงเป้าหมายได้มากยิ่งขึ้น ทำให้เพจร้านค้าของเราบนเฟสบุ๊คได้รับการโปรโมทผ่านกลุ่มคนที่มาไลค์ทั้งยอดไลค์จริงและยอดไลค์ที่เราปั้ม

2. การปั้มไลค์เฟสบุ๊คช่วยให้ลูกค้าตกลงใจสั่งซื้อสินค้าหรือบริการได้ดีขึ้น
ยอดไลค์ที่สูงนั้นทำให้ผู้ใช้หลายคนที่เคยลังเล ไม่กล้าตัดสินใจ รู้สึกไว้เนื้อเชื่อใจในเพจของเรามากขึ้น จนทำให้การตัดสินใจซื้อหรือเลือกอุดหนุนทั้งสินค้าและบริการเกิดขึ้นสูงกว่าเพจที่ยอดไลค์น้อย

3. ช่วยให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการ
ยิ่งมียอดไลค์มากเท่าไร เฟสบุ๊คก็ยิ่งค้นหาผู้คนที่ชื่นชอบหรือมีความสนใจในตัวสินค้าและบริการของเราได้ง่ายขึ้นเท่านั้น ทำให้หน้าเพจของเรามีโอกาสปรากฎอยู่บนฟีดข่าวหรือไทม์ไลน์ของคนเหล่านั้นมากกว่าปกติ ช่วยเพิ่มโอกาสได้ลูกค้าใหม่ๆ มากขึ้น

4. เพจของเราจะดูน่าเชื่อถือขึ้นมาทันทีเมื่อมีการปั้มไลค์เฟสบุ๊ค
ยอดไลค์ที่สูงนอกเหนือไปจากจะช่วยด้านการตลาดหรือการโปรโมทแล้ว ยังช่วยทำให้เพจของเราดูน่าเชื่อถือและน่าไว้วางใจขึ้นมาอีกด้วย

จากเหตุผลที่เรากล่าวมาทั้ง 4 ข้อ ก็พอแล้วสำหรับการตกลงใจใช้วิธีปั้มไลค์เฟสบุ๊ค เนื่องจากนี่คือเทคนิคการทำการตลาดบนเฟสบุ๊คอย่างหนึ่งที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ต้องปรับตัวและตามให้ทันเทคโนโลยีและพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป
และถ้าหากท่านกำลังหนักใจว่าเราจะเริ่มปั้มไลค์เฟสบุ๊คได้เช่นไร ลองมองหาฟรีแลนซ์รับจ้างปั้มไลค์เฟสบุ๊คได้ทาง Fastwork.co สิคะ รับประกันได้เลยว่าจะมีฟรีแลนซ์ที่เชี่ยวชาญและมีความชำนาญในการปั้มไลค์เฟสบุ๊ครอให้คุณเรียกใช้บริการอย่างแน่นอน
ส่วนฟรีแลนซ์คนไหนที่มีแอคเคาท์สำหรับการปั้มไลค์เฟสบุ๊คและต้องการนำมาหารายได้เสริมนอกเหนือไปจากงานประจำล่ะก็ คุณเองก็สามารถสมัคร Fastwork.co และฝากโปรไฟล์ส่วนตัวเอาไว้เพื่อเป็นช่องทางการสร้างรายได้และติดต่องานกับลูกค้าได้เช่นกันค่ะ
Website : https://fastwork.co/fanpage

3


คาแรกเตอร์ คือ ลักษณะเฉพาะของคน สัตว์ หรือสิ่งของ มักใช้กันบ่อยๆ ในด้านงานดีไซน์ตัวการ์ตูนหรือตัวละครต่างๆ ความสำคัญของการออกแบบคาแรกเตอร์หรือ character design ก็คือ ยิ่งคาแรกเตอร์ที่เราออกแบบมีลักษณะนิสัยหรือความมีชีวิตชีวามากเท่าไร ผู้ชมหรือกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการใช้คาแรกเตอร์เหล่านั้นสื่อสารด้วยก็จะยิ่งสามารถเข้าถึงคาแรกเตอร์ดังกล่าวได้ดีขึ้น ด้วยเหตุนี้ทำให้หลายคนหันมาสนใจศาสตร์และศิลป์ของ character design กันเพิ่มขึ้น
บทความของเราวันนี้จะมาดู 3 ขั้นตอนการออกแบบคาแรกเตอร์ หรือ character design ฉบับเบื้องต้นกันค่ะ
1. กำหนดโจทย์สำหรับ character design
การกำหนดโจทย์หรือความต้องการที่กระชับ ชัดเจนและตรงประเด็น คือจุดเริ่มต้นของการออกแบบคาแรกเตอร์ที่ตรงกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการ ยิ่งไปกว่านี้ยังตรงใจนักออกแบบอย่างเราด้วย ฉะนั้นจงให้ความสำคัญกับโจทย์ก่อนเป็นอย่างแรก แล้วจึงค่อยๆ ทำการออกแบบตามโจทย์ที่เราตั้งเอาไว้

2. สร้างภูมิหลังและข้อมูลอื่นๆ ของคาแรกเตอร์นั้นๆ
เมื่อเราได้โจทย์ของคาแรกเตอร์ที่ต้องการมาแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็คือการสร้างภูมิหลัง ประวัติส่วนตัวหรือข้อมูล Profile Data ให้ตัวละครของเรา ยิ่งการทำ character design ของเรามีข้อมูลโปรไฟล์ตัวละครที่ละเอียดมากเท่าไร คาแรกเตอร์ที่เราสร้างก็จะยิ่งมีความสมจริงมากขึ้นเท่านั้น และยังสามารถนำข้อมูลเหล่านั้นไปต่อยอดในการสร้างเรื่องราวของตัวละครแต่ละตัวในอนาคตได้อีกด้วย

3. วาดหรือสร้างโมเดลตามที่ได้ออกแบบคาแรกเตอร์ไว้
การวาดหรือการสร้างโมเดลอยู่ที่ความถนัดของฟรีแลนซ์สาย character design ว่าถนัดการสร้างคาแรกเตอร์แบบ 2D หรือ 3D ซึ่งในขั้นตอนนี้เราสามารถใช้ทักษะฝีมือได้อย่างอิสระโดยการวาดรูปหรือทำโมเดลคาแรกเตอร์ตัวดังกล่าวออกมาหลายๆ แบบ หลายๆ มุมมอง รวมทั้งการวาดเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย สีหน้าท่าทาง ส่วนสูง หรือขนาดรูปร่าง ฯลฯ เรียกได้ว่าเรานั้นสามารถจินตนาการออกมาได้อิสระโดยอ้างอิงจากข้อมูลโปรไฟล์ที่เราเขียนเอาไว้ในขั้นตอนที่ผ่านมา ต่อจากนั้นก็เลือกเอาแบบคาแรกเตอร์ที่ถูกใจที่สุดมาใช้งานตามจุดประสงค์ที่ต้องการต่อไป

การออกแบบคาแรกเตอร์หรือ character design นั้น เป็นองค์ประกอบที่สำคัญของการทำธุรกิจหรืองานสื่อสิ่งพิมพ์หลากหลายประเภทที่คุณอาจนึกไม่ถึง เราสามารถนำทักษะ character design มาใช้งานร่วมกับการเขียนนิยาย วาดการ์ตูน ทำสติ๊กเกอร์ไลน์ หรือแม้แต่การวาดคาอรกเตอร์แทนตัวคนหรือองค์กร สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้นั้นล้วนต้องพึ่งพาทักษะ character design ทั้งสิ้น

ดังนั้นหากคุณคือหนึ่งในฟรีแลนซ์นักออกแบบคาแรกเตอร์ (character design) ที่มีความรู้และทักษะเฉพาะแล้วล่ะก็ ท่านสามารถสมัครเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับชุมชนฟรีแลนซ์ที่ใหญ่ที่สุดในไทย Fastwork.co เพื่อเป็นช่องทางในการสร้างรายได้เสริมจากทักษะ character design ได้นะคะ

นอกจากนี้หากคุณคือเจ้าของแบรนด์หรือธุรกิจ รวมถึงใครที่กำลังมองหานักออกแบบคาแรกเตอร์ฝีมือดีเพื่อทำการ character design สำหรับนำไปใช้งานด้านอื่นๆ อยู่ล่ะก็ คุณเองก็สามารถมองหาฟรีแลนซ์ที่ต้องการผ่าน Fastwork.co ได้เช่นกันค่ะ
เว็บไซต์ : https://fastwork.co/character-design

4


ถ้าให้เพื่อนๆ นึกถึงแบรนด์เครื่องสำอางลักซ์ชัวรี่ ที่ลุคทันสมัยมากที่สุด เชื่ออย่างยิ่งว่าต้องมีแบรนด์ อีฟส์ แซงต์ โลรองต์ โบเต้ อยู่ในหัวของเพื่อน ๆ ที่หลงไหลเมคอัพอย่างแน่นอน และเราก็ยังเชื่อว่าถ้าเปิดกระเป๋าของเพื่อนๆดู ก็จะต้องเจอกับเครื่องสำอางแบรนด์ YSL Beauty อยู่ในกระเป๋าเป็นแน่ ในวันนี้เราจะพาทุกท่านมาดูกันว่า 5 ไอเทมเด็ดที่สายบิวตี้ตัวจริงเสียงจริง ต้องมีไว้ในครอบครองนั้นมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ
1. Souffle d'Eclat Powder เป็นไอเทมที่เป็นที่นิยมกันอย่างมากในหมู่เมคอัพอาร์ทติสท์  และบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดัง จนได้รับการขนานนามว่า แป้งหน้าเด็ก ด้วยคุณสมบัติในการช่วยดูดซับความมันบนใบหน้าได้อย่างดีที่สุด เนื้อแป้งที่โปร่งแสงจะช่วยทำให้ผิวหน้าดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ สบายผิว เนื้อแป้งไม่จับตัวเป็นก้อน

2. Mascara Volume Effet Faux Cils จัดว่าเป็นมาสคาร่าในตำนานของ YSL Beauty เลยก็ว่าได้ เป็นตัวช่วยให้ขนตายาว งอน ดุจติดขนตาปลอม และยังช่วยล็อคขนตาให้งอนสวยได้ตลอดทั้งวัน นอกจากความสวยแล้วยังช่วยบำรุงและเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับขนตาตั้้งแต่โคนจรดปลายด้วยโปรวิตามินบี5 อีกด้วย

3. Touche ?clat Cushion ถือเป็นคุชชั่นตลับสี่เหลี่ยมชิ้นแรกของโลก ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากรองพื้นที่ขายดีเป็นอันดับหนึ่งของ YSL Beauty นับว่าเป็นการพลิกประวัติศาสตร์ของคุชชั่นที่ใช้เนื้อรองพื้นมาเป็นองค์ประกอบสำคัญ ทำให้สามารถใช้ได้กับทุก ๆ บริเวณที่ต้องการปกปิด

4.Touche ? ปากกาไฮไลท์เตอร์เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สายบิวตี้จะต้องมีติดกระเป๋าไว้ตลอดเวลา เป็นหนึ่งตัวช่วยที่จะมอบความสว่างใสให้กับใบหน้าของท่านได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่ใช้ปากกาไฮไลท์เตอร์แต้มบริเวณที่ต้องการสร้างมิติ เช่น ใต้ตา โหนกคิ้ว สันจมูก หรือร่องแก้ม ด้วยวิธีการง่าย ๆ แค่นี้คุณก็จะได้พบกับความเปลี่ยนแปลง

5. Instant Moisture Glow จัดได้ว่าเป็นสินค้าขายดีอันดับต้น ๆ ของ YSL Beauty และเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ ด้วยส่วนผสมจากน้ำที่ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นก่อนการแต่งหน้า เหมาะสำหรับคนที่ชอบบำรุงผิว และรักการเมคอัพ สามารถใช้ได้ทุกวันและนำมาเติมระหว่างวันก็ได้ ไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ เนื่องจาก Instant Moisture Glow นั้นไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน

สายบิวตี้ตัวจริงเสียงจริงจะต้องไม่พลาดการเป็นเจ้าของทั้ง 5 ไอเทมจาก YSL Beauty นอกเหนือไปจาก 5 ไอเทมเด็ดที่ได้กล่าวไปแล้ว เรายังมีเครื่องสำอางอีกหลากหลายชนิดที่อยากจะนำเสนอให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน ลองแวะเข้าไปที่ YSL Beauty Thailand กันนะคะมีสารพัด สารพันเครื่องสำอางจาก YSL Beauty ให้ทุกคนได้เข้าไปเลือกซื้อเลือกหากันอย่างหนำใจเลยทีเดียว ถ้าอยากดูสินค้าอื่น ๆ เพิ่มก็ตามไปที่ลิงก์ได้เลยนะคะ
Website : https://www.yslbeautyth.com/th/make-up.html

5


ลองเปิดกระเป๋าเครื่องสำอางสาวๆ  100 คน เชื่อเหลือเกินว่าสิ่งแรกที่จะพบมากกว่า 1 ชิ้นในกระเป๋าเครื่องสำอางนั้นก็คือลิปสติก บางคนอาจพกติดตัว มากกว่า 1 แท่ง บางคนพกกันเป็นพาเลตครบ ๆ ทุกเฉดสีกันเลยทีเดียว แต่ทุกคน ทราบกันไหมค่ะ ว่าลิปสติกที่เราได้ ใช้กันอยู่นั้นเป็นชนิดไหน? จริง ๆ แล้วลิปสติกที่มีจำหน่ายกันอยู่ในบ้านเรานั้นมีมากกว่า 10 ชนิด แต่ด้วยเวลาอันน้อยนิด ในวันนี้ขออนุญาตกล่าวถึงกันสัก 4 ชนิดก่อนละกัน ซึ่งก็ได้แก่ ลิปสติกเนื้อแมท ลิปสติกเนื้อเชียร์ ลิปสติกเนื้อครีม และลิปสติกกลอส ทั้ง  4 ชนิดนี้มีความแตกต่างกันอย่างไร ตามเราไปหาคำตอบพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า
ลิปสติกชนิดแรกที่เราจะพาไปแนะนำให้รู้จักกันนั้นก็คือลิปเนื้อแมท ซึ่งลิปสติกประเภทนี้จะมีความเข้มข้นของเนื้อสีชัดมากที่สุด เป็นลิปสติกติดทน เนื้อด้านไม่มีความมันวาว เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสาว ๆ ที่มีริมฝีปากหนา เพราะว่าจะช่วยให้รูปปากนั้นแลดูเล็กลง

ลิปสติกเนื้อครีม
ลิปสติกประเภทนี้ลักษณะจะเป็นเนื้อครีมเนียนนุ่ม เต็มไปด้วยเม็ดสี ทาแล้วจะเห็นเป็นสีสันชัดเจน เหมาะสมสำหรับสาว ๆ ที่มีริมฝีปากสวยได้รูป ทาแล้วจะช่วยทำให้ดูอวบอิ่มมากขึ้น

ลิปสติกเนื้อเชียร์
ลิปสติกเนื้อเชียร์นั้นเป็นลิปสติกคล้าย ๆ กับลิปสติกชนิดครีม แต่จะมีเม็ดสีที่บางเบามากกว่าลิปสติกชนิดครีม และไม่มันวาวมากนัก พอเหมาะกับสาว ๆ ที่ไม่ชอบทาลิปสติกสีจัด ทาแล้วริมฝีปากจะดูเนียนสวยอย่างเป็นธรรมชาติ และยังสามารถทาทับได้หลายครั้งโดยที่ไม่เป็นคราบ

ลิปสติกกลอส
เป็นลิปสติกชนิดเนื้อเหลว โปร่งแสง ทาแล้วจะเป็นสีใส ๆ แวววาว เน้นตรงที่ช่วยทำให้ริมฝีปากชุ่มช่ำ อวบอิ่มอย่างเป็นธรรมชาติ สามารถใช้ทาลงบนริมฝีปากได้โดยตรง หรือจะใช้ทาทับลิปสติกสีอื่นเพื่อเพิ่มความแวววาวก็สามารถทำได้เช่นกัน

หลังจากที่ทุก ๆ ท่าน ได้ทำความรู้จักกับลิปสติกทั้ง 4 ชนิดกันไปแล้ว สุดท้ายนี้ก็อยากจะขอนำเสนอ ลิปสติกเนื้อแมท  TATOUAGE COUTURE จาก อีฟส์ แซงต์ โลรองต์ โบเต้ ให้ทุกท่าน ได้รู้จักกันสักนิดนะคะ TATOUAGE COUTURE เป็นลิปสติกเนื้อแมท  ที่ให้สีที่แน่นชัดแถมติดทนนาน แต่ให้ความรู้สึกที่สุดแสนบางเบา มีพิกเมนต์มากกว่าลิปเนื้อแมททั่วไปถึง 3 เท่า ให้ความรู้สึกบางเบากว่าถึง 4 เท่า และยังมาพร้อมกับแปรงทาปากดีไซน์ใหม่ หัวแปรงแบนปลายตัดเฉียง ช่วยให้คุณ ๆ ทาปากได้รวดเร็ว และง่ายดาย เพื่อให้คุณควบคุมการแต่งแต้มสีสันได้อย่างแม่นยำ สนุกกับการแต่งรูปปากให้สวย เย้ายวนใจเหมือนมีช่างแต่งหน้ามืออาชีพมาทำให้

ขอเชิญพบกับ 18 เฉดสีของ ลิปสติก YSL  TATOUAGE COUTURE ได้ที่เว็บไซต์ YSL Beauty Thailand
Website :  https://www.yslbeautyth.com/th/rouge-pur-couture-the-mats.html

6


การแต่งตัวนั้นมีกฎไม่ตายตัวก็จริง แต่คุณจะซื้อสูทโดยไม่ถามกูรูไม่ได้เด้อออ!!! เพราะอะไรน่ะหรอ เพราะการซื้อสูทแบบตามใจตัวตัวเองมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ขอดีคือ คุณจะได้ชุดสูทในแบบที่คุณต้องการ ส่วนข้อเสียคือ บางทีสูทที่ได้ออกมาโดยไม่ได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ อาจทำให้ได้ชุดสูทที่ไม่เข้ากับตัวคุณ วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการเลือกซื้อสูทให้คุณดูดีมานำเสนอ
1. เลือกซื้อสูทที่พอดีกับรูปร่าง
ชุดสูทที่สวมใส่ควรกระชับพอดีตัวที่สุด เพราะหากเลือกซื้อสูทที่มีขนาดใหญ่เกินไปจะทำให้คุณดูเฉิ่มไปเลย แต่ถ้าเลือกซื้อสูทที่แน่นจนเกินไป อาจจะทำให้เคลื่อนไหวร่างกายไม่ค่อยสะดวก เอาเป็นว่าก่อนตัดสินใจซื้อสูทก็อย่าลืมปรึกษากูรูนะจ๊ะ

2. ความยาวของแขนเสื้อ
เหมือนจะไม่สำคัญแต่เอาเข้าจริงๆ แล้วไม่ควรมองข้ามนะจ๊ะ เพราะถ้าซื้อสูทที่ความยาวแขนเสื้อยาวเกินข้อมือเกินไป ลองนึกภาพตามนะคะอาจจะดูไม่เท่สักเท่าไหร่เนอะ

3. การเลือกเนื้อผ้าก็สำคัญ
ชนิดของเนื้อผ้านั้นก็สำคัญ อย่างที่เราทราบกันดีว่าอากาศบ้านเรานั้นร้อนมากกกก จึงต้องเลือกซื้อสูทที่เนื้อผ้ามีขนาดเบา เนื้อผ้าที่ดีนั้นจะต้องมีรูปทรงที่คงทน เวลาสวมใส่ต้องสบายและระบายอากาศได้ดี เพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องกลัวร้อนแล้วจร้าา

4. เลือกสูทสีเบสิค
การซื้อสูทสีพื้นๆ ก็ไม่ได้น่าเบื่อไปซะหมดนะคะ การใส่สูทสีที่เด่นจนเกินไปอาจจะใส่ได้แค่ครั้งเดียว เพราะทำให้เป็นที่น่าจดจำมากเกินไป อย่างไรก็ตามควรเลือกซื้อสูทที่มีสีให้ถูกตามกาละเทศะและโอกาสนั้นๆ ดีกว่านะคะ

ขอบคุณบทความเคล็ดลับการเลือกซื้อสูทผู้ชายจากเว็บไซต์ https://www.suitcube.com/product-category/suit/

7
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์

8
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์

9
อาหาร / น้ำซุปแจ่วฮ้อน สูตรมหาสารคาม
« เมื่อ: พฤษภาคม 20, 2018, 11:44:27 AM »


หัวเชื้อน้ำซุปแจ่วฮ้อน ถึงพริก ถึงเครื่อง จากสมุนไพรสดที่ผ่านการบดละเอียด ผสมกับน้ำสต็อกหมูหรือเนื้อ ปรุงรสแบบดั้งเดิม โดยไม่มีสารปรุงแต่งสีและกลิ่น ไม่ใช้สารเคมี ได้รับ โอท็อป ตำบลเกิ้ง จังหวัดมหาสารคาม รับประกันความเด็ดขาดเรื่องรสชาติ วิธีทำก็แสนง่าย ไม่ต้องเสียเวลาเคี่ยวเอง แค่ฉีกซอง เทคุณพลอยแจ่วฮ้อน(จิ้มจุ่ม)ลงในน้ำเดือด คนให้เข้ากัน พร้อมรับประทาน!!ชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่
Tel : 099-326-3941
เฟสบุ๊ค : www.facebook.com/khunployjh
ไอดี ไลน์ : @khunployjh
instagram : khunploy_jh

10


การตัดสูท จัดว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ต้องการความ “พอดี” เพราะอะไรทำไมในเวลานี้คนส่วนมากหันมานิยมตัดสูทกันเพิ่มมากขึ้น อันดับแรกขออธิบายคร่าวๆ เกี่ยวกับขั้นตอนการตัดสูท
1.การวัดตัว
ในการตัดสูท การวัดตัวถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุด ต้องอาศัยทักษะและความชำนาญ ความแม่นยำจากช่างผู้มีประสบการณ์ รวมถึงต้องใส่ใจในทุก ๆ รายละเอียด ซึ่งอาจเป็นรายละเอียดเพียงเล็กน้อยที่แสดงออกถึงเอกลักษณ์ของผู้สวมใส่ เพราะว่าหลังจากการวัดตัวทางช่างตัดเย็บจะเป็นผู้สร้างแพทเทิร์นเฉพาะสำหรับลูกค้าคนนั้นๆ เพื่อใช้ในการตัดสูทต่อไป

2.การเลือกผ้า
การเลือกผ้าสำหรับการตัดสูทควรเลือกจากวาระโอกาสที่จะนำไปสวมใส่เป็นหลัก ซึ่งผ้าที่ดีที่นิยมนำมาใช้ตัดสูทควรเป็นผ้าที่ผลิตขึ้นจากขนสัตว์ Wool เพราะว่ามีคุณสมบัติในการระบายอากาศได้ดี เนื้อผ้านุ่มลื่น ใส่สบายและคงทน ทั้งนี้ยิ่งผ้าที่ใช้ตัดสูทมีส่วนผสมของ Wool มากเท่าไรตัวผ้ายิ่งมีน้ำหนักเบาสวมสบายมากขึ้น

3.การออกแบบ
อีกหนึ่งไฮไลท์ที่สำคัญในการตัดสูท ซึ่งคงหาไม่ได้จากสูทสำเร็จรูปทั่วไป จะมีอะไรดีไปกว่าการที่คุณสามารถเลือกกำหนดรูปแบบสูทที่คุณชื่นชอบได้ตามใจ ไม่ว่าจะเป็นรูปทรง ปกเสื้อ รายละเอียดเล็กน้อย ตัวอย่างเช่น กระดุมแขนเสื้อ หรือแม้แต่การปักชื่อ

4.วัดตัวและทดลองสวม
เพื่อความมั่นใจว่าสูทที่คุณได้รับไปนั้นจะ “พอดี” กับคุณจริงๆ เรายินดีให้คุณข้ามาฟิตติ้งลองสวมใส่โครงสูท ที่อยู่ในช่วงระหว่างการตัดเย็บ ขณะที่ลูกค้าสวมใส่สูทเราจะวัดตรวจสอบทุกสัดส่วนอย่างพิถีพิถัน ไม่ว่าจะเป็น ช่วงลำตัว ความกว้างไหล่ หรือแม้แต่ความยาวแขน ยืนยันได้เลยว่าเมื่อชุดสูทถูกตัดเย็บเสร็จสมบูรณ์  จะเป็นอีกชุดสูทที่ดีที่สุดสำหรับคุณ ๆแน่นอน

จากขั้นตอนการตัดสูทที่กล่าวมาอาจเป็นคำตอบที่ว่าเพราะเหตุใดเดี๋ยวนี้คนส่วนใหญ่จึงหันมานิยมตัดสูทกัน เพราะนอกจากความ “พอดี” ที่คุณจะได้รับไปแบบเต็มๆแล้ว การได้เป็นเจ้าของชุดสูทที่ถูกตัดเย็บมาเพื่อคุณโดยแท้จริงมันเป็นความรู้สึกที่ฟินอย่างบอกไม่ถูกเลยจริงๆว่าไหมคะ

ขอบพระคุณบทความการตัดสูทจากเว็บไซต์ https://www.suitcube.com/order-suit-online-landing

11
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์

12

ก่อนสิ่งอื่นใดต้องขอสวัสดีเพื่อน ๆ ทุกคนก่อนนะคะ ในวันนี้ขอมาแบบมีมารยาท ไปลามาไหว้นิดนึง เพื่อเพิ่มความเป็นกุลสตรีในตัวให้มากขึ้น เผื่อจะมีหนุ่ม ๆ อยากจะเข้ามาทำความรู้จักมักจี่มากขึ้น เกริ่นซะยาวยืดเลย มาว่าด้วยเรื่องของเราดีกว่า ในคราวนี้จะมาแชร์(หรืออีกนัยนึงคืออยากมาอวดนั้นเอง) ประสบการณ์การใช้ แป้งผสมรองพื้นแป้งพัฟคุมมัน Fusion Ink Compact Foundation จาก อีฟส์ แซงต์โลรองต์ โบเต้ ตัวล่าสุด(หมายถึงล่าสุดของเรานะ)  YSL Beautyเป็นแบรนด์เมคอัพ ที่เราชอบผลิตภัณฑ์หลายๆ อย่างของเค้ามากๆใช้มาหลายอย่าง ยังไม่เคยผิดหวังเลยสักครั้ง

เพราะว่าเราเป็นคนหน้ามันมาก ๆ วัน ๆใช้กระดาษซับมันมากกว่า 10 แผ่น พอเห็นโฆษณาว่าคุมมันได้ดี รีบพุ่งไปหาซื้อ แป้งพัฟคุมมัน Fusion Ink Compact Foundation ในทันทีซิคะ จะรออะไร ไม่ถึงชั่วโมงก็ได้มายืนอยู่ที่เคาเตอร์ YSL Beautyแต่ต้องผิดหวังเนื่องจากสีเราต้องการมันหมด จริงๆแป้งรุ่นนี้มีทั้งหมด 6 เฉดสี สำหรับผิวโทนชมพู และ โทนเหลืองนะคะ เราจึงจำเป็นต้องเปลี่ยนเป้าหมายในทันที เปิดโทรศัพท์แล้วกดเข้าไปถามอา Goo ก็ได้คำตอบว่า ที่เว็บYSL Beauty Thailand นั้นมีสินค้าที่เราต้องการพร้อมจัดส่ง จัดการสั่งซื้อ และโอนเงินในทันที

นั่ง ๆ นอน ๆ รออยู่ราว 2 วัน ของมาส่งถึงบ้าน ในที่สุดช้านนก็ได้เป็นเจ้าของ แป้งพัฟคุมมันYSL จนได้ แกะกล่อง เปิดดู สัมผัสแรกที่รับรู้ได้นั่นก็คือ เนื้อแป้งคล้ายกับแป้งดินน้ำมัน ลองเอานิ้วไปกดเล่นรู้สึก นิ่ม ๆ หนึบ ๆ พอลองทาแล้วรู้สึกชอบมาก ๆ ก็เพราะว่าเป็นแป้งที่แก้ปัญหาของผิวหน้าเราได้อย่างครบครับ นอกจากผิวหน้าที่โค-ตรมันแล้ว เรายังมีปัญหารูขุมขนที่โค-ตรกว้าง ยังไม่หมดแค่นี้นะ ยังมีหลุมสิวบนหน้าก็มากพอควรเลย หลังจากได้ลองใช้ต้องบอกเลยว่าปกปิดได้อย่างเนียนสนิทสมคำร่ำลือจริง ๆ ข้อนี้ถือว่าผ่าน ยิ่งตอนโดนแสงด้วยแล้ว หน้าเงาสะท้อนแสงสวยเลยทีเดียว เงาฉ่ำเป็นสาวเกาหลีได้ในพริบตา พูดเลยว่าสายเกาไม่ควรพลาด อยากเกาได้เกาแน่ ๆ ถ้าได้ใช้แป้งตัวนี้ หลังจากผ่านไปราว ๆ 3 ชั่วโมง(หรือ 4 ชั่วโมงกว่า) ก็ยังดูสวยไม่ดรอปลงไปเลยแม้แต่น้อย ส่วนเรื่องคุมความมัน ก็คงต้องให้ผ่านอีกแหละ เพราะจากที่เคยใช้กระดาษซับมันวันละหลาย ๆ แผ่น หลังจากที่ใช้ แป้งผสมรองพื้นFusion Ink Compact Foundation  ตัวนี้แล้ว กระดาษซับมันเพียงแค่ 2 แผ่นก็เอาอยู่ สรุปเลยก็แล้วกัน ท่านไหนที่มีปัญหา หน้ามัน หลุมสิว ขอร้อง ลองซื้อไปใช้เถอะนะ เดี๋ยวจะหาว่ามีไอเท็มเด็ด ๆ แล้วไม่บอกกัน
เพื่อน ๆ ท่านใดอยากลองใช้สามารถสั่งซื้อกันได้ที่เว็บไซต์เลยนะคะ
เว็บไซต์ : https://www.yslbeautyth.com/th/make-up/face/compact-foundation.html

13

ในครั้งนี้เราจะมารีวิว หนึ่งในไอเทมโปรดที่สุดของเรา และก็เชื่อว่าเป็นที่ชื่นชอบของบรรดาสาวๆ ทั้งหลายแน่ๆ ซึ่งเป็นอื่นไปไม่ได้เลยนอกจาก ลิปสติก หลายคนคงเคยได้ยินกิตติศัพท์ อันโด่งดังของ ลิปYSL Beautyมาบ้างแล้ว เราเองจากที่เดิมทีไม่อยากใช้เพราะว่ารู้สึกว่าแบรนด์นี้ราคาสูงเกินกำลังทรัพย์เราไปนิด แต่หลังจากได้หาซื้อมาลองใช้ในช่วง2 เดือนที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันนี้เรามี ลิปYSLมากกว่า 10 แท่งเข้าไปแล้ว กลายเป็นสาวกเครื่องสำอางจาก YSL โดยไม่รู้ตัวเลย

เริ่มรีวิวจากแพคเกจก่อนเลยค่ะ พูดเลยว่าแวบแรกที่เห็นนี่เราไม่ชอบเลย เพราะว่าเรามีความรู้สึกว่าสีทองเป็นสีของผู้สูงอายุ(555) แต่ก็ช่างเถอะ อย่าไปให้ความสำคัญกับแพคเกจมากกว่าคุณภาพของด้านในเลย

พอเปิดดูด้านในจะเห็นเลยว่า เนื้อลิปนั้นแลดูชุ่มฉ่ำมากๆเลยครีมมี่มาก ในตอนเลื่อนขึ้น ลง หรือตอนทาต้องใช้ความระมัดระวังมาก ๆหน่อยนะคะ วิธีที่ดีที่สุดนั่นก็คือพยายามหมุนขึ้นมาทีละน้อย น่าจะเป็นวิธีที่ปลอดภัยที่สุดค่ะ แต่จากที่เราทดลองใช้ เราว่าทาด้วยแปรง จะสวยกว่า ด้วยเนื้อลิปที่ครีมมี่มาก ๆ ช่วยให้เนื้อลิปสติกกลบสีปากได้เป็นอย่างดี ยิ่งถ้าเป็นสีโทนนู้ดยิ่งช่วยกลบสีของปากได้เป็นอย่างดีเวลาใช้จึงไม่ต้องพึ่งพาคอนซีลเลอร์ก่อนเลยค่ะและนี่ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้สีโทนนู้ดได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ลิปYSLเป็นลิปสติกที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์เยอะมากใช้แล้วปากไม่แห้ง ไม่เป็นขุย

ในแต่ละเฉดสี ของลิปYSLนั้นบอกเลยว่าพิกเมนต์แน่นมาก ๆ สีที่ได้ตรงกับที่เห็นในแท่งเลยลิปYSLเป็นหนึ่งในลิปสติกที่พิกเมนต์เยอะที่สุดที่เราเคยเจอเลย ในเรื่องความความติดทนนั้น บอกเลยว่ามันติดทนในระดับที่เราประทับใจมาก ๆ เลย ขนาดเราเป็นคนชอบกินขนมจุกจิกทั้งวัน ก็ยังไม่ทำให้ลิปหลุดหรือจางมากนัก สรุปโดยรวมแล้ว เราถือว่า ลิปYSLเป็นลิปสติกที่น่าใช้มากเลย หากท่านใดยังไม่เคยใช้ ลองไปสั่งซื้อมาใช้กันเลย เชื่อเหลือเกินว่าต้องประทับใจแน่นอน ก่อนจบรีวิวนี้ นึกขึ้นได้อีกนิดว่าในบางเฉดสีนั้นหายากมาก ถ้าใครอยากได้สียอดนิยมอย่าง 26 Tender Peachสีส้มอมชมพู หรือ 09 Caress Pinkสีชมพูบานเย็นแบบจี๊ด ๆ ขอแนะนำให้เข้าไปดูที่ YSL Beauty Thailand เลยค่ะ ที่นี่มี ลิปYSLราคาไม่แพง ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อกันเยอะเลย และไม่ได้มีขายแต่ลิปสติกนะคะ สินค้าเกือบทุกชนิดของแบรนด์ อีฟส์ แซงต์โลรองต์ โบเต้ มีจำหน่ายเยอะมาก ๆ เลยค่ะ ลองเข้าไปเลือกซื้อกันได้ที่เว็บไซต์นะคะ
เว็บไซต์ : https://www.yslbeautyth.com/th/make-up/lips/lipstick.html

14
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์

15


ถ้าจะกล่าวถึงรองพื้นที่กำลังมาแรงมาก ๆ ณ.ปัจจุบันนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้นรองพื้นตัวนี้เลยค่ะ ALL HOURS FOUNDATION จาก อีฟส์ แซงต์ โลรองต์ โบเต้ รองพื้น Night-Proof ที่ทาง YSL เคลมมาว่าติดทนนานกันไปทั้งวันทั้งคืน แถมยังมีสีให้เลือกมากถึง 22 สีอีกด้วย ซึ่งเป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่าตัวไหนดี ตัวไหนเด่น ตัวไหนมาแรง เราก็ไม่พลาดการเป็นเจ้าของอย่างแน่นอน เมื่อวานโดดงานเนื่องจากช่วงเช้าปวดหัวเล็กน้อย ช่วงบ่ายอาการปวดหัวเริ่มดีขึ้นแล้ว ไหน ๆ ก็โดดงานแล้วถือโอกาสไปช็อปปิ้งต่อเลยได้ รองพื้น ALL HOURS FOUNDATION มาเป็นสมาชิกใหม่อีก 1 รายการ

สำหรับ รองพื้น ALL HOURS FOUNDATION  จาก อีฟส์ แซงต์ โลรองต์ โบเต้ ตัวนี้ จัดอยู่ในตระกูล ENCRE DE PEAU  ซึ่งจุดเด่นของรองพื้นตัวนี้เลยก็คือความ Night-Proof ที่สามารถติดทนนานตลอด 24 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว  ประมาณว่าแต่งหน้าในตอนเช้าก่อนออกไปทำงาน สามารถลากยาวไปยันเลิกงาน ถ้ายังไม่หนำใจ ไปปาร์ตี้ชิล กับเพื่อน ๆ ต่อ จนกลับถึงบ้านหน้าก็ยังปังเหมือนเดิม ไม่ต้องเติมแต่งกันระหว่างวัน ยิ่งไปกว่านี้ยังมี SPF 20 ที่เป็นสูตร Oil Free ช่วยกันแดดด้วยนะคะ เลิศมากเลยค่ะ

มาดูกันที่แพ็กเกจจิ้งก่อนเลยค่ะ จริงๆ แล้วไม่ต้องรีวิวในส่วนนี้ก็ได้เนอะ เนื่องจากในทุก ๆ ผลิตภัณฑ์ของ YSL Beauty นั้น เรายังไม่เคยเห็นว่ามีตัวไหนที่แพ็กเกจจิ้งไม่สวย ดูไม่แพงเลยสักชิ้น ส่วนขวดนั้นเป็นแบบหัวปั๊ม ใช้งานได้สะดวกดี เมื่อต้องการใช้ก็แค่กดออกมา 2-3 ครั้งแล้วก็ทาได้เลยค่ะ

หลังจากที่ได้ลองใช้ รองพื้น ALL HOURS FOUNDATION ตัวนี้ในหลายครั้ง หลายโอกาส พูดได้อย่างเดียวว่าประทับใจมาก ๆ  ALL HOURS FOUNDATION  นั้นให้ความรู้สึกที่เบาสบาย ใช้แล้วหน้าไม่หนัก ลงปุ๊บสวยปั๊บได้ผิวลุคกำมะหยี่ ดูแพงขึ้นมาทันที ใช้ครั้งเดียวติดทนนานมาก ๆ และยังกันน้ำ กันเหงื่อได้ดีมาก ๆ อีกด้วย สามารถคุมความมันได้ในระดับหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้รู้สึกแห้งแมตต์ทั้งวัน แต่ก็ไม่เยิ้มนะ คนผิวแห้งก็สามารถก็ใช้ได้ไม่มีปัญหา ส่วนตัวแล้วเวลาใช้เราจะใช้มือเกลี่ย ๆ เอาทั้งนี้เพราะรู้สึกว่าถ้าใช้มือเกลี่ย ๆ เอาจะดูเนียนมากกว่าการใช้แปรงหรือใช้ฟองน้ำเกลี่ย ส่วนเรื่องของสีนั้นเรารู้สึกว่ามันดร็อปเร็วไปนิดนึง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาสำคัญอะไร ก็แค่เลือกเฉดสีที่มีความสว่างกว่าผิวหน้าของตัวเองซัก 1 เฉด ย้ำเลยว่าเป็นรองพื้นที่ใช้แล้วประทับใจมากเลยทีเดียว ขออนุญาตแอบโปรโมทร้านดี ๆ หน่อยนะ เราเป็นลูกค้าประจำของร้านนี้เลย ท่านไหนอยากหาซื้อไปลองใช้ ลองเข้าไปเลือกซื้อได้ที่  YSL Beauty Thailand นะคะ เข้าไปชมสินค้าอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ : https://www.yslbeautyth.com/th/all-hours-foundation.html

หน้า: [1] 2 3 ... 22