แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - guupost

หน้า: [1]
1

ติวออนไลน์กับทีมติวเตอร์ระดับ TOP ของไทย สอนโดยพี่ ๆ ติวเตอร์คณะแพทย์ และวิศวะ ที่มีประสบการณ์สอนมากมาย ได้ที่ www.Tiwtactic.com
จุดแข็งของเรา
1.เข้มข้นทุกเนื้อหา : หลักสูตรของเราเรียบเรียงโดยพี่ ๆ ติวเตอร์ที่มีประสบการณ์การสอนวิชานั้นโดยตรง เนื้อหาถูกจัดเรียงอย่างเป็นระเบียบทำให้น้องทำความเข้าใจกับเนื้อหาได้อย่างง่ายดาย
2.ทดลองเรียนฟรี : เข้าทดลองเรียนพิเศษออนไลน์ฟรี และสามารถดูคอร์สฟรีได้อีกมากมาย เมื่อสร้าง Account บนเว็บไซต์ Tiwtactic.com
3.ใช้สื่อการสอนที่ทันสมัย : วิดีโอของเรานั้นจัดทำขึ้นเพื่อการเรียนพิเศษออนไลน์โดยเฉพาะด้วยความละเอียด 720p พร้อมทั้งมีการใช้ภาพเคลื่อนไหวทำให้น้อง ๆเข้าใจเนื้อหาง่ายขึ้น

ดูรีวิวผู้เรียนที่เลือกติวออนไลน์กับเราได้ที่>> https://www.facebook.com/tiwtactic/photos/?tab=album&album_id=1062063343928177
ชมตัวอย่างการเรียนออนไลน์ฟรีที่>> http://www.tiwtactic.com/course-detail/9/9-SAMAN-PHYSICS


นั่งอยู่ที่บ้าน ก็สามารถเรียนพิเศษออนไลน์กับทีมติวเตอร์ชั้นนำของไทยได้ !!!
ติดต่อเรียนพิเศษออนไลน์หรือขอคำแนะนำการวางแผนลงทะเบียนเรียนได้ที่
www.Tiwtactic.com Tel.099-934-9990 Line : @Tiwtactic (มี @ ด้วย)


2


โซฟาหนังแท้....ภูมิหลังของหนังแท้กับสัดส่วนของเครื่องเรือน
เก้าอี้นวมเป็นเครื่องเรือนชิ้นประธานชิ้นหนึ่งที่บ้านเรือนส่วนมากต้องมีกัน เนื่องมาจากเอาไว้นั่งพักผ่อนในห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่น นอกจากนี้หากมีแขกเหรื่อหรือญาติ ๆ มีเที่ยวเคหสถาน โซฟานี่แหละเป็นเครื่องเรือนที่เอาไว้รับผู้มาเยือนได้เป็นอันดีทีเดียว ปัจจุบันนี้เก้าอี้นวมทำจากวัตถุหลายลักษณะ ได้แก่ เก้าอี้นวมผ้า โซฟาหนังแท้ และเก้าอี้นวมหนังเทียม เป็นต้น
โซฟาผ้ามีจุดเด่นในเรื่องของสีสันและลวดลายมีให้เลือกมาก เวลานั่งลงให้ความรู้สึกอ่อนนิ่ม ผิวสัมผัสเย็น นั่งสบาย เหมาะกับห้องที่ไม่ติดเครื่องปรับอากาศ เพราะว่าเก้าอี้นวมผ้าถ่ายความร้อนได้ดี สำหรับข้อด้อยของเก้าอี้นวมผ้าคือ เลอะเทอะง่าย หากมีน้ำหรืออะไรหกใส่ทำความสะอาดยาก นอกจากนี้ ยังเป็นแหล่งสะสมของฝุ่น  สิ่งสกปรกและเชื้อโรคด้วย
โซฟาหนังแท้ให้ความโก้หรู ผิวสัมผัสเรียบลื่นและอ่อนนิ่มเวลานั่ง มีวิธีดูแล  และซักล้างง่าย มีอายุใช้งานนาน ข้อเสียน่าจะเป็นเรื่องของราคาที่แพงมาก เพราะใช้วัตถุที่ทำจากหนังสัตว์ หนังสัตว์ที่นิยมนำมาใช้ทำเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้าน ได้แก่ หนังวัว หนังควาย หนังม้า และหนังแกะ เป็นต้น
เนื่องมาจากหนังวัวมีความหนา มีพื้นผิวสัมผัสนิ่มและนุ่มนวล และเป็นผืนมีสัดส่วนใหญ่ จึงนิยมนำมาทำเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านเรือน หรือเก้าอี้นวมที่มีสัดส่วนใหญ่ ส่วนหนังควายมีสัดส่วนเล็กกว่าหนังวัว จึงนิยมนำมาทำเก้าอี้นวมขนาดกลาง ส่วนหนังม้าและหนังแกะมีสัดส่วนของผืนหนังเล็ก จึงนิยมนำมาทำเครื่องเรือน เบาะ หรือเก้าอี้นวมสัดส่วนเล็ก สำหรับข้อควรระวังในการใช้เฟอร์นิเจอร์ หรือเก้าอี้นวมยาวที่ทำจากหนังแท้ ไม่ควรวางเครื่องเรือนที่ทำจากหนังแท้ในห้องที่มีอุณหภูมิต่ำเกินไป ห้องที่มีความชื้น ห้องที่อากาศระบายไม่ราบรื่น  และไม่ควรวางเฟอร์นิเจอร์ไว้ตรงที่มีแสงตะวันสาดส่องถึงโดยตรง จะทำให้หนังแท้เสื่อมสภาพได้ง่าย และมีอายุใช้งานสั้นลง
การคัดเลือกซื้อโซฟาหนังแท้ ควรคัดขนาด สีสัน และทรงให้เหมาะสมกับบริเวณของห้อง และการประดับของห้องที่จะนำเก้าอี้นวมไปวางเพื่อให้ดูเข้ากัน งดงาม ดูแล้วไม่ขัดตา นอกจากนี้ การเลือกเฟ้นซื้อเก้าอี้นวมยาวควรดูวัสดุที่ใช้ผลิตโครงเก้าอี้นวมยาวด้วย เพื่อให้ได้เก้าอี้นวมยาวที่มีความมั่นคง ทน และใช้งานได้นาน สำหรับการดูแล  และซักล้างโซฟาหนังแท้ สามารถทำได้ง่าย ๆ โดยใช้ผ้าสะอาดเช็ดทำความสะอาดโซฟาหนังแท้ นอกจากนี้ หากมีคราบเปรอะเปื้อนให้นำน้ำมันจักรมาถูที่คราบเปรอะเปื้อนบนเก้าอี้นวม ไม่นานคราบเลอะเทอะจะหลุดออกอย่างง่ายดาย
สำหรับเก้าอี้นวมหนังเทียมมีจุดเด่นในเรื่องของราคา มีสีสันและลวดลายให้คัดเลือกมากมาย มีขั้นตอนการดูแล  และซักล้างไม่ยุ่งยาก แต่เนื่องมาจากราคาถูกจึงมีอายุใช้งานสั้น เก้าอี้นวมหนังเทียมเหมาะที่จะวางไว้ในห้องที่มีแอร์ เนื่องมาจากหากอากาศร้อนจะทำให้ร้อนมากและเหงื่อออกง่ายเวลานั่งหรือนอนบนเก้าอี้นวม
https://www.homepro.co.th/category/11700

3
ทุก ๆ คนล้วนเคยได้ยินคำว่า เครดิตบูโร มาแล้ว แต่เชื่อว่าน้อยคนนักที่จะรู้จักและได้สัมผัสกับ เครดิตบูโร จริง ๆ และหลาย ๆ คนอาจมองว่าเป็นเรื่องที่อยู่ไกลตัว เนื่องด้วยไม่มีปัญหาหรือเหตุการณ์ที่ทำให้ต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับ เครดิตบูโร ซึ่งกว่าที่จะได้รู้ถึงความสำคัญของเครดิตบูโร ก็มักสายไปเสียแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นใช้ชีวิตด้วยตนเองอย่างหนุ่ม ๆ สาว ๆวัยเริ่มทำงาน หรือกล่าวคือ ผู้คนที่กำลังอยู่ในวัยสร้างเนื้อสร้างตัว ด้วยเหตุว่าเครดิตบูโรจะส่งผลต่อการใช้จ่ายเงินต่าง ๆ การซื้อบ้านในฝัน รวมทั้งการผ่อนรถที่หมายตามานาน ย่างแน่นอนเครดิตบูโร (Credit Bureau) คืออะไร ?
บริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติ หรือเครดิตบูโร เป็นบริษัทที่มีหน้าที่ในการรวบรวมประวัติการชำระสินเชื่อของเรา โดยจะเก็บรวบรวมข้อมูลเครดิตจากสถาบันการเงินทั้งหลายที่เป็นสมาชิก และเมื่อเราเองได้ทำธุรกรรมสินเชื่อใด ๆ กับธนาคารหรือสถาบันการเงินหล่านั้น เท่ากับว่าเรายอมเปิดเผยให้บริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติสามารถเก็บข้อมูลด้านการเงินของเราไปประมวลผลเครดิตด้านการเงินนั่นเอง

สถาบันการเงิน หรือ ธนาคารที่เป็นสมาชิกของเครดิตบูโรมีที่ใดบ้าง ?
ธนาคารของรัฐ(เฉพาะกิจ) อย่างเช่น ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธนาคารเพื่อการเกษตร, ธนาคารพาณิชย์ที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไปตามห้างร้าน, บริษัทหลักทรัพย์ บริษัทจัดหาเงินทุน บริษัทประกันวินาศภัย ประกันชีวิต ไปจนกระทั่ง สถาบันการเงินผู้ให้บริการบัตรเครดิตต่าง ๆ และอื่น ๆ อีกมากมาย

แท้จริงแล้ว เครดิตบูโร รู้อะไรเกี่ยวกับตัวเราบ้าง ?
อย่างแรกคือ เครดิตบูโรเก็บข้อมูลส่วนบุคคลพื้นฐานของทุกคน ไม่ว่าจะเป็น ชื่อ ที่อยู่ วันเดือนปีเกิด เลขบัตรประชาชน อาชีพ เนื่องด้วยเครดิตบูโรรู้จักดีว่า เราเป็นใคร อยู่ที่ไหน

ประการที่สองคือ เครดิตบูโรจะเก็บข้อมูลประวัติธุรกรรมทางการเงินเกี่ยวกับสินเชื่อในทุก ๆ ประเภท ตั้งแต่การยื่นเรื่องขอสินเชื่อ ผลการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อและประวัติการชำระสินเชื่อ ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้บ่งบอกความน่าเชื่อถือทางการเงินของเราได้เป็นอย่างดี

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://wealthcare.krungthai-axa.co.th/good-to-know-about-credit-bureau

4
เฟอร์นิเจอร์ / โต๊ะอย่างใดตอบปัญหาคนรุ่นใหม่
« เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 04:07:09 PM »


ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเคหสถานของบุคคลรุ่นใหม่นั้นมีสัดส่วนบริเวณใช้งานที่คับแคบมากขึ้นไปทุกที คนจำนวนมากคัดเลือกอยู่อาคารชุดกลางเมืองพอให้ย่นช่วงเวลาเดินทางไปทำการทำงานหรือเรียนหนังสือ แต่ก็ต้องแลกมาด้วยเนื้อที่ใช้งานที่จำกัดดังนั้นเครื่องเรือนที่เลือกสรรใช้สอย เช่น โต๊ะมือสอง ก็ควรจะต้องมีขนาดที่ย่อม จะเป็นแบบพกพาหรือสามารถพับไว้ได้ ก็จะกล่าวตอบปัญหาการใช้สอยงานของคนรุ่นใหม่อย่างเราเยอะขึ้น
วันนี้เรามีโต๊ะรูปแบบใหม่ ๆ ที่เหมาะสำหรับบุคคลรุ่นใหม่เลือกเฟ้นนำมาใช้งานกันค่ะ ลองไปดูกัน
-  โต๊ะวางแล็ปท็อปแบบพกพา เป็นโต๊ะพับอเนกประสงค์สัดส่วนเล็กที่ช่วยเหลือให้อดออมบริเวณใช้งานด้านในบ้านได้เป็นอันดีอีกทั้งสามารถพับเก็บได้เมื่อไม่ใช้ และย้ายไปใช้ในห้องหรือที่ต่าง ๆ ได้สะดวกและง่ายมาก โต๊ะพับแบบนี้นำไปใช้สอยได้นานัปการ ทั้งตั้งแล็ปท็อปเพื่อปฏิบัติงาน อ่านหนังสือ เขียนหนังสือ หรือนั่งลงกินอาหารการกินด่วน โต๊ะพับมักมีมูลค่าไม่แพงมาก แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นกับวัตถุที่นำมาผลิตด้วย ถ้าอยากให้คุ้มค่าใช้ได้นาน ก็ควรเลือกซื้อโต๊ะพับชั้นเยี่ยม มีความทนทาน และขาโต๊ะเท่ากัน
-  ชุดโต๊ะปิกนิค เป็นชุดโต๊ะที่มาพร้อมเก้าอี้นั่ง สามารถพับได้ทั้งโต๊ะและเก้าอี้ มีสัดส่วนย่อมเหมาะกับการใช้ได้ในทุกบริเวณเช่นกัน เมื่อไม่ใช้พับรวบรวมได้ ราบรื่นและไม่ขวางช่วยเหลือออมเนื้อที่ใช้สอยได้มาก สามารถใช้งานงานได้ทุกห้อง หรือจะนำไปกางใช้งานงานที่ระเบียงหรือในสวนก็ได้เช่นกันได้ทั้งนั่งลงกินกาแฟ นั่งลงอ่านหนังสือ หรือนั่งทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้แบบสบายมีทั้งที่ทำจากไม้เทียม และอลูมิเนียมให้คัดเลือกใช้ได้ตามความชอบสนนราคาของชุดโต๊ะปิกนิคมักไม่แพงมาก มีความคงทนทนบริโภคพอสมควร ข้อดีอยู่ตรงที่ความฉลุยในการใช้ พับไว้ ไม่เปลืองเนื้อที่ และย้ายไปใช้งานในที่ต่าง ๆ ได้
-  Functional Tableเป็นโต๊ะสารพัดประโยชน์ที่ถูกออกแบบมาให้มีจุดแข็งในเรื่องของฟังก์ชันการใช้ที่นานัปการเพื่อตอบโจทย์บุคคลยุคใหม่ เช่น พับไว้ได้ เปิดด้านบนเพื่อสะสมของได้ รวมไปถึงมีลิ้นชักไว้ไว้ของจุกจิกที่ต้องหยิบใช้งานบ่อย ๆ การเลือกซื้อ Functional Table เพื่อใช้ ควรเลือกให้พอเหมาะกับสไตล์ในการใช้สอยของแต่ละบุคคล ก็จะทำให้ใช้งานได้คุ้มเพิ่มมากขึ้น
ในเมื่อที่อยู่อาศัยเรามีเนื้อที่จำกัดเครื่องเรือนสำคัญอย่างโต๊ะก็ควรมีขนาดกะทัดรัดตามไปด้วย การคัดเลือกใช้งานโต๊ะที่มีฟังก์ชันเรื่องการพับเก็บได้ นอกจากจะช่วยอดออมพื้นที่ใช้งานสอยได้แล้ว ยังอดออมงบประมาณได้ด้วย เพราะโต๊ะสารพัดประโยชน์แบบพับเก็บจำนวนมากมักมีราคาไม่แพง และมีความทนทานทนกินใช้ได้ดีพอเหมาะพอควรทีเดียว
https://www.tvdirect.tv/home-living/furniture-decor/table

5


สำหรับคนสมัยใหม่ที่มักพอดีในคอนโด อพาร์ทเมนท์ หรือบ้านพักที่มีขนาดย่อม เก้าอี้นวมยาวตัวใหญ่ ๆ หนา ๆ แม้ว่าจะดูน่านั่งแค่ไหน แต่เมื่อดูจากสัดส่วนแล้วน่าจะไม่เหมาะสมกับสัดส่วนเนื้อที่ของห้องเท่าไหร่นัก เฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยตอบโจทย์ได้ ก็คือโซฟาเบดนั่นเอง เนื่องจากโซฟาเบดนั้นถูกดีไซน์มาให้มีความเป็นอเนกประสงค์อยู่ คือสามารถปรับให้มีพนักอิงเพื่อใช้งานเป็นเก้าอี้นวมก็ได้ หรือจะปรับพนักนั่งพิงให้นอนลงราบกับที่นั่งกลับเป็นเตียงก็ได้เช่นกัน โซฟาเบดจึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกสรรที่ของคนที่กำลังมองหาทั้งเก้าอี้นวมและเตียงในคราวเดียวกัน
สำหรับเหตุผลที่ว่าทำไมเราจึงควรเลือกสรรโซฟาเบดมาใช้นั้น ต้องลองตามไปอ่านกันค่ะ
-  เหมาะกับที่ตั้งจำกัด สาเหตุข้อแรกที่โซฟาเบดมาวินเลยก็คือสัดส่วนของที่ห้องที่จำกัด ทำให้ห้องนั้นต้องถูกใช้งานเป็นทั้งห้องนอน ห้องต้อนรับแขก และห้องนั่งเล่น คงไม่ดีแน่ถ้าห้องที่มีเตียงนอนสัดส่วนใหญ่สำหรับนอนวางอยู่ โดยที่ในระหว่างวันเราก็ต้องใช้สอยห้องนั้นเป็นห้องทำงาน นั่งอ่านหนังสือ จิบกาแฟ หรือแม้แต่เอาไว้รับรองแขก การมีโซฟาเบดและปรับให้มีพนักพิงในช่วงเวลาที่เราไม่ได้นอนจริงจังน่าจะดีกว่า
-  หลายหลากคุณประโยชน์ใช้ แน่นอนว่าเมื่อซื้อโซฟาเบด1 ตัว แต่เหมือนกับเราได้เฟอร์นิเจอร์ถึง 2 ชิ้น เพราะความสารพัดประโยชน์ที่สามารถปรับพนักนั่งพิงให้กลายเป็นเก้าอี้นวมสำหรับนั่ง หรือเตียงสำหรับนอนก็ได้ ทำให้โซฟาเบดนั้นใช้สอยอรรถประโยชน์ได้หลากหลายและคุ้มกับสตางค์ที่เสียไปค่ะ
-  หลากหลายสไตล์ สีสัน ลวดลาย และขนาด ใครที่วิตกกังวลว่าโซฟาเบดจะมีให้คัดเลือกไม่มาก สีอาจจะไม่สวย สิ่งของไม่ดี ขนาดไม่พอดีกับพื้นที่ห้องก็ต้องขอบอกเลยว่าหมดวิตกกังวลได้เลยค่ะ เพราะตอนนี้มีผู้ผลิตและขายโซฟาเบดเพื่อตอบโจทย์ลูกค้ายุคใหม่มากขึ้น โซฟาเบดจึงมีลวดลาย สีสัน วัตถุ และสัดส่วนให้คัดเลือกที่หลายหลาก ขึ้นอยู่กับความพอใจ สไตล์ และเงินในกระเป๋าของเราเลยค่ะ
-  ใช้สบาย อีกข้อที่คนมักวิตกกังวลกันเมื่อคิดถึงโซฟาเบดก็คือความลำบากที่ต้องมานั่งคอยปรับ อยู่เพียงลำพังจะทำได้หรือไม่ ก็ต้องบอกเลยว่าไม่ต้องเป็นกังวลในเรื่องนี้เช่นกัน เพราะเราสามารถคัดเลือกโซฟาเบดที่มีน้ำหนักเบาเพื่อให้เหมาะสมสมสำหรับการใช้เพียงลำพังได้ อีกทั้งโซฟาเบดส่วนใหญ่ก็มีการออกแบบให้มีการปรับระดับที่สะดวก สามารถทำได้ในเพียงแค่ไม่เกิน 2-3 ขั้นตอนเท่านั้น อยู่คนเดียวก็ทำได้แบบสบาย ๆ เลยค่ะ
ใครที่กำลังหาซื้อเตียงหรือเก้าอี้นวมอยู่ ลองพิจารณาโซฟาเบด โฮมโปร ดูค่ะ ซื้อ 1 เหมือนได้ 2 คุ้มเกินคุ้ม
https://www.homepro.co.th/category/11700

6
<BR
ผลิตภัณฑ์เพื่อการบำรุงและดูแลผิวหน้า ปัจจุบันนั้นมีให้เราเลือกซื้อเลือกหามากมายหลากหลายชนิด หลากหลายยี่ห้อ แต่เราเองจะหาผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบโจทย์ทุกปัญหาของผิวเราให้ครบและมีประสิทธิภาพนั้นได้น้อยมาก ซึ่งสาวๆ บางคนพลิกแผ่นดินหาก็ยังไม่เจอ สาวๆ หยุดพลิกแผ่นดินหาแล้วมองมาทางนี้เพราะครั้งนี้เรามีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบำรุงผิวหน้าที่ให้ครบอย่างที่สาวๆ ต้องการมาเสนอแนะ นั่นก็คือ BeautiFix หรือ สเปย์ฉีดหน้านั้นเอง ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีดีอย่างไร ไปเลย
BeautiFix หรือ สเปย์ฉีดหน้านั้น มี 5 ส่วนผสมที่ทรงประสิทธิภาพที่จะทำให้ใบหน้าของเรานั้นกระชับ ริ้วรอยต่าง ๆดูจางลง ขาวกระจ่างใส เรียบเนียนนุ่มนวล ชุ่มชื้นและสะอาดสดชื้นตลอดทั้งวัน ด้วย นาโนแพลตินั่มที่ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัยและยังสามารถควบคุมการทำงานของผิวได้เป็นอย่างดี นาโนทองคำที่ช่วยส่งเสริมการสร้างเซลล์ผิวใหม่ทำให้เผยผิวอ่อนเยาว์เปล่งปลั่งสดใส นาโนเงินที่ช่วยทำให้ผิวเราสะอาดสดชื่นและช่วยป้องกันผิวเราจากแอนติออกซิเดนด้วย เกลือของไฮยาลูโรนิค แอชิด ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวและลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยและสุดท้ายคือนิโคนามายด์ที่สามารถลดเลือน กระ ฝ้า จุดด่างดำบนใบหน้าเพื่อผิวที่ขาวกระจ่างใสนั้นเอง
ทำไมต้อง BeautiFix หรือ สเปย์ฉีดหน้านี้ เพราะว่าถ้าเทียบกับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าชนิดอื่นแล้วที่ต้องผ่านการแปรรูปให้อยู่ในสถานะและขนาดโมเลกุลที่เหมาะสมเท่านั้น จึงใช้ปริมาณมากสิ้นเปลืองแต่ BeautiFix หรือ สเปย์ซ่อมหน้าชนิดนี้เป็นนวัตกรรมที่ล้ำหน้า โมเลกุลของเร่ธาตุนั้นมีขนาดเล็กกว่าหลายเท่า จึงสามารถซึมซาบเข้าบำรุงผิวได้ดี รวดเร็วกว่าและให้ประสิทธิภาพสูงนั้นเอง
คุณลูกค้าสามารถรับชมรายละเอียดของสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://eternalhealth.eternalknotgroup.com/beautifix-detail หรือเข้าชมเว็บไซต์ได้ที่ https://eternalhealth.eternalknotgroup.com

7


ต้องการมีกล้ามเนื้อที่สวยอย่างหญิงเจนี่  เทียนโพธิ์สุวรรณ์ ปู ไปรยา สวนดอกไม้ ยิปซี  คีรติ  กันหรือไม่ล่ะค่ะ ถ้าคำตอบของคุณคือ ใช่ ลองหันเหมาออกกำลังด้วยการชูดัมเบลดูสิค่ะ  เพราะตอนนี้ความนิยมของผู้หญิงหุ่นดีมีกล้ามเนื้อนิด ๆ กำลังฮิตในหมู่หญิง ๆ ที่รักอนามัย จึงไม่ใช่เรื่องอัศจรรย์อะไรที่ผู้หญิง ๆ ปัจจุบันนี้จะมีสัดส่วนที่แซบ ๆ มากกว่าสตรีอวบอ้วน
หลาย ๆ คนคิดว่าการชูดัมเบล โปรโมชั่นเป็นการออกกำลังกายที่เหมาะกับผู้ชายหรือนักเพาะกายเท่านั้น ก็ควรเปลี่ยนแปลงทัศนคติตนเองเสียใหม่ เพราะนอกจากจะช่วยเหลือเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสนับสนุนเผาผลาญไขมันได้อย่างมีความสามารถพอ ๆ กับการออกกำลังในแบบอื่น ๆ เลยล่ะ  แต่หากหญิง ๆ คนไหนที่ไม่รู้ว่าจะฟิตกล้ามเนื้อไปทำไม  ต่อไปนี้คือเหตุดี ๆ ว่าทำไมการเงื้อดัมเบลถึงดีต่อ ร่างกาย
1.เร่งการเผาอาหารการกิน     การชูดัมเบลจะช่วยให้ระบบการเผาผลาญแคลอรี่ได้เยอะขึ้น แม้คุณจะอยู่เงียบๆ  โดยที่ไม่ได้ทำอะไรเลยก็ตาม เพราะตลอดตัวของคุณเต็มไปด้วยกล้าม เมื่อบริโภคอะไรเข้าไปสรีระก็เผาผลาญไขมันไปจนหมด
2.ช่วยเหลือเสริมสร้างความดาษดื่นให้กับโครงกระดูก   เพราะการยกดัมเบลจะสนับสนุนให้กล้ามเนื้อของคุณแข็งแรงขึ้น และกล้ามจะช่วยกระตุ้นเร้าการเติบโตของกระดูกมากขึ้น และถ้าหากคุณฝึกเงื้อดัมเบลเพียง 2 ครั้งต่ออาทิตย์ จะช่วยเหลือลดความเสี่ยงไม่ให้โครงกระดูกหักได้ง่ายโดยเฉพาะสตรีวัยทอง
3.ช่วยเหลือให้แผ่นหลังแข็งแรง  เพราะความทรุดโทรมสภาพของกล้ามจะเป็นไปตามอายุโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสุภาพสตรี  การฝึกบริหารร่างกายเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อด้วยดัมเบลจะช่วยเหลือเป็นเหตุให้สรีระของคุณมีความกำยำล่ำสันขึ้น  ทำให้รู้สึกกระชุ่มกระชวย แถมยังสนับสนุนไม่ให้แก่เร็วได้อีกด้วย
4.ช่วยสร้างเสริมฮอร์โมนเหนี่ยวรั้งความเสื่อม    การฝึกความแข็งแกร่งให้กับกล้ามจะช่วยเหลือให้เรือนร่างหลั่งฮอร์โมน Human Growth Hormone (HGH) ให้เพิ่มเยอะขึ้น จึงช่วยเหลือแก้ไขส่วนที่สึกหรอและเสริมสร้างการเจริญเติบโตของกล้าม ซึ่งตามธรรมดาแล้ว เมื่อเราอายุเพิ่มขึ้นฮอร์โมนดังกล่าวก็จะลดน้อยลงประมาณ15% ทุก 10 ปี อันเป็นมูลเหตุเป็นเหตุให้กล้ามเราเสื่อมสภาพลง
5.เสริมสร้างการงานของระบบสมอง  การฝึกบริหารด้วยการชูดัมเบลอยู่เสมอ ๆ จะช่วยเหลือให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงสมองได้เยอะขึ้นและการออกกำลังด้วยวิธีนี้จะสนับสนุนดูแลการไหลเวียนของสายเลือดได้ดีกว่าการออกกำลังกายชนิดอื่น ๆ
6.มีอรรถประโยชน์ทางด้านจิตใจ    การฝึกฝนความเข้มแข็งให้กับกล้าม จะช่วยเหลือเป็นเหตุให้สมองผ่อนและยังช่วยเหลือให้ทุเลาความไม่สบายใจ ความซึมเศร้า ทำให้จิตใจล่ำสันขึ้นได้อีกด้วย
แม้ว่าว่าสตรีส่วนใหญ่อยากจะมีรูปร่างเพรียวบาง หุ่นอ้อนแอ้น ตัวไม่หนา จึงทำให้ไม่ค่อยได้ใส่ใจกับการเงื้อดัมเบลกันมากนัก แต่ที่จริงแล้วการฝึกกล้ามเนื้อให้เฟิร์มกระชับนั้นจะสนับสนุนเบิร์นไขมันได้ดีกว่า อีกทั้งยังสนับสนุนให้คุณมีสัดส่วนเซ็กซี่ได้น่ามองมากกว่า
https://www.tvdirect.tv/fitness-sport/devices/dumbbell

8
ครั้งนี้เราจะมาพูดถึงของสวยๆงามๆ อย่างแก้วเซรามิคเนื่องจากส่วนใหญ่แล้วแก้วเซรามิคนั้น จะมีรูปทรงที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็น แก้วกาแฟ แก้วใส่น้ำ ชุดชา หรือแม้แต่ ของใช้ต่างๆเรียกได้ว่า เป็นของใช้ ที่มีคุณค่ามากมาย และยังมีอีก 1 อย่างที่เรียกได้ว่า เป็นแก้วเซรามิคที่ได้รับความสนใจและนิยมใช้เป็นอย่างมาก ด้วยเหตุว่า มีในข้อดีอื่นๆอีกมากมาย แต่ที่หลาย ๆ ท่านอาจจะยังไม่ทราบว่าอันที่จริงแล้วแก้วเซรามิคนั้นยังมีแหล่งผลิตที่สำคัญอีกแห่งนึง คือจังหวัดลำปางซึ่งหลาย ๆ ท่านอาจจะคิดไม่ถึง ซึ่งจริงๆแล้วที่จังหวัดลำปางนั้น เป็นแหล่งผลิตตัวสำคัญเลย งานนี้เราจึงจะมาไขคำตอบให้ได้ทราบกัน ว่าแก้วเซรามิคของจังหวัดลำปางนั้น มีเอกลักษณ์ และความสวยงามเท่าใด และมีข้อดีประการใดบ้าง ที่นอกเหนือไปจากความสวยงาม
1.ความแข็งแรงและมีมาตรฐาน
โรงผลิตแก้วเซรามิคนั้น จะมีมาตรฐานต่อการผลิตอยู่ ด้วยการผลิตนั้น มีทั้งความเอาใจใส่ และรู้ถึงกรรมาวิธีของการผลิต ถึงทำให้แก้วเซรามิคนั้น ออกมาเป็นผลงานที่สวยงาม และสามารถที่ใช้งานได้จริง ไม่ใช้มีไว้เพื่อตั้งโชว์ หลาย ๆ ท่านจึงนิยมที่จะเอาแก้วเซรามิคมาใช้ในเวลาที่มีงานสำคัญ หรืองานเลี้ยงนำชา เนื่องด้วยความสวยงาม และดูละเมียดละไมมาก ต่อเนื่องจากที่ว่าแก้วเซรามิคลำปางนั้นโดยมากจะมีการเลือกใช้ลายเฉพาะโดยจะเป็นลายที่มีอยู่เฉพาะของจ.ลำปางเท่านั้น
ดังนั้นจึงเรียกได้ว่าเป็นความสวยงามที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากไม่ใช่เพียงเท่านั้น นอกจากนี้ยังถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยให้เรานั้นได้เรียนรู้เกี่ยวกับศิลปะการบรรจงลวดลายต่างๆอีกด้วย
ดังนั้นแล้วบอกได้เลยว่าในการเลือกใช้แก้วเซรามิคลำปางนั้น ถือได้ว่า เป็นของที่มีคุณค่า นอกจากจะนำมาใช้งานแล้ว ยังเหมาะที่จะเป็น ของขวัญ ของสะสม เป็นอย่างยิ่งและที่สำคัญ สามารถที่จะทนทานต่อการใช้งานไม่ว่าจะเป็นการกระแทกต่างๆ ก็เพราะว่าในบางครั้งส่วนใหญ่แก้วที่เราเลือกใช้ เพียงแค่กระแทกไม่กี่ครั้งก็สามารถที่จะทำให้ร้าวหรือแตกได้ จึงเป็นสิ่งที่สามารถที่จะทำให้เสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ ดังนั้นการที่เราเลือกซื้อของที่มาจากแหล่งผลิตเลยน่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุด ถึงแม้เราจะรู้ว่ายังไงมันก็มีแตกได้ แต่ถ้าเราใช้ของที่ดี มันก็สามารถยืดอายุการใช้งานไปได้ แก้วเซรามิคลำปางจึงเป็นทางเลือกที่ดีและน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งและครั้งนี้ยังเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งที่น่าสนใจด้วยเช่นกัน เพราะในการเลือกใช้แก้วเซรามิคลำปางมาตอนรับแขกที่บ้านก็สามารถที่จะสร้างเอกลักษณ์ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวในการอนุรักษ์วัฒนธรรม

หากท่านสนใจสั่งซื้อแก้วเซรามิคลำปาง สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ : https://www.ceramiclover.com
โทรศัพท์ : 081-4735044 หรือ 062-4797145
เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/ceramicloverlampang


9
เสริมสวย สุขภาพ / สเปรย์ซ่อมหน้า BeautiFix
« เมื่อ: สิงหาคม 17, 2017, 04:46:35 PM »


ผิวสวยหน้าใสแลดูอ่อนกว่าวัยเป็นสิ่งที่แทบจะทุกคนปรารถนา บางท่านถึงต้องซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าไว้เกือบเต็มห้อง ไปไหนมาไหนทีก็ลำบากต้องหอบไปให้หมดเพื่อที่ผิวพรรณจะดีสมดังที่ตั้งใจเอาไว้ สำหรับวันนี้คุณ ไม่ถึงต้องหอบผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าเวลาไปไหนมาไหนให้มากมายเยอะรุงรังแล้วละ ทั้งนี้เพราะวันนี้เรามีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่ดูแลผิวพรรณของสาวๆ ที่มีคุณสมบัติครบในหนึ่งเดียว นั่นก็คือ สเปรย์ซ่อมหน้า BeautiFix นั่นเอง ไปดูกันเลยดีกว่าว่าทำไมถึงต้องเลือกใช้ตัวนี้
สเปรย์ซ่อมหน้า BeautiFix เป็นเสปย์ที่อุดมไปด้วยแพลตินั่ม ทองคำ และเงิน ที่มีคุณสมบัติในการซึมซาบสู่ผิวพรรณอย่างรวดเร็วมอบสัมผัสเบาสบาย ด้วยนวัตกรรมอันล้ำหน้าที่สามารถแตกย่อยโมเลกุลของแร่ธาตุและสสารต่าง ๆให้มีขนาดเล็กลงสู่ระดับนาโนเมตร ที่ทำให้ซึมซาบเข้าสู่ชั้นผิดไปบำรุงผิวอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพช่วยให้ผิวดีขึ้น ช่วยรักษาสมดุลเมตาบอลิซึมและการไหลเวียนของ ของเหลวภายในผิวให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ผิวจึงขาวเปล่งปลั่งขึ้นจากภายใน เผยสู่ภายนอกด้วยผิวใหม่สดใส แลดูอ่อนกว่าวัย ช่วยในการขับสารพิษที่คั่งค้างอยู่ในเซลล์ออกไปได้ และยังสามารถชะลอความเสื่อมของผิวที่ทำให้เกิดริ้วรอยได้อีกด้วย
ดูแลรักษาผิวหน้าง่าย ๆ เพียงแค่ฉีดสเปรย์ซ่อมหน้า BeautiFix บริเวณผิวหน้าและลำคอห่างผิวหน้าประมาณ 6 นิ้ว  วนให้ทั่วผิวหน้าเพื่อบำรุงผิวพรรณเพิ่มความสดชื่นแก่ผิวระหว่างวัน สามารถใช้ก่อนแต่งหน้าหรือหลังแต่งหน้าก็ได้ โดยไม่ต้องเขย่าขวดเวลาใช้ แล้วคุณจะหลงรัก สเปรย์ซ่อมหน้า BeautiFix

สามารถดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://eternalhealth.eternalknotgroup.com/cosmetics.html หรือเข้าเว็บไซต์ได้ที่ https://eternalhealth.eternalknotgroup.com

10

การเลือกสรรโซฟาหลายคนคิดว่าเป็นเรื่องที่ง่ายๆ เพียงแค่ไปเดินพิจารณาเมื่อโดนใจก็เลือกซื้อเลย เพียงเท่านี้ก็มีเอาไว้นั่งเล่นหรือนอนเล่นแบบสำราญ ไปยาวนาน แล้ว ซึ่งจริง ๆ แล้วอยากมีเครื่องเรือนชิ้นนี้เอาไว้ใช้งานงานกันแบบช้านาน ยังคงมีความลึกลับซับซ้อนในการเลือกซื้ออยู่พอประมาณ สิ่งที่คุณคิดมาว่ามันเป็นเรื่องกล้วยๆมันอาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ๆ อย่างที่คุณเข้าใจเสมอ แม้ว่าการเลือกซื้ออาจจะค่อนข้างดูยุ่งยากไปนิดหน่อย แต่เชื่อหรือไม่ว่าความยุ่งยากที่คุณจะได้เจอต่อไปนี้ จะช่วยให้คุณสามารถเลือกสรรเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้ได้อย่างถูก ลงตัว และใช้สอยงานไปได้แบบยาวนาน ๆ โดยที่ไม่ต้องเสียเงินแก้หรือคัดเลือกใหม่ข้างในเวลาประเดี๋ยวเดียวได้
5 เคล็ดที่คุณควรนำไปใช้ในการเลือกเฟ้นซื้อโซฟาหากไม่อยากคว้าน้ำเหลวและอยากให้มันคุ้มต่อสตางค์ที่เสียไปให้มากที่สุด ดังนี้
1. คัดเลือกทรวดทรงให้สัมพันธ์กันกับห้องที่จะนำมาตั้งวาง รูปร่างและขนาดของเฟอร์นิเจอร์ชนิดนี้จำเป็นต้องให้ความสลักสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ในการเลือกสรร เพราะแต่ละที่ตั้งตั้งวางของคนเราไม่เท่ากันอย่างแน่นอน ดังนั้นเรื่องบริเวณจึงกลายเป็นข้อสำคัญในการเลือกซื้อ หากมีสถานที่ค่อนข้างกว้างใหญ่ในการตั้งวาง การเลือกสรรจะง่ายๆเพราะสามารถเลือกเฟ้นสัณฐานแบบไหนก็ได้รวมถึงขนาดแบบไหนก็ได้มาตั้งวาง เพียงแค่ไม่ให้เกินพื้นที่ในการตั้งวางเท่านั้น แต่หากมีที่ตั้งเล็กหรือค่อนข้างจำกัดควรคัดเลือกแบบที่มีขาเพื่อช่วยให้ดูมีที่ตั้งกว้างมากยิ่งขึ้น ขนาดควรคัดเลือกที่เหมาะไม่แน่นที่ตั้งจนเกินไป
2. เลือกสรรที่โครงสร้างของโซฟาเบด หลายคนเลือกสรรแค่ความงามจากข้างนอกเท่านั้น จนลืมให้ความเอาใจใส่ในส่วนของภายในว่ามีความมั่นคงคงทนถาวรแค่ไหน การคัดเลือกควรเลือกเฟ้นและซักถามเกี่ยวกับโครงด้วยว่าทำมาจากสิ่งของใด หากเป็นไม้เนื้อแข็งจะให้ความทนและสามารถใช้งานได้ยาวนานนานกว่าไม้อัดหรือไม้เนื้ออ่อนทั่วไป แม้ว่าน้ำหนักอาจจะเยอะกว่าแต่เชื่อเถอะว่าคงทนกว่าแน่นอน
3. เลือกสรรจากสปิงรองนั่งว่ามีคุณภาพแค่ไหน การเลือกสรรจากสปิงรองนั่งสามารถทำได้ไม่ยาก เพียงแค่ลองลงนั่งไปเท่านั้น และเมื่อยืนขึ้นมาให้ตรวจสอบว่าตรงบริเวณที่ลงนั่งไปนั้นคืนรูปเร็วแค่ไหน หากคืนรูปเร็วถือว่าเป็นอันใช้ได้ แต่หากไม่คืนรูปหรือคืนรูปช้าถือว่าไม่น่าซื้อมาใช้งาน
4. เลือกที่หุ้มภายนอกด้วยผ้าผสมใยสังเคราะห์ เพราะมันมีความคงทนถาวรและยากต่อการเกิดความเสียหาย อีกทั้งมันยังเปรอะเปื้อนได้ยาก ไม่จำเป็นต้องดูแลรักษามากหรือชำระล้างบ่อยครั้งเหมือนการหุ้มด้วยหนังและผ้าฝ้าย
5. คัดเลือกจากมูลค่า จำเอาไว้เลยว่าบางครั้งของดีก็อาจจะไม่ได้มีราคาแพงเสมอ แต่ของถูกก็ใช่ว่าจะดีเสมอเช่นเดียวกัน การยอมเสียเงินมากขึ้นมาหน่อยแต่ได้สิ่งที่เหนือกว่า ก็ถือว่าคุ้มต่อเงินที่เสียไป หากอยากได้เครื่องเรือนดี ๆ ในมูลค่าเบา ๆ ก็ต้องลองคัดเลือกหาที่จัดรายการอยู่ อาจจะได้สินค้าดี ๆ ในราคาเซล ช่วยประหยัดได้ มูลค่าอยู่ในระดับกลาง ๆ แต่คุณค่าคับแก้วก็ต้องของเซล
5 เคล็ดลับที่แนะนำข้างต้นถือว่าเป็นตัวช่วยที่ดีในการเลือกเฟ้นซื้อโซฟา สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยรู้ว่าจำเป็นต้องให้ความหมายในการคัดเลือกซื้อ เมื่อรู้กันแล้วก็อย่าเลือกสรรเพียงแค่สวยพอใจเท่านั้น แต่ให้เลือกสรรแบบที่สามารถใช้งานงานได้ช้านาน ๆ คุ้มค่าต่อเงินที่ซื้อหรือเกินกว่าเงินที่เสียไปจะดีที่สุด
https://www.homepro.co.th/category/11700

11
เสริมสวย สุขภาพ / Eternal HealthจากBeautiFix
« เมื่อ: สิงหาคม 16, 2017, 04:08:00 PM »


สาว ๆ หลาย ๆ ท่านมองหาผลิตภัณฑ์ที่บำรุงผิวหน้าที่ทำให้คุณ นั้นสวยครบในหนึ่งเดียว หลายคนคิดว่าคงยากที่จะหาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติครบถ้วนได้ แต่ถ้าสาวๆ ลองมองมาทางนี้ก็คงหาได้ไม่ยากเพราะว่าในคราวนี้เรามีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่มีคุณสมบัติครบถ้วน|ครบเครื่อง|ครบครันที่ท่าน กำลังมองหาอยู่ สามารถทำให้คุณ ๆสวยครบภายในหนึ่งเดียวมาเสนอแนะ อยากรู้แล้วใช่ไหมละว่าคืออะไร ไปดูกันได้เลย
ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่ว่านี้คือ Eternal Health จาก BeautiFix เป็นสเปย์บำรุงผิว All in one ที่ช่วยให้เหล่าสาวๆสวยจนครบจริงๆ อุดมไปด้วยส่วนผสมของ นาโนแพลตินัม ทองคำ และเงิน ที่สามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวของสาว ๆอย่างรวดเร็ว มอบสัมผัสเบาสบายให้ผิวของคุณสวยได้ตลอดทั้งวัน ทั้งนี้เพราะ Eternal Health จาก BeautiFix จะช่วยให้ผิวของเราขาวกระจ่างใส กระชับผิว ลดเลือนริ้วรอยไม่ให้หน้าเราแก่เร็ว ผิวเรียบเนียนนุ่มนวลน่าสัมผัส ชุ่มชื้นตลอดทั้งวันและยังรู้สึกสะอาดสดชื่นอีกด้วย ตอบโจทย์ทุกปัญหาผิวในหนึ่งเดียวเลยจริงๆ
 ทำไมต้องเป็น Eternal Health จาก BeautiFix เนื่องจากผลิตภัณฑ์ตัวนี้ มีส่วนผสมที่เข้มข้น และมีประสิทธิภาพในการทำงานบำรุงผิว ทั้งยังสามารถฟื้นฟูผิวของเราให้กลับมาสวยสมดุลอ่อนวัยอย่างรวดเร็ว หากสาวๆ คนไหนที่ใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะรู้สึกได้ว่าสภาพผิวนั้นดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดภายในเวลาอันรวดเร็ว หากสาวๆ คนไหนยังไม่มีอยู่ในครอบครองแนะนำเลยว่าให้รีบไปซื้อมาใส่ติดกระเป๋าไว้ อย่ารอช้า สวยครบในหนึ่งเดียวขนาดนี้ไม่ควรพลาดกันเลย ลองใช้สักครั้งรับประกันจะรัก Eternal Health จาก BeautiFix ไปเลย
ชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่
Website : https://eternalhealth.eternalknotgroup.com

12


ตั้งแต่เด็กจนโต ก็ได้ยินแต่หลายคนบอกให้ทำ บัญชีรายรับรายจ่าย แต่ในด้านความจริงแล้ว ไม่เคยรู้สึกว่าการทำบัญชีรายรับรายจ่ายนั้นมีดีและมีประโยชน์ยังไง ในคราวนี้เลยอยากมาแชร์ ประโยชน์ของการทำบัญชีรายรับรายจ่าย

ก่อนอื่นเลยต้องเข้าใจแจ่มแจ้งก่อนว่า บัญชีรายรับรายจ่าย คืออะไร
ถ้าเราลองมองตัวเราเป็นหนึ่งบริษัท ซึ่งก็แน่นอนว่าเราจะต้องทำงบดุล (เพื่อแสดงสินทรัพย์ หนี้สิน และส่วนความเป็นเจ้าของ) และงบกระแสเงินสด (เพื่อแสดงถึงสภาพคล่องของบริษัท) บัญชีรายรับรายจ่ายส่วนบุคคล คือ การทำงบกระแสเงินสดเพื่อให้ตัวเราทราบถึงสภาพคล่องของตนเองว่ารายรับเรามากกว่ารายการจ่ายหรือเรียกง่าย ๆ ว่า ตอนนี้สภาพคล่องของเรา  “ขาดทุน” หรือไม่

ประโยชน์ของการทำบัญชีรายรับรายจ่าย
++ เพื่อทราบว่าตอนนี้ รายรับ มากกว่า รายจ่าย หรือน้อยกว่า
การที่เรามีรายรับมากกว่ารายจ่าย เรียกว่า สภาพคล่องเป็นบวก หรือมี Survival ratio มากกว่า 1 แสดงว่ามีโอกาสในการก่อหนี้สินต่ำ แต่หากว่ามีรายจ่ายมากกว่ารายรับ เรียกว่า สภาพคล่องเป็นลบ หรือมี Survival ratio น้อยกกว่า 1 แสดงว่ามีโอกาสในการก่อหนี้สูง
หลาย ๆ ท่านอาจเคยได้ยินได้ฟังคำว่า “ชักหน้าไม่ถึงหลัง” ซึ่งอาการแบบนี้มักจะเกิดกับคนที่มีเงินสภาพคล่องต่ำ หรือ มีรายจ่ายมากกว่ารายได้ จนต้องนำเงินสะสมออกมาใช้ และเงินเก็บนั้นหมดไป เป็นจุดเริ่มต้นของการเกิดหนี้สิน
++เพื่อเราเองรู้ว่า ค่าใช้จ่ายมาจากส่วนไหนมากที่สุด
หากเราไม่เคยทำบัญชีรายจ่ายเลย เรานั้นจะไม่ทราบว่าค่าใช้จ่ายของเราไปอยู่ส่วนไหนบ้าง ดังเช่น ค่ากิน ค่าเดินทาง หรือค่าสันทนาการ ทำให้การบริหารจัดการเงินทำได้ยากและมีโอกาสที่จะใช้เงินเกินตัว เหตุเพราะเราจะใช้ไปเรื่อย ๆ โดยไม่มีกรอบ ตัวอย่างเช่น กินกาแฟทุกวัน (รวมเสาร์-อาทิตย์) วันละ 2 แก้ว (เช้าแก้ว บ่ายแก้ว) เฉลี่ยแล้ววันละ 160 บาท หนึ่งเดือน คือ  4,800 บาท หนึ่งปี คือ 57,600 บาท หากเราเองนั้นลดการดื่มกาแฟเป็นวันละแก้ว เราจะมีเงินเก็บ 28,800 บาทต่อปี สมมติว่าเรานำเงินก้อนนี้ไปลงทุนในกองทุนรวมหุ้นในไทยเป็นระยะเวลา 5 ปีต่อเนื่องกัน (เฉลี่ยผลตอบแทนที่ 6%) จะทำให้เรามีเงินเก็บรวมประมาณ 162,000 บาท ถ้า 10 ปี จะมีค่าเท่ากับประมาณ 380,000 บาท คุณ ๆคิดว่าเงินก้อนนี้มากหรือน้อย?

เข้าชมเว็บไซต์ได้ที่
https://wealthcare.krungthai-axa.co.th/benefit-of-income-account

13


สภาวะแวดล้อมรอบตัวของมนุษย์เราในสมัยปัจจุบันนั้น ถูกปกคลุมไปด้วยวัตถุปัจจัยหรืออุปสรรคต่าง ๆ ที่ทำให้เกิดความเหนื่อยอ่อน ทั้งอุปสรรคจาราจร ควันพิษ อากาศร้อน ฝนตก น้ำท่วม หรืองานการที่รัดตัว ความรู้สึกประสาทเสียน่าปวดหัว ทั้งต้องทำตามคำบัญชาหัวหน้า ต่อกรกับลูกน้อง และให้บริการลูกค้า กว่าจะพาร่างกายและจิตใจหวนกลับที่บ้านเรือนได้ ก็อ่อนระโหยโรยแรงแทบตายกันเลยทีเดียว แต่รู้ไหมครับ การที่เราหวนกลับถึงบ้านเรือน ได้ทิ้งตัวลงบนเก้าอี้พักผ่อนตัวสำราญในแหล่งพักของเราเองนั้น สร้างสุขให้ได้เยอะแยะแค่ไหน ได้เปิดทีวี ได้ดูหนังเรื่องโปรด ชมรายการที่น่ารู้หรือได้นั่งดูคนในครัวเรือนที่เรารัก ทำกิจกรรมร่วมกัน บนเก้าอี้ตัวโปรด เท่านี้ก็เรียกรอยยิ้มให้กลับมาบนหน้าตาได้แล้ว
เก้าอี้พักผ่อนนั้นเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวของผู้คนมานานมาก ซึ่งแต่ละคราวนั้นก็มีวิวัฒนาการที่รับสนองความประสงค์ของผู้ใช้สอยได้อย่างไม่ขาดระยะ  มีการออกแบบนั้นสละสลวยขึ้นทุกวัน มีความมากหน้าหลายตาเยอะแยะในตลาดให้คัดหามาใช้สอยกัน ยิ่งปัจจุบัน เทคโนโลยีพัฒนาขึ้นมาก ทำให้มีม้านั่งที่สามารถปรับระดับด้วยไฟฟ้า ปรับเอนได้ตามความปรารถนา อีกทั้งยังสามารถรักษาสุขภาพอนามัย  รองรับกายได้อย่างเหมาะควรอีกด้วย
เก้าอี้พักผ่อนที่ดีนั้น ต้องสร้างจากวัตถุที่มีคุณค่า ซึ่งมีให้คัดเลือกทั้งที่สร้างจากวัตถุสังเคราะห์ จนกระทั่งที่สร้างจากวัสดุธรรมชาติ มีผิวสัมผัสที่เรียบเนียน นุ่มนวลและให้อารมณ์สำราญ การเลือกเฟ้นเก้าอี้นั่งพักผ่อนดี ๆ สักตัวนั้น สิ่งที่ลืมไม่ได้คือ การดีไซน์ที่เหมาะกับสังขาร ควรได้ทดลองนั่ง ทดลองปรับเอน ว่าลงตัวกับเราหรือไม่ ค่อย ๆ คัดเลือก เพราะเมื่อตกลงใจซื้อมาแล้วไม่เหมาะกับสรีระของเรา อาจก่อให้เกิดอาการเจ็บหรือรู้สึกไม่สุขสบายตัวได้ ส่วนสนนราคาก็มีให้เลือกหลายระดับ ถ้าประดิษฐ์จากผ้าชนิดต่าง ๆ พลาสติก กำมะหยี่ หนังเทียมและหนังแท้จากสัตว์ชนิดต่าง ๆ ซึ่งให้อารมณ์ต่างกันไปและมูลค่าก็จะต่างกันด้วยจากสิ่งของที่นำมาจัดทำ อีกทั้งการนำเทคโนโลยีทันเข้ามาใช้งานในการสร้าง ที่มีทั้งแบบปรับเอนได้ด้วยระบบต่าง ๆ  หรือการเปลี่ยนแปลงรูปแบบจากการออกแบบที่ดี เหล่านี้ก็มีผลต่อสนนราคา ซึ่งเราสามารถเข้าไปเลือกที่เหมาะสมกับเรามาใช้สอยงานได้
อย่างที่กล่าวไปข้างต้นทั้งหมด ความสำราญที่ได้รับง่ายที่สุดคือความสำราญที่ได้รับจากภายในเคหสถาน ลองดูหาเก้าอี้พักผ่อน ikea ดี ๆ สักตัวมาเป็นเพื่อนคู่ใจในเคหสถานคุณสิครับ เชื่อว่าจะทำให้คุณอยากกลับบ้านพักอาศัยเร็ว ๆ เพื่อไปนั่งบนเก้าอี้นั่งคู่ใจ และผ่อนคลายไปกับความสุข ที่แสนง่ายดายบนเก้าอี้นั่งตัวนี้
https://www.homepro.co.th/category/11698

14


สมัยปัจจุบันเป็นยุคที่เทรนของการปกปักรักษาอนามัยกำลังมาแรง หลายท่านเพียรพยายามหามากมายวิธีเพื่อช่วยเหลือให้คนเองมีอนามัยสรีระที่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งการดูแลรักษาผม ทั้งการบริหารร่างกายควบคู่กับโภชนาการของกินและที่ดีมีการพักผ่อนหย่อนใจที่พอเพียงเป็นช่องทางหนึ่ง ถึงกระนั้นหลายท่านก็ดูท่าว่าวิธีเหล่านี้จะไม่ได้ผลเท่าที่ควร จึงเกิดสินค้าอาหารเสริมที่มีสารอาหารการกินและวิตามินช่วยเหลือเสริมสร้างสรีระให้กระปรี้กระเปร่าพร้อมกับการมีเกศพลานามัยดีหลายชนิด และ VFORM ก็เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์โภชนาเสริมที่น่ารู้ ด้วยความสะดุดตาของผลิตภัณฑ์เรื่องประกอบเกี่ยวกับ VFORM จะเป็นอย่างไร วันนี้เรามีมาฝากกันครับ
VFORM สุดยอดผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพของเกศ เป็นสินค้าของกินเสริมชนิดเม็ดที่อุดมไปด้วยประโยชน์ของ 9 สารโภชนาสำคัญเพื่อการป้องกันและบำรุงรักษาเกศให้มีอนามัยที่ดี ตัวอย่างเช่นสาหร่ายสไปรูลินา กรดโฟลิกไบโอติน กรดแพนโทเทนิค สารกรองจาก Horsteailสารกลั่นจากเมล็ดองุ่น สังกะสี เหล็ก และแมงกานีส ซึ่งล้วนแต่เป็นสารอาหารและวิตามินจากธรรมชาติที่ให้คุณประโยชน์และประโยชน์ในการบำรุงเกศของคุณตั้งแต่โคนผมจรดปลายผม ช่วยให้รากผมกระปรี้กระเปร่า ลดปมปัญหาการขาดร่วง ซึ่งอาจจะนำไปสู่อาการผมบางหรือล้านได้ ปกป้องผมแห้งเสีย แตกปลาย เพิ่มความดกดำเงางาม ผมกระปรี้กระเปร่ามีน้ำหนัก ให้ความเปียกชื้นและปรับสภาพของหนังหัวคุ้มกันและฟื้นฟูเกล็ดผมที่ถูกทำร้ายด้วยสารเคมีหรือความร้อน หากท่านเป็นคนหนึ่งที่ต้องพาเกศแสนรักไปเจอะเจอกับความร้อนหรือสารเคมีในทุกวัน หรือเผชิญภาวะอนามัยเกศหลายอย่าง เช่น ผมร่วง ผมบาง ผมล้าน ขอแนะนำให้เลือกสรรรับประทานVFORM เพื่อการบำรุงและดูแลรักษาสุขภาพเส้นผมของท่านอย่างเห็นผล VFORM ยังเป็นผลิตภัณฑ์อาหารการกินเสริมชนิดเม็ดที่บริโภคง่าย ในหนึ่งแผงประกอบด้วย 8 แคปซูล สำหรับวิธีกิน คือ รับประทานวันละ 1 แคปซูลก่อนกินอาหารมือเช้า เหตุเพราะเป็นระยะเวลาที่เหมาะที่สุดเพราะร่างกายจะมีการดูดซึมสารโภชนาได้มากกว่าช่วงเวลาอื่น สำหรับท่านที่มีปัญหาเกี่ยวกับอนามัยเกศ หรือปรารถนาให้เส้นผมดกดำและงามตามีความเงางามตลอดไป   นอกจากการออกกำลังดูแลโภชนาการและการพักผ่อนแล้ว สามารถเสริมด้วยอาหารการกินเสริมวิตามิน โปรโมชั่นและสารโภชนาที่มีคุณค่าต่อการบำรุงผม จาก VFORM ที่รับประทานง่าย ได้ประโยชน์เต็มที่
VFORMสินค้าของกินเสริมเพื่อการถนอมและดูแลเส้นผม อีกหนึ่งโอกาสเพื่อทุกท่านที่พบปะตัวปัญหาเกี่ยวกับเส้นผม หรือต้องการบำรุงให้ผมมีอนามัยดีตลอดไป สินค้าคุณภาพจากสารของกินและวิตามินธรรมชาติ 9 ชนิด กินง่ายได้คุณค่าและคุณค่า เพื่อผมที่ดกเดา เงางามตา เลือกประโยชน์จาก ของกินเสริม VFORM
https://www.tvdirect.tv/health/food-supplement/vitamins-minerals

หน้า: [1]