แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - numprik

หน้า: [1] 2 3
1
       แดดก็ยังคงแรงอย่างต่อเนื่องนะคะ แล้วยิ่งแสงแดดเป็นตัวการทำลายผิวที่สำคัญ ทำให้เกิดผิวหนังไหม้ คล้ำ เกิดกระ ฝ้า หรือรอยเหี่ยวย่น และสร้างปัญหาต่างๆ อีกมากมาย แต่เอ๊ะ ทาครีมกันแดดใช้ดี ต่างๆก็แล้ว ทำไมยังเป็นกระได้อีกล่ะ ไปหาคำตอบกันค่ะ


ทำความรุ้จักกับ “กระ” กระ (Freckle) คือ รอยด่างดำที่เกิดขึ้นบนใบหน้า มีลักษณะเป็นสีน้ำตาลและมีขนาดเล็ก ซึ่งกระบวนการที่ทำให้เกิดกระก็เหมือน ๆ กับการเกิดฝ้า คือ เม็ดสีเมลานิน (Melanin pigment) ทำงานผิดปกติจนทำให้บริเวณนั้น ๆ มีสีเข้มขึ้น ส่วนสาเหตุที่ทำให้เม็ดสีเมลานินทำงานผิดปกตินั้น ส่วนมากจะเกิดจากพันธุกรรมและแสงแดด

วิธีรักษากระ

หลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยง เริ่มจากการป้องกันและตัดปัจจัยเสี่ยง ด้วยการหลีกเลี่ยงแสงแดด หากเลี่ยงไม่ได้ก็ควรทาครีมกันแดดใช้ดี ที่สามารถช่วย ป้องกันรังสี UVA และ UVB และมีค่า SPF30 PA+++ ขึ้นไป ถ้าต้องตากแดดนาน ควรทาครีมกันแดดอย่างน้อยวันละ 2 ครั้งเพียงปริมาณที่เพียงพอต่อการป้องกันแสงแดด นะคะ

ใช้ครีมบำรุง นอกจากการป้องกันด้วยการหลีกเลี่ยงและทาครีมกันแดดแล้ว การใช้ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมที่ช่วยยับยั้งการเกิดเม็ดสีเมลานิน อย่างครีมพวกไวเทนนิ่ง หรือครีมลดกระยี่ห้อต่าง ๆ ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยป้องกันการเกิดกระใหม่

ลดกระด้วย AHA (กรดผลไม้) เพื่อผลัดเซลล์ผิว AHA สามารถช่วยกำจัดเซลล์ผิวเก่าและช่วยผลักดันให้เซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาแทนที่ได้ และนอกจากจะช่วยกำจัดเซลล์ผิวเก่าออกไปแล้ว เม็ดสีเมลานินก็จะถูกกำจัดออกไปด้วยเช่นกัน อาจจะต้องใช้ระยะเวลานานสักหน่อยถึงจะเห็นผล แต่นับว่าเป็นวิธีที่ปลอดภัยแน่นอน เช่น

ว่านหางจระเข้ นำว่านหางจระเข้มาปอกเปลือกเอาแต่วุ้นใส ๆ จากนั้นบดให้ละเอียด นำไปแช่ตู้เย็นไว้ แล้วให้นำมาทาผิวบริเวณที่เป็นกระทุกวันก่อนนอน

น้ำมะนาว นำมะนาวสด ๆ มาบีบเอาแต่น้ำ ให้ได้ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นผสมเบบี้ออยล์ลงไปในอัตราส่วนที่เท่ากัน คนให้เข้ากันแล้ว นำมาทาผิวบริเวณที่เป็นกระ ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออก สูตรนี้สามารถทำได้ทุกวันรอยกระจะค่อย ๆ ลดเลือนลงอย่างเห็นได้ชัด และยังมีสูตรต่างๆ อีกมากมายนะคะ


          สำหรับคุณสาว ๆ ที่กำลังมีปัญหาเรื่องกระ ก็ไม่ต้องเครียดกันไปนะคะ เพราะกระนั้นสามารถรักษาให้จางลงได้ แต่อาจต้องใช้เวลาสักหน่อย เพราะฉะนั้นสิ่งสำคัญที่สุดก็คือ การดูแลตัวเอง หลีกเลี่ยงแสงแดด หมั่นทาครีมกันแดดเป็นประจำ และใช้ไวเทนนิ่งที่สามารถช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีใหม่ควบคู่ไปกับการรักษา เพียงเท่านี้รอยกระของคุณก็จางลงแล้วค่ะ


2

   อาชีพอิสระที่ทางธนาคารตีความหมายนั้น คือ อาชีพที่ไม่เป็นหลักเป็นแหล่ง ไม่มีการขึ้นทะเบียน ไม่มีการจดทะเบียนพาณิชย์ ที่สำคัญคือไม่มีหลักฐานทางการเงินที่แน่ชัด แต่อยากทำบัตรเครดิต ซึ่งการขอทำบัตรเครดิตนั้นจะมีเอกสารประกอบที่สำคัญคือ “สลิปเงินเดือน” ความลำบากจึงตกอยู่กับอาชีพพ่อค้าแม่ค้า เพราะไม่ได้มีสลิปเงินเดือน

จากการตีความหมายข้างต้นอาชีพอิสระที่เรามักจะเห็นได้ทั่วไปคือ พ่อค้าแม่ค้าทั้งหลาย ทั้งตามตลาดนัด แผงลอย รวมทั้งทางออนไลน์ด้วยนะคะ ยังมีอาชีพิสระอื่นๆอีกมากมายแต่วันนี้จะขอพูดถึงอาชีพพ่อค้าแม่ค้านะคะ สำหรับใครที่มีอาชีพอิสระและอยากทำบัตรเครดิตแล้วล่ะก็ บทความต่อไปนี้จะช่วยคุณได้ค่ะ


เอกสารที่ใช้แทนสลิปเงินเดือน
หลายธนาคารเปิดให้ทำบัตรเครดิตได้โดยการใช้ “บัญชีเงินฝากประจำ” มาค้ำประกันแทนสลิปเงินเดือน การเปิดบัญชีเงินฝากประจำแตกต่างจากบัญชีออมทรัพย์ตรงที่ เจ้าของบัญชีจะไม่สามารถถอนเงินได้จนกว่าจะครบกำหนด เพื่อใช้เงินจำนวนนั้นเป็นหลักค้ำประกันการทำบัตร ซึ่งเราจะได้รับวงเงินบัตรเครดิตตามจำนวนของเงินฝากโดยแจ้งกับเจ้าหน้าที่เลยว่าต้องการสมัครบัตรเครดิตแบบใช้เงินฝากค้ำประกัน  แล้วเค้าจะดำเนินการต่อให้เอง ส่วนเอกสารอื่นๆ นั้นก็ไม่แตกต่างจากการขอสินเชื่อทั่วไป ได้แก่ สำเนาบัตรประชาชน, สำเนาทะเบียนบ้าน, สมุดบัญชีเล่มที่ใช้ค้ำประกัน

จะได้วงเงินบัตรเครดิตเท่าไหร่ ?
ส่วนมากจะได้ 90-100% ของวงเงินที่ฝากไว้ กล่าวคือ หากเรามียอดเงินในบัญชีเงินฝากค้ำประกันไว้ ห้าหมื่น ก็มีวงเงินบัตรห้าหมื่น แต่บางธนาคารอาจจะให้ไม่เต็ม เดาว่าคงเหลือไว้สำหรับค่าดำเนินการ

ถ้าอยากจะขอเพิ่มวงเงินก็ทำได้เช่นกัน โดยการเพิ่มวงเงินฝากประจำ คือเข้าไปติดต่อพนักงานที่ธนาคารได้เลย แจ้งความประสงค์ว่าจะขอเพิ่มวงเงินฝากประจำเพื่อ เพิ่มวงเงินในบัตรเครดิต ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาในการปรับยอดสักระยะ

คุณสมบัติของบัตรเครดิตจะแตกต่างกันหรือไม่ คุณสมบัติจะเหมือนกันกับบัตรเครดิตทั่วไปค่ะ คือสามารถรูดซื้อสินค้าและสะสมแต้มได้

   พ่อค้าแม่ค้าหรือท่านที่มีอาชีพอิสระหลายๆท่านที่ อยากทำบัตรเครดิตคงสบายใจขึ้นแล้วนะคะที่การทำบัตรเครดิตไม่ได้ยากอย่างที่คิด ถ้าใครมีบัญชีฝากประจำอยู่แล้วก็สามารถไปดำเนินการที่ธนาคารได้เลยค่ะ ถ้ายังไปมีก็แค่ไปเปิดบัญชีฝากประจำให้เรียบร้อยแค่นั้นเอง ถึงแม้ไม่ได้ประกอบอาชีพประจำก็ตาม แต่ต้องรู้จักใช้อย่างมีวินัยนะคะ ถ้าใช้เกินตัวอาจจะกลายเป็นหนี้ก้อนโตแทนไม่รู้ด้วยนะ

3


ใครกำลังวางแผนที่กำลังคิดจะซื้อบ้าน สร้างบ้านตามแบบหรือตกแต่งบ้านในปีหน้า รู้หรือไม่ว่าเทรนด์แต่งบ้านบางเทรนด์กำลังจะตกยุคแล้ว วันนี้มาอัพเดทดูเทรด์การตกแต่งบ้านที่กำลังจะเอาท์แล้ว จะได้เป็นแนวทาง หรือเลือกไอเดียกันไว้ล่วงหน้า เทรนด์ไหนกำลังจะตกไปบ้างในปี 2017 นี้ค่ะ

   1.การตกแต่งในแนวโบราณ  ที่เรียกว่า Strictly Antique เทรนด์นี้จะหมดความนิยมไป คนจะไม่ให้ความสนใจกับรูปแบบโบราณที่เป็นรูปแบบเดียวกันหมดทั้งห้อง แต่จะเลือกหาความแตกต่าง มีการผสมผสานระหว่างของเก่า กับของใหม่ หรือของร่วมสมัย ให้ลงตัวกันมากกว่า

        2.เฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่มาก ๆ ในยุคปัจจุบันพื้นที่และประโยชน์ใช้สอยจะเป็นสิ่งที่ถูกให้ความสำคัญมากกว่า เพราะเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่พิเศษทั้งหลาย เมื่อจัดวางแล้ว ไม่ได้ใช้งาน ก็จะทำให้พื้นที่ใช้สอยน้อยลงไป เทรนด์ของปีใหม่นี้ จะเน้นสร้างบ้านตามแบบ การออกแบบเฉพาะ ให้เหมาะกับแต่ละพื้นที่ แต่ละการใช้งานมากกว่านะคะ

        3.พวกโลหะขัดเงา ลุ๊คที่ดูแล้วหนัก ๆ เหมือนอยู่ในโรงงานอุตสาหกรรม ก็จะหมดความนิยมไป และจะถูกแทนที่ด้วยโลหะที่มีความแวววับ ส่องประกาย พวกบรอนซ์ ทอง เสียมากกว่า เพราะจะเปลี่ยนจากความรู้สึกหนักตา มาเป็นความหรูหราโอ่อ่าแทน

เทรนด์แต่งบ้านที่จะกลับมาเป็นที่นิยมในปี 2018


สีขาวและดำ : การตกแต่งภายในด้วยสีขาวและดำ เป็นสไตล์ที่อยู่ได้เรื่อย ๆ มาเป็นเวลานานแล้ว และเป็นสไตล์ที่ติดกลุ่มความนิยมในอันดับต้น ๆ มาไม่เคยตก สไตล์นี้จะตกแต่งให้ดูลึกลับ หรือสง่างามก็ได้ เป็นสไตล์ที่คลาสสิกและลงตัวเสมอมา

แต่งผนังห้องให้เหมือนแกลอรี่ : แม้ว่าการนำรูปหลาย ๆ รูปมาแขวนผนัง จะถูกพิจารณาว่าเชยมาสักระยะหนึ่งแล้ว แต่สไตล์นี้ เป็นสไตล์ที่ไม่เคยห่างหายไปนาน ครอบครัวต่าง ๆ ล้วนมีภาพที่อยากจะนำมาแขวนตกแต่งกันทั้งนั้น และในปีหน้า สไตล์นี้จะกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง

อุปกรณ์สีด้าน หรือ พวก Matte อย่างเช่นห้องครัว ก็จะมีการตกแต่งพื้นผิวด้วยสีด้าน หรือวัสดุด้าน แทนพื้นผิวที่มีความมันเงา เหมือนปีที่ผ่านมา ๆ

บ้านอัจฉริยะ หรือ Smart Home ในทุก ๆ วันนี้ เราได้เห็นว่ามันเข้ามามีบทบาทกับบ้านเรือนในชีวิตประจำวันมากขึ้นทุกที ในการตกแต่งบ้าน จึงต้องมีดีไซน์ ที่จะรองรับการทำงานของอุปกรณ์อัจฉริยะต่าง ๆ ในบ้านด้วย และแน่นอนว่า อีกไม่นานนี้ เราก็คงจะได้เห็นเทรนด์ของสมาร์ทเฟอร์นิเจอร์


             ใครที่กำลังจะสร้างบ้านตามแบบ หรือตกแต่งบ้านแบบเดิมๆ ที่กำลังจะเอาท์กันอยู่ละก็ ลองหันมาแต่งตามเทรนด์ที่กำลังจะกลับมาฮิตในปี 2018 ได้นะคะ จากแนวทางที่นำมาเสนอในวันนี้ หวังว่าคงถูกใจและสามารถนำไปปรับใช้กับบ้านของแต่ละคนหรือต่อยอดไอเดียให้เหมาะสมกับความต้องการของทุกท่านได้นะคะ

4

            ปัจจุบันแบรนด์น้ำดื่มสิงห์ ซึ่งเป็นผู้นำตลาดที่มีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนตลาดน้ำดื่มโดยรวม ยังเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ช่วยผลักดันให้ตลาดเติบโต โดยในปีที่ผ่านมาน้ำดื่มสิงห์มีส่วนทำให้ตลาดรวมเติบโต 11% และปีนี้น้ำดื่มสิงห์ได้เปิดตัวแคมเปญ “A PART OF YOU น้ำดื่มสิงห์เท่านั้นที่เราเลือก” เป็นครั้งแรกที่ดึงตัวแทนของกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันเข้ามาเป็น Brand Influencer เสริมความแข็งแกร่งของผู้นำตลาดอันดับ 1 ไปฟังทั้ง 5 คน พูดถึงความผูกพันที่มีกับ น้ำดื่มสิงห์กันค่ะ


วี-วิโอเลต วอเทียร์ สาวเสียงดี มาดเซอร์สุดชิค ตัวแทนวัยรุ่น เด็กรุ่นใหม่ที่ไม่รอโอกาส แต่กล้าที่จะตามฝันที่ตนเองชื่นชอบในการเป็นนักร้อง กล่าวถึงน้ำดื่มเป็นปัจจัยสำคัญเลย ในชีวิตจริงยิ่งเวลาต้องอัดเสียง ร้องเพลง ต้องคอยใช้การจิบน้ำตลอดเพื่อดูแลสุขภาพ มีน้ำสิงห์อยู่เคียงข้างตลอดเป็น part ของวีเลย เติบโตมากับน้ำดื่มสิงห์ขวดแก้ว

เบเบ้-ธันย์ชนก ฤทธินาคา ดาราสาวที่เป็นไอดอล ที่หันมาออกกำลังกาย ใส่ใจสุขภาพ จนมีหุ่นที่สวยเป๊ะ ฟิต แอนด์ เฟิร์ม จนสาว ๆ หลายคนต้องอิจฉา เธอคนนี้มีเทคนิคการดูแลสุขภาพ รวมถึงเคล็ดลับฟิตแอนด์เฟิร์มมากมาย น้ำดื่มขาดไม่ได้เลยเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต นอกจากจำเป็นสำหรับชีวิตประจำวันแล้ว เทรนด์ของการดูแลสุขภาพยังเป็นปัจจัยที่ส่งเสริมการออกกำลังกายด้วย หากได้น้ำดื่มที่ได้รับการรับรองมาตรฐานระดับโลกแล้ว รู้สึกมั่นใจถึงแม้จะเป็นน้ำเปล่าแต่เป็นน้ำที่มีรสชาติ บริสุทธิ์ที่มีแร่ธาตุ

ย้ง-ทรงยศ สุขมากอนันต์ ผู้กำกับซีรีย์วัยรุ่นชื่อดังรู้สึกว่าเติบโตกับแบรนด์สิงห์มาตั้งแต่เด็กผูกพันกันมานาน น้ำดื่มเวลาทำงานออกกองเป็นผู้กำกับ ทำงานไม่ได้หากไม่สดชื่น น้ำเป็นองค์ประกอบสำคัญของชีวิต มีน้ำติดตัวอยู่ตลอดเวลา ต้องคอยจิบอยู่ตลอด ทำให้สมองปลอดโปร่งคิดงานได้ตลอด

South Side (เซาท์ไซด์) 2P และ Dj Tob 2 หนุ่มที่ไล่ตามฝันของตัวเอง น้ำเปล่าสำคัญมากเวลาขึ้นคอนเสิร์ตขาดไม่ได้เลย ร้องเพลงแต่ละเพลงต้องคอยจิบน้ำตลอด มีความผูกพันกับน้ำดื่มสิงห์ขวดแก้วมาก เรียกได้ว่าเป็น part หนึ่งของชีวิตเลย ดีใจที่ได้มาร่วมงานกับสิงห์อีกครั้ง


               และจากที่ได้ฟังทั้ง 5 คน พูดถึงความผูกพันที่มีกับ น้ำดื่มสิงห์ ก็ทำให้มั่นใจได้ว่า คุณภาพของน้ำดื่มสิงห์ ไม่ใช่แค่เพิ่งดี แต่ดีมานาน จากรุ่นสู่รุ่น มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในเรื่องของการควบคุมคุณภาพ และ การบรรจุขวด รวมถึง มาตรฐานของน้ำดื่มสิงห์ด้วย เพราะได้รับการรับรองมาตรฐานจากสถาบัน NSF International สหรัฐอเมริกา เพื่อให้ผู้บริโภคได้ดื่มน้ำที่มีคุณภาพระดับโลก ช่วยเสริมความน่าเชื่อถือยิ่งขึ้นค่ะ

5


          น้ำดื่มสิงห์ปล่อยแคมเปญ A PART OF YOU มาก่อนหน้านี้ เพื่อพิสูจน์ว่า Influencer ที่ใช้และตรงใจกับผู้บริโภค มีส่วนช่วยสร้างแบรนด์ให้ใกล้ชิดกับผู้บริโภคมากขึ้น คุณธิติพร ธรรมาภิมุขกุล ผู้อำนวยการกลุ่มการตลาดธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายน้ำดื่มตราสิงห์,น้ำสิงห์ขวดแก้ว บอกว่าภาพรวมธุรกิจน้ำดื่มตราสิงห์ในช่วงครึ่งปีแรก (ม.ค.-มิ.ย.) มีอัตราการเติบโตตามเป้าหมาย โดยในช่วงซัมเมอร์ยอดขายมีอัตราเติบโต 12% จากการเปิดตัวแคมเปญ “A PART OF YOU น้ำดื่มสิงห์เท่านั้นที่เราเลือก” เป็นการดึงตัวแทนของกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันเข้ามาเป็น Influencer 5 คน เพื่อให้แบรนด์เข้าถึงคนรุ่นใหม่ได้ดีขึ้น
ที่มา ของการเลือก Brand Influencer ทั้ง 5 คน


วี วิโอเลต วอเทียร์ นักร้องสาวลูกครึ่งไทยเบลเยี่ยม มากความสามารถ จากเวที the voice ตัวแทนเด็กรุ่นใหม่ ที่ไม่รอโอกาส แต่กล้าที่จะตามฝัน ที่ตนเองชื่นชอบในการเป็นนักร้อง จนมีผลงานเพลงของตัวเอง และ ผลงานอื่น ๆ ในวงการบันเทิง จนเป็นที่รู้จัก

ย้ง ทรงยศ สุขมากอนันต์ ผู้กำกับที่เริ่มต้นชีวิตจากการเป็นฟรีแลนซ์ แต่ก็ไม่เคยย่อท้อ เดินตามความฝันของตัวเอง ล่าสุด กำกับซีรีย์วัยรุ่นชื่อดัง ที่เป็นที่รู้จัก และดังไปทั่วบ้านทั่วเมือง อย่างฮอร์โมน และซีรีย์มากมายอีกหลายเรื่อง

เบเบ้ ธันย์ชนก ฤทธินาคา เน็ตไอดอลรุ่นบุกเบิก สวย เก่ง และใส่ใจสุขภาพ นอกจากจะทำงานประจำ เป็นอาจารย์ที่มหาวิทยาลัยแล้ว ยังเป็นผู้ชื่นชอบ การออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ จนทำให้เธอนั้น กลายเป็นแรงบันดาลใจ ในเรื่องของการออกกำลังกายให้กับสาว ๆ

และสุดท้าย 2 หนุ่ม southside 2p และ dj tob ในสังกัดไทยเทเนียม ที่ไล่ตามความฝันของตัวเอง ในการเป็นนักร้องแนวฮิปฮอป ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน จนต้องบอกว่า มีสาวกแฟนเพลง เป็นชาว hiphop มากมาย ซึ่งจริง ๆ พวกเขาได้ร่วมงานกับครอบครัวสิงห์มาตลอด ตั้งแต่ตอนประกวดแรก ๆ จนวันนี้ได้มาเป็น 1 ใน Brand Influencer

        ขณะเดียวกันบริษัทได้ต่อยอดจากการใช้ influencer ด้วยการทำกิจกรรมทางการตลาดต่างๆ และฉลาก ลิมิเต็ด เอดิชั่น ที่มีรูป influencer ออกจำหน่ายเอาใจแฟนคลับ สำหรับแผนการตลาดในช่วงครึ่งปีหลัง น้ำดื่มสิงห์ในฐานะผู้นำตลาด เตรียมเปิดตัวแคมเปญออกมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อขยายฐานและเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ ส่วนจะมีอะไรบ้างจะมาอัพเดทให้ทราบกันเรื่อยๆนะคะ

6

แบบประกันชีวิตผู้สูงอายุ เป็นแบบประกันชีวิตที่ถูกออกแบบมาสำหรับคนที่มีอายุค่อนข้างมาก ซึ่งวัยนี้มีโอกาสเจ็บป่วยหรืออาจไม่แข็งแรงนัก ทางบริษัทประกันชีวิตจึงได้ออกแบบประกันชีวิตแบบพิเศษ แยกออกมาจากประกันชีวิตแบบอื่นๆ เพื่อให้ผู้สูงอายุมีโอกาสทำประกันชีวิตได้ ส่วนใหญ่จะ ไม่ต้องตรวจสุขภาพ และมีเบี้ยประกันคงที่ตลอดระยะเวลาการคุ้มครอง  สิ่งที่ทำให้ประกันชีวิตผู้สูงอายุแตกต่างจากประกันทั่วไปคือ ประกันผู้สูงอายุจะได้เงินก็ต่อเมื่อผู้เอาประกันเสียชีวิตเท่านั้น วันนี้เลยเอาวิธีการเลือกประกันชีวิตผู้สูงอายุ สำหรับปี 2017 มาฝากกันค่ะ

1. อายุของผู้ทำประกัน ดูอายุว่าอายุของเราหรือของญาติผู้ใหญ่นั้นสามารถทำกรมธรรม์ประกันฉบับใดได้บ้าง ประวัติครอบครัวและไลฟ์สไตล์ ของเราเหมาะสมกับกรมธรรม์ใดมากที่สุด
2. วงเงินเอาประกัน เป็นส่วนสำคัญมากในการเลือก ควรเป็นวงเงินที่สอดคล้องกับความสามารถในการจ่ายเบี้ยประกันวงเงินมากเบี้ยก็จะมากตามนั่นเอง
3. เงื่อนไขในการลดหย่อนภาษี บางกรมธรรม์ลดหย่อนเฉพาะกรณีที่ผู้เอาประกัน บางกรมธรรม์ลูกหลานสามารถเอาเบี้ยประกันไปลดหย่อนภาษีได้ ต้องเลือกให้ดีด้วยค่ะ
4. เงื่อนไขในรายละเอียด ต้องอ่านให้ละเอียด เพราะอาจจะมีรายละเอียดที่ยิบย่อยมากๆ เช่น ไม่ต้องตรวจสุขภาพ, การแบ่งจ่ายเงินเบี้ยประกัน, จำนวนเงินชดเชยต่องวดปี ฯลฯ

เคล็ดลับรู้ทันประกันไม่ต้องตรวจสุขภาพ
1. รู้ข้อมูลรอบด้าน ถามข้อมูลให้ครบทั้งเบี้ยประกัน ระยะเวลา การตรวจสุขภาพ เพื่อเป็นข้อมูลตัดสินใจ ก่อนตกลงเซ็นต์สัญญา
2. เก็บหลักฐานการเสนอขาย เอกสารต่างๆ ทั้งโบรชัวร์ โฆษณาทางทีวี หรือกรณีทำประกันทางโทรศัพท์ให้บันทึกข้อตกลงไว้เป็นหลักฐาน ใช้เป็นหลักฐานในการต่อสู้คดีได้
3. ตรวจสอบกรมธรรม์ เมื่อได้รับกรมธรรม์ให้ตรวจสอบความถูกต้องทั้งชื่อ ข้อมูลการทำประกัน เมื่อไม่ตรงตามที่ตกลงไว้ ให้ทำหนังสือบอกเลิกสัญญาภายใน 30 วัน

          ประกันชีวิตผู้สูงอายุ จะช่วยลดความเสี่ยง และให้ความคุ้มครองกับผู้สูงอายุที่คุณรัก แต่การดูแลบุคคลในครอบครัวขณะที่ยังมีชีวิตอยู่ อย่าลืมศึกษาข้อมูลที่จำเป็นก่อนตัดสินใจเซ็นต์สัญาด้วยนะคะ

7

   ข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการผูกขาดธุรกิจพลังงานของปตท.ที่มีการหยิบยกขึ้นมาพูดถึงตลอดเวลาก็คือรัฐบาลได้ให้ปตท.เข้าไปถือหุ้นในโรงกลั่นน้ำมันเกือบทุกแห่งในประเทศ (ห้าในหกแห่ง) ทำให้ปตท.มีอำนาจในการควบคุมการบริหารจัดการโรงกลั่นน้ำมันในประเทศเกือบทั้งหมด ก่อให้เกิดการผูกขาดในธุรกิจการกลั่นน้ำมันและการสั่งน้ำมันดิบจากต่างประเทศซึ่งเป็นสาเหตุประการหนึ่งที่ทำให้น้ำมันที่ขายในประเทศมีราคาแพง การกล่าวอ้างว่ามีการผูกขาดโดยปตท.มากถึง  83% ของกำลังการกลั่นทั้งหมด (โดยคิดง่ายๆว่าปตท.ถือหุ้น 5 ใน 6 โรงกลั่น = 83%) นั้น ผมคิดว่าเป็นการกล่าวอ้างที่ง่ายเกินไปและไม่มีเหตุผลรองรับอย่างเพียงพอ

        แต่อย่างไรก็ตามเมื่อมีการแปรรูป ปตท เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์และมีการขายหุ้นบางส่วนให้กับเอกชนทุกฝ่ายรวมทั้งปตท.ก็เห็นด้วยว่าควรจะลดการผูกขาดลง ทำให้ปัจจุบันปตท.ถือหุ้นในโรงกลั่นต่างๆดังนี้

•   ไทยออยล์  49.1%
•   PTTGC 48.9%
•   IRPC 38.5%
•   SPRC 36.0%
•   BCP 27.2%

       จะเห็นว่าโดยนิตินัยแล้ว ไม่มีโรงกลั่นใดเลยที่ปตท.ถือหุ้นเกิน 50% จากที่กล่าวมาทั้งหมดจะเห็นได้ว่าการที่มีผู้ออกมาพูดว่าปตท.เข้าไปถือหุ้นในโรงกลั่นถึง 5 ใน 6 แห่ง แสดงว่ามีการผูกขาดธุรกิจและสามารถครอบงำกิจการโรงกลั่นน้ำมันของประเทศได้นั้นเป็นการตีความที่เกินจริงเพราะยังมีโรงกลั่นฯอีกสามแห่งที่ปตท.ไม่สามารถเข้าไปบริหารสั่งการอะไรได้นั่นคือโรงกลั่น Esso, SPRC และ BCPอีกทั้งที่ระบุว่าการที่ปตท.เข้าไปถือหุ้นโรงกลั่น 5 ใน 6 แห่งทำให้ปตท.ผูกขาดการสั่งน้ำมันดิบเข้ามากลั่นในประเทศได้ทั้งหมดก็ไม่เป็นความจริงอีก เพราะโรงกลั่นทั้งสามแห่งที่ปตท.ไม่ได้เป็นผู้บริหารเขาก็สั่งน้ำมันดิบของเขาเอง ปตท.จะมีสิทธิ์นำน้ำมันดิบเข้ามากลั่นได้ก็เฉพาะในสัดส่วนที่ไม่เกินจำนวนหุ้นที่ตัวเองถืออยู่ ตาม Supply and off take Agreement เท่านั้น

      สิ่งที่ผมทำอาจจะฟังดูเหมือนแก้ตัวแทนปตท.แต่ถ้าท่านอ่านและพิเคราะห์ให้ดีๆผมไม่ได้บอกว่าไม่มีการผูกขาดในธุรกิจพลังงานไทยแต่ผมกำลังบอกว่าข้อมูลของฝ่ายที่ระบุว่ามีการผูกขาดในธุรกิจโรงกลั่นน้ำมันนั้นเป็นข้อมูลที่เกินจริง และผมถือว่าสิ่งที่ผมพยายามทำตลอดมา กำลังทำอยู่และจะทำต่อไป ก็คือการให้ข้อมูลที่ถูกต้องกับประชาชน

8


   ข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการผูกขาดธุรกิจพลังงานของปตท.ที่มีการหยิบยกขึ้นมาพูดถึงตลอดเวลาก็คือรัฐบาลได้ให้ปตท.เข้าไปถือหุ้นในโรงกลั่นน้ำมันเกือบทุกแห่งในประเทศ (ห้าในหกแห่ง) ทำให้ปตท.มีอำนาจในการควบคุมการบริหารจัดการโรงกลั่นน้ำมันในประเทศเกือบทั้งหมด ก่อให้เกิดการผูกขาดในธุรกิจการกลั่นน้ำมันและการสั่งน้ำมันดิบจากต่างประเทศซึ่งเป็นสาเหตุประการหนึ่งที่ทำให้น้ำมันที่ขายในประเทศมีราคาแพง การกล่าวอ้างว่ามีการผูกขาดโดยปตท.มากถึง  83% ของกำลังการกลั่นทั้งหมด (โดยคิดง่ายๆว่าปตท.ถือหุ้น 5 ใน 6 โรงกลั่น = 83%) นั้น ผมคิดว่าเป็นการกล่าวอ้างที่ง่ายเกินไปและไม่มีเหตุผลรองรับอย่างเพียงพอ

        แต่อย่างไรก็ตามเมื่อมีการแปรรูป ปตท เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์และมีการขายหุ้นบางส่วนให้กับเอกชนทุกฝ่ายรวมทั้งปตท.ก็เห็นด้วยว่าควรจะลดการผูกขาดลง ทำให้ปัจจุบันปตท.ถือหุ้นในโรงกลั่นต่างๆดังนี้

•   ไทยออยล์  49.1%
•   PTTGC 48.9%
•   IRPC 38.5%
•   SPRC 36.0%
•   BCP 27.2%

       จะเห็นว่าโดยนิตินัยแล้ว ไม่มีโรงกลั่นใดเลยที่ปตท.ถือหุ้นเกิน 50% จากที่กล่าวมาทั้งหมดจะเห็นได้ว่าการที่มีผู้ออกมาพูดว่าปตท.เข้าไปถือหุ้นในโรงกลั่นถึง 5 ใน 6 แห่ง แสดงว่ามีการผูกขาดธุรกิจและสามารถครอบงำกิจการโรงกลั่นน้ำมันของประเทศได้นั้นเป็นการตีความที่เกินจริงเพราะยังมีโรงกลั่นฯอีกสามแห่งที่ปตท.ไม่สามารถเข้าไปบริหารสั่งการอะไรได้นั่นคือโรงกลั่น Esso, SPRC และ BCPอีกทั้งที่ระบุว่าการที่ปตท.เข้าไปถือหุ้นโรงกลั่น 5 ใน 6 แห่งทำให้ปตท.ผูกขาดการสั่งน้ำมันดิบเข้ามากลั่นในประเทศได้ทั้งหมดก็ไม่เป็นความจริงอีก เพราะโรงกลั่นทั้งสามแห่งที่ปตท.ไม่ได้เป็นผู้บริหารเขาก็สั่งน้ำมันดิบของเขาเอง ปตท.จะมีสิทธิ์นำน้ำมันดิบเข้ามากลั่นได้ก็เฉพาะในสัดส่วนที่ไม่เกินจำนวนหุ้นที่ตัวเองถืออยู่ ตาม Supply and off take Agreement เท่านั้น

      สิ่งที่ผมทำอาจจะฟังดูเหมือนแก้ตัวแทนปตท.แต่ถ้าท่านอ่านและพิเคราะห์ให้ดีๆผมไม่ได้บอกว่าไม่มีการผูกขาดในธุรกิจพลังงานไทยแต่ผมกำลังบอกว่าข้อมูลของฝ่ายที่ระบุว่ามีการผูกขาดในธุรกิจโรงกลั่นน้ำมันนั้นเป็นข้อมูลที่เกินจริง และผมถือว่าสิ่งที่ผมพยายามทำตลอดมา กำลังทำอยู่และจะทำต่อไป ก็คือการให้ข้อมูลที่ถูกต้องกับประชาชน

9

   จากการเปิดตัวแคมเปญ “A PART OF YOU น้ำดื่มสิงห์เท่านั้นที่เราเลือก” ด้วยการดึงตัวแทนของกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันเข้ามาเป็นอินฟูลเอ็นเซอร์ 5 คน ได้แก่ “วี วิโอเล็ต วอเทียร์” นักร้องนักแสดง “ย้ง ทรงยศ สุขมากอนันต์” นักเขียนบท ผู้กำกับภาพยนต์ “เบเบ้ ธันย์ชนก ฤทธินาคา” อาจารย์ นักแสดงและเน็ตไอดอล รวมทั้ง 2 หนุ่มแห่งวงเซาท์ไซด์” (Southside) “ทูพี(2P) พิทวัส พฤกษกิจ” และ “ดีเจต๊อบ (DJ Tob) ณภัทร เหล่าพลายนาค แรปเปอร์ดังแห่งยุค มาร่วมสื่อสาร บอกเล่าเรื่องราว แรงบันดาลใจ ส่งผลให้แบรนด์เข้าถึงคนรุ่นใหม่ได้ดีขึ้น ซึ่งเป็นฐานลูกค้าในตลาดน้ำดื่มบรรจุขวด


            นายธิติพร ธรรมาภิมุขกุล ผู้อำนวยการกลุ่มการตลาดธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายน้ำดื่มสิงห์ขวดแก้ว เปิดเผยว่าภาพรวมธุรกิจน้ำดื่มตราสิงห์ในช่วงครึ่งปีแรก (ม.ค.-มิ.ย.) เติบโตตามเป้าหมาย โดยช่วงซัมเมอร์ยอดขายเติบโต 12% จากการเปิดตัวแคมเปญ “A PART OF YOU น้ำดื่มสิงห์เท่านั้นที่เราเลือก”

            สำหรับแผนการตลาดในช่วงครึ่งปีหลัง เตรียมเปิดตัวแคมเปญออกอย่างต่อเนื่อง เพื่อขยายฐานและเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ โดยตลาดน้ำดื่มมูลค่า 4.3 หมื่นล้านบาท หรือในเชิงปริมาณ 4,000 ล้านลิตร ในช่วงครึ่งปีแรกเป็นเครื่องดื่มที่เติบโตมากที่สุดในกลุ่มนอนแอลกอฮอล์ จึงประมาณการว่าทั้งปี ตลาดมีอัตราเติบโต 10-12% สำหรับปัจจัยผลักดันให้ตลาดน้ำดื่มเติบโต เพราะพฤติกรรมผู้บริโภคใส่ใจสุขภาพยิ่งขึ้น และจากการทำตลาดในเชิงรุก น้ำดื่มสิงห์มั่นใจว่าครองส่วนแบ่งเพิ่มจาก 23% เป็น 25% ขณะที่รายได้เติบโต 16%
ที่มา http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/742210

10

   Samsung ปล่อยตัวสมาร์ทโฟนในราคาระดับกลางๆ รุ่นใหม่ออกมาหนึ่งรุ่นครับ Galaxy J7 Pro ซึ่งเป็นรุ่นที่พิเศษตรงที่ Samsung ใส่ฟังก์ชั่นของพวกเขาเข้ามาให้แบบไม่สนราคาเลยครับ มาครบหมดแบบที่รุ่นใหญ่มี ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชั่น Alway on หรือบริการ Samsung PAY ก็รองรับด้วย ถือว่าจัดเต็มมาวันนี้เลยมีโปรโมชั่นราคา J7 Pro ลดแรง ที่น่าสนใจมาฝากค่ะ

ซึ่งโปรโมชั่นดังกล่าวนั้นมี 2 ร้านค้าใหญ่จัดคือ Jaymart และ CSC ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

สำหรับ Jaymarts จากราคาเครื่องปกติ 10,900 บาท เมื่อเปิดเบอร์กับ AIS Hot Deal 699 พร้อมชำระค่าบริการรายเดือน 2,140 บาท (รวม Vat แล้ว) จะสามารถซื้อเครื่องได้ในราคา 2,900 บาท (ผ่อน 0% กับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการได้)

ส่วน CSC จากราคาเครื่องปกติ 10,900 บาท เมื่อเปิดเบอร์กับ AIS Hot Deal 699 พร้อมชำระค่าบริการรายเดือน 2,140 บาท (รวม Vat แล้ว) จะสามารถซื้อเครื่องได้ในราคา 2,888 บาท (ผ่อน 0% กับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการได้) พร้อมประกันอุบัติเหตุ และหน้าจอแตกฟรี 1 ปีเช่นเคย

ทาง Samsung ก็มีโปรโมชั่นราคาพิเศษลดเหลือเพียง 9,900 บาท จากราคาเครื่องปกติ 10,900 บาท สามารถ(ผ่อน 0% กับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการได้) โปรโมชั่นนี้ตั้งแต่วันที่1-31 ตุลาคม 2560 ค่ะ แต่ใครอยากได้ต้องรีบหน่อยนะคะ เพราะสินค้ามีจำนวนจำกัด


11
   สมัครบัตรเครดิตไปแล้ว แต่กลับไม่ผ่าน เป็นปัญหาที่ทำให้หลายคนหนักใจกันเลยทีเดียว วิธีสมัครบัตรเครดิตทำไมยุ่งยากขนาดนี้ ซึ่งการสมัครบัตรเครดิตไม่ผ่านนั้น หมายความว่า เครดิตของคุณไม่ดี และย่อมมีผลต่อการตัดสินใจทางการเงินของคุณในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นการสมัครบัตรเครดิตใบอื่นๆ การขอสินเชื่อรถ บ้านหรือสินเชื่อส่วนบุคคลได้ค่ะ ไปหาคำตอบกันค่ะว่าทำไมถึงสมัครบัตรไม่ผ่าน แล้วควรทำยังไงบ้าง


ประวัติการค้างชำระหนี้อยู่ในเครดิตบูโร เป็นด่านแรกที่ทุกคนต้องเจอกันเลย คือการตรวจสอบประวัติทางการเงินกับ เครดิตบูโร ว่าเรามีประวัติทางการเงินดีหรือไม่ โดยเครดิตบูโรจะเก็บประวัติการชำระหนี้ที่ดีและไม่ดี ตามสถาบันการเงินต่างๆ มาทุกเดือน ซึ้งถ้าเราไม่ได้ชำระหนี้มาก็จะทำให้โดนปฎิเสธได้นั่นเองค่ะ

รายได้ไม่ถึงเกณฑ์ วิธีการสมัครบัตรเครดิตหรือสินเชื่อต่างๆก็คือ ผู้สมัครต้องมีรายได้ขึ้นต่ำอยู่ที่ 15,000 บาทต่อเดือน หรือ 180,000 บางต่อปี ตามหลักของแบงค์ชาติ ถึงจะสมัครได้ค่ะ ซึ่งสำหรับคนที่ได้รับเงินเดือนโอนการโอนผ่านทางธนาคารทุกๆเดือน ก็สามารถพิสูจน์แหล่งที่มาของรายได้และมีน้ำหนักกว่าคนที่ได้รับเป็นเงินสดค่ะ

เอกสารไม่ชัดเจนและถูกต้อง เอกสารที่ใช้ในการทำบัตรถือเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนค่ะ เช่นลายเซ็นต์ต้องเหมือนกันทุกจุด, ไม่มีรอบลบหรือขีดฆ่าเยอะเกินไปหากมีจุดที่แก้ไขควรเซ็นต์ชื่อกำกับทุกครั้ง และสุดท้ายคือกรอกข้อมูลด้วยความบรรจง อ่านง่ายและชัดเจน ง่ายต่อการติดต่อ เพราะถ้าหากเจ้าหน้าที่ไม่สามารถติดต่อเราได้ถายใน 1-3 ครั้งก็อาจถูกปฎิเสธได้เหมือนกัน

เคยสมัครบัตรเครดิตแล้วถูกปฎิเสธ หรือยังยกเลิกยังไม่ถึง 6 เดือน
•   เคยสมัครบัตรเครดิตแล้วแต่ไม่ผ่าน จะต้องรอไปอีก 6 เดือนนับตั้งแต่วันสมัครบัตรครั้งแรกนะคะ
•   เคยสมัครบัตรเครดิตแล้วแต่ยกเลิกไป กรณีนี้ก็ต้องรอ 6 เดือนอีกเช่นกันค่ะ

มีสินเชื่ออื่นๆ เยอะอยู่แล้วจนเกินความสามารถในการชำระหนี้ สมมุติว่ามีสินเชื่ออื่นๆ ที่ไม่ใช่บัตรเครดิตอยู่แล้ว เช่น ผ่อนรถ กู้ซื้อบ้าน ก็เป็สาเหตุให้ไม่ผ่านได้ค่ะ เพราะภาระหนี้ที่มีอยู่นั้นอาจจะเกินความสามารถในการชำระของคุณไปแล้ว

ไม่เคยมีประวัติบัครเครดิต หรือสินเชื่อที่ไหนมาก่อน ในเมื่อเราไม่มีประวัติกับที่ไหนมาก่อนก็น่าจะเป็นผลดีกับเรามากกว่าหรือเปล่า แต่ไม่ใช่ผลดีกับธนาคารใหฐ่สักเท่าไรค่ะเพราะธนาคารไม่สามารถเช็คประวัติข้อมูลทางการเงินของเราได้ ซึ้งเทากับเราไม่มีความน่าเชื่อถือสักเท่าไร แก้ไขโดยการสมัครบัตรเสริมหรือสมัครกับธนาคารเล็ก ๆ เพื่อให้ข้อมูลของเรากลับไปอยู่ในบัตรเครดิตบูโบเสียก่อนและค่อยๆสะสม เครดิตดีๆไปเรื่อยๆ นั่นเองค่ะ

   ก็เป็นสาเหตุหลักๆของการที่ถูกปฎิเสธการสมัครบัตรเครดิตนะคะ หวังว่าทุกท่านจะสามารถหลีกเลี่ยงสาเหตุแล้วสมัครบัตรเครดิตแบบผ่านฉลุยไปเลยนะคะ ยังไงก็อย่าลืมใช้บัตรอย่างถูกวิธีและเกิดประโชยน์สูงสุดเพื่อไม่ให้มีหนี้เพิ่มนะคะ


12


   อากาศเมืองไทยร้อนอบอ้าวจริงๆ ในช่วงนี้ ทำให้รู้สึกกระหายน้ำบ่อยๆ โดยเฉพาะน้ำเย็นๆ ชื่นใจ แต่รุ้หรือเปล่าคะว่า น้ำเปล่าไม่ได้ช่วยดับกระหายอย่างเดียว ยังช่วยให้น้ำหนักลดลงอีกด้วย ไม่ว่าจะดื่มน้ำอุ่นหรือน้ำเย็น ซึ่งเทคนิคก็คือต้องดื่มให้ถูกเวลาแต่อุณหภูมิด้วยนั่นเอง

1. ช่วยลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็ว หากเราดื่มเพียงน้ำเปล่าภายในระยะเวลาแค่ 9 วัน สามารถทำให้น้ำหนักของคุณลดลงราวกับว่าคุณไปออกกำลังกายวิ่งจ๊อกกิ้งมา 8 กิโลเมตรใน 1 วันได้อย่างไม่หน้าเชื่อ

2.การดื่มน้ำก่อนมื้ออาหารจะช่วยให้เราอิ่มเร็วขึ้น และยังแนะนำให้คนอยากผอมทั้งหลายพกน้ำติดตัวไว้เพื่อจิบบ่อย ๆ สามารถเลือกน้ำขวดเล็กที่พกพาสะดวกหลายยี่ห้อ เช่นน้ำดื่มเนสท์เล่, น้ำคริสตัส, น้ำสิงห์ขวดแก้ว เป็นต้น จิบทุกครั้งที่รู้สึกอยากทานอะไร ซึ่งก็เหมือนช่วยร่างกายตัดแคลอรีส่วนที่เกินความจำเป็นไปได้มากเลยทีเดียว

3. ร่างกายขับถ่ายได้ดีขึ้น เมื่อเราดื่มน้ำมาก เราจะสังเกตได้เลยว่าเราจะเข้าห้องน้ำบ่อยขึ้น เพราะน้ำจะเข้าไปช่วยขับของเสีย และสารพิษต่างๆ ออกจากร่างกาย เหมือนเวลาที่เราไม่สบาย เมื่อไปหาหมอแล้วหมอก็จะบอกให้ดื่มน้ำเยอะๆ เพราะร่างกายจะได้ขับพิษไข้ออกได้ง่ายเช่นกัน

4. หัวใจทำงานได้ดีขึ้น หากเราดื่มน้ำเพียงแค่ 5 แก้วใน 1 วัน สามารถช่วยลดความเสี่ยงต่ออาการหัวใจวายได้ถึง 41%

5. ผิวกลับมาดูนุ่ม ชุ่มชื่นอีกครั้ง การดื่มน้ำจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว ทำให้ผิวของเราดูไม่แห้ง แถมยังดูสุขภาพดี

สาระหน้ารู้กับน้ำดื่มสิงห์ขวดแก้ว
รู้หรือไม่การดื่มน้ำเปล่า สะอาด เย็น 50 ออนซ์ (8 ออนซ์ = 1 ถ้วย) จะช่วยเผาผลาญให้น้ำหนักลดลง
เพราะการดื่มน้ำเปล่าไม่ทำให้ร่างกายได้รับพลังงาน แต่ต้องใช้พลังงานในการเผาผลาญน้ำ ยิ่งไปกว่านั้นการดื่มน้ำเย็นจะทำให้ร่างกายต้องใช้พลังงานเผาผลาญมากขึ้นอีกนั้นเองค่ะ เท่ากับช่วยให้น้ำหนักลดลงปีละ 5 ปอนด์หรือ 2.5 กิโลกรัม อย่าลืมรดื่มน้ำให้เพียงพอกับน้ำหนักตัวของคุณ

13
สมาร์ทโฟนเรือธงที่จะมากอบกู้ชื่อของตระกูล Galaxy Note ของ Samsung ให้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง โดยรอบนี้ต้องบอกเลยว่าใหญ่จริงๆ เพราะด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6.3 นิ้ว แถมอัดเน้นด้วยฟีเจอร์ใหม่ๆ มากมาย อย่างกล้อง Note8ที่มาพร้อมกับระบบกันสั่น Dual OIS ตัวแรกของโลกที่เป็นจุดแข็งนั้น ไม่ธรรมดาจริงๆ ตามไปเจาะลึกกันค่ะว่า โทรศัพท์ กล้องคู่ นี่มันดียังไงบ้าง


จับทุกช่วงเวลาให้ใกล้ขึ้นและชัดขึ้น
ถ่ายภาพที่คมชัดด้วยโทรศัพท์ กล้องคู่ของ Galaxy Note8 กล้องถ่ายภาพบนโทรศัพท์มือถือที่สามารถซูมได้แบบ Optical ทำให้คุณเห็นภาพชัดเจนขึ้น เก็บทุกรายละเอียด และมือถือ กล้องคู่ทั้งสองตัวยังมาพร้อมระบบป้องกันการสั่นสะเทือนขณะถ่ายภาพแบบ Optical Image Stabilization (OIS) ที่ทำให้ภาพถ่ายของคุณออกมาสวยชัด แม้ในขณะกล้องในมือไม่นิ่ง

Bokeh Effect
จับโฟกัสของภาพให้คุณก่อนที่คุณจะกดชัตเตอร์ Live Focus ทำให้คุณได้ภาพหน้าชัดหลังเบลอสวยๆ เพื่อให้สิ่งที่คุณต้อง Focus โดดเด่นขึ้น หรือถ้าคุณยังไม่พอใจ คุณยังมีตัวเลือกให้ปรับการเบลอของภาพพื้นหลังได้ตลอดเวลาในภายหลัง

เก็บภาพระยะไกล
ในขณะที่คุณกำลังสนใจเพียงการถ่ายภาพด้วยระบบ Live Focus  Dual Capture จะจับภาพสิ่งที่เกิดขึ้นนอกเฟรม ทำให้คุณได้ภาพพร้อมกันสองแบบทั้งระยะใกล้และระยะไกลในการกดเพียงครั้งเดียว นี่คือวีธีที่ทำให้คุณยังสนุกกับช่วงเวลาต่างๆที่อาจพลาดไป

พร้อมใช้ในทุกช่วงเวลากลางคืน
ภาพสวยคมชัดแม้ในที่แสงน้อย เลนส์ไวด์ใน Galaxy Note8 สามารถเก็บแสงได้มากกว่าด้วย Pixel ขนาด 1.4µm และ รับแสงด้วย F1.7 ในขณะที่ยังจับภาพได้รวดเร็วและแม่นยำ นี่คือความพิเศษของ Dual Pixel Sensor

เปลี่ยนกล้องให้เป็นคุณ
พลิกสู่กล้องหน้าเพื่อถ่าย Selfie หรือภาพกลุ่มเพื่อน ให้คุณจะมีความสุขมากกว่าเดิมและพร้อมแชร์ ด้วย Brights Lens ที่จะเก็บทุกรายละเอียด ชัดเจนแม้ในที่แสงน้อย โดย Smart Auto Focus จะจับโฟกัสที่หน้าของคุณแบบอัตโนมัติ


           สำหรับ Samsung Galaxy Note 8 มือถือเรือธงรุ่นล่าสุดจาก Samsung เปิดให้ผู้ที่สนใจได้จับจองอย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา พรัอมกับการอัปเกรดในหลาย ๆ ด้าน ทั้งดีไซน์แบบจอไร้ขอบ, ชิปเซ็ตแรงขึ้นกว่าเดิม, ถ่ายภาพได้สวยขึ้นด้วยกล้องคู่ด้านหลัง, เซ็นเซอร์สแกนม่านตา และคุณสมบัติด้านการกันน้ำ-กันฝุ่น โดยมีราคาค่าตัวอยู่ที่ 33,900 บาท ถือว่า สมน้ำสมเนื้อกับสเปกระดับเรือธงเลยว่าก็ได้ สำหรับใครที่ยังไม่ได้จับจองก็ยังสามารถจองได้ที่ Samsung Brand Shop พร้อมของแถมต่างๆ อีกมากมาย ค่ะ

14

สมาร์ทโฟนเรือธงที่จะมากอบกู้ชื่อของตระกูล Galaxy Note ของ Samsung ให้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง โดยรอบนี้ต้องบอกเลยว่าใหญ่จริงๆ เพราะด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6.3 นิ้ว แถมอัดเน้นด้วยฟีเจอร์ใหม่ๆ มากมาย อย่างกล้อง Note8ที่มาพร้อมกับระบบกันสั่น Dual OIS ตัวแรกของโลกที่เป็นจุดแข็งนั้น ไม่ธรรมดาจริงๆ ตามไปเจาะลึกกันค่ะว่า โทรศัพท์ กล้องคู่ นี่มันดียังไงบ้าง


จับทุกช่วงเวลาให้ใกล้ขึ้นและชัดขึ้น
ถ่ายภาพที่คมชัดด้วยโทรศัพท์ กล้องคู่ของ Galaxy Note8 กล้องถ่ายภาพบนโทรศัพท์มือถือที่สามารถซูมได้แบบ Optical ทำให้คุณเห็นภาพชัดเจนขึ้น เก็บทุกรายละเอียด และมือถือ กล้องคู่ทั้งสองตัวยังมาพร้อมระบบป้องกันการสั่นสะเทือนขณะถ่ายภาพแบบ Optical Image Stabilization (OIS) ที่ทำให้ภาพถ่ายของคุณออกมาสวยชัด แม้ในขณะกล้องในมือไม่นิ่ง

Bokeh Effect
จับโฟกัสของภาพให้คุณก่อนที่คุณจะกดชัตเตอร์ Live Focus ทำให้คุณได้ภาพหน้าชัดหลังเบลอสวยๆ เพื่อให้สิ่งที่คุณต้อง Focus โดดเด่นขึ้น หรือถ้าคุณยังไม่พอใจ คุณยังมีตัวเลือกให้ปรับการเบลอของภาพพื้นหลังได้ตลอดเวลาในภายหลัง

เก็บภาพระยะไกล
ในขณะที่คุณกำลังสนใจเพียงการถ่ายภาพด้วยระบบ Live Focus  Dual Capture จะจับภาพสิ่งที่เกิดขึ้นนอกเฟรม ทำให้คุณได้ภาพพร้อมกันสองแบบทั้งระยะใกล้และระยะไกลในการกดเพียงครั้งเดียว นี่คือวีธีที่ทำให้คุณยังสนุกกับช่วงเวลาต่างๆที่อาจพลาดไป

พร้อมใช้ในทุกช่วงเวลากลางคืน
ภาพสวยคมชัดแม้ในที่แสงน้อย เลนส์ไวด์ใน Galaxy Note8 สามารถเก็บแสงได้มากกว่าด้วย Pixel ขนาด 1.4µm และ รับแสงด้วย F1.7 ในขณะที่ยังจับภาพได้รวดเร็วและแม่นยำ นี่คือความพิเศษของ Dual Pixel Sensor

เปลี่ยนกล้องให้เป็นคุณ
พลิกสู่กล้องหน้าเพื่อถ่าย Selfie หรือภาพกลุ่มเพื่อน ให้คุณจะมีความสุขมากกว่าเดิมและพร้อมแชร์ ด้วย Brights Lens ที่จะเก็บทุกรายละเอียด ชัดเจนแม้ในที่แสงน้อย โดย Smart Auto Focus จะจับโฟกัสที่หน้าของคุณแบบอัตโนมัติ


           สำหรับ Samsung Galaxy Note 8 มือถือเรือธงรุ่นล่าสุดจาก Samsung เปิดให้ผู้ที่สนใจได้จับจองอย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา พรัอมกับการอัปเกรดในหลาย ๆ ด้าน ทั้งดีไซน์แบบจอไร้ขอบ, ชิปเซ็ตแรงขึ้นกว่าเดิม, ถ่ายภาพได้สวยขึ้นด้วยกล้องคู่ด้านหลัง, เซ็นเซอร์สแกนม่านตา และคุณสมบัติด้านการกันน้ำ-กันฝุ่น โดยมีราคาค่าตัวอยู่ที่ 33,900 บาท ถือว่า สมน้ำสมเนื้อกับสเปกระดับเรือธงเลยว่าก็ได้ สำหรับใครที่ยังไม่ได้จับจองก็ยังสามารถจองได้ที่ Samsung Brand Shop พร้อมของแถมต่างๆ อีกมากมาย ค่ะ

15
   สาวๆอย่างเรา ก็ต้องการที่จะมีหน้าดูเด็กอ่อนกว่าวัยอยู่แล้วใช่ไหมคะ ซึ่งเคล็ดลับให้ดูอ่อนกว่าอายุจริงนั่นคือ การต้องทาครีมกันแดดหลังขั้นตอนการบำรุงผิวช่วงเช้าเป็นประจำทุกวัน อย่างที่สาวๆ  หลายคนถือคติ  ‘กันไว้ดีกว่าแก้’  นั้น ยังใช้ได้จริงเสมอนะคะ เพราะครีมกันแดดสามารถช่วยป้องกันผิวคล้ำเสีย มีฝ้า กระ ริ้วรอยที่ทำให้ดูแก่ก่อนวัย ดังนั้นวันนี้เราจะพาไปเลือกครีมกันแดด ที่ดีที่สุด ที่จะช่วยป้องป้องให้หน้าเราดูเด็กกันค่ะ


        1. SPF และ PA ครีมกันแดดที่ดีควรป้องกันได้ทั้ง UVA และ UVB ซึ่ง SPF ที่สาวๆคุ้นเคยกันอยู่แล้ว หมายถึงค่าการปกป้อง UVB ที่ทำให้เกิดผิวแดงและไหม้แดด ซึ่ง SPF ที่แพทย์ผิวหนังแนะนำคือ SPF30 ขึ้นไป หรือถ้าเอาแบบสบายใจก็คว้าตัวที่ระบุว่า SPF50+ ไปเลย ส่วน PA คือค่าการปกป้องจาก UVA ที่ทำให้ผิวคล้ำเสีย ซึ่งสาวๆควรเลือกครีมกันแดดที่ระบุว่า PA++ ขึ้นไป

       2. ช่วยลดการทำร้ายผิวจากรังสี Visible Light ความเข้มข้น อย่างที่บอกไปแล้วว่าในสภาพแวดล้อมที่เราอยู่ทุกวันนี้ ไม่ได้มีแค่ UV ที่ทำให้ผิวคล้ำเสีย และเกิดริ้วรอย แต่ยังมี Visible Light ความเข้มข้นสูงที่ทำร้ายผิวได้เหมือนกัน ซึ่งกันแดดที่แม้จะมี SPF สูง หรือ PA สูง ก็ไม่สามารถปกป้องผิวจาก Visible Light ได้ เราแนะนำให้สาวๆมองหา Broad Spectrum Oxidant Filter

       3. มีส่วนผสมของนาโนไฮยาลูรอน ที่จะนอกจากจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวแล้ว ยังช่วยเติมร่องริ้วรอย ทำให้ริ้วรอยดูลดเลือนลง

   ก็เป็นการเลือกครีมกันแดด ที่ดีที่สุดสำหรับใครที่อยากดูหน้าเด็กนะคะอย่าลืมทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน ที่สำคัญหมั่นออกกำลังกายให้เลือดไหลเวียนได้ดีและทานอาหารที่มีส่วนช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ และผักต่างๆ จะช่วยให้เราดูอ่อนกว่าวัย ผิวดูเต่งตึงมากกว่าคนทั่วไปค่ะ

หน้า: [1] 2 3